Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

5 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh bạn không nên bỏ qua

Tại sao cần phải học ngữ pháp tiếng Anh? Đây có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều bạn học tiếng Anh đặt ra. Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần học từ vựng là đã có thể giỏi tiếng Anh nhưng đó là một điều sai lầm. Trong tiếng Anh, các cấu trúc ngữ pháp được tạo ra giúp cho người dùng sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn, đọc hiểu văn bản và nghe hiểu ngữ cảnh nói. Trong bài viết này, E-talk sẽ chia sẻ đến bạn 5 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua.

sách ngữ pháp tiếng Anh không nên bỏ qua

Tại sao cần phải học ngữ pháp tiếng Anh

Thông thường nhiều người học tiếng Anh sẽ chú trọng vào việc học từ vựng nhiều hơn và thường không xem trọng ngữ pháp. Đấy là một cách nghĩ sai lầm, vì nếu sử dụng không chính xác sẽ có thể dẫn đến những câu nghĩa khác nhau.

Ngữ pháp được xem là tập hợp các yếu tố như từ, cụm từ, mệnh đề … và được sắp xếp theo các quy tắc và trật tự để có thể cho được một câu hoàn chỉnh và ý nghĩa. Trong giao tiếp, thì việc hoàn thành một câu đúng ngữ pháp sẽ giúp cho người nghe có thể hiểu được ý nghĩa và minh bạch, giúp cho câu chuyện trở nên thú vị hơn. Vậy sự góp phần của những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh là không thể thiếu.

Những lợi ích khi nắm vững ngữ pháp tiếng Anh

lợi ích khi nắm vững ngữ pháp

Ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Cho dù bạn muốn đi xin việc tại các công ty dù là trong và ngoài nước và có yêu cầu sử dụng tiếng Anh, thì việc sử dụng đúng ngữ pháp sẽ có thể giúp tạo thiện cảm đối với các nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng sẽ có hứng thú với những CV và hồ sơ của những người ứng tuyển khi sử dụng đúng ngữ pháp và câu từ, thể hiện được họ là những người có chuyên môn và kiến thức của người ứng tuyển. Việc nắm vững ngữ pháp sẽ giúp cho người ứng tuyển có thể trao đổi và có thể đạt được những mức đãi ngộ hấp dẫn hơn.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Để có thể giao tiếp tốt, thì việc nắm vững ngữ pháp là một điều quan trọng. Nhiều người vẫn chú trọng việc nói trôi chảy hơn là đúng ngữ pháp. Đây là một cách nghĩ sai lầm, nếu như nói trôi chảy nhưng việc sử dụng sai ngữ pháp biến đó thành tiếng Anh của riêng họ, những người khác vẫn sẽ có thể hiểu được đại ý nhưng không hiểu rõ mà điều mà bạn muốn truyền tải. Hãy tập và nắm vững ngữ pháp sẽ giúp bạn có được một nền tảng tốt và việc luyện nói trôi chảy sẽ giúp cho kỹ năng giao tiếp được lên một tầm cao mới.

Truyền đạt đúng ý nghĩa và minh bạch

 • Khi giao tiếp, điều quan trọng là có thể truyền đạt những ý nghĩa mà người nói muốn truyền tải cho người nghe một cách đơn giản, giúp họ có thể hiểu được những ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải.
 • Việc sử dụng sai ngữ pháp thì người nghe vẫn có thể đoán được nhưng lại không hiểu rõ mà ý định bạn muốn truyền tải.
 • Ngoài ra việc sử dụng đúng ngữ pháp sẽ giúp cho cuộc trò chuyện có thể dễ dàng và gia tăng thêm sự hứng thú hơn.

Đọc hiểu một cách dễ dàng

 • Việc đọc sách Anh ngữ được xem như là một cách học và rèn luyện ngữ pháp đơn giản nhưng hữu hiệu
 • Tại đây các bạn có thể bắt gặp những loại ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao và tất cả đều được viết lên trên giấy.
 • Bạn có thể vừa đọc và có thể dần làm quen với những loại ngữ pháp khác nhau, dần dần sẽ giúp cho việc đọc và hiểu một cách trôi chảy cũng như có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa mà các câu từ muốn truyền tải.

5 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh bạn không nên bỏ qua

Sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford English Grammar

Sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford English Grammar

Trường đại học Oxford là một trong những trường đại học nổi tiếng thế giới, và cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford English Grammar được Oxford biên soạn và được xem là cuốn sách dạy ngữ pháp được nhiều người học tiếng Anh sử dụng nhất.

Sách được biên soạn và tổng hợp các loại ngữ pháp được sử dụng trên văn nói và văn viết, phù hợp với mọi người học với các bài học theo nhiều chủ đề khác nhau và được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản cho đến nâng cao. Đây cũng được xem là cuốn sách “gối đầu giường” dành cho những ai muốn bắt đầu và luyện thi TOEIC.

