Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách học tiếng Anh nhanh nhất

“Có cách học tiếng Anh nhanh nhất hay không?” là câu hỏi mà E-talk nhận được mỗi tuần từ các học viên. Qua trao đổi, chúng tôi nhận thấy rất nhiều bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy trong vòng hai ba tháng để đáp ứng yêu cầu phỏng vấn từ nhà tuyển dụng hoặc hy vọng đủ kiến thức để vượt qua một kỳ thi sắp đến.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất

 

Với những trường hợp như thế này, trước hết chúng tôi khuyên các bạn tốt nhất đừng chờ nước đến chân rồi mới nhảy. Sau nữa, để có thể thành thạo tiếng Anh trong vòng vài tháng thì bạn cần phải tuân theo một lộ trình giáo dục khoa học, đồng thời bản thân phải cần tới sự nổ lực mạnh mẽ và có quỹ thời gian thực hành đủ lớn. Và dưới đây là những phương cách học tiếng Anh nhanh nhất có thể giúp ích cho bạn.

 

 

Những cách học tiếng Anh nhanh nhất

 

Tinh thần tiếp cận ngoại ngữ

Để học tiếng Anh nhanh và có hiệu quả, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn cần phải có động lực mạnh mẻ và niềm đam mê mãnh liệt. Hai tiêu chí tinh thần này sẽ là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn có đủ sức lực và sự tỉnh táo để học tiếng Anh từ 8 đến 14 giờ một ngày.

 

Thêm nữa, để việc tiếp thu kiến thức Anh ngữ được sâu và không bị rơi rớt thì bạn cần có sự hứng thú trong mỗi bài học và thực hành. Theo các chuyên gia ngôn ngữ, cảm xúc hưng phấn là chất liệu mang tới 80% khả năng thành công, còn phương pháp hay lộ trình tiếp cận chỉ đóng góp có 20% hiệu quả trong mục tiêu thành thạo Anh ngữ.

 

Cuối cùng, để thành công trong kế hoạch rút ngắn lộ trình chinh phục Anh ngữ trong vài tháng, bạn nên tìm kiếm một lý do thuyết phục để không chán nản và bỏ cuộc. Mơ ước tìm kiếm một công việc mới hay đặt mục tiêu vượt qua một kỳ thi vẫn chưa phải là một cái cớ đủ mạnh để chống đỡ khi sự buông xuôi ập tới. Hãy tưởng tượng ra những thứ vĩ đại hơn thế. Chằng hạn như tưởng tượng sau dăm ba năm đạt kỹ năng tiếng Anh tốt bạn sẽ có mức thu nhập khủng, đủ tiền mua một căn hộ, sắm xe ô-tô hoặc đi du lịch vòng quanh thế giới…

 

Do đó, tinh thần là yếu tố quan trọng và là cách học tiếng Anh nhanh nhất.

 

Cách học tiếng Anh nhanh nhất là chọn lộ trình tiếp cận phù hợp

Làm sao để có giải pháp dạy ngoại ngữ thành công toàn diện là cái đích hướng tới của những nhà nghiên cứu giáo dục. Ngoài việc nghiên cứu tâm lý cảm xúc, các chuyên gia còn tìm hiểu về cách thức giao tiếp và tương tác thông tin giữa não bộ với các giác quan.

 

Từ thành quả nghiên cứu cải tiến giáo dục, bằng cách hiểu rõ các cách thức và áp dụng lộ trình tiếp cận ngoại ngữ một cách khoa học, chúng ta có thể rút ngắn thời gian để hành trình học tiếng Anh nhanh và dễ dàng hơn.

 

Phải học phát âm đúng và đạt chuẩn

Việc học và rèn luyện phát âm tiếng Anh quan trọng giống như chuyện xây nền móng cho một căn nhà. Sẽ không có ngôi nhà kiên cố nào có thể trụ vững nếu không có bộ khung được quan tâm đầu tư và xây dựng cho thật cứng cáp.

