Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Top 5 phần mềm phát âm tiếng Anh hiệu quả, chuẩn nhất

Hiểu và diễn đạt suy nghĩ thành lời nói là cách truyền đạt thông tin nhanh gọn chính xác nhất. Do vậy, nói tiếng Anh thành thạo vô cùng quan trọng đối với con người trong thời kỳ hội nhập. Để rèn luyện khả năng nói, các ứng dụng phát âm đã được ra đời. Chúng có nhiều tính năng thông minh và thuận tiện để hỗ trợ người học ở mọi cấp độ. Dưới đây là top 5 phần mềm phát âm tiếng Anh hiệu quả, chuẩn nhất hiện nay. 

Tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn

Cuộc sống của chúng ta là chuỗi những hành động nhận và truyền phát thông tin. Con người dùng lời nói, chữ viết, ánh mắt, biểu cảm để thực hiện điều ấy. Trong đó, âm thanh là một trong những phương tiện để trao đổi hiệu quả nhất. Và điều đó cũng thể hiện được chúng quan trọng như thế nào trong cuộc sống này. 

Phát âm chuẩn giúp người khác hiểu thông tin mà bạn truyền đạt nhanh hơn. Khó khăn trong việc nói và phát âm đúng các từ là vấn đề chung của nhiều người. Đó là vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của người Việt. Chúng có nhiều âm khó như  “th” và “ch”. 

Một điều quan trọng cần nhớ là luyện nói nhiều hơn không đồng nghĩa với việc phát âm chuẩn hơn. Nói nhiều và phát âm chuẩn là hai chủ thể tách rời. 

Luyện nói giúp bạn học cách đặt câu tự nhiên trong các cuộc trò chuyện thực tế. Phát âm chuẩn là việc đảm bảo người nghe nắm bắt được thông tin đúng và dễ hiểu. Bạn nói nhiều đấy, nhưng bạn phát âm có chuẩn không? Đó là điều phải đánh giá lại. 

Bằng cách phát âm đúng các từ khi nói, người khác có thể nhanh chóng hiểu những gì bạn truyền đạt. Khi có thêm vốn từ vựng phong phú và ngữ pháp tuyệt vời, đối phương sẽ dễ dàng nghe, hiểu và bị lôi cuốn vào cuộc đối thoại hơn. Có khả năng phát âm tốt giúp việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai trở nên dễ dàng hơn. Phát âm tốt giúp cải thiện đáng kể trong quá trình hòa nhập xã hội. 

Tại sao nên học phát âm qua phần mềm

Không phải ngẫu nhiên mà các phần mềm phát âm tiếng Anh nói riêng, phần mềm hỗ trợ mọi mặt trong cuộc sống nói chung ngày càng phát triển. Có thể tóm gọn rằng, tất cả những thứ người học cần đều gói gọn trong chiếc app. 

Đầu tiên và quan trọng nhất phải kể đến đó là sự phong phú đa dạng về từ. Một ứng dụng phát âm có thể chứa tới hàng chục hay hàng trăm nghìn các từ khác nhau. Những từ sử dụng trong cuộc sống hằng ngày hay học thuật đều được gói gọn trong đó. 

Các ứng dụng hướng dẫn người học phát âm. Ngoài ra còn thể hiện chi tiết các thông tin về từ như loại từ, phiên âm, nghĩa bằng tiếng Anh. 

Thứ hai là luôn tiện dụng. Các ứng dụng nằm trong điện thoại – thiết bị được coi là vật bất ly thân với mọi người. Nhỏ gọn, dễ mang theo nên cho phép người học lấy ra ôn luyện mọi lúc, mọi nơi.

Thứ ba là dễ sử dụng và hiệu quả. Các ứng dụng đều có thiết kế thân thiện, dễ dàng thao tác và lưu trữ. 

Thứ tư là các phần mềm đều miễn phí. Chúng tiện lợi với người học nhưng lại không yêu cầu bỏ tiền để học ở cấp độ cơ bản. Tất nhiên, có những ứng dụng sẽ bán những tính năng nâng cấp để tối ưu hóa trải nghiệm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dùng bản miễn phí hay trả phí. 

Top 5 phần mềm phát âm tiếng Anh hiệu quả

ELSA Speak

Thật tuyệt biết bao khi có một gia sư tiếng Anh riêng đúng không? Người ấy sẽ chỉ ra những vấn đề khi bạn phát âm và hướng dẫn chỉnh sửa lại cho đúng. Phần mềm phát âm tiếng Anh ELSA Speak cho phép bạn làm điều đó. 

ELSA Speak giúp bạn cải thiện khả năng phát âm theo giọng Anh Mỹ. Phần mềm sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói hiện đại. Nó tiếp nhận, phân tích âm thanh bạn phát ra và phản hồi lại. 

Phần mềm hướng dẫn phát âm chuẩn bằng cách đưa ra cử động về môi và lưỡi. Bạn thậm chí còn có thể tự tạo giáo trình phát âm của riêng mình bằng cách chọn theo chủ đề hay những thử thách. 

