Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tổng hợp những nguồn sách nói tiếng anh miễn phí cho bé

Đối với những trẻ em đang học tiếng Anh, việc luyện nghe và phát âm tiếng Anh đúng là rất quan trọng. Sử dụng những nguồn tài nguyên sách nói tiếng Anh miễn phí trực tuyến là một giải pháp tuyệt vời để giúp trẻ em luyện nghe tiếng Anh và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Bài viết dưới đây E-talk sẽ tổng hợp những nguồn sách nói tiếng Anh miễn phí giúp các bé luyện nghe hiệu quả nhất.

Vì sao nên cho trẻ luyện nghe tiếng Anh từ sớm?

Việc cho trẻ luyện nghe tiếng Anh từ sớm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Việc cho trẻ luyện nghe tiếng Anh từ sớm là vô cùng quan trọng để giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, rèn luyện trí não, mở rộng tri thức và cơ hội cho tương lai. Trẻ nhỏ có khả năng học ngôn ngữ tự nhiên và nhanh chóng hơn so với người lớn. Khi được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, trẻ sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ sớm và học giao tiếp tiếng anh online.

Vì sao nên cho trẻ luyện nghe tiếng Anh từ sớm?

Cho trẻ luyện nghe tiếng Anh từ sớm

Ngôn ngữ không chỉ là từ vựng và ngữ pháp mà còn bao gồm cả âm thanh và ngữ điệu bản ngữ. Khi luyện nghe tiếng Anh từ sớm, trẻ sẽ làm quen với âm thanh và ngữ điệu bản ngữ, giúp trẻ phát triển khả năng phát âm và ngữ điệu chuẩn từ sớm. Luyện nghe tiếng Anh sẽ giúp trẻ rèn luyện trí não, tăng cường khả năng tập trung, khả năng tư duy, sự nhạy bén về giọng nói và phát âm.

Độ tuổi thích hợp cho bé luyện nghe qua sách nói tiếng Anh

Việc luyện nghe sách nói tiếng Anh miễn phí là một cách rất tốt để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp cho trẻ luyện nghe qua sách nói phụ thuộc vào khả năng của từng trẻ. Theo các chuyên gia, trẻ từ 4-6 tuổi là độ tuổi phù hợp để bắt đầu luyện nghe tiếng Anh qua sách nói. Tại độ tuổi này, trẻ có khả năng lắng nghe, học hỏi và nhớ thông tin tốt.

Tuy nhiên, độ tuổi này chỉ là một số liệu tham khảo chung, không phải quy định chung cho tất cả các trẻ. Mỗi trẻ có thể có khả năng phát triển kỹ năng ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy cần phải quan sát và đánh giá khả năng của trẻ để chọn cho trẻ những sách nói phù hợp với khả năng của mình.

Tổng hợp những nguồn sách nói tiếng Anh miễn phí cho trẻ luyện nghe 

Dưới đây là một số nguồn sách nói tiếng Anh miễn phí E-talk đã tổng hợp giúp trẻ luyện nghe tiếng anh tốt hơn mỗi ngày.

Thư viện trực tuyến International Children’s Digital Library

International Children’s Digital Library là một thư viện số miễn phí dành cho trẻ em. Thư viện cung cấp hàng ngàn cuốn sách truyện tranh và sách lược đồ dành cho trẻ em trên toàn thế giới. Tại đây, các cuốn sách được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh.

Thư viện trực tuyến International Children's Digital Library

Thư viện trực tuyến International Children’s Digital Library

Việc sử dụng International Children’s Digital Library sẽ giúp trẻ luyện nghe tiếng Anh miễn phí thông qua việc đọc sách và luyện nghe. Qua đó, trẻ sẽ được tiếp cận với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, cải thiện khả năng hiểu và xử lý thông tin bằng tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và khả năng tư duy. Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều tác phẩm văn học tiếng Anh hay và phong phú, giúp trẻ phát triển đam mê đọc sách và đam mê học tiếng Anh. ICDL thực sự là một nguồn sách nói tiếng Anh miễn phí tuyệt vời giúp trẻ em luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả.

Trang Web sách nói tiếng Anh Storyline Online 

Storyline Online là một trang Web cung cấp các câu chuyện trực tuyến và miễn phí, giúp trẻ luyện nghe và nói tiếng Anh. Trang Web này có các câu chuyện được đọc bởi các diễn viên nổi tiếng, qua đó bé có thể phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tăng cường khả năng nghe tiếng Anh.

