Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Chìa khóa để học giỏi tiếng Anh hơn – Làm sao để học giỏi tiếng Anh hơn?

Chìa khóa để học giỏi tiếng Anh hơn là gì? Làm sao để học giỏi tiếng Anh hơn? Đó là những câu hỏi không chỉ của riêng bạn mà của rất nhiều người học tiếng Anh khác. Trong khuôn khổ bài viết này, E-talk sẽ mách bạn một số chìa khóa để học giỏi tiếng Anh hơn nhé!

 

chìa khóa để học giỏi tiếng anh hơn

 

1- Reading – chìa khóa để học giỏi tiếng Anh đầu tiên

Chìa khóa đầu tiên để học giỏi tiếng Anh hơn đó là chiếc chìa khóa mang tên Reading (Đọc). Sau đây sẽ là một vài tips cho bạn để cải thiện kỹ năng đọc trong tiếng Anh.

 

– Hãy đọc những thứ nhỏ lẻ hoặc chia nhỏ ra để đọc

Một cuốn sách dày cộm hay một nghiên cứu dài hàng trang bằng tiếng Anh sẽ là quá nhiều để tiêu hóa trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, thay vì đọc một lúc quá nhiều (điều này sẽ khiến bạn cảm thấy quá sức, mệt mỏi và chán nản), hãy chia nhỏ ra từng phần hoặc chọn những thứ nhỏ lẻ để đọc. Những mẩu chuyện ngắn, những bài thơ, mẫu tin đơn giản hay các mẫu truyện cười sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu việc đọc tiếng Anh.

 

– Đọc những thứ bạn thích bằng tiếng Anh

Bạn có sở thích nào đặc biệt, ví dụ như du lịch, bóng đá, phim ảnh, thiên văn,… không? Chắc hẳn ít nhất bạn có một niềm đam mê nào đó chứ? Nếu có, tại sao không thử đọc các tạp chí hoặc bài báo liên quan đến sở thích của bạn bằng tiếng Anh? Nếu bạn yêu bóng đá, hãy subscribe một trang báo chuyên về thể thao. Còn nếu bạn mê du lịch, bạn có thể đọc các tạp chí về du lịch ẩm thực. Vừa thỏa sức khám phá đam mê của mình vừa luyện đọc tiếng Anh – có chiếc chìa khóa để học giỏi tiếng Anh nào thú vị hơn thế?

 

– Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần thay vì chỉ đọc lướt qua

Nhiều người có thói quen khi đọc tiếng Anh cũng như tiếng Việt, đó là chỉ đọc lướt qua để nắm các thông tin chính. Nếu việc đọc chỉ mang tính cập nhât thông tin, đây là ý tưởng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn đọc vừa để học giỏi tiếng Anh hơn, sau khi đã đọc qua, hãy thử đọc lại thêm một lần nữa. Ở lần đọc thứ hai này, bạn có thể ghi chú lại các chi tiết cụ thể hơn, ví dụ như một từ vựng mới, một cấu trúc câu lạ hoặc một ví dụ hay nào nó về cấu trúc ngữ pháp. Bạn có thể viết lại các chi tiết này hoặc đơn giản dùng bút màu để highlight lại chúng, để chú ý và học hỏi về sau.

 

2- Chìa khóa để học giỏi tiếng Anh – Writing

Chìa khóa để học giỏi tiếng Anh thứ 2 mà E-talk muốn đề cập đó là Writing. Sau đây là một vài bí quyết để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn.

 

– Tìm cho mình một mục tiêu mà hướng đến một nhóm đối tượng cụ thể

Chỉ có bản thân bạn mới biết tại sao bạn muốn viết: cho công việc, để kết nối với người khác, để tâm sự hay kể chuyện, để xả stress… Và cũng chỉ duy nhất bạn mới biết đối tượng bạn muốn nhắm đến khi viết là ai: cho cộng động hay một nhóm người cụ thể nào đó, cho bạn bè, gia đình hay cho chính bản thân bạn? Dù là mục tiêu và đối tượng hướng đến của bạn là gì, những điều dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi viết tiếng Anh.

 

– Bắt đầu viết ở phần giữa trang giấy

Tại sao lại không bắt đầu viết tiếng Anh ngay từ đầu trang mà lại bắt đầu ở giữa? Đây là một câu hỏi thú vị. Sự thật là, có rất nhiều người sợ hãi khi viết tiếng Anh và họ thật sự không biết nên bắt đầu từ đâu. Việc bắt đầu viết ở giữa trang giấy giúp bạn có thể thoải mái ghi tại tất cả những ý tưởng mà bạn có trước. Sau đó khi bạn có đủ tự tin, bạn có thể lấp thêm chỗ trống bằng các ý tưởng khác ở phần đầu bài. Một ý tưởng không tồi phải không?