Cambridge Grammar For IELTS

Cambridge Grammar For IELTS
 • Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này được biên soạn và xuất bản bởi Cambridge – trường đại học danh giá thứ hai chỉ sau trường đại học Oxford – sách được xem như là một vật phẩm không thể thiếu đối với những người muốn bắt đầu và luyện thi IELTS.
 • Bên trong sách là tổng hợp những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng và sẽ được sử dụng trong các kỳ thi IELTS. Sách có 25 chủ đề (unit) và các loại ngữ pháp phù hợp giúp cho người học có thể dễ dàng hình dung và học một cách dễ dàng hơn.

Các chủ đề về ngữ pháp sẽ giúp cho các bạn có thể học một cách dễ dàng và có thể nắm vững kiến thức qua các phần như là:

 1. Context Listening: giới thiệu ngữ pháp quan trọng
 2. Grammar: giải thích ngữ pháp và các ví dụ liên quan
 3. Grammar Exercises: rèn luyện ngữ pháp qua các bài tập trắc nghiệm chuẩn format IELTS
 4. Test Practice: những bài tập và kiểm tra về những kỹ năng liên quan đến kỳ thi IELTS ( có thể là bài nghe, bài đọc, bài viết, bài nói)

Sách ngữ pháp cho người mới English Grammar in Use

Sách ngữ pháp cho người mới English Grammar in Use
 • Với hơn 145 chủ điểm về ngữ pháp, cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh English Grammar in Use sẽ là một cuốn sách không thể bỏ qua đối với những người mới bắt đầu học và nâng cao vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình hơn.
 • Sách với nhiều bài học và nội dung về ngữ pháp khác nhau, được trình bày rõ ràng và dễ hiểu.
 • Sách được chia ra làm 2 phần, phần bên trái được dùng để giải thích và trình bày ngữ pháp và phần bên phải là những bài tập rèn luyện và có thể ứng dụng kiến thức vừa mới học.
 • Sách có nhiều chủ điểm và nội dụng được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp đối với những người mới học và nâng cao cho những người muốn thi lấy bằng hơn.

Tham khảo: Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Sách ngữ pháp giúp lấy lại kiến thức English Grammar for Dummies

Sách ngữ pháp giúp lấy lại kiến thức English Grammar for Dummies
 • Đây là một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh không thể bỏ qua đối với những người muốn lấy lại kiến thức. Các kiến thức và nội dung sẽ được chia ra thành nhiều phần nhỏ, giúp cho việc học có thể dễ dàng hơn mà vẫn có thể nắm vững được kiến thức một cách trọn vẹn.
 • Ngoài việc truyền tải kiến thức, sách còn giải thích rõ ràng và cho ra những ví dụ lựa chọn các từ vựng trong hoàn cảnh ấy, giúp cho việc truyền tải ý nghĩa đến người nghe một cách chính xác nhất.
 • Bạn chỉ cần bỏ ra 15-30 phút mỗi ngày vẫn có thể tiếp thu các nội dung và ngữ pháp một cách nhanh chóng, đây là quyển sách phù hợp dành cho những người mới học hoặc những người bận rộn, đây chính là lợi thế của cuốn English Grammar for Dummies so với những cuốn ngữ pháp khác.

Sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc Essential Grammar in Use

Sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc Essential Grammar in Use
 • Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này rất thích hợp cho những người mới bắt đầu hoặc đã mất gốc tiếng Anh.
 • Nội dung bài học được chia nhỏ từng phần giúp cho người học có thể dễ dàng tiếp thu.
 • Nội dung bài học với 115 chủ điểm ngữ pháp và được phân tích chi tiết với nhiều dạng khác nhau như câu, từ, cụm từ … giúp việc tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.
 • Các nội dung về bài học ngữ pháp được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó, ngoài ra còn sẽ có sơ đồ và hình minh họa giúp cho việc học một cách dễ dàng hơn.
 • Với đa dạng về các loại bài tập cho từng ngữ pháp khác nhau, điều này sẽ giúp cho việc học ngữ pháp không bị nhàm chán và những bài tập thử thách giúp cho việc học thú vị hơn. Sau khi đã nắm vững thì làm một bài test giúp kiểm tra lại những kiến thức đã học.

Có thể thấy việc nắm vững ngữ pháp trong tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho rèn luyện lại kiến thức mà còn có thể giúp cho việc giao tiếp một cách thuận tiện nhất. Trên đây E-talk đã giới thiệu với bạn 5 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh. Hi vọng sẽ giúp bạn thành công trong việc nắm vững ngữ pháp tiếng Anh!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1