 

Do đó, ngay từ khi bắt đầu bạn nên tập trung vào việc luyện phát âm tiếng Anh cho thật tốt. Chỉ cần chút chểnh mảng cũng đủ làm cho nền tảng phát âm của bạn kém đi, việc giao tiếp trở nên khó khăn, dần dà bạn sẽ chán nản bỏ cuộc rồi mất căn bản ở kỹ năng nghe nói.

 

Việc rèn luyện phát âm rất quan trọng nên việc tự học sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro. Ví dụ, khi bạn phát âm sai sẽ không có người nhận biết và uốn nắn hoặc khi bạn phát âm đúng cũng không có người xác nhận và tán thưởng. Sự thiếu định hướng từ giáo viên hoặc một người giỏi Anh ngữ sẽ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Do đó, việc tham gia vào các khóa luyện phát âm chuyên biệt sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tốt và chuẩn.

 

Bên cạnh đó, với những nguyên âm và từ có cách phát âm khó thì bạn cần có nhiều thời gian thực hành với giáo viên. Nhưng trong những lớp học offline thì bạn chỉ có từ 2-3 phút cho việc thực hành phát âm. Quỹ thời gian thực hành hạn hẹp sẽ không đủ vun đắp cho sự tự tin thêm lớn mạnh, cũng như hành trình đạt tới mục tiêu giỏi Anh ngữ trong vài tháng mà bạn đặt ra sẽ không hoàn thành.

 

Nhắm tới mục đích đào tạo, giáo dục học viên nói tiếng Anh chuẩn và tự tin. Bằng cách khắc phục những nhược điểm cố hữu của phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống. Bằng phương pháp luyện phát âm 1 kèm 1 với giáo viên người bản xứ. E-talk Việt Nam sẽ giúp bạn vừa đẩy nhanh tiến trình học, vừa phát âm đúng chuẩn, đàm thoại đúng ngữ điệu, tự tin trong giao tiếp chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Giải pháp tiếp cận Anh ngữ bằng lộ trình học tiếng Anh online của E-talk sẽ đem tới cho bạn sự tiện lợi về thời gian, mức độ hiệu quả cao, cũng như chắc chắn đảm bảo cho bạn có được sự tư tin giao tiếp trong mọi trường hợp.

 

Hãy mở ra một con đường mới hướng về sự thành đạt và tri thức bằng cách đăng ký học thử Khóa học phát âm tiếng Anh chuyên sâu của chúng tôi ngay hôm nay.

 

Hãy tận dụng cơ hội ưu đãi của E-talk để xóa sạch mọi rào cản ngôn ngữ và học tiếng Anh nhanh nhất.

 

Cố gắng lắng nghe càng nhiều càng tốt

Một trong những đề xuất táo bạo của các nhà nghiên cứu giáo dục là khuyên người học cố gắng nghe càng nhiều tiếng Anh càng tốt. Thậm chí, nghe mà không cần hiểu rõ từ vựng, không cần nắm bắt hết ý nghĩa của câu. Phương pháp tiếp cận này mô phỏng quá trình học nói của những đứa trẻ từ 2 – 6 tuổi, nghĩa là học viên biết nói tiếng Anh trước khi hiểu mục đích sử dụng câu.

 

Nếu muốn học tiếng Anh nhanh nhất thì đừng lãng phí thời gian vào việc học ngữ pháp hay từ vựng. Hãy tập trung nghe càng nhiều càng tốt. Lắng nghe liên tục. Lắng nghe vào mọi lúc mà bạn có thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn muốn thành thạo tiếng Anh trong vòng hai ba tháng thì bạn phải dành thời gian để luyện nghe từ 8 – 14 giờ mỗi ngày.

