Mùa tựu trường - Giảm giá tất cả khóa học 25% dành cho sinh viên học sinh

Học tiếng Anh lớp 3 và cấu trúc các bài học

Bé nhà bạn đang học lớp 3, làm sao để cho bé học tiếng Anh lớp 3 tốt hơn? Trong bài viết sau chúng tôi sẽ trình bày cấu trúc các bài học tiếng Anh lớp 3 để phụ huynh có thể áp dụng để hướng dẫn các bé học tiếng Anh tốt hơn.

học tiếng Anh lớp 3

 

Chương trình học tiếng Anh lớp 3 bao gồm 20 bài học lớn (units), được tổ chức theo từng chủ đề quen thuộc với các bé trong cuộc sống thường ngày. Và trong mỗi bài học lớn có 3 bài học nhỏ tập trung giúp bé rèn luyện 4 kỹ năng với các chủ đề: Vocabulary (từ vựng), Phonics (phát âm), Conversation (đoạn hội thoại).

 

Cấu trúc lộ trình trong sách học tiếng Anh lớp 3

 

Unit 1 – Hello

Ở nhà các vị phụ huynh chắc chắn đã dạy các bé cách chào hỏi người lớn: chào cha mẹ, chào ông bà, chào cô bác, chào chú dì… rồi phải không? Thế thì, trong tiếng Anh cách chào hỏi thì nên thế nào?

Người Anh thì thực tế hơn, việc hỏi thăm của họ tương đối đơn giản. Trong bài 1, sách học tiếng Anh lớp 3, các bé sẽ được dạy cách chào hỏi, cách hỏi thăm sức khỏe và cách tạm biệt người khác khi ra về.

 

Unit 2 – What’s your name?

Trong bài 3, sách tiếng Anh lớp 3, chúng ta sẽ hướng dẫn các bé hỏi tên của người và cách đánh vần tên riêng.

Để học tốt bài unit 2 trong sách học tiếng Anh lớp 3, chúng ta nên hướng dẫn các bé học kỹ cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh. Để giúp trẻ vui thích hơn trong học tập, chúng ta có thể mở các bài hát tiếng Anh dạy phát âm bảng chữ cái ABC. Hoặc chúng ta có thể sử dụng các bộ ghép hình bảng chữ cái để hướng dẫn các bé đánh vần.

 

Unit 3 – This is Tony

Trong unit 3 sách học tiếng Anh lớp 3, các bé sẽ được dạy cách giới thiệu về các đồ vật với khoản cách xa và gần: Đây là cái gì? Kia là cái gì?

Để hướng dẫn các bé học tốt bài học này ở nhà, chúng ta nên tập cho bé giới thiệu các đồ vật trong phòng ngủ hoặc trong nhà bếp… Ví dụ, cho bé đứng gần giường ngủ và nói: “this is a bed”, hoặc đứng xa giường ngủ và nói: “that is a bed”.

 

Unit 4 – How old are you?

Trong unit 4, sách học tiếng Anh lớp 3, các bé sẽ được hướng dẫn dùng các câu hỏi căn bản: What (cái gì), How (như thế nào).

Trong phần hỏi số tuổi, quan trọng nhất là các em phải biết đếm số bằng tiếng Anh. Nếu các bé chưa thuần thục, các vị phụ huynh cần hướng dẫn các bé học đếm trong gia đình. Chẳng hạn, trước khi vào bữa ăn yêu cầu bé đếm có bao nhiêu cái chén dĩa, có bao nhiêu người trong gia đình…

 

Unit 5 – Are they your friends?

Trong unit 5, sách học tiếng Anh lớp 3, chương trình học tiếng Anh của bé là ghi nhớ các đại từ nhân xưng, rồi giới thiệu bản thân và bạn bè xung quanh.

Khi dạy bé tại nhà, các vị phụ huynh có thể chơi trò chơi nhập vai cùng bé, với vai diễn là bạn học. Sau đó yêu cầu bé giới thiệu người bạn mới cho cả nhà cùng biết.

 

Unit 6 – Stand up!

