Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Vượt qua nỗi sợ tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp

Nỗi sợ tiếng Anh chính là rào cản để bạn có thể tiếp nhận ngôn ngữ này một cách thành thạo. Những trở ngại này thường khiến người học mất rất nhiều thời gian để tiếp cận tiếng Anh cơ bản và khó để nâng cao trình độ và giao tiếp lưu loát. E-talk tổng hợp những nỗi sợ trong tiếng Anh và cùng bạn vượt qua nỗi sợ tiếng Anh để tiếp cận ngôn ngữ này dễ dàng nhất. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần hóa giải nỗi sợ tiếng Anh trước khi học ngôn ngữ này?

Khám phá những nỗi sợ của bản thân

Tìm ra những nỗi sợ khi bắt đầu học tiếng Anh

Rào cản tiếng Anh đôi lúc không phải đến từ khả năng tiếp cận ngôn ngữ mới của bạn, mà là những nỗi sợ tiếng Anh mà bạn chưa vượt qua được. Những chướng ngại vật này quá lớn để bạn có thể học tốt và tìm được phương pháp học tập hiệu quả.

Chỉ khi bạn hóa giải được nỗi sợ tiếng Anh thì mới có thể tìm ra các phương pháp khắc phục cho những nỗi sợ của mình. Bạn cần chinh phục những khó khăn và tìm động lực để có thể lên lộ trình học tiếng Anh phù hợp với mình nhất sẽ giúp bạn tiến bộ lên từng ngày.

“Kẻ thù” đáng sợ nhất trong việc tiếp cận một ngôn ngữ mới luôn ẩn nấp bên trong chính con người của chúng ta. Cần phải vượt qua những nỗi sợ đó thì chúng ta mới có động lực và biết phương pháp học nào phù hợp với mình.

Những trở ngại khi học tiếng Anh của người mới

Ngại nói

Vượt qua những khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh

Người học sợ thực hành nói tiếng Anh trước đám đông

Người mới học tiếng Anh chưa quen với môi trường nói và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Gần như họ không thể nói vì sợ sai, sợ mình phát âm không đúng và không có thói quen nói tiếng Anh. Sợ mắc lỗi và sợ bị đánh giá về trình độ tiếng Anh khiến người mới cảm thấy xấu hổ khi nói và rất ngại nói.

Thiếu vốn từ vựng

Vốn từ vựng tiếng Anh ít cũng là một trong những nỗi sợ tiếng Anh. Bạn muốn diễn tả những suy nghĩ của mình nhưng không biết dùng từ ngữ nào để nói. Khi bắt đầu học tiếng Anh, người mới luôn muốn mình nói chỉn chu, hoàn hảo và dùng những câu từ tốt nhất. Nhưng khi đã học tiếng Anh chuyên sâu thì chúng ta mới biết là giải thích càng đơn giản, dùng từ càng dễ hiểu càng tốt. Do vậy, thiếu vốn từ vựng là cần phải bổ sung, nhưng trước mắt hãy tự tin để nói và dùng những từ ngữ đơn giản có ý nghĩa tương đương để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Nỗi sợ tiếng Anh khi giao tiếp 1 – 1

Học 1: 1 giúp cải thiện trình độ tiếng Anh

Giao tiếp 1 kèm 1 sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Giao tiếp 1 – 1 đặc biệt là giao tiếp với người bản xứ còn là nỗi sợ trong tiếng Anh của một số người mới bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ. Cách tốt nhất là bạn phải đối mặt để vượt qua chúng. Thay vì tìm kiếm cơ hội nói tiếng Anh theo nhóm, hãy ưu tiên vào việc tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp 1-1 để nhanh nâng cao khả năng giao tiếp nhé.

Phản xạ giao tiếp và nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ

Trong tiềm thức, phản xạ giao tiếp hàng ngày và suy nghĩ của chúng ta đều tiếng Việt. Dòng suy nghĩ này vốn liền mạch nên nhiều người mới học tiếng Anh sẽ khó chuyển ngữ. Việc nói và suy nghĩ bằng tiếng Anh trở nên khó thích nghi và khiến bạn chưa làm quen được.

Thất vọng về cách giao tiếp tiếng Anh của bản thân

Khi không giỏi về tiếng Anh, nói sai hoặc thiếu vốn từ vựng để nói chuyện khiến bạn tự thất vọng với chính bản thân. Sự thất vọng này biến thành nỗi sợ tiếng Anh và bạn chưa có động lực để vượt qua nó.

Thiếu đối tác để thực hành

Luyện tiếng Anh cùng những người bạn

Vượt qua nỗi sợ tiếng Anh cùng bạn đồng hành

Thiếu người đồng hành mà chỉ học máy móc khiến nhiều gặp phải nỗi sợ nói tiếng Anh. Người học tiếng Anh chỉ giỏi về cấu trúc ngữ pháp, biết nhiều từ vựng chứ không có đối tác để thực hành nói tiếng Anh. Về lâu về dài người học bỗng cảm thấy sợ khi nói tiếng Anh mặc dù họ có thể nghe hiểu trên 60% ngôn ngữ tiếng Anh.

Nỗi sợ tiếng Anh về ngữ âm và ngữ điệu khi nói

Ngữ âm, ngữ điệu và cử chỉ khi nói tiếng Anh khác với tiếng Việt. Người mới học tiếng Anh không quen với điều này nên rất sợ tiếng Anh.

Có thể do các lý do khác như:

  • Phương pháp học tiếng Anh của bạn nhàm chán, hàn lâm không có sự thay đổi trong việc ứng dụng nhiều cách học mới.
  • Đặt mục tiêu quá cao cho các cấp độ tiếng Anh mà bạn cần đạt tới khiến bạn khó chinh phục, lâu ngày trở thành nỗi sợ hãi tiếng Anh.
  • Không tìm ra được động lực và mục tiêu để học tiếng Anh.