Pronunroid – IPA pronunciation

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA là phần kiến thức đầu tiên phải học khi nghiêm túc học kỹ năng nói tiếng Anh. Có học đúng được bảng này thì bạn mới biết được môi lưỡi đặt thế nào và luồng hơi thổi ra sao. 

Nếu muốn luyện phát âm dựa sát theo bảng IPA thì đây là ứng dụng bạn cần tải. Pronunroid – IPA pronunciation hướng dẫn bạn học thông qua một loạt các trò chơi đoán vui nhộn. Thông qua trò chơi, bạn biết được âm thanh được nói tương ứng với chữ cái hay ký hiệu gì. Sự quen thuộc đó giúp bạn nhìn vào một từ không quen nhưng cũng đoán được khá tốt cách phát âm.  

Ngoài việc học phát âm chuẩn IPA, ứng dụng này còn đi kèm với tính năng tìm kiếm. Bạn có thể tra cứu cách phát âm của bất kỳ từ nào như cuốn từ điển Cambridge.

CoolSpeech

CoolSpeech là phần mềm sử dụng giọng đọc của người bản ngữ để bạn nghe phát âm chuẩn nhất. Bạn chỉ cần dán đoạn văn bản vào cửa sổ chương trình, lựa chọn giọng là có thể nghe được cách phát âm. 

Hello-Hello Complete English

Hello-Hello Complete English cho phép người dùng làm quen và rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh với hơn 30 đoạn hội thoại video ngắn. Mỗi bài được thiết kế dựa trên các tình huống trong cuộc sống hàng ngày

Learn English Speak English

Learn English Speak English tích hợp công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến. Ứng dụng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng trên cả thế giới. Người dùng có thể tương tác giọng nói thông qua các bài học video. Công nghệ của phần mềm ngay lập tức thu nhận, phân tích và phản hồi. 

Phần mềm phù hợp với mọi trình độ người học. Các bài sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt, nó còn có bài kiểm tra đánh giá năng lực và sự tiến bộ của học viên.

Những cách đơn giản để cải thiện khả năng phát âm

Học bảng chữ cái phiên âm quốc tế (IPA)

Như e-talk.vn đã đề cập ở trên, bảng phiên âm quốc tế IPA chính là nền tảng cho sự tiến bộ trong phát âm. Nền tảng có vững thì những kiến thức được đắp chồng, được xây dựng mỗi ngày mới được bền chặt. 

Nếu bạn đang cần tìm một người đồng hành trong việc học IPA, hãy liên hệ với e-talk.vn. Chúng tôi sẵn sàng để chỉ dạy bạn từ những vấn đề nhỏ nhặt nhất. Ví dụ như hình dạng môi, vị trí lưỡi và lượng hơi cần đẩy ra. 

Ghi lại âm thanh phát âm khi nói

Khi nói, bạn sẽ tập trung vào việc nói và nghĩ xem bản thân sẽ nói gì. Vì vậy, đôi khi chính bạn cũng không biết chính xác âm thanh của mình như thế nào. 

Do đó, hãy ghi âm âm thanh phát ra. Sau đó cẩn thận lắng nghe lại giọng nói của chính mình và so sánh với tài liệu học. Bạn sẽ phát hiện lỗi của bản thân ở đâu và chỉnh sửa lại cho đúng, kịp thời. 

Luyện nói cùng người khác

Phát âm không giống như học viết hoặc ngữ pháp. Chúng không phải là những quy tắc bất di bất dịch. Bạn cần nói chuyện thường xuyên và nhận phản hồi trực tiếp từ những người bạn nói chuyện.

Nghe cách người khác nói tiếng Anh từ nhiều nguồn 

Nghe và nói là hai kỹ năng hỗ trợ nhau vô cùng tốt. Bạn càng tiếp xúc nhiều với tiếng Anh thì bộ não xử lý ngôn ngữ này càng nhanh. Vì vậy, khi không sử dụng các ứng dụng phát âm tiếng Anh thì bạn có thể tham khảo cách người khác nói chuyện qua các chương trình truyền hình như BBC.

Nghe cách phát âm nhiều lần

Con người bình thường không có khả năng nghe 1 lần và nhớ tất cả. Vì vậy, hãy phát đi phát lại cách đọc của từ, cụm từ hoặc video đến khi bạn tự tin rằng mình đang phát âm đúng.

Khóa học phát âm chuyên sâu tại E-talk

Khóa học phát âm chuyên sâu tại E-talk.vn nhằm hỗ trợ những người đang gặp vấn đề về phát âm và muốn xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh bền vững cho bản thân. Bạn có thể lựa chọn học từ những kiến thức nền tảng nhất hay từ một trình độ đã có. 

Khóa học online mang đến cho bạn sự linh hoạt về thời gian. Học 100% với người bản xứ nên bạn sẽ nhận được kiến thức chuẩn xác nhất. Nhanh chóng liên hệ với e-talk.vn để được tư vấn ngay hôm nay. 

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1