Trong unit 6, sách học tiếng Anh lớp 3, các bé sẽ được một số khẩu lệnh căn bản của giáo viên như: Stand up, Be quiet, Don’t talk…

Với bài học này, hãy thử cho bé đóng vai thầy cô giáo. Và yêu cầu bé bắt chước các khẩu lệnh của thầy cô giáo tiếng Anh mỗi khi vào lớp như: open your book, don’t talk…

 

Unit 7 – That’s my school

Trong unit 6, sách học tiếng Anh lớp 3, các bé sẽ được làm quen với chủ đề trường lớp. Thông qua bài học này, các bé sẽ được cung cấp từ vựng về ngôi trường của mình, cách giới thiệu đặc tính của các vật thể như: cũ – mới, lớn – nhỏ, rộng – hẹp…

Trong giờ dạy thêm bé tại nhà, phụ huynh yêu cầu bé mô tả cụ thể về ngôi trường của bé. Và hỏi bé: phòng học cũ hay mới, sân trường có rộng không…

 

Unit 8 – This is my pen

Sau bài học về ngôi trường của bé, trong bài học tiếng Anh lớp 3, unit 8. Các bé sẽ được dạy nói về những vật dụng cụ thể trong chiếc cặp sách thường ngày của chúng. Trong bài này các bé sẽ được dạy cách nói về các trường hợp số ít và số nhiều trong tiếng Anh.

 

Unit 9 – What colour is it?

Trong unit 9, học tiếng Anh lớp 3 sẽ giúp bé làm quen với cách nói chuyện về màu sắc. Khi học tiếng Anh với bé tại nhà trong chủ đề màu sắc, các vị phụ huynh có thể hỏi bé về các loại màu sắc của các vật dụng trong nhà.

 

Unit 10 – What do you do in break time?

Trong bài 10 của học tiếng Anh lớp 3, các bé sẽ được làm quen với chủ đề giờ ra chơi sau tiết học.

Khi tham gia học tiếng Anh cùng bé tại nhà, các vị thử trò chuyện cùng bé về giờ ra chơi của chúng. Chẳng hạn: What do you do at break time?, Do you like + game/ sport?…

 

2. Một vài phương pháp rèn kỹ năng tiếng Anh cho bé

2.1 – Cách dạy bé học từ vựng

Nếu gia đình không có người giỏi tiếng Anh thì các bậc phụ huynh có thể sử dụng các ứng dụng dạy học tiếng Anh lớp 3, hoặc một số trang web có thu âm sẵn các từ vựng trong sách học tiếng Anh lớp 3.

Trước tiên, phụ huynh cho bé nghe phát âm ít nhất 5 lần. Sau đó, cho bé nhìn hình ảnh và phát âm. Yêu cầu bé nhìn hình ảnh và thử đoán từ vựng có ý nghĩa gì.

Tiếp theo, hãy cho bé nhận diện mặt chữ, vừa nghe âm thanh vừa viết chính tả. Việc vừa nghe, nhìn và viết chính tả sẽ giúp bé phát triển đồng đều các kỹ năng.

Các buổi học hôm sau các vị phụ huynh nhớ giúp bé ôn lại bài cũ đễ bé nhớ lâu hơn.

 

2.2 – Cách dạy bé luyện phát âm

Để phát âm tiếng Anh chính xác và chuẩn như người bản xứ vô cùng khó. Nếu không có người có kỹ năng tiếng Anh tốt để giúp đỡ, các bé sẽ dễ phát âm sai, sau này thành tật thì rất khó sửa.

Vì vậy, nếu chi phí tài chính tốt, bạn nên thuê một gia sư tiếng Anh người bản xứ để dạy bé kỹ năng phát âm tiếng Anh.

Nếu kinh phí khiêm tốn hơn, chúng ta có thể chọn các lớp học phát âm tiếng Anh online do người bản ngữ giảng dạy.

 

Chẳng hạn, tại E-talk có khóa học tiếng Anh online cho trẻ em qua Skype với 3 cấp độ. Sau 3 khóa học, các bé sẽ được xây dựng năng lực nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ, tự tin nói chuyện với người nước ngoài, phát triển tư duy ngôn ngữ của người phương Tây.

Đặc biệt, các chương trình học của trung tâm E-talk đều cho học thử miễn phí trước khi đăng ký học chính thức.

 

Để chuẩn bị tốt hơn nền tảng tiếng Anh cho con bạn, mời bạn xem thông tin chi tiết về khóa học tiếng Anh trẻ em của chúng tôi, tại đây.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682
Mùa tựu trường - Giảm giá tất cả khóa học 25% dành cho sinh viên học sinh