Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Điều kiện tiếng anh du học Úc mà bạn cần phải biết

Như chúng ta cũng đã biết, tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ quốc tế phổ biến bậc nhất trên thế giới. Chính vì thế mà chứng chỉ tiếng Anh cũng được ví như là một tấm vé thông hành để giúp bạn có thể đi đến bất cứ đâu, từ du lịch, làm việc cho đến học hành. Trong đó, Úc đang là quốc gia có nhiều tiềm năng để thu hút lượng lớn các du học sinh đến học tập và sinh sống. Đặc biệt, vì đây là quốc gia nói tiếng Anh nên việc tìm hiểu những điều kiện tiếng Anh du học Úc đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đó chính là lý do vì sao mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều kiện tiếng Anh cần thiết để việc đi du học Úc được diễn ra thuận lợi hơn.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc khi xét theo từng bậc học

Đối với trường học của các du học sinh, chính phủ Úc sẽ chia điều kiện tiếng Anh du học Úc theo từng bậc học khác nhau cho mỗi người khi mà họ xin du học. Từ đây, tuỳ thuộc vào bậc học của mỗi người mà chúng ta có những điều kiện tiếng Anh như sau:

Điều kiện tiếng Anh du học Úc khi xét theo từng bậc học

Điều kiện tiếng Anh du học Úc khi xét theo từng bậc học

1. Bậc trung học

Hiện nay, học sinh THPT khi muốn đi du học Úc thì không cần phải có chứng chỉ IELTS. Nhất là đối với các học sinh đang theo học tại những trường THPT công lập, học phí tiếng Anh được miễn phí hoàn toàn.

2. Bậc đại học

– Riêng đối với trình độ đại học, điều kiện tiếng Anh du học Úc cho các bạn đó là cần phải có chứng chỉ IELTS 5.5 đến 6.5. Tùy thuộc vào chương trình học của mỗi người mà mức điểm của chứng chỉ sẽ được nâng cao, chẳng hạn như thạc sĩ và tiến sĩ. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ về kinh nghiệm khi đi thi IELTS nhằm chuẩn bị tâm lý trước khi thi và đảm bảo sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

– Còn đối với sinh viên đang du học nghề ở Úc, bạn cần phải có chứng chỉ IELTS ít nhất là 4.5 trước khi tiến hành xin visa Úc để đi du học. Bởi vì họ cần đảm bảo trình độ học tiếng anh thương mại của bạn đạt ở mức khá nhằm phục vụ cho công việc khi du học nghề.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng với mỗi chương trình học, ngành học và các bang hay vùng lãnh thổ tại Úc sẽ có những yêu cầu không giống nhau về bằng cấp tiếng Anh. Điều này đòi hỏi sinh viên cần phải xác định rõ đâu là chương trình mà mình muốn học và nơi sẽ cư trú khi theo học.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng điều kiện tiếng Anh du học Úc của từng tường có thể sẽ khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa.

Ví dụ:

Chương trình cử nhân truyền thông tại trường Đại học Edith Cowan yêu cầu du học sinh cần phải có chứng chỉ IELTS đạt 6.0 và trong đó, không có kỹ năng nào dưới 6.0 cả. Tương tự, với trường Đại học Sydney thì ngành truyền thông hệ cử nhân của họ sẽ yêu cầu điểm đầu vào là 6.5 IELTS. Yêu cầu này có thể được hạ xuống còn 5.0 IELTS nếu như điều kiện đầu vào trong chương trình Cầu nối Anh ngữ của Đại học Monash.

Vậy nên, cách tốt nhất mà bạn nên làm bây giờ đó chính là truy cập vào website trường hay liên hệ trực tiếp với phía đại diện của trường để có thể được tư vấn cụ thể về khả năng đáp ứng điều kiện ngoại ngữ. Không chỉ vậy, bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin trên trang web của Bộ Nội Vụ (DIAC) để có thể đảm bảo năng lực ngoại ngữ của mình có thể đáp ứng được hai yêu cầu của Chính phủ Úc lẫn trường học.

