Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Những cách học tiếng Anh tốt nhất

“Cách học tiếng Anh tốt nhất là gì? Làm sao học tiếng Anh thành công” là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các học viên của lớp tiếng Anh căn bản. Vậy bí quyết là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết: Cách học tiếng Anh tốt nhất.

 

Những cách học tiếng Anh tốt nhất

Bạn đã từng nghe tới câu nói này bằng tiếng Anh hay chưa, “con đường ngắn nhất giữa hai điểm chính là một đường thẳng” – “The shortest distance between two points is a straight line.”

 

Hiểu theo nghĩa bóng, điều này có nghĩa là để đi tới đích một cách dễ dàng chính là đi bằng đường thẳng.

 

Vậy, trong việc học tiếng Anh thì làm cách nào để đi tới đích trong một đường thẳng, tức là làm sao có cách học tiếng Anh tốt nhất?

 

Thật sự là không có một đường thẳng nào có thể giúp chúng ta học tiếng Anh hoặc tiếng Trung một cách thành thạo mau chóng. Nhưng chúng tôi có 3 phương cách học tiếng Anh mà hầu hết những người giỏi tiếng Anh đều đã từng áp dụng.

 

Cách học tiếng Anh tốt nhất

 

Đâu là cách học tiếng Anh tốt nhất?

Bạn không phải là người duy nhất đang tìm kiếm cách học tiếng Anh tốt nhất. Trong quá khứ, hầu hết các nhà nghiên cứu ngôn ngữ đều đã cố gắng tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh tốt nhất. Nhiều nghiên cứu về não bộ, cách tiếp cận và xử lý ngôn ngữ của quá trình tiếp thu ngôn ngữ của con người đã được đem ra mổ xẻ dưới nhiều khía cạnh khác nhau. Thậm chí, người ta cũng đã nghiên cứu cách trẻ em học ngôn ngữ để đem áp dụng với những học viên trưởng thành.

 

Vấn đề là có rất nhiều nghiêu cứu đưa ra các kết luận trái ngược nhau. Một vài phương pháp học tiếng Anh được đánh giá là tốt nhất, một vài phương pháp khác thì tự nhận cách giáo dục của mình là tốt hơn.

 

Có thể bạn sốc khi nghe câu trả lời này, trong thực tế thì không có cách học tiếng Anh tốt nhất cho tất cả mọi người. Vì sao như vậy? Lý do đơn giản chính là những người học tiếng Anh đều có điểm xuất phát không giống nhau. Ví dụ như ngay sự khác biệt về tuổi tác, kinh nghiệm học hành, khả năng tiếp thu… đã là khó cho việc áp dụng một phương pháp giáo dục chung đồng bộ.

 

Một vài người học giỏi tiếng Anh tiết lộ rằng họ giỏi tiếng Anh nhờ học trong các lớp học tập trung tại các trung tâm Anh ngữ. Một số khác thì chia sẽ bí quyết tự học tiếng Anh thành công của mình từ việc tập trung xem phim sitcom mỗi ngày. Còn những người khác thì tuyên bố mình giỏi Anh ngữ nhờ học qua các lớp học tiếng Anh trực tuyến qua Skype.

 

Vì vậy, thật khó để chúng ta xác nhận đâu là cách học tiếng Anh tốt nhất giữa hàng trăm phương pháp. Thay vào đó chúng ta hãy thử với các phương pháp học tiếng Anh mà E-talk thường xuyên giới thiệu và xem đâu là phương pháp phù hợp với bạn.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một trong các cách học tiếng Anh tốt nhất mà bạn nên áp dụng thử: Phương pháp học tiếng Anh Thẩm thấu Tự nhiên.

 

Phương pháp Thẩm thấu Tự nhiên

Phương pháp Thẩm thấu Tự nhiên (Immersion Method / Natural Method) chính là tự đặt mình hòa nhập vào một môi trường Anh ngữ liên tục để hấp thu ngôn ngữ như một đứa trẻ.

