Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Làm thế nào để làm chủ tiếng Anh?

Làm thế nào để làm chủ tiếng Anh? Quá trình học một ngôn ngữ mới thường rất khó khăn, chỉ bằng cách không phạm phải những sai lầm nguy hiểm sẽ giúp bạn làm chủ tiếng Anh chỉ trong một thời gian ngắn.

Với nhiều người, việc học một ngôn ngữ mới thường rất khó khăn nhưng bạn có thể làm cho chuyện học hành trở nên dễ dàng hơn nếu biết cách tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Bài viết sau sẽ trình bày chi tiết những mẹo giúp bạn làm chủ tiếng Anh, giúp quá trình học tiếng Anh suôn sẻ và thú vị hơn rất nhiều.

 

 

Làm thế nào để làm chủ tiếng Anh?

 

Những mẹo giúp bạn dễ dàng dàng làm chủ tiếng Anh

 

1. Hãy ngừng dịch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quá trình dịch ngầm trong tâm trí khi học và sử dụng tiếng Anh sẽ làm giảm độ lưu loát trong kỹ năng nghe nói. Vì vậy, quá trình dịch qua lại giữa tiếng Anh và tiếng Việt chỉ nên được tiến hành trong giai đoạn học tiếng Anh cơ bản.
Một khi đã có kiến thức căn bản về ngôn ngữ khá tốt thì bạn nên chấm dứt việc suy nghĩ bằng tiếng Việt sau đó dịch qua tiếng Anh (hoặc ngược lại). Hãy bắt đầu tập suy nghĩ bằng tiếng Anh để tích lũy độ lưu loát sau này.

 

 

2. Đừng sợ phạm sai lầm

Nỗi sợ hãi nói tiếng Anh sẽ là một rào cản cực lớn khiến khả năng tiếng Anh của bạn khó có cơ hội phát triển. Cho dù bạn thuộc nhiều từ vựng, hiểu biết rành rẽ các cấu trúc ngữ pháp tới đâu nhưng nếu không thực hành nói tiếng Anh thường xuyên thì bạn sẽ không đủ khả năng nói tiếng Anh thành thạo.
Do đó bạn hãy vứt bỏ mọi e ngại, đừng sợ bị người khác cười chê. Hãy đứng lên! Và cố gắng tập nói tiếng Anh với người khác.

 

 

3. Đừng học tiếng Anh với tâm lý tiêu cực

Trong quá trình học tiếng Anh bạn nên đừng trầm trọng hóa mọi vấn đề và cần chấm dứt mọi lời than thở khi bắt buộc phải giao tiếp với người khác. Nào là: “Tôi quá kém cỏi…!”, “Tôi quá ngu…!”, “Tôi không có vốn từ vựng!”, “Tôi không nhớ nhiều mẫu câu!”, “Tôi nói tiếng Anh quá vụng về!”…
Tất cả mọi thái độ tiêu cực sẽ không làm trình độ tiếng Anh của bạn tăng lên. Ngược lại những lời than vãn chỉ làm thái độ chán ngán môn tiếng Anh của bạn có cơ hội trỗi dậy và ngày càng lớn mạnh thêm.
Vì vậy, khi gặp những khó khăn kiểu như thế này thì bạn hãy cố gắn hoán chuyển, biến nó thành một sự khích lệ tích cực. Với bản thân, thay vì nói: “Tôi quá ngu ngốc!”, bạn hãy thay thế bằng câu: “Tôi cần phải cố gắng hơn nữa…!”. Với người đối diện, hãy bày tỏ sự tham muốn học hỏi chân thành và yêu cầu họ giúp đỡ.
Mọi thái độ tích cực sẽ giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng và hứng khởi hơn.

 

 

4. Hãy vứt bỏ mọi sự lo lắng khi học tiếng Anh

Sống trong một quốc gia mà tiếng Anh chỉ là một ngoại ngữ thì cơ hội để bạn thực hành tiếng Anh với người giỏi hơn mình là không nhiều. Do đó, hãy sử dụng tiếng Anh mỗi khi bạn có cơ hội và bình thản đón nhận mọi sai lầm.

Việc thực hành nghe nói tiếng Anh càng nhiều sẽ giúp bạn giao tiếp tự tin và thỏa mái. Hơn nữa thực hàng càng nhiều sẽ càng loại bớt những sai lầm mà người học tiếng Anh hay mắc phải.

Nếu bạn không tìm thấy một đối tác nói tiếng Anh chất lượng, hãy đăng ký một khóa học tiếng Anh online cùng với trung tâm E-talk. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp của trung tâm E-talk sẽ tạo cho bạn cơ hội thực hành nói tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên người bản xứ 100%. Hãy đăng ký một khóa học thử miễn phí để thử trải nghiệm cơ hội thực hành tiếng Anh với người nước ngoài nhé.

Đăng ký học tiếng Anh!

 

5. Đừng quá bận tâm khi bạn nói tiếng Anh mà người khác không hiểu

Sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ rơi vào cảm giác hụt hẫng khi bạn nói tiếng Anh, cố gắng lặp đi lặp lại nhiều lần mà người khác vẫn không hiểu bạn đang muốn truyền đạt điều gì.
Do tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu, có hàng tỷ người có thể nói tiếng Anh và cứ một quốc gia nói tiếng Anh lại tạo ra một biến thể lai tạp giữa tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ ở nước sở tại đó.