Yêu cầu tiếng Anh du học Úc khi xét theo từng bậc học

Yêu cầu tiếng Anh du học Úc khi xét theo từng bậc học

Điều kiện xét tiếng Anh theo từng loại chứng chỉ

Bên cạnh IELTS đang là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để các du học sinh đến Úc, quốc gia này còn cho phép công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như: Pearson Test of English Academic (PTE), TOEFL, Cambridge English: Advanced (CAE),… Dưới đây chính là kết quả điểm số tiếng Anh trung bình của các loại chứng chỉ tiếng Anh mà du học sinh sẽ cần phải đạt được để có đủ điều kiện tiếng anh du học Úc, cụ thể:

– IELTS: 5.5

– TOEFL: 527

– TOEFL IBT: 46

– PTE: 42

Hiện tại, các du học sinh đã được phép sang Úc học tiếng Anh cho đến khi đủ độ tuổi để chính thức nhập học và cũng không cần phải có chứng chỉ IELTS như ban đầu. Đây được xem như là một điều kiện vô cùng thuận lợi khi bạn tiến hành xin visa để đi du học Úc.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là thời gian học tiếng Anh (bao gồm thời gian học tiếng anh online) tiếp tục sẽ còn phụ thuộc vào kết quả của bài kiểm tra mà bạn đã thực hiện trước khi đi du học. Thế nhưng, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không được vượt quá 40 tuần tiếng Anh nên bạn sẽ cần phải thể hiện trình độ đáp ứng điều kiện tiếng Anh du học Úc ở một mức nhất định.

Điều kiện xét tiếng Anh theo từng loại chứng chỉ

Điều kiện xét tiếng Anh theo từng loại chứng chỉ

Điều kiện được miễn tiếng Anh khi du học Úc

Ngoài các trường hợp cần phải thỏa mãn những điều kiện bắt buộc khi đi du học tiếng Anh thì Đại sứ quán Úc cũng đã nhanh chóng đưa ra một số trường hợp mà theo đó, người đáp ứng được điều kiện sẽ không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh, cụ thể:

– Người học và tốt nghiệp tại Úc chưa vượt quá 2 năm: đối với những du học sinh đã từng học ở Úc và sau đó thì tốt nghiệp rồi quay trở về nước. Nếu thời hạn của họ ở Úc không vượt quá 2 năm thì hoàn toàn được phép miễn tiếng Anh. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc đối với trường hợp này đó là bạn cần phải nhập cảnh trở lại Việt Nam trong khoảng thời gian cho phép.

– Sinh viên theo học ở các cấp trung học, thạc sĩ nghiên cứu hay trao đổi văn hóa: nếu rơi vào một trong những trường hợp này thì bạn sẽ được miễn điều kiện tiếng Anh du học Úc khi xin visa với dạng là du học sinh.

– Một số quốc tịch đã được quy định: Hiện tại, trên thế giới có nhiều quốc gia được phép miễn tiếng Anh khi người dân nhập cảnh ở Úc. Thế nhưng, Việt Nam lại là quốc gia không nằm trong danh sách được miễn của Đại sứ quán nước nảy. Vì vậy bạn có thể cân nhắc việc học tiếng anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

– Sinh viên đã học từ 5 năm trở lên tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh: Khi bạn đã có kinh nghiệm du học trên 5 năm tại một quốc gia hoàn toàn nói tiếng Anh thì chắc chắn, trình độ ngoại ngữ của bạn đã dư sức để có thể du học tại Úc.

Du học Úc

Điều kiện được miễn tiếng Anh khi du học Úc

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn những thông tin về điều kiện tiếng Anh du học Úc. Theo đó, du học tại Úc đang ngày càng trở nên vô cùng phổ biến và những quy định về việc xin visa hoặc chứng chỉ, yêu cầu được du học ở đây cũng không còn thật sự quá hà khắc. Chính vì thế, ngoại ngữ cũng không còn là một rào cản lớn đối với các bạn trẻ đang có ý định du học để thực hiện ước mơ của mình.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1