Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tất tần tật những điều cần biết về chứng chỉ VSTEP tiếng Anh

Đối với những ai quan tâm đến việc nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và mở rộng cơ hội trong công việc và học tập thì bằng VSTEP chính là một lựa chọn phù hợp mà bạn nên cân nhắc. Vậy bạn đã biết chứng chỉ VSTEP là gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tất tần tật những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Anh VSTEP.Từ đối tượng tham gia, cấu trúc và nội dung của kỳ thi, đến thang điểm và lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu ngay để có cái nhìn tổng quát và toàn diện về chứng chỉ VSTEP nhé!

Chứng chỉ VSTEP là gì?

Chứng chỉ VSTEP (viết tắt của Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Viết Nam do các trường ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Bằng VSTEP cũng tương đương với cấp trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 từ cơ bản đến nâng cao theo Khung tham chiếu châu Âu.

Chứng chỉ VSTEP là gì?

Chứng chỉ VSTEP là gì?

Lợi ích mà chứng chỉ VSTEP mang lại

 • Tiếp cận giáo dục và nghiên cứu: Chứng chỉ VSTEP là một yêu cầu tiên quyết cho việc tiếp cận giáo dục và nghiên cứu ở một số trường Đại học và Cao đẳng. Nó mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu ở một môi trường học thuật cao cấp.
 • Cải thiện kỹ năng Tiếng Anh: Thông qua quá trình chuẩn bị cho kỳ thi VSTEP, người tham gia có thể cải thiện kỹ năng và đánh giá được chính xác chính độ tiếng Anh của mình, bao gồm nghe, nói, đọc và viết. Điều này giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày và trong môi trường làm việc quốc tế.
 • Nâng cao cơ hội việc làm: Nhiều công ty đánh giá cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc và yêu cầu chứng chỉ VSTEP là một yêu cầu tuyển dụng. Do đó, bằng VSTEP sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội làm việc trong các công ty, tổ chức và tổ chức quốc tế. Nhiều công ty đánh giá cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc và yêu cầu chứng chỉ VSTEP tiếng Anh là một yêu cầu tuyển dụng. Chính vì vậy, nhiều người muốn nhanh chóng đạt được chứng chỉ tiếng Anh VSTEP nên đã tham gia các trung tâm ngoại ngữ hoặc các khóa học tiếng Anh online uy tín và chất lượng.
Lợi ích

Lợi ích

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP

Bài thi chứng chỉ VSTEP tiếng Anh sẽ bao gồm 4 kỹ năng sau:

Nghe (Listening): Bao gồm 35 câu hỏi được chi làm 3 phần với thời gian làm bài là 40 phút. Bạn sẽ nghe các bài thông báo, đoạn hội thoại ngắn, hướng dẫn, … sau đó trả lời các câu hỏi và hoàn thành các bài tập liên quan.

Nói (Speaking): Bao gồm 3 phần với thời gian làm bài là 12 phút.

 • Phần đầu tiên của phần thi nói sẽ kiểm tra khả năng miêu tả và giải thích. Thí sinh cần mô tả và giải thích một vấn đề, tình huống, sự việc,…  theo yêu cầu của câu hỏi.
 • Phần thứ hai thường tập trung vào giải quyết tình huống thông qua việc sử dụng các biện pháp và đưa ra những lập luận tốt nhất để giải quyết tình huống đó một cách hợp lý và logic.
 • Phần thứ ba yêu cầu thí sinh nói về một chủ đề đã được cung cấp sẵn, sau đó trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung đó. Vì vậy, để thi thật tốt phần speaking này, bạn nên luyện tiếng Anh giao tiếp thực hành thường xuyên nhất có thể để mang lại kết quả tốt nhất.

Đọc (Reading): Bao gồm 4 bài đọc tương ứng 40 câu hỏi với thời gian thi là 60 phút. Bạn sẽ phải đọc các đoạn văn, bài viết hoặc câu chuyện ngắn, … sau đó trả lời các câu hỏi, điền thông tin liên quan và hoàn thành các bài tập liên quan đến nội dung bài đọc.

Viết (Reading): Bao gồm 2 bài viết trong vòng 60 phút. Phần 1 (chiếm 40% số điểm của bài thi viết) thường yêu cầu thí sinh viết một bức thư/email với độ dài khoảng 120 từ. Phần 2 (chiếm tới 60% số điểm của bài thi viết) sẽ yêu cầu thí sinh viết một bài luận dài khoảng 250 từ dựa vào chủ đề được cung cấp.

Cấu trúc bài thi

Cấu trúc bài thi

Thang điểm bài thi chứng chỉ VSTEP

Mỗi bài thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP.3 – VSTEP.5 (tiếng Anh B1, B2, C1) được chấm trên thang điểm 10 với điểm số làm tròn đến 0.5. Bài thi được chấm theo từng kỹ năng và mỗi kỹ năng sẽ có một điểm số riêng. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng, bao gồm nghe – nói – đọc – viết sẽ được sử dụng để xác định trình độ của thí sinh khi quy ra 3 bậc tương ứng là B1, B2 và C1. Thang điểm VSTEP sẽ được đánh giá như sau:

 • Điểm tổng dưới 4.0/10, thì không xét bậc trình độ.
 • Tổng điểm 4.0 – 5.5/10 tương ứng với trình độ B1.
 • Tổng điểm 6.0 – 8.0/10 tương ứng với trình độ B2.
 • Tổng điểm 8.5/10 trở lên sẽ tương ứng với trình độ C1.

