Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

5 cuốn sách bổ ích giúp hỗ trợ viết tiếng Anh 

Bạn mới bắt đầu luyện viết Tiếng Anh và bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình luyện tập? Bạn lo lắng vì chưa biết bắt đầu từ đâu kể cả kiến thức Tiếng Anh mình đã có. Bài viết dưới đây sẽ là một hướng dẫn toàn diện, E-talk chia sẻ cho bạn những cuốn sách bổ ích giúp hỗ trợ viết tiếng Anh trở nên thành thạo nhất.

5 cuốn sách bổ ích giúp hỗ trợ viết tiếng Anh 

Lý do bạn cần luyện viết tiếng Anh mỗi ngày?

Kỹ năng viết là một trong số những kỹ năng tiếng Anh vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi mà còn có thể mang đến cho bạn nhiều tự tin hơn trong quá trình sử dụng tiếng Anh trong việc học tập, đời sống hằng ngày cũng như công việc. Một trong những phương pháp rèn luyện kỹ năng này tốt nhất là tìm kiếm và sử dụng những cuốn sách luyện viết tiếng Anh đã được kiểm chứng, dễ hiểu, dễ rèn luyện.

“Học phải đi đôi với hành” là một câu nói rất đúng trong trường hợp này. Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng phản ánh đúng đắn nhất năng lực và khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Đặc biệt, trong khi ôn tập, việc viết tiếng Anh không chỉ giúp bạn rèn luyện được những kiến thức về mặt ngữ pháp, về từ vựng mà còn có thể giúp bạn rèn luyện được rất nhiều kỹ năng có giá trị khác.

  • Luyện viết là một phương thức vô cùng đơn giản giúp bạn rèn luyện trí nhớ, tăng khả năng phản xạ với từ ngữ. Một trong các phương pháp học ghi nhớ rất hiệu quả đó là hãy viết xuống những từ, đoạn văn ra giấy, và lặp lại điều đó nhiều lần sẽ khiến những kiến thức này được khắc ghi trong trí nhớ của bạn lâu hơn so với khi “học vẹt”.
  • Trau dồi, mở rộng vốn từ vựng cũng như tăng cường khả năng diễn đạt, tốc độ phản xạ với ngôn ngữ. Trong quá trình bạn luyện viết, bạn có thể tự mình mở rộng vốn từ vựng của mình thông qua việc tra cứu trong từ điển, sau đó chậm rãi chắt lọc ra những phương thức diễn đạt phù hợp nhất.
  • Tự khám phá thêm nhiều chủ đề thú vị. Việc học tập và rèn luyện không chỉ gói gọn trong những chủ đề đơn giản hya những mẫu bài viết chỉ dành riêng để ôn thi, bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm niềm hứng thú cho mình khi viết về những chủ đề mà bạn cảm thấy yêu thích và khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ thông qua tiếng Anh.

 5 bước cơ bản hỗ trợ viết tiếng Anh hiệu quả nhất

Để bắt tay vào việc luyện viết tiếng Anh, đừng nên lao vào viết ngay, hãy tự rèn thói quen cho bản thân với những bước dưới đây.

Xác định mục tiêu của bài viết

Trước khi bắt đầu đặt bút, bạn cần xác định ra cho mình mục tiêu, chủ đề trọng tâm của bài viết. Bước này không chỉ giúp bạn viết đúng trọng tâm, tránh trường hợp lan man lạc đề mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tài liệu tham khảo, tra cứu các từ vựng liên quan

Lên khung cho bài viết

Sau khi đã vạch ra được chủ đề, đừng vội viết ngay lập tức mà hãy sơ qua lập dàn ý chung cho cả bài viết. Giống như cách chúng ta vẫn thường hay viết những bài viết tiếng Việt, các bài tiếng Anh cũng rất cần được chia bố cục, nêu rõ ý chính rõ ràng cho từng phần để tránh việc bị lạc đề lan man.

Thông thường, một bài viết sẽ được chia làm 3 phần cơ bản sau:

  • Mở bài: Bao gồm các lời dẫn, lời giới thiệu sơ qua về chủ đề chính mà bạn định viết
  • Thân bài: Là những ý chính có trong bài. Trước khi bắt đầu, bạn nên gạch ra khoảng từ 2 đến 3 ý chính cần được triển khai và viết chúng thành từng đoạn riêng lẻ.
  • Kết bài: Tổng kết lại vấn đề và đưa ra kết luận chung cho cả bài viết.

