Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Bật mí bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh

Trắc nghiệm tiếng Anh muốn đảm bảo tối ưu thời gian chọn đáp án đúng cần phải có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn chỉ đánh bừa 1 trong 4 đáp án thì xác suất đúng chỉ chiếm 25% mà thôi. Để hỗ trợ việc đánh trắc nghiệm hiệu quả cho kỳ thi sắp tới, chúng tôi tổng hợp những bí quyết làm trắc nghiệm tiếng Anh một cách chi tiết ở bên dưới.

Những điều cơ bản cần chuẩn bị khi làm bài thi tiếng Anh

Để đảm bảo việc làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh chuẩn xác, thí sinh cần chú trọng những điều cơ bản như sau:

 • Thời gian trước khi diễn ra các kỳ thi nên nắm chắc mọi kiến thức tiếng Anh. Nên tìm các bộ đề từ internet hoặc thầy cô và trung tâm dạy học để làm nhiều lần giúp thông thạo các dạng bài trắc nghiệm.
 • Nên canh giờ làm bài thi trắc nghiệm trong quá trình làm ở nhà, tại lớp, các cuộc thi thử. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian làm bài thi tốt nhất.
 • Mang theo đầy đủ vật dụng được cho phép mang theo vào phòng thi. Không quên mang theo bút chì và cục tẩy để sử dụng trong quá trình làm bài.
 • Nên tiến hành làm các câu dễ trước để giải tỏa áp lực cho bản thân. Đừng cố gắng chăm chăm vào những câu mà bạn chưa chắc chắn đáp án. Khi đã có những thành quả nhất định trong quá trình làm bài thi thì bạn sẽ tự tin hơn và sáng suốt hơn để làm các bài thi còn lại.

Ngoài ra, đừng quên ngủ đủ giấc trước khi làm bài thi. Đầu óc sẽ minh mẫn hơn để đọc đề thi và chọn đáp án. Bạn cũng không nên đến phòng thi quá sát giờ làm cho tâm lý lo lắng bị tăng cao. Nên đến sớm từ 30 đến 60 phút để ổn định tâm lý, chuẩn bị thủ tục và kiểm tra lại vật dụng có thể mang vào phòng thi.

Những điều cơ bản cần chuẩn bị khi làm bài thi tiếng Anh

Những điều cơ bản cần chuẩn bị khi làm bài thi tiếng Anh

Bật mí các bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh

Nếu bạn đang áp lực với các kỳ thi tiếng Anh, hãy học theo những bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh mà chúng tôi chia sẻ bên dưới để tự tin hơn trong quá trình làm bài thi của mình.

Bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh với dạng bài ngữ âm/ trọng âm

Trong các đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia thường có dạng bài ngữ âm/trọng âm. Số câu dành cho dạng bài này thường là 4 câu với tổng số điểm khoảng 0,8 điểm. Dạng bài này sẽ có 4 câu, mỗi câu chiếm 0,2 điểm. Vậy nên để nắm chắc được 0,8 điểm. Ở phần ngữ âm, bạn nên chú trọng vào các cách phát âm của nguyên âm và phụ âm. Chẳng hạn như s, es hoặc ed.

Ví dụ: Trong các từ dưới đây, từ nào phát âm là ed? Thì đáp án chính xác chính là câu B. Bởi vì:

 • A: maintained ( sẽ phát âm là /d/).
 • B: promoted (sẽ phát âm là /ɪd/).
 • C: required (sẽ phát âm là /d/).
 • D: argued (sẽ phát âm là /d/).

Hoặc: Những từ dưới đây, từ nào phát âm khác với các từ còn lại. Đáp án chính xác là A, bởi vì:

 • A. tall /tɔːl/ (sẽ phát âm là /ɔː/).
 • B. late /leɪt/ (sẽ phát âm là /eɪ/).
 • C. safe /seɪf/ (sẽ phát âm là /eɪ/).
 • D. same /seɪm/ (sẽ phát âm là /eɪ/).