 

Với cách học tiếng Anh theo phương pháp Immersion Method, học viên sẽ học tiếng Anh cùng với người bản ngữ. Học viên sẽ được dạy ngôn ngữ một cách tự nhiên, quá trình thẩm thấu cũng diễn ra một cách tự nhiên mà không cần giải thích và ghi nhớ nhiều.

 

Phương pháp Natural Method được lập ra nhằm mục đích không chỉ giúp học viên học tiếng Anh sao cho tốt nhất, nó còn tạo môi trường thuận lợi để người học phát triển kỹ năng suy nghĩ bằng tiếng Anh, cách tư duy như người bản xứ.

 

Các thực nghiệm cho thấy phương pháp Natural Method có làm thay đổi cách thức hoạt động của não bộ, qua thời gian hòa mình vào môi trường Anh ngữ hầu hết các học viên đã học được cách tư duy ngôn ngữ như người bản xứ.

 

Phương pháp này cũng giúp học viên tiếp xúc với tiếng Anh vào mỗi ngày nhiều hơn. Điều này rất quan trọng. Theo một số nghiên cứu cho biết, nếu dành 1 giờ mỗi ngày cho việc học tiếng Anh thì bạn sẽ mau chóng tích hợp được kỹ năng sử dụng Anh ngữ như một người bản xứ thực thụ.

 

Vì những lý do trên, cho đến hiện tại nhiều người vẫn cho rằng Natuaral Method là một trong cách học tiếng Anh tốt nhất mọi thời đại.

 

Tại sao giải pháp này lại chắc chắn như thế? Bạn hãy thử quan sát cách một em bé học nói xem nó diễn ra như thế nào. Ban đầu đứa trẻ đến với thế giới này mà không biết một tiếng nào, đôi tai nó bị bao quanh những âm thanh, những từ ngữ lạ lùng. Dần dà, từ việc chìm đắm và lắng nghe ngôn ngữ, rồi quan sát cách người khác nói chuyện, đứa bé bắt đầu học được một số từ nhất định.

 

Ở mức độ tiếp theo, đứa bé sẽ tìm hiểu làm thế nào để sắp xếp những từ sao cho hợp lý. Và cuối cùng, nó bắt đầu nói bập bẹ rồi trở nên nói trôi chảy. Đây là lý do vì sao phương pháp này được gọi là phương pháp Thẩm thấu Tự nhiên.

 

Để học tiếng Anh với phương pháp này, nếu bạn đang sống tại một quốc gia bản xứ (Anh, Mỹ) thì bạn đã thành công một nửa. Bằng không thì bạn cần tự thiết lập cho mình một môi trường như một trường tiếng Anh thực thụ qua vài cách như sau:

 

– Nếu ngôn ngữ trên điện thoại của bạn là tiếng Việt, hãy thử đổi nó sang tiếng Anh;

 

– Tham gia các diễn đàn trực tuyến, các group trao đổi tiếng Anh trên Facebook;

 

– Nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh, nếu là người bản xứ thì càng tốt;

 

– Xem các chương trình truyền hình và phim ảnh bằng tiếng Anh;

 

– Xem tin tức và nghe radio bằng tiếng Anh;

 

Có thể nói rằng với phương pháp Natural Method thì việc được giao tiếp thường xuyên với người bản xứ là rất quan trọng, là cách học tiếng Anh tốt nhất mà chúng tôi từng biết. Trong quá trình áp dụng, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một đối tác người bản xứ để cùng học tiếng Anh thì hãy tham khảo chương trình học tiếng Anh online với E-talk.

 

Tại trung tâm E-talk, chúng tôi có các lớp học tiếng Anh online từ căn bản đến nâng cao do giáo người bản xứ giảng dạy.

 

Phương pháp giáo dục tiếng Anh phản xạ InFlex được thiết kế với mục đích nhắm tới khắc phục thói quen học ngoại ngữ tai hại của phần lớn người Việt, biết nhiều ngữ pháp và từ vựng nhưng không thể sử dụng trong giao tiếp.

 

Mời bạn xem qua chi tiết các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi và đăng ký học thử miễn phí tại đây.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1