Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Làm sao để bài viết tiếng anh của bạn thật sự chuyên nghiệp?

Báo cáo, các bài luận là một trong những chủ đề đã quá quen thuộc đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, khoa học. Đây là những bài viết đòi hỏi tính chuyên môn cao, văn phong ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc. Từ ngữ sử dụng càng đắt giá càng tăng giá trị cho bài viết. Đặc biệt, đối với những bài báo được gửi ra hội đồng khoa học nước ngoài để thẩm định, hoặc để báo cáo tại các hội nghị quốc tế,… yêu cầu về mặt chuyên môn, cấu trúc ngữ pháp, sự chặt chẽ trong từng câu chữ lại càng cao hơn. Vậy làm thế nào để viết tiếng Anh thật chuyên nghiệp, mời bạn cùng E-talk tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới.

Biên giới quốc gia giữa các nhà khoa học ngày càng được xóa nhòa

Khoa học từ lâu đã không còn là câu chuyện của riêng một người, một nhóm hay một tổ chức nào nữa. Bằng một ngôn ngữ chung là tiếng Anh, các nhà khoa học đang ngày càng xích lại gần nhau hơn, trao đổi với nhau nhiều hơn. Tiếng Anh tốt, thông thạo và am hiểu sâu sắc ngoại ngữ gần như là phương tiện bắt buộc để trao đổi và học hỏi.

Nhìn vào nhóm ngành về kinh tế, kỹ thuật đời sống, bạn có thể dễ dàng thấy được tiếng Anh quan trọng đến chừng nào. Toàn bộ giáo trình, kiến thức, sách vở đều được viết bằng tiếng Anh. Những giáo trình tiếng Việt quá nhỏ bé và lạc hậu để đáp ứng với sự thay đổi đến chóng mặt của kiến thức. Chỉ khi tiếng Anh cũng là thế mạnh của bạn bên cạnh chuyên môn, bạn mới có thể đọc được nhiều tài liệu, nâng cao sự hiểu biết và giúp mình tiến xa hơn nữa trên con đường học thuật cũng như tiếp cận những ý tưởng, kiến thức khoa học mới mẻ một cách nhanh chóng.

Power_Key

Tiếng Anh chính là chìa khóa mở ra kho tàng tri thức của nhân loại

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chung của giới khoa học. Chính vì vậy, hầu hết các bài báo cáo trước hội đồng khoa học quốc tế, các công trình nghiên cứu đều được viết dưới ngôn ngữ này. Với ngôn ngữ tiếng Anh hàn lâm, bài viết phải có cấu trúc phải hợp lý, văn phong phải chặt chẽ, toát lên sự chuyên nghiệp. Có như vậy, tác giả mới có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của bài viết. Đối với các hội đồng thẩm định càng danh tiếng, yêu cầu này càng gắt gao hơn. Sự chặt chẽ, chuyên nghiệp về mặt ngôn ngữ có thể là yếu tố quyết định đội với sự thành công hay không cho toàn bộ quá trình làm việc, công trình nghiên cứu của bạn.

Không thể một mình làm mọi việc, bạn cần sự hỗ trợ

Không một ai có thể làm tốt mọi việc. Dù bạn là giáo sư hay một nhà khoa học, bạn chỉ có thế mạnh ở lĩnh vực chuyên môn của mình. Nếu bạn là một nhà toán học, bạn có thể rất giỏi trong các công thức toán học, trong các phép suy diễn logic, các bước trình bày của bài toán nhưng:

  • Làm sao để trình bày toàn bộ thành một bài báo bằng tiếng Anh cho thật chuyên nghiệp?
  • Cách dùng câu chữ như thế nào để thật chính xác?
  • Dẫn nhập bài báo như thế nào để thật trôi chảy?
  • Tìm ra những từ ngữ diễn tả hết ý tưởng của mình?

Tất cả không phải là những vấn đề đơn giản.

Teaching-Teamwork-to-Engineers_hero

Nhận sự hỗ trợ từ một đội ngũ sẽ giúp đứa con tinh thần của bạn hoàn hảo hơn

Bạn có thể viết tốt nhưng để hành văn chuyên nghiệp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Đây là một công việc đòi hỏi những người có trình độ tiếng Anh với chuyên môn cao. Nếu bạn là người có tài năng thiên bẩm về lĩnh vực ngôn ngữ và sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên tự mình viết toàn bộ từ đầu đến cuối. Bởi việc làm này sẽ rất lãng phí thời gian của bạn. Thay vào đó tại sao bạn không tìm một đội ngũ hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn vừa đảm bảo chất lượng bài viết của mình, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

tempo-milldesk

Tự mình làm hết mọi việc chính là cách phung phí thời gian tốt nhất

Đội ngũ hỗ trợ đảm bảo chất lượng bài viết của bạn

Không chỉ về mặt cấu trúc, văn phạm, đội ngũ hỗ trợ còn đảm bảo toàn bộ bài viết của bạn trôi chảy, mạch lạc và chặt chẽ. Thế giới đã thay đổi rất nhiều, thực tế đã chứng minh rằng, bất kỳ ai ngay cả diễn giả hay chính trị gia đều cần cho mình một đội ngũ hỗ trợ. Tổng thống Mỹ Barack Obama là một người theo ngành luật với khả năng hùng biện cực tốt, lý luận vô cùng chặt chẽ nhưng trước mỗi bài phát biểu của ông đều cần đến một đội ngũ biên tập, hiệu chỉnh từng câu chữ để đảm bảo mọi thứ là tốt nhất, là hoàn hảo nhất.

Vậy chính xác là đội ngũ này sẽ làm công việc gì?

Trong một bài báo hay một nghiên cứu khoa học, bạn sẽ viết ra ý tưởng của mình và họ là những người đánh giá, tìm kiếm từ ngữ phù hợp, sửa đổi, hiệu chỉnh bài viết. Có thể ví như bạn là người xây dựng các giá trị cốt lõi, còn đội ngũ biên tập sẽ nâng bài viết của bạn hoàn chỉnh về mặt ngôn ngữ, đẩy mạnh yếu tố tuyền tải thông tin qua việc thay đổi cách thức sử dụng câu từ.

online-editor-job-description_xlwd_tbgm_nsgm

Đội ngũ biên tập viên tiếng Anh giúp bạn đánh bóng các ý tưởng của mình

Cuộc sống đã thay đổi rất nhiều, không ai có thể một mình làm tốt toàn bộ mọi việc. Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tìm cho mình một đội ngũ biên tập viên tiếng Anh thật chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn trở nên giá trị hơn và có hiệu quả cao hơn đối với người đọc. Chúc các bạn luôn thuận lợi trong công việc và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

E-Talk Việt Nam

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1