Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Dạy bé học tiếng Anh qua con vật

Làm thế nào để dạy bé học tiếng Anh qua con vật? Trẻ em rất yêu thích động vật, vì vậy hãy tận dụng niềm yêu thích này của chúng để dạy bé học tiếng Anh qua các con vật.

 

Dạy bé học tiếng Anh qua con vật

 

Ngay từ nhỏ trẻ em đã yêu thích động vật và thích tìm hiểu về chúng, nhất là với thú cưng trong nhà. Ban đầu trẻ bập bẹ nói tên các con vật, sau đó chúng học theo tiếng mèo kêu, tiếng chó sủa hoặc tiếng bò kêu…

 

Khi trẻ lớn lên rồi đi học mẫu giáo và tiểu học, chúng được học thêm về môi trường sống của các con vật, về thức ăn và đặc điểm sinh học của từng loài.

 

Động vật thì có rất nhiều loài với các kích cỡ khác nhau. Do đó, khi dạy bé học tiếng Anh qua các con vật thì bạn cần xếp chúng vào các nhóm khác nhau để dễ cho con trẻ dễ dàng tiếp cận.

 

Ban đầu bạn nên dạy cho bé các loài động vật nuôi trong nhà vốn gần gũi với cuộc sống thường ngày của các cháu. Tiếp theo, bạn cần dạy trẻ về các con vật hoang dã. Thêm nữa, bạn phân loại các con vật theo các môi trường sống khác nhau để vừa dạy bé học tiếng Anh qua các con vật vừa giúp bé có thêm kiến thức.

 

Cách dạy bé học tiếng Anh qua con vật

 

Có rất nhiều loại động vật khác nhau và chúng ta có thể phân loại thành 2 nhóm chính để dễ dàng dạy bé học tiếng Anh. Nhóm thứ nhất là động vật nuôi trong nhà (Farm Animals) như chó, mèo, bò, cừu, gà… Nhóm thứ hai là các động vật hoang dã không có sự tiếp xúc với con người sống ngoài môi trường tự nhiên.

 

Hoặc bạn có thể sắp xếp động vật theo nhóm bằng một cách khác như: những con vật sống trong chuồng, những loài động vật sống trên núi, các loài động vật bò sát…

 

Ví dụ: Dạy bé học tiếng Anh qua các động vật nuôi

 

Mục đích dạy bé học tiếng Anh qua các động vật nuôi là để giúp bạn làm quen với các từ vựng về các con vật gần gũi với con người như: pig, sheep, cow, horse, chicken, hen, dogs, cat, goat, duck, rabbit, farmer, farm, stable, hay, grass, milk, eggs…

 

Thêm nữa, bạn còn có thể dạy cho bé học các tiếng con vật kêu bằng tiếng Anh như quack, moo, miaow, wagger, neigh, squawk, baa, v.v.

 

Về động từ: Bạn sẽ dạy bé các động từ về các hành động của các con vật như: eat, make,  lay,  go to bed, go to sleep…

 

Về giới từ: Bạn sẽ dạy bé các giới từ  như behind, in front of , next to…

 

Những cách hay giúp dạy bé học tiếng Anh qua các con vật

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát đếm cừu (Counting Sheep)

 

Ở nước Anh và một số nước phương Tây khác, người bản xứ thường sử dụng bài hát đếm cừu để dễ dàng có một giấc ngủ ngon và êm dịu. Bạn có thể sử dụng bài hát đếm cứu để dạy cho bé học đếm tiếng Anh.

 

Link bài hát đếm cừu để dạy bé học tiếng Anh có thể xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=NFTmXfMPL7Q

 

Sử dụng flashcard hình con vật để dạy bé học tiếng Anh

 

Sau khi mua các bộ flashcard với các hình ảnh con vật, bạn tiến hành phân loại chúng thành nhóm thú nuôi trong nhà và tiến hành dạy bé học tiếng Anh qua con vật theo cách sau:

 

Bạn che hình ảnh con vật để bé không nhìn thấy và giả tiếng kêu của con vật và yêu cầu bé đoán xem con vật trong hình là gì.

 

Dạy bé học tiếng Anh qua con vật bằng các bài hát

 

Trên Youtube có rất nhiều các bài hát giúp dạy bé học tiếng Anh. Ví dụ có những bài hát có lời bài hát với cấu trúc câu như sau:

 

The horses eat the hay

The hens lay an egg

The rabbits like carrots

The cows make the milk

 

Sau khi bé nghe và hiểu hết bài hát, bạn yêu cầu các bé dùng các danh từ và động từ khác để thay thế va ftạo thành một câu mới. Ví dụ:

 

The sheep eat the grass

 

▪ Các bài viết sau sẽ rất hữu ích với các bé nhà bạn:

 

Học tiếng anh thông qua bài hát

Phim hoạt hình học tiếng anh cho trẻ em

Học tiếng anh cho trẻ em ở đâu tốt?

 

Dạy bé học tiếng Anh qua con vật bằng bài hát Three little ducks

 

Năm con vịt con (Three little ducks) là bài hát được nhiều trẻ con ưa thích mà bạn có thể dùng dạy bé học tiếng Anh.

 

Lời bài hát dễ hiểu và cấu trúc câu đơn giản sẽ giúp các bé yêu thích động vật học tiếng Anh tốt hơn.

 

Link Youtube bài hát Three little ducks bạn có thể xem tại đây:

 

Dạy bé học tiếng Anh qua con vật bằng bài hát Old MacDonald Had A Farm

 

Trang trại của ông già MacDonald (Old MacDonald had a farm) là một hát kinh điển được nhiều trẻ em ưa thích và bạn có thể dùng nó để dạy bé học tiếng Anh.

 

Phiên bản đầu điên của bài hát Old MacDonald had a farm được xuất bản vào năm 1917. Nội dung ca từ mô tả một trang trại điển hình của nước Mỹ, trang trại của ông già MacDonald.

 

Xuyên suốt bài hát các bé sẽ được học rất nhiều từ vựng liên quan đến một số con vật nuôi trong nhà. Có những con gà con lông vàng xinh xắn, có mấy chú bò nghịch ngợm tung tăng trên bãi cỏ, vài cô lợn hồng nằm chểnh mảng bên máng thức ăn…

 

Link bài hát trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=_6HzoUcx3eo

 

Hoặc nếu bạn muốn các bé nhà mình phát âm giọng chuẩn như người bản xứ thì hãy đăng ký một khóa học luyện phát âm dành cho trẻ em tại E-talk.

 

Các học tiếng anh online cho bé tại E-talk đều do 100% giáo viên người bản ngữ giảng dạy nên chắc chắc con em nhà bạn sẽ nói tiếng Anh tự nhiên và chuẩn như người bản xứ.

 

Đặc biệt các khóa học tiếng anh dành cho bé trên E-talk đều cho học thử miễn phí!

 

Mời bạn xem thêm thông tin chi tiết về các khóa học tiếng Anh trẻ em onlinetiếng Anh giao tiếp cho bé hoặc đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1