Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học tiếng Anh qua Facebook – tại sao không?

Trung bình mỗi người Việt bỏ ra 2.5 giờ mỗi ngày để lướt Facebook, vậy đã bao giờ bạn nghĩ tới việc học tiếng Anh qua Facebook để tận dụng thời gian 2.5 tiếng đó vừa “lướt feeds” vừa cải thiện khả năng tiếng Anh? Sau đây sẽ là một số gợi ý thú vị giúp bạn có thể tận dụng Facebook để học tiếng Anh.

 

học tiếng Anh qua Facebook

 

1- Đổi cài đặt ngôn ngữ Facebook sang tiếng Anh

Thông thường, nhiều người mặc định cài ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Việt trong mục setting ngôn ngữ trên Facebook như một thói quen. Nếu bạn quyết định học tiếng Anh qua Facebook, thì việc đầu tiên bạn nên làm là hãy chuyển đổi cài đặt ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Hãy bắt đầu làm quen với các thuật ngữ quen thuộc này trên Facebook bằng tiếng Anh. Ban đầu có thể bạn sẽ gặp chút khó khăn, nhưng chỉ sau một vài lần sử dụng lặp đi lặp lại, bạn sẽ tự động ghi nhớ và tiếng Anh sẽ len lỏi vào đầu bạn lúc nào không hay!

 

Vậy chuyển đổi ngôn ngữ để học tiếng Anh trên Facebook như thế nào? Bạn có thể dễ dàng vào mục Cài đặt, sau đó chọn Ngôn ngữ và khu vực, sau đó nhấn nút Chỉnh sửa ở mục Ngôn ngữ trên Facebook rồi chuyển ngôn ngữ sang EnglishLưu thay đổi là có thể hoàn thành thao tác.

 

2- Kết nối thường xuyên hơn với những người bạn nước ngoài trên Facebook

Việc học tiếng Anh qua Facebook còn gì thú vị hơn nếu bạn có thể kết nối với những người bạn đến từ khắp nới trên thế giới. Nếu bạn có bạn là người người ngoài hoặc thậm chí người Việt sử dụng tiếng Anh, hãy kết nối, chat chit hay là like, comment trên status của họ. Cách làm này vừa giúp bạn xây dựng mạng lưới mối quan hệ rộng hơn, đồng thời cũng giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

 

Nhưng hãy chú ý, Facebook là một nền tảng giao tiếp, nên nhiều khi bạn cũng không nên quá sa đà vào việc sử dụng Facebook để “làm phiền” người khác nhé. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác, hãy kết nối và trò chuyện một cách tự nhiên, đừng cố tình bắt người khác phải tiếp chuyện mình khi họ không có quá nhiều thời gian, và cũng đừng comment một cách sáo rỗng và thiếu duyên trên tường nhà người khác nhé bạn!

 

3- Like hoặc follow các trang nội dung để học tiếng Anh qua Facebook

Hiện nay có rất nhiều trang báo chí hay các blogger, người nổi tiếng sử dụng Facebook như một kênh giao tiếp truyền thông chính thống với fans. Hãy đừng quên like hoặc follow fanpage Facebook của họ để vừa theo dõi tin tức, vừa học tiếng Anh.

 

Một số trang như BBC News, CNN, The Scientist, The Economist, Human of New York, trang cá nhân của các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng,… có rất nhiều lựa chọn cho bạn và tất cả đó bạn đều có thể nhấn like hoặc follow để theo dõi mỗi ngày. Như vậy, thay vì hàng ngày lướt feeds tràn ngập nội dung tiếng Việt thì bây giờ bạn sẽ làm quen với điều đó bằng tiếng Anh, còn cách nào hiệu quả hơn thế khi học tiếng Anh qua Facebook, phải không nào?

 

4- Tham gia các hội nhóm học tiếng Anh trên Facebook

Trên Facebook có rất nhiều nhóm học tiếng Anh mà bạn có thể tham gia, tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Hãy sử dụng tìm kiếm với các từ khóa như “học tiếng Anh” “tự học tiếng Anh” “cộng đồng học tiếng Anh” “luyện thi IELTS”,… sẽ có hàng tá kết quả cho bạn lựa chọn. Tất nhiên có những nhóm “chất” và những nhóm “tào lao”, việc của bạn là hãy chọn lọc ra những nhóm phù hợp nhất với tiêu chí của mình để tham gia làm thành viên.

 

Ưu điểm của việc tham gia các nhóm học tiếng Anh qua Facebook như vậy là bạn có thể tiếp xúc với những người có cùng mục tiêu như mình để tạo động lực học tập mỗi ngày. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi để xin lời khuyên hay tư vấn, cũng như cùng nhau chia sẻ tài liệu học tiếng Anh miễn phí để phục vụ cho việc học tập tiếng Anh của mình.

 

5- Hãy cập nhật trạng thái bằng tiếng Anh trên Facebook

Nếu ngại, bạn không cần phải viết status để chế độ công khai public hay share với bạn bè trên Facebook, mà bạn có thể cập nhật các dòng trạng thái bằng tiếng Anh và để ở chế độ riêng tư (chế độ only me hoặc chia sẻ với những người học tiếng Anh với bạn, những người có thể tương tác và sử dụng tiếng Anh với bạn.) Hãy chia sẻ những điều thường ngày trong cuộc sống, sử dụng Facebook như một cuốn nhật ký ảo và sử dụng tiếng Anh cho việc ghi nhật ký đó. Dần dần, bạn sẽ học được từ những cái sai của mình và phát triển dần kỹ năng diễn đạt từ cũng như kỹ năng viết tiếng Anh lên rất nhiều đó.

 

6- Hãy tổ chức các sự kiện với cộng đồng học tiếng Anh qua Facebook

Nếu bạn có nhiều người bạn cùng học tiếng Anh qua Facebook, hãy tận dụng chức năng Event của Facebook tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu hay chia sẻ về việc học tiếng Anh. Việc học tiếng Anh lúc này sẽ không chỉ giới hạn qua Facebook nữa mà bạn có thể gặp gỡ và kết bạn với những người khác ở ngoài đời qua các sự kiện offline. Còn gì vui, thú vị và bổ ích hơn phải không nào?

 

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu tận dụng tài nguyên sẵn có để học tiếng Anh qua Facebook? Còn nếu Facebook chưa đủ, bạn có thể tham gia học tiếng Anh qua các mạng xã hội khác như Twitter, Linkedin,… Hoặc tuyệt hơn nữa, bạn có thể tham gia các lớp tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài cùng E-talk.

 

Tham khảo thông tin về các khóa học tiếng Anh tại E-talk.

 

HỌC THỬ MIỄN PHÍ, ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

 

Tìm hiểu thêm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1