Xác định cấu trúc ngữ pháp cần sử dụng

Bạn không cần phải liệt kê quá chi tiết tất cả những cấu trúc cần viết trong bài ra giấy nháp. Tuy vậy việc lên một khung thông tin nhất định một vài cấu trúc ngữ pháp chủ yếu sẽ giúp bạn không bỏ lỡ chúng. Tùy theo yêu cầu của mỗi bài viết mà sẽ cần đến những cấu trúc liên quan. Ví dụ như các bài văn miêu tả thường cần đến những cấu trúc câu so sánh, câu trần thuật,… Việc này không chỉ giúp ý viết của trở nên bạn mạch lạc hơn mà còn giúp bạn lấy điểm phần viết một cách hiệu quả hơn.

Tham khảo: Lộ trình học ngữ pháp hiệu quả nhất cho người mới

Viết thẳng vào vấn đề

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy trực tiếp đi vào vấn đề vấn. Trong một số kỳ thi, bạn thường không được cung cấp quá nhiều thời gian cho việc viết, nếu quá lan man lúc đầu sẽ khiến bạn viết không đủ ý, thậm chí còn mắc lỗi nhiều hơn.

Bạn nên bắt đầu từ những kiểu viết đơn giản, đúng và đủ đã rồi mới viết một cách nâng cao hơn. Sau khi đã tự tin vào trình độ viết của mình, bạn có thể chuyển sang sử dụng những từ vựng và cấu trúc phức tạp để tăng khả năng gây ấn tượng cho bài viết.

Xem lại bài

Khi đã viết xong, bạn nên dành thời gian để đọc lại và kiểm tra sơ lược lại toàn bộ bài viết. Lúc này, bạn có thể kiểm tra lại mọi lỗi sai về cách dùng từ vựng, ngữ pháp, tìm ra những điểm sai sót giúp dần hoàn thiện kỹ năng của mình hơn.

Những cuốn sách hỗ trợ viết tiếng Anh bổ ích

Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Với nhiều người học ngoại ngữ, cuốn từ điển như vật bất ly thân. Từ điển Oxford với nhiều từ và cụm từ thường gặp, cách giải thích đơn giản cùng những ví dụ sinh động. Trong quá trình luyện viết, bạn có thể sử dụng từ điển để chọn ra cho mình những từ vựng hay, dễ sử dụng hoặc tra từ để sử dụng đúng ngữ cảnh.

Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions

Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions

Với ai đang ôn luyện tiếng anh, đặc biệt là cho kỳ thi GRE để du học, cuốn sách hỗ trợ viết tiếng Anh Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions chính là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Không những vậy, cuốn sách sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng cũng như học được cách sử dụng từ theo mọi hoàn cảnh một cách chính xác. Nếu bạn cũng đang chuẩn bị cho những kỳ thi lấy các chứng chỉ tiếng anh quốc tế thì bạn nhất định không nên bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này.

Merriam – Webster’s Vocabulary Builder

Merriam – Webster’s Vocabulary Builder

Nếu liệt kê ra những cuốn sách luyện viết tiếng Anh, xây dựng vốn từ độc đáo thì không thể không nhắc đến cuốn “Merriam –Webster’s Vocabulary Builder”. Với hệ thống từ đồ sộ đi cùng với những ví dụ, cách giải thích đơn giản, dễ hiểu, bạn sẽ hoàn toàn có thể làm chủ từ vựng và thoải mái vận dụng chúng trong mọi bài viết. Đến nay, sách đã được tái bản ra rất nhiều lần và được độc giả toàn thế giới lựa chọn.

Word Power Made Easy

Word Power Made Easy

Không chỉ là một cuốn sách dùng để học từ vựng tiếng anh, “Word Power Made Easy” còn là một cuốn sách thu hút, hấp dẫn, xây dựng hứng thú học tập cho bạn qua cách trình bày hài hước, đơn giản. Sau gần 70 năm ra mắt trên thị trường, đến hiện tại, cuốn sách này vẫn luôn là một trong những lựa chọn sách dùng để luyện viết tiếng Anh được ưa chuộng trên khắp thế giới.

The Merriam – Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms

The Merriam – Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms

Bên cạnh việc đưa ra những từ vựng thông thường, cuốn sách “The Merriam – Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms” còn tập trung làm rõ những cặp từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Việc nắm chắc những chúng giúp bạn tạo nên sự đa dạng, tránh việc lặp từ, thể hiện được vốn từ của bản thân thông qua những bài viết.

Sử dụng sách hỗ trợ viết tiếng Anh là một phương pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn mở rộng vốn từ, cấu trúc ngữ pháp và sử dụng chúng một cách linh hoạt. Càng đọc nhiều, luyện viết nhiều thì càng giúp bạn tăng thêm sự tự tin vào khả năng ngôn ngữ của bản thân và gặt hái kết quả cao trong mọi kỳ thi.

Tham khảo:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1