Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

6 quy tắc giúp thực hành nghe nói tiếng Anh cấp tốc

Bạn đang trong hành trình thực hành nghe nói tiếng Anh và muốn tìm kiếm một phương pháp để học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những kinh nghiệm thực hành nghe nói tiếng Anh trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn gấp rút chuẩn bị kỹ năng nghe nói tiếng Anh cho một kỳ thi sắp đến? Bạn sắp có một cuộc phỏng vấn xin việc trong một thời gian gấp gáp? Bạn chuẩn bị ra nước ngoài định cư để bắt đầu một cuộc sống nơi xứ người? Và có thể còn rất nhiều tình huống tương tự có thể xảy ra. Một tình huống bắt buộc bạn phải học tiếng Anh cấp tốc trong một thời gian ngắn.

Nhưng làm sao để có thể học tiếng Anh nhanh và có hiệu quả? Mời bạn xem chi tiết bài viết dưới đây.

 

6 quy tắc giúp thực hành nghe nói tiếng Anh cấp tốc

 

6 quy tắc giúp thực hành nghe nói tiếng Anh cấp tốc

 

1. Đừng hỗn loạn

Đa số mọi người rơi vào tình cảnh khẩn cấp thường có nhiều lo lắng. Nhưng trong quá trình thực hành nghe nói tiếng Anh, sự hỗn loạn sẽ không thể giúp ích được gì cho bạn. Thế nên trong trường hợp này bạn nên bình tĩnh, cố gắng vạch ra một kế hoạch chi tiết nhằm sử dụng thời gian một cách có hiệu quả nhất.

Trong thực tế, với khoảng thời gian 2-3 tháng, với hơn 10 giờ học mỗi ngày thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Nếu công việc của bạn chỉ cần tới kỹ năng nghe nói, thì với quãng thời gian gấp rút như vậy, thay vì học từ vựng và ngữ pháp thì bạn hãy chọn giải pháp kích thích nền tảng Anh ngữ sẵn có của mình. Bạn nên tập trung vào thực hành nghe nói tiếng Anh. Hoặc bạn có thể nâng cấp kỹ năng nghe nói dựa trên cách làm mới kiến thức mà bạn đã học trước đây.

Nhưng nếu công việc của bạn cần tới lượng từ vựng và ngữ pháp mới thì bạn cũng nên học thêm từ vựng và ngữ pháp nhưng chỉ nên học ở mức vừa đáp ứng đủ với nhu cầu.

 

 

2. Hãy tối ưu những mục tiêu

Để thực hành nghe nói tiếng Anh trong tình trạng khẩn cấp có hiệu quả tốt nhất, bạn nên tối ưu hóa các mục tiêu của mình.

Nếu bạn học tiếng Anh cấp tốc để xin việc thì bạn cần tưởng tượng ra các tình huống cụ thể mà nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn.

Nếu không có người giúp đỡ thì bạn nên thuê một gia sư hoặc đăng ký một khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài của trung tâm E-talk.
Link đăng ký tại đây!

 

 

3. Hãy thực hành nghe nói tiếng Anh mỗi khi có thể

Trong hoàn cảnh khẩn cấp thì thời gian vô cùng quý báu đối với bạn, do đó, hãy học và thực hành nghe nói tiếng Anh vào mọi lúc có thể.
Chắc chắn để có một kết quả tốt chỉ sau vài ba tháng thì bạn yêu cầu phải học tiếng Anh mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi phút. Bạn sẽ cùng ăn, cùng ngủ, cũng sống với tiếng Anh. Bạn sẽ không có thời gian để lãng phí. Chỉ cần một chút chểnh mảng thì bạn có thể thất bại và bỏ lỡ mục tiêu của mình.

 

 

4. Đăng ký một khóa thực hành nghe nói tiếng Anh online

Trừ khi bạn cần kiến thức nền tảng tiếng Anh tổng quát, trong trường hợp khẩn cấp thì tốt nhất bạn nên đăng ký một khóa học tiếng Anh online để tập trung học vào những gì thực sự cần thiết với bạn.
Trong trường hợp khẩn cấp, một khóa học với nhiều học viên sẽ không có nhiều lợi ích cho bạn. Bạn nên chọn một gia sư tiếng Anh hoặc đăng ký một khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 để họ chuẩn bị cho bạn lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Trung tâm tiếng Anh E-talk có các khóa học tập trung vào giáo dục cá nhân, mức độ cá nhân hóa cao sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp như thế này.

 

 

5. Tận dụng ưu thế công nghệ

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, thời điểm mà công nghệ có thể giải quyết nhiều hơn những vấn đề mà chúng ta có thể tưởng tượng. Trong quá trình thực hành nghe nói tiếng Anh cấp tốc, bạn có thể tìm kiếm tài nguyên học tiếng Anh tồn tại rất nhiều trên mạng internet.

Bạn có thể sử dụng điện thoại để nghe các bài ghi âm tiếng Anh vào mỗi khi rảnh rỗi. Hoặc bạn có thể dùng điện thoại để liên lạc với giáo viên qua các ứng dụng video chat phổ biến như Skype chẳng hạn.

 

 

6. Đừng bao giờ thất vọng

Tâm lý nôn nóng mong chờ một kết quả tốt đẹp nhiều khi sẽ khiến bạn bị áp lực. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bị thất vọng khi bạn luyện tập liên tục mà chưa thấy được sự tiến bộ rõ rệt.

Thế nhưng thành quả của việc học tiếng Anh thường diễn ra âm thầm, quá trình thẩm thấu ngôn ngữ không bao giờ có thể đo đếm được. Nếu bạn dồn năng lượng tối đa vào mục tiêu chinh phục Anh ngữ trong một thời gian ngắn thì thành quả mà bạn nhận được sẽ nhiều hơn bạn tưởng tượng.

Mọi nổ lực thực hành nghe nói tiếng Anh đều sẽ được đền đáp và bạn đừng ghi ngờ về mối quan hệ chi phối này. Trong hoàn cảnh khẩn cấp sẽ không có giải pháp nào ngoài việc bạn phải mạnh mẽ, đặt ra mục tiêu học tiếng Anh cho mình vào mỗi ngày và cố gắng hoàn thành nó.

 

Tham khảo các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

 

Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1