Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

4 trang web luyện nghe tiếng Anh online tốt nhất

Bí quyết nào để luyện nghe tiếng Anh online đạt hiệu qủa nhất? Trong bài viết sau chúng tôi sẽ tiết lộ những bí mật giúp bạn nghe tiếng Anh online sao cho đạt hiệu quả nhất.

 

 

4 trang web luyện nghe tiếng Anh online tốt nhất

 

4 bí mật giúp bạn luyện nghe tiếng Anh online cực kỳ hiệu quả

 

Nhiều người nghĩ rằng để nói tiếng Anh được trôi chảy và tự nhiên thì cần phải thường xuyên luyện nói vào mỗi ngày. Điều này đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác. Vì sao như vậy?

 

Tất cả nguyên nhân nằm trong một bí quyết và hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật này để giúp bạn xây dựng năng lực nói tiếng Anh tự tin và lưu loát: cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh.

 

Rất mau chóng thôi bạn sẽ nhìn thấy sự diệu kỳ đang mở ra và hé lộ!

 

Những cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

 

Trước tiên, bạn chỉ cần đọc hết bài viết này bạn sẽ có được những bí quyết có một không hai này và áp dụng nó để tự xây dựng cho mình năng lực nói tiếng Anh đáng để được mọi người ngưỡng mộ.

 

Nào! Bây giờ chúng ta hãy từng bước tiếp cận lộ trình này nhé!

 

Thứ hai, bạn hãy thử hình dung và nhớ lại tuổi thơ của mình? Rất có thể nhiều người trong chúng ta đã quên mất và không còn nhớ rõ nhưng nếu chịu khó quan sát những đứa trẻ trong nhà bạn chúng ta sẽ nhìn thấy bí quyết diệu kỳ này.

 

Hầu hết những đứa trẻ sau khi sinh ra, kỹ năng bẩm sinh đầu tiên mà chúng được tạo hóa trang bị để hòa nhập vào thế giới loài người chính là lắng nghe tất cả những âm thanh mà em bé nghe thấy.

 

Vào thời điểm khởi đầu đó, chắc chắn các em bé sẽ không thể nào mở miệng nói rõ ràng một âm thanh nào. Nhưng chỉ sau một thời gian lắng nghe, các em bé bắt đầu ê a. Ban đầu chúng chỉ nói được các cụm từ, rồi đến các mẫu câu đơn giản, rồi đến kỹ năng bóc tách các cụm từ trong một câu để thành lập một câu mới.

 

Qua cách các em bé học nói tiếng mẹ đẻ, chúng ta có thể thấy rằng: để xây dựng kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát thì bạn cũng cần tập trung vào việc rèn luyện các kỹ thuật nghe chính xác.

 

Và tiếp theo chúng tôi sẽ tiết lộ bí quyết thứ ba!

 

Bạn có biết không, điều khác biệt rõ ràng giữa người lớn và trẻ em khi học tiếng Anh chính là trẻ em không mấy vội vàng, còn người lớn thì nôn nóng, họ muốn học ít nhưng lại yêu cầu có kết quả nhanh hơn.

 

Ngay cả việc thực hành nghe tiếng Anh, cũng có ít người lớn chịu thu xếp công việc để ngồi xuống thực sự lắng nghe tiếng Anh một cách chủ động. Cho dù là nghe tiếng Anh online, nghe tiếng Anh trên các ứng dụng di động thì các bạn nghe quá hời hợt, nghe mà kông thực sự chú tâm…

 

Bởi vì các nhà ngôn ngữ học đã nhiều lần khẳng định, việc nghe tiếng Anh chủ động sẽ đem nhiều lợi ích hơn là việc nghe tiếng Anh một cách hời hợt.

 

Chúng tôi đã có nhiều bài viết về cách luyện nghe tiếng Anh một cách chủ động, mời bạn tham khảo thêm:

 

Phương pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất

Học nghe tiếng anh hiệu quả

Các chương trình luyện nghe tiếng anh

 

Và bây giờ là bí quyết thứ tư!