 

– Đưa ra những lời khuyên mang tính cá nhân

Bạn có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ – ví dụ về du lịch, nấu ăn, thể thao hay học tập? Hãy mạng dạng chia sẻ kinh nghiệm của bạn trên các diễn đàn quốc tế như wikihow, Reddit, hoặc cũng có thể tự tạo một blog cá nhân cho riêng mình trên Medium, Blogger hay Tumblr,… Hãy viết và chia sẻ thật nhiều, đừng quá lo lắng rằng khả năng viết của mình chưa tốt, nội dung hữu ích sẽ quan trọng hơn là lời văn trau chuốt đấy bạn!

 

3- Chìa khóa để học giỏi tiếng Anh – Listening

Nghe là một kỹ năng quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh, và đây là một vài chìa khóa để bạn có thể nghe tiếng Anh giỏi hơn.

 

– Hãy lựa chọn những câu chuyện đơn giản, ít lời thoại

Nếu việc xem một bộ phim tiếng Anh với phiên bản gốc quá thác thức cho những lần đầu khi bạn mới học tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn những bộ phim hành động hoặc hài lãng mạn với ít lời thoại. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung bộ phim đó mà không cần phải nghe quá nhiều. Đừng bắt đầu việc luyện nghe tiếng Anh bằng những bộ phim kinh dị hay trinh thám với quá nhiều lời thoại – bạn sẽ thấy áp lực và mệt mỏi, như vậy hiệu quả học tiếng Anh sẽ không cao nữa.

 

– Hãy đăng ký theo dõi các kênh tiếng Anh khác nhau trên Youtube và Podcast

Việc đăng ký các kênh Youtube hay Podcast bổ ích giúp bạn cập nhật kịp thời và không bỏ qua những nội dung thú vị mà bạn có thể quan tâm. Tất nhiên bạn không cần phải subscribe hàng đống kênh rồi lại bỏ quên chúng, hãy lựa chọn những channels mà bạn tâm đắc nhất và nhấn nút Đăng Ký, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều đấy!

 

4- Chìa khóa để học giỏi tiếng Anh – Speaking

Nói là một kỹ năng quan trọng – nếu bạn nói giỏi tiếng Anh nữa, thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Vậy đâu là chìa khóa thành công để nói tiếng Anh giỏi hơn?

 

– Hãy trở thành một bình luận viên riêng của bạn

Nghe có vẻ hơn “lập dị” nhưng thực tế điều này rất hữu ích. Khi bạn làm một việc gì đó quen thuộc hàng ngày, bạn có thể suy nghĩ và bình luận trong đầu về những thứ bạn đang làm. Hãy tưởng tượng bạn là một bình luận viên trên TV. Ngay cả khi những thứ bạn làm là vô cùng nhàm chán, cũng hãy tưởng tượng rằng cả thế giới đang nhìn và theo dõi bạn. “Tôi đang làm gì, tôi sẽ làm gì, tôi cảm thấy thế nào…?” Hãy tưởng tượng trong đầu và bình luận (tất nhiên là bằng tiếng Anh) những hoạt động đó – điều này vừa giúp bạn tăng khả năng suy nghĩ và phản xạ bằng tiếng Anh, vừa giúp ích rất nhiều khi bạn nói tiếng Anh.

 

– Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Nếu bạn ở các thành phố lớn với nhiều quán café, pub hay câu lạc bộ tiếng Anh, hãy mạnh dạn tham gia. Đây vừa là cơ hội để đổi gió sau những giờ học hành làm việc căng thẳng, lại là nơi để bạn gặp gỡ những người bạn mới, và dĩ nhiên là để luyện tập tiếng Anh. Hãy mạnh dạn tham gia và đừng ngại nói, bạn sẽ học được rất nhiều đấy!

 

Tham khảo chương trình học tiếng Anh online cùng E-talk để lựa chọn các khóa học tiếng Anh phù hợp nhất với khả năng và mục tiêu của bạn!

 

HỌC THỬ MIỄN PHÍ, ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:
Bí quyết cải thiện vốn tiếng anh
Khóa học tiếng anh giao tiếp thực hành
Khóa học tiếng Anh giao tiếp phản xạ
Học tiếng anh giao tiếp tại nhà cho người bận rộn 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1