 

Trong đó sẽ có một vài biến thể có cách nhấn nhá trọng âm và kiểu giọng điệu nghe rất khó hiểu.
Việc bạn nói tiếng Anh với kiểu phát âm có đôi chút pha tạp vài kiểu giọng điệu của tiếng Việt là một điều rất bình thường.
Con đường nói tiếng Anh chuẩn và loại bỏ hoàn toàn giọng điệu tiếng Việt là một hành trình gian khó, vì vậy, bạn hãy nên bình thản và đừng quá nôn nóng.

 

 

6. Hãy học tiếng Anh vào mọi lúc

Bạn học tiếng Anh ở trên lớp hoặc học tiếng Anh online nhưng bấy nhiêu thời gian vẫn chưa đủ để bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ cho chính mình. Nếu bạn không thực hành, không vận dụng tiếng Anh vào thực tế thì cơ hội bạn làm chủ tiếng Anh sẽ vẫn còn xa xôi lắm.
Cách tốt nhất để mau chóng thành thạo tiếng Anh đó là hãy sử dụng tiếng Anh vào mọi lúc khi có thể.

 

 

7. Đừng nản chí và dễ dàng từ bỏ cơ hội làm chủ tiếng Anh

Trong giai đoạn học tiếng Anh cơ bản mọi việc thường có nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn chịu cố gắng và tiếp tục thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Bạn nên biết rằng, để trở thành một vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp thì các vận động viên đã phải tập luyện gian khổ mỗi ngày. Dù mỗi ngày là mỗi khó khăn nhưng họ chưa bao giờ dừng lại, bởi vì, nếu họ không tập thì kỹ năng của họ sẽ bị thui chột và mai một đi.

 

 

8. Đừng so sánh trình độ tiếng Anh của mình với người khác

Tất cả mọi người học tiếng Anh đều có điểm xuất phát, mức độ năng khiếu, năng lực tiếp thu, hoàn cảnh gia đình khác nhau. Cho nên, dù bất kể trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào thì đừng nên so sánh năng lực của mình với người khác để rồi phải cảm thấy tự ti.
Trên thực tế, có một số người có năng khiếu sẽ học tiếng Anh dễ dàng và mau chóng hơn những người khác. Nếu bạn thuộc tuýp người học chậm thì không có nghĩa là bạn sẽ không thành thạo tiếng Anh. Năng khiếu chỉ giúp cho người ta học tiếng Anh mau hơn chứ không giúp học lưu loát tiếng Anh.

 

 

9. Ngừng sử dụng các phương pháp học tiếng Anh lỗi thời

Nếu bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn chưa cải thiện được trình độ nghe nói tiếng Anh, xin lỗi, rất có thể bạn đã sử dụng các phương pháp học tiếng Anh lỗi thời.
Các chuyên gia ngôn ngữ đang không ngừng nổ lực nghiên cứu tìm ra các giải pháp giúp người ta học tiếng Anh hiệu quả hơn, vì vậy, bạn hãy tìm hiểu các giải pháp học tiếng Anh tân tiến khác nhau để giúp bạn mau chóng làm chủ tiếng Anh.
Trung tâm tiếng Anh E-talk là một đơn vị giáo dục luôn năng động trong việc ứng dụng các giải pháp và mô hình giáo dục tiếng Anh hiện đại giúp người Việt nghe nói tiếng Anh chuẩn và lưu loát hơn.
Giải pháp giáo dục dạy tiếng Anh giao tiếp phản xạ sẽ loại bỏ các điểm yếu cố hữu trong quá trình học tiếng Anh của người Việt, giúp loại bỏ tâm lý sợ hãi nói tiếng Anh, “căn bệnh” mà đa số những người học tiếng Anh hay mắc phải.
Mời bạn xem chi tiết các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi.

 

 

10. Hãy học đều đặn, đừng quá tập trung vào một kỹ năng nào

Là một học viên chuyên học tiếng Anh giao tiếp, bạn thường ít chú trọng vào kỹ năng đọc viết. Nhưng bạn cũng đừng nên bỏ bê một kỹ năng nào quá lâu, vì bất cứ kỹ năng nào cũng ảnh hưởng tới việc thành thạo, sử dụng và làm chủ tiếng Anh.
Hoặc bạn đang tập trung vào việc cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, nhưng cũng nên dành ra một lượng thời gian phù hợp để rèn luyện kỹ năng đọc, nghe và viết.
Tóm lại, bạn đừng nên đánh giá thấp một kỹ năng nào vì tất cả chúng đều quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều.

 

 

11. Đừng học quá nhiều

Bạn đang trong quá trình cố gắng chinh phục và làm chủ tiếng Anh. Bạn vùi mình nhiều giờ đồng hồ vào sách vở, máy tính và điện thoại để học từ vựng, hoặc làm các bài tập ngữ pháp… Nhưng việc học nhiều không có nghĩa là cố gắng nhồi nhét kiến thức vào lúc thể trạng quá mệt mõi, bộ não không đủ minh mẫn để hấp thu lượng kiến thức mới.
Thay vào đó, bạn nên chia nhỏ thời gian ra để việc học có hiệu quả hơn. Chẳng hạn, bạn chỉ nên dành 30 phút để học từ vựng và dành thời gian còn lại để đưa chúng vào sử dụng thực tế. Nếu tiến hành phân chia thời gian như thế, thời gian để bạn làm chủ tiếng Anh sẽ rất gần nay mai mà thôi.

 

Chi tiết các khóa học tiếng Anh online của E-talk.

 

Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1