Khắc phục nỗi sợ tiếng Anh khi mới bắt đầu

Xác định nỗi sợ tiếng Anh của bạn

Gạt bỏ tâm lý sợ tiếng Anh của bản thân

Vượt qua tâm lý sợ tiếng Anh của bản thân

Mỗi người khi tiếp cận tiếng Anh sẽ có những nỗi sợ của riêng mình. Bạn cần xác định nỗi sợ tiếng Anh là gì để có thể chinh phục bản thân và tìm các phương pháp để khắc phục. Nếu nỗi sợ vẫn còn trong tâm trí của bạn chúng sẽ là rào cản khiến việc tiếp cận tiếng Anh của bạn rất khó đạt được kết quả như mong muốn.

Giữ bình tĩnh khi nói và quên đi sự hoàn hảo trong phát âm

Chỉ cần giữ bình tĩnh khi nói để có thể tập trung suy nghĩ bằng tiếng Anh. Đặc biệt là bạn đừng bao giờ ngại về cách phát âm của mình, đừng cố gắng để phát âm một cách hoàn hảo nhất. Ngay cả trong tiếng Việt chúng ta cũng có 3 miền với nhiều kiểu pháp âm khác nhau cho một từ ngữ. Vì thế, sự hoàn hảo trong phát âm cũng vậy, đừng quá cầu toàn trong vấn đề này mà tự thách thức giới hạn quá cao cho bản thân.

Thực hành riêng tại nhà trước khi giao tiếp

Học phát âm thường xuyên

Rèn luyện cách phát âm tại nhà

Một trong những điều bạn phải vượt qua nỗi sợ tiếng Anh là ngại nói, sợ phát âm sai hoặc sợ nhấn nhá không đúng ngữ điệu. Bạn có thể đứng trước gương để nói nhiều lần cho đến khi thuần thục. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Khi đã vượt qua được nỗi sợ và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh, người học sẽ có động lực để chinh phục ngôn ngữ này hiệu quả.

Tham gia cộng đồng hỗ trợ giao tiếp tiếng Anh trong và ngoài nước

Để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh cho người lớn, nhiều người Việt giỏi tiếng Anh và người nước ngoài đã lập nên các cộng đồng hỗ trợ giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể tìm các group trên internet hoặc tham gia các nhóm hỗ trợ giao tiếp tiếng Anh miễn phí để có thể tương tác bằng tiếng Anh nhiều hơn.

Kiên trì nói và giao tiếp bằng tiếng Anh

Tài liệu học ngoại ngữ trực tuyến ngày càng thuận tiện

Học cách giao tiếp thông qua sách tiếng Anh online

Hãy nói tiếng Anh bất cứ lúc nào mà bạn có thể. Bạn nên tham gia các lớp dạy học tiếng Anh giao tiếp thực hành, trò chuyện thường xuyên với người nước ngoài, hay tìm đọc những cuốn sách nói tiếng Anh chất lượng,… Thực hành kỹ năng nói tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn chiến thắng nỗi sợ tiếng Anh, hình thành phản xạ phát âm và giao tiếp tốt hơn.

Chọn phương pháp học và giao tiếp tiếng Anh đa dạng

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, không nên cố định với một cách học. Hãy thử nhiều hình thức học và giao tiếp đa dạng để tìm ra phương thức học bạn dễ tiếp thu nhất. Chỉ khi thích học, tập trung được và ghi nhớ lâu thì mới đạt được hiệu quả học tập cao.

Lắng nghe nhiều hơn và kết hợp với các app hỗ trợ dịch tiếng Anh

Tham gia những khóa học ngoại ngữ online

Ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến ngày càng phổ biến

Luyện nghe tiếng Anh qua phim, bài hát, các đoạn hội thoại và tải thêm những ứng dụng dịch tiếng Anh chất lượng. Nỗ lực trong việc học để vượt qua nỗi sợ tiếng Anh chỉ có bạn mới giúp được chính bản thân mình. Ngoài ra, bạn có thể tải các app học tiếng Anh về phát âm và luyện khả năng giao tiếp miễn phí trên mạng. Nếu muốn tiến bộ nhanh nhất, bạn có thể tham gia vào khóa học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài. Khóa học sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thực tế khi học ngôn ngữ Anh, tạo cơ hội thực hành và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp một cách tự tin nhất.

Khóa học giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc – Etalk 

Khóa học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu tại E-talk

Học tiếng Anh 1 kèm 1 cho người mất gốc tại Etalk chính là chìa khóa để bạn vượt qua nỗi sợ tiếng Anh hiệu quả. Khi tham gia vào khóa học này, học viên sẽ được nhận được những quyền lợi như:

  • Lịch học linh hoạt, giáo trình đổi mới thường xuyên.
  • 100% giáo viên là người bản xứ sẽ giúp bạn hình thành phản xạ nghe nói tiếng Anh tốt.
  • Giao tiếp 1-1 cùng giáo viên: giúp học viên hóa giải nỗi sợ trong tiếng Anh khi gặp các tình huống giao tiếp thực tế.
  • Cam kết đầu ra 100%: Kết thúc khóa học, học viên sẽ có khả năng giao tiếp, nắm vững từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi sợ tiếng Anh hiệu quả. Từ đó giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển và tự tin hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ này. Học tốt tiếng Anh sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều thú vị và tự tin hơn về bản thân. Có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng sẽ dễ mở ra những cánh cửa mới trong học tập, công việc và giao tiếp quốc tế. Chúc bạn sớm làm chủ ngôn ngữ Anh nhé!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1