 

Việc nghe thường xuyên và lặp lại sẽ giúp tiếng Anh dần dà ngấm sâu vào tiềm thức. Và đến một ngày bạn giật mình nhận ra lượng kiến thức Anh ngữ hấp thụ được nhiều không ngờ.

 

Hãy tận dụng lợi thế của công nghệ vào việc rèn luyện Anh ngữ như xem video trên Youtube, nghe đàm thoại trên các ứng dụng di động, xem tivi…

 

Mời bạn xem thêm bài viết Bí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

 

Chữa lỗi chính tả bằng cách xem xét điểm tương đồng

Một trong những điều khó khăn nhất của hành trình học tiếng Anh là việc rèn luyện phát âm những từ vựng mới, thậm chí có những từ tưởng chừng như không thể đánh vần. Nhưng theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, mặc dù tiếng nói của các quốc tuy khác nhau nhưng xét về cấu trúc, tiếng nói của loài người hầu hết đều có những điểm tương đồng.

 

Ví dụ, bạn muốn viết từ ghost (con ma) nhưng không biết ký tự “h” đứng trước hay đứng sau “g”: hgost hay ghost. Để tìm ra lỗi trong trường hợp này, bạn thử đánh vần từ “hgost” xem sao. Thật kỳ cục! Dường như phụ âm ghép “hg” không thể đánh vần. Thêm nữa, bằng cách xem xét mối tương đồng của âm tiết trong tiếng Việt với từ ngữ tiếng Anh thì bạn có dự cảm: ghost có vẻ đúng hơn là hgost.

 

Do đó, nếu gặp phải sự lẫn lộn trong việc ghi nhớ các âm tiết thì hãy tìm kiếm mối tương đồng giữa tiếng Việt và tiếng Anh để giúp bạn đưa ra những dự đoán chính xác.

 

Học từ vựng theo nhóm

Một trong những giải pháp học từ vựng nhanh và dễ nhớ đó là tổ chức từ ngữ thành các nhóm có cùng tính chất. Ví dụ khi học từ “sun” thì bạn hãy liên kết tới các từ có liên quan khác như “warm” và “hot”. Việc này sẽ thật sự sự hữu dụng trong quá trình vận dụng từ ngữ vào thực tế, mỗi khi nghĩ đến “sun” thì tự động 2 từ “warm” và “hot” sẽ xuất hiện trong ký ức của bạn.

 

Việc xâu chuỗi các từ ngữ thành nhóm ngoài việc gây tạo thêm sự vui thích, nó còn là cách giúp tăng tốc quá trình học tiếng Anh.

 

Học từ vựng theo cụm từ thay vì từ đơn

Từ đơn thì có một hoặc nhiều ý nghĩa riêng, trong đó có những nghĩa phổ biến và những nghĩa hiếm khi được dùng. Hơn nữa khi từ đơn được sử dụng trong câu thì nó lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vì vậy, nếu tập trung ghi nhớ hết tất cả các nghĩa của từ đơn thì mục tiêu học tiếng Anh nhanh nhất của bạn sẽ có thêm sự khó khăn và chướng ngại.

 

Do đó, thay vì học từ đơn thì bạn nên tập trung vào học cụm từ, câu và bối cảnh sử dụng để đạt hiểu quả cao hơn.

 

Ví dụ sau sẽ chứng minh việc học từ đơn sẽ có nhiều bất tiện.

 

Giả sử chúng ta có 2 cụm từ cùng mang một ý nghĩa: “bread and butter” và “butter and bread”. Trong đó chỉ có cụm từ “bread and butter“ là được dùng đúng. Nếu bạn học riêng lẽ từng từ đơn thì có thể xảy ra trường hợp bạn lựa chọn cách dùng sai với “butter and bread”.

Tóm lại, cách học tiếng Anh nhanh nhất không nằm ngoài 2 phương thức: tinh thần tiếp cận tích cực và biết cách tối ưu lộ trình, loại bỏ những kiến thức rườm rà, không thực tiễn.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1