Đối với bài thi VSTEP.2 đánh giá trình độ tiếng Anh A2 thì điểm số sẽ được tính trên thang điểm 100, sau đó được quy về thang điểm 10. Mỗi kỹ năng, bao gồm nghe -nói – đọc – viết sẽ chiếm 25% tổng số điểm của bài thi. Điều này đảm bảo rằng mỗi kỹ năng được đánh giá một cách công bằng và đồng nhất. Và để đạt được chứng chỉ A2, thí sinh cần đạt điểm 6.5/10. Để đạt được chứng chỉ này, yêu cầu thí sinh phải có khả năng hiểu và sử dụng được ngôn ngữ Tiếng Anh trong các tình huống đơn giản và quen thuộc. Nhằm nhanh chóng đạt được bằng VSTEP, bạn có thể tìm đến các gia sư tiếng Anh 1 kèm 1 để được ôn luyện bài bản và luôn được đảm bảo tiến độ phát triển kỹ năng ngoại ngữ.

Thang điểm

Thang điểm

Đối tượng tham gia kỳ thi VSTEP

Đối tượng tham gia thi chứng chỉ VSTEP A2

Giáo viên tại các trường mầm non cho đến tiểu học, trung học cơ sở,.. hoặc là người đang chuẩn bị thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính.

Đối tượng tham gia chứng chỉ VSTEP B1

 • Người học nghiên cứu sinh cần có chứng chỉ VSTEP B1 để đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu vào của chương trình học.
 • Sinh viên tại các trường, Đại học phải có có bằng VSTEP B1 để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Học sinh, sinh viên có chứng chỉ này sẽ được miễn học phần Anh văn căn bản tại trường học và miễn thi đầu vào cho các chương trình Thạc sĩ.
Đối tượng tham gia chứng chỉ VSTEP B1

Đối tượng tham gia chứng chỉ VSTEP B1

Đối tượng tham gia chứng chỉ VSTEP B2 

 • Giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học.
 • Đối tượng đang chuẩn bị tham gia nghiên cứu sinh cần có bằng chứng chỉ VSTEP để phục vụ cho các công việc nghiên cứu sau này.
 • Sinh viên học chuyên ngành chất lượng cao tại các trường Đại học quốc gia.
 • Chuyên viên cao cấp.

Đối tượng tham gia chứng chỉ VSTEP C1

 • Giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường cấp 3.
 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh cần có bằng chuẩn đầu ra.
 • Giảng viên không chuyên ngữ tại các trường Cao Đẳng, Đại học.
Đối tượng tham gia chứng chỉ VSTEP C1

Đối tượng tham gia chứng chỉ VSTEP C1

Lệ phí thi VSTEP

Lệ phí thi chứng chỉ VSTEP sẽ phụ thuộc vào quy định của từng tổ chức thi, thường dao động từ 1.500.000 đến 1.800.000 đồng. Ví dụ, khi đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP tại Đại học Ngoại ngữ, lệ phí thi bằng VSTEP là 1.800.000 đồng/người. Tuy nhiên, nếu thí sinh đã thi từ lần hai trở đi, lệ phí thi VSTEP sẽ giảm còn 900.000 đồng/người. Tương tự, khi tham gia thi chứng chỉ tiếng Anh này tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội hay trường Đại học Hà Nội, lệ phí cũng là 1.800.000 đồng/người.

Việc xác định lệ phí thi VSTEP đều sẽ tuân theo quy định của từng trường và có thể thay đổi theo thời gian. Hy vọng, việc cung cấp thông tin lệ phí này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mức phí thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP tại các trường đại học đáng chú ý ở Việt Nam.

Lệ phí thi VSTEP

Lệ phí thi VSTEP

Bằng VSTEP có thời hạn bao lâu?

Trên bằng VSTEP sẽ không ghi rõ thời hạn hiệu lực là bao lâu. Thay vào đó, hạn sử dụng của chứng chỉ VSTEP sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan. Theo như thông tư đào tạo thạc sĩ, thì bằng bằng VSTEP cần có thời hạn 2 năm tính từ thời điểm bảo vệ. Tuy nhiên, nếu các đơn vị, tổ chức không có yêu cầu cụ thể thì coi như chứng chỉ VSTEP có hiệu lực giá trị vĩnh viễn.

Bằng VSTEP có thời hạn bao lâu?

Bằng VSTEP có thời hạn bao lâu?

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về chứng chỉ VSTEP tiếng Anh mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và toàn diện hơn về bằng VSTEP. Cảm ơn các bạn độc giả đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1