 

Thường thì những học viên có tích cách hướng ngoại dễ học tiếng Anh giao tiếp hơn những người hướng nội nhưng để làm chủ nhịp điệu Anh ngữ bạn chắc chắn cần phải nổ lực nhiều hơn nữa.

 

Về mặt ngữ pháp và cấu trúc câu thì tiếng Anh tại Mỹ hoặc nước Anh sẽ không có nhiều khác biệt nhưng cách nhấn nhá và phát âm lại khác xa nhau. Do đó, trừ khi bạn chuyển đến sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Anh chuẩn như Anh hoặc Mỹ, nếu không bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với những người nói tiếng Anh với các giọng điệu khác nhau.

 

Để chuẩn bị cho những trường hợp như thế này thì bạn cần phải nghe nhiều giọng điệu tiếng Anh tại các địa phương khác nhau. May mắn thay, nhờ vào sự tiến bộ của internet bạn có thể tự do lựa chọn nguồn tài nguyên tiếng Anh vô tận để luyện nghe tiếng Anh online vào mọi lúc.

 

Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu 4 trang web tốt nhất sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh online để xây dựng năng lực nói tiếng Anh tự tin và lưu loát.

 

4 trang web nghe tiếng Anh online tốt nhất

 

Nghe tiếng Anh online trên Breakingnewsenglish

 

https://breakingnewsenglish.com/

 

Hầu hết các trang báo nổi tiếng như BBC hoặc VOA đều có các bản tin tiếng Anh với nhiều cấp độ khác nhau và cho phép người dùng truy cập miễn phí.

 

Một vài trang ngoài việc cho phép nghe tiếng Anh online còn một số bài tập thực hành giúp bạn cũng cố kiến thức.

 

Nghe tiếng Anh online trên Ted Talks

 

https://www.ted.com/talks

Ted Talks là trang web lưu trữ các bài thuyết trình với nhiều chủ đề khác nhau. Các video do nhiều người dùng đến từ các quốc gia khác nhau đăng tải sẽ là một cơ hội để bạn tiếp xúc với nhiều giọng điệu tiếng Anh khác nhau.

 

Một số video được thuyết trình với phong các khá hài hước cũng sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh online tốt hơn.

 

Hầu hết các video trên ted.com đều có phụ đề tiếng Anh, một vài video được hỗ trợ đến 105 loại ngôn ngữ.

 

Các video có phụ đề tiếng Anh như trên ted.com sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh online tốt hơn. Nếu đoạn nào chưa nghe rõ bạn có thể stop và nghe lại cho đến khi thành thục hơn.

 

Luyện nghe tiếng Anh online trên Elllo.org

 

http://www.elllo.org/

 

Elllo.org là trang web luyện nghe tiếng Anh online có nhiều chủ đề khác nhau như tin tức, đàm thoại tình huống, các vlog từ người dùng tải lên….

 

Ngoài việc nghe tiếng Anh trên Elllo, chúng ta còn có thể kết bạn với người khác như một mạng xã hội.

 

Luyện nghe tiếng Anh online với The British Council

 

http://learnenglishteens.britishcouncil.org/skills/listening

 

Cũng tương tự như Elllo, trang web của Hội đồng Anh cung cấp rất nhiều tài nguyên học tiếng Anh, trong đó bạn được nghe tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí với 4 cấp độ.

 

Điểm đặc biệt tại The British Council là ngoài việc luyện nghe tiếng Anh online, trang web có có hệ thống bài tập từ cơ bản đến chuyên sâu để bạn cũng cố kiến thức sau mỗi bài học.

 

Hy vọng với những website trên, bạn đọc sẽ có thêm nguồn tại liệu để luyện nghe tiếng Anh online miễn phí và hiệu quả. Chúc các bạn thành công! Và cũng không quên đăng ký ngay học tiếng Anh ngay hôm nay cùng với E-talk để cải thiện kỹ năng.

 

Đăng ký học thử

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1