Trang Web sách nói tiếng Anh miễn phí này có hơn 50 câu chuyện cho trẻ, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Mỗi câu chuyện được đọc rõ ràng và có phụ đề, giúp trẻ dễ dàng hiểu nội dung và học từ vựng mới. Các câu chuyện trên Storyline Online truyền cảm hứng và giúp trẻ phát triển tình yêu với việc đọc sách và học tiếng Anh online. Trang Web cũng giúp cha mẹ tăng cường hoạt động giải trí cho trẻ trong gia đình, đồng thời kiểm soát thời gian dành cho các hoạt động giải trí một cách hiệu quả.

Website sách điện tử Epic

Epic là một trang Web thư viện số cho trẻ em, cung cấp hàng ngàn cuốn sách điện tử, sách âm nhạc và sách dành cho lớp học từ lớp mẫu giáo đến lớp 6. Sách nói tiếng Anh miễn phí Epic cũng cung cấp rất nhiều sách tiếng Anh cho trẻ em trên toàn thế giới. Việc sử dụng Epic sẽ giúp trẻ luyện nghe tiếng Anh miễn phí thông qua việc đọc và luyện nghe các câu chuyện trên trang Web. 

Website sách điện tử Epic

Website sách điện tử Epic

Epic cung cấp rất nhiều cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, từ trẻ mẫu giáo đến học sinh tiểu học. Các câu chuyện trên Epic được đọc bởi các giọng nói chuyên nghiệp, giúp trẻ nghe được phát âm và giọng điệu chuẩn. Ngoài ra, Epic còn cung cấp các câu hỏi và bài kiểm tra quá trình đọc để giúp trẻ hiểu và nhớ lại nội dung câu chuyện. Với Epic, trẻ sẽ được tiếp cận với rất nhiều sách tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau, từ văn học đến khoa học và tự nhiên. 

Sách nói miễn phí Oxford Owl 

Oxford Owl là một trang Web miễn phí của nhà xuất bản Oxford, cung cấp các tài liệu học tập. Trong đó có sách nói được đọc bởi các diễn viên nổi tiếng, giúp trẻ luyện nghe tiếng Anh miễn phí. Trên trang Web sách nói tiếng Anh miễn phí Oxford Owl, trẻ có thể truy cập và tải về các sách nói trực tuyến hoặc các tài liệu học tập khác. Từ đó giúp trẻ rèn luyện tiếng anh phản xạ của mình.

Các sách nói trên trang Web này được đọc bởi các diễn viên nổi tiếng và được đánh dấu theo từng cấp độ độ khó khác nhau. Do vậy trẻ có thể dễ dàng lựa chọn sách phù hợp với trình độ của mình. Oxford Owl cũng cung cấp các hoạt động và bài tập đi kèm, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện. Các cha mẹ cũng có thể tạo tài khoản miễn phí trên trang Web để theo dõi tiến trình học tập của con mình, đồng thời tìm kiếm các tài liệu học tập phù hợp với độ tuổi và trình độ của con.

Sách nói miễn phí Oxford Owl 

Sách nói miễn phí Oxford Owl

Đọc sách trực tuyến Free Kids Books – sách nói tiếng Anh

Free Kids Books là một trang Web miễn phí cung cấp sách điện tử cho trẻ em trên toàn thế giới. Trang Web cung cấp rất nhiều truyện tranh và sách văn học dành cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi, bao gồm cả sách tiếng Anh. Việc sử dụng Free Kids Books sẽ giúp trẻ luyện nghe tiếng Anh miễn phí thông qua việc đọc và luyện nghe các truyện trên trang Web.

Nguồn sách nói tiếng Anh miễn phí này cung cấp nhiều cuốn sách dành cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh của mình. Ngoài ra, các sách trên Free Kids Books cũng được thiết kế đặc biệt để thu hút sự chú ý của trẻ em, giúp trẻ yêu thích việc đọc sách. Free Kids Books cũng cung cấp tùy chọn ngôn ngữ để trẻ có thể đọc sách tiếng Anh cùng với phiên bản tiếng mẹ đẻ để hiểu rõ hơn nội dung truyện.

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn những nguồn sách nói tiếng Anh miễn phí giúp trẻ luyện nghe hiệu quả nhất. Việc sử dụng trang Web này không chỉ giúp trẻ luyện nghe hiệu quả mà còn phát triển đam mê đọc sách và nâng cao kỹ năng đọc cho bé. Theo dõi E-talk để đón đọc nhiều bài viết hữu ích giúp bạn học tốt tiếng Anh.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1