Đối với phần trọng âm thì các câu hỏi sẽ thiên về 2 đến 3 âm tiết trở lên. Và bí quyết để thuộc lòng quy tắc nhấn trọng âm trong tiếng anh để thi phần phát âm – trọng âm khi bạn chưa chắc chắn về đáp án thì có thể để ý đến các khuôn mẫu của đề thi đó là:

Chẳng hạn như nếu câu hỏi liên quan đến 2 âm tiết thì đáp án sẽ thường rời vào D. Các câu A, B, C thường sẽ rơi vào các phát âm của trọng âm thứ ai. Đáp án D sẽ nghiên về phần trọng âm thứ 1 nhiều hơn.

Bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh với dạng bài ngữ âm/ trọng âm

Bảng câu trả lời tiếng anh

Bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh đối với dạng bài trắc nghiệm kiểu hoàn thành câu

Bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh đối với các dạng trắc nghiệm thông dụng, chấm câu bằng cách đục lỗ thì cần phải chú trọng các mẹo như sau:

Đọc câu hỏi và hiểu để biết từ cần điền vào chỗ trống. Sau đó tiến hành loại bỏ đi các đáp án không phù hợp. Nếu phân vân giữa 2 đáp án, hãy tạm thời làm câu khác để tránh mất thời gian. Lúc còn thời gian rảnh mới quay lại để chọn đáp án cho câu mà bạn đang phân vân.

Một vài câu hỏi trong dạng bài này sẽ giúp bạn dễ dàng suy luận và làm bài hơn.

Câu 1: The doctor advised my father to stop ____ because it’s quite harmful to his health

 • A: To smoking
 • B: Smoke
 • C: To smoke
 • D: Smoking

Chọn đáp án D là chính xác nhất. Bởi vì “Stop + V-ing” mới có thể chấm dứt sự việc đó.

Với dạng câu này, thí sinh cần phải có kiến thức về ngữ pháp nhiều bởi cả 4 đáp án trên đều có xuất phát từ một gốc từ.

Câu 2: My mom is trying to ____ me to use public buses instead of motorbikes.

 • A: Persuade
 • B: Reduce
 • C: Provide
 • D: Complain

Chọn đáp án A là chính xác, vì căn cứ vào ngữ nghĩa và ngữ cảnh của câu này sẽ là: Mẹ tôi đang cố gắng thuyết phục tôi đi xe buýt thay vì đi xe máy.

Bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh đối với dạng bài trắc nghiệm kiểu hoàn thành câu

Dạng bài trắc nghiệm kiểu hoàn thành câu

Bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh khoanh đáp án cho các câu hỏi tìm từ đồng nghĩa/ trái nghĩa

Bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh đối với từ đồng nghĩa/trái nghĩa, việc chọn đáp án sẽ dễ dàng hơn các hình thức khác. Thông thường sẽ chọn các đáp án phù hợp với ngữ nghĩa của câu văn hoặc đoạn hội thoại nhất. Nếu không tìm được từ phù hợp với ngữ nghĩa thì chuyển sang xem ngữ cảnh của đoạn văn có gì đặc biệt để chọn đáp án đúng dễ dàng hơn.

Ví dụ: Tìm từ đồng nghĩa phù hợp với câu văn bên dưới:

My grandpa went on with the project trekking though my grandma said it was impossible to do it.

 • A. Made
 • B. Continued
 • C. Fought
 • D. Began

Với câu hỏi này nên chọn đáp án B. Vì từ Continued đồng nghĩa với từ “went on”. Chúng đều có nghĩa là “tiếp tục”. Với các dạng bài này, thí sinh chỉ cần hiểu được nghĩa của các từ trong đáp án để tìm ra các từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa ở phần câu hỏi là được.

Một số dạng bài thi tiếng Anh khác

 • Mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cho các dạng bài chức năng giao tiếp hoặc dạng bài hoàn thiện đoạn văn.
 • Dạng bài trắc nghiệm tìm lỗi sai. Đây là dạng bài khó trong đề thi tiếng Anh đánh đố khả năng tinh ý của thí sinh. Dạng bài này muốn làm tốt thì thí sinh phải giỏi về các cấu trúc ngữ pháp.
 • Ngoài ra còn có dạng đọc hiểu và chọn các đáp án hợp lý nhất. Dạng bài này thường dùng để kiểm tra về kỹ năng đọc và mức am hiểu