Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Có thể vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh? Làm sao để vượt qua “nghịch cảnh” này để thành thạo tiếng Anh? Mời bạn xem chi tiết bài viết: Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh.

Nếu bạn gõ những cụm từ “cách học tiếng anh nhanh nhất”, “vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” trên ô tìm kiếm của Google. Sau cảm xúc hồ hởi khi gõ phím Enter thì sẽ có hơn 175 triệu kết quả trả về và bạn sẽ lạc lối trong cả triệu lời tư vấn học tiếng Anh online. Nhưng vì sao câu hỏi này được lặp lại nhiều lần đến thế?
Khi đặt ra những câu hỏi này có lẽ chúng ta đã quên câu nói của Albert Einstein: “Chúng ta không thể giải quyết những vấn đề với cùng một suy nghĩ mà chúng ta đã sử dụng để tạo ra chúng”. Vì vậy, chúng ta thử xem xét vấn đề ở cả hai khía cạnh nghĩa đen và nghĩa bóng.

vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Nghĩa đen: Có thể vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh hay không?

Theo câu trả lời của tiến sĩ Arkady Zilberman cho câu hỏi “vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” trong một bài viết của ông, việc học ngôn ngữ cũng như học tiếng Anh luôn được diễn ra trong 2 khía cạnh (1) lý thuyết và (2) thực hành.
Các học phần như ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp thuộc về khía cạnh kiến thức. Với các các học phần này, học viên sẽ không mất nhiều thời gian để ghi nhớ nó. Nhưng việc học từ vựng và ngữ pháp sẽ không giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo và lưu loát.
Các học phần nghe, nói, phát âm và làm chủ ngữ điệu là những kỹ năng thuộc về thực hành. Để đạt tới trình độ thành thạo, lưu loát và tự tin thì nó cần tới nhiều yếu tố thuộc về nội và ngoại tại. Nhưng điều cơ bản là học viên cần tới một thời lượng thực hành nhất định mới có thể làm chủ được 2 kỹ năng nghe nói.
Vì vậy, khi xem xét vấn đề dưới khía cạnh thực tế chúng ta thấy rằng để nói tiếng Anh thành thạo và tự tin là một công việc khó, và phải cần rất nhiều nổ lực mới có thể đạt được.

Nghĩa bóng: Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Nếu xem xét câu hỏi “Có thể vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh hay không?” bằng một khái niệm, bằng nghĩa bóng, chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm được phương pháp giải quyết vấn đề sự trở ngại của chuyện học tiếng trong thời kỳ bận rộn hiện nay.
Nếu học viên đã từng học tiếng Anh nhưng không có hiệu quả, trước hết, nguyên nhân có thể là do bạn quá chú trọng vào học ngữ pháp và từ vựng, không có đủ lượng thời gian để thực hành nghe nói tiếng Anh.
Nếu bạn đã dành nhiều thời gian vào việc luyện nghe nói tiếng Anh nhưng mức độ phản xạ trong giao tiếp vẫn còn chậm. Trong quá trình giao tiếp bạn vẫn còn nhiều bối rối và thiếu tự tin. Giải thích về vấn đề này, tiến sĩ Arkady Zilberman cho rằng các phương pháp dạy tiếng Anh cổ điển không dạy người học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh, không dạy phương pháp học chủ động.

Thay vào đó, học viên được dạy tiếng Anh thông qua tiếng mẹ đẻ và điều này gây ra hậu quả vô cùng tai hại. Trong quá trình xử lý ngôn ngữ, bộ não phải trải qua quá trình dịch ngầm qua lại giữa tiếng Anh và tiếng Việt, do đó gây ra hiện tượng ấp úng, phản xạ chậm chập trong quá trình giao tiếp.
Tiến sĩ Arkady Zilberman còn cho rằng, nguyên nhân phần lớn học sinh học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn chưa có sự thành công chính là:
(1) Học viên không được dạy cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.
(2) Vẫn còn tồn tại vấn đề dịch chéo khi não bộ xử lý ngôn ngữ.
(3) Học viên đang học tiếng Anh theo giải pháp thụ động: các phương pháp dạy tiếng Anh cũ chia việc học tiếng Anh thành các học phần riêng lẽ; các kỹ năng đọc, nghe, nói, ngữ pháp và phát âm được dạy riêng lẽ.
(4) Dạy từ vựng bên ngoài ngữ cảnh bằng cách sử dụng flash card, thẻ ghi chú để ghi nhớ từ và các cụm từ.
(5) Học viên có quá ít thời gian rèn luyện giao tiếp.
(6) Học viên thực hành giao tiếp sai đối tượng, nói tiếng Anh với bạn học có trình độ kém giống như họ.
Viện dẫn lý do thực tế là có khoảng 25% dân số Trung Quốc học tiếng Anh nhưng chỉ có 1% học viên là có thể nói tiếng Anh thành thạo, lưu loát và tự tin. Tiến sĩ Arkady Zilberman khẳng định, nếu thay đổi giải pháp học thì học viên hoàn toàn có thể làm chủ tiếng Anh với giải pháp học chủ động.
Theo định nghĩa của tiến sĩ Arkady Zilberman, học chủ động nghĩa là trong quá trình học tập học sinh sử dụng ít nhất 3 giác quan vào việc hấp thu kiến thức và kỹ năng. Việc tập trung nhiều giác quan vào việc học ngoại ngữ sẽ kích hoạt nhiều khu vực trong não, vì vậy, não bộ sẽ giữ lại nhiều kiến thức và hình thành kỹ năng nhanh hơn.
Đồng thời học chủ động còn nghĩa là lấy học sinh làm trung tâm, tối ưu cho mục tiêu giáo dục cá nhân.
Ví dụ, học viên học tiếng Anh tương tác trực tiếp với giáo viên để buộc phải sử dụng mắt, tai và miệng xuyên suốt trong toàn giờ học.
Với giải pháp học chủ động, cùng trong một thời lượng học thì học viên sẽ được nói nhiều hơn từ 5 đến 10 lần so với cách học truyền thống. Vì vậy, nếu chọn lựa cách học đúng học viên vẫn có thể “vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” theo nghĩa bóng.

Phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn với E-talk

Nhận thấy các giải pháp giáo dục cổ điển không phù hợp và tỏ ra chưa hiệu quả với người Việt. E-talk Việt Nam đã đưa giải pháp giáo dục Anh ngữ tương tác phản xạ với thương hiệu E-talk toàn cầu về Việt Nam.
Mô hình dạy tiếng Anh online với giải pháp giáo dục tương tác phản xạ (InFlex) sẽ giúp học viên giỏi tiếng Anh hơn với phương cách:
(1) Học viên sẽ được dạy và huấn luyện kỹ năng suy nghĩ bằng tiếng Anh, chấm dứt vấn đề dịch chéo và sử dụng tiếng Việt làm ngôn ngữ trung gian.
(2) Giải pháp phản xạ InFlex sẽ đào tạo học viên nói tiếng Anh bằng cách nói tiếng Anh trực tiếp với giáo viên (1 kèm 1) trong suốt buổi học.
(3) Từ vựng và ngữ pháp được não bộ chắt lọc và ghi nhớ tự nhiên thay vì học thụ động riêng lẽ.
(4) Nói chuyện và thực hành 1 kèm 1 với giáo viên người bản ngữ sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mọi sự tự tin, rụt rè, lo lắng và sợ hãi trong việc nói tiếng Anh.
(5) Giải pháp học tiếng Anh online với cấu trúc cá nhân hoá, tập trung vào giáo dục cá nhân sẽ giúp bạn tiếng Anh vào bất kỳ thời gian nào bạn rảnh rỗi.
Học tiếng Anh với E-talk, theo nghĩa bóng, dù bạn vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh như thường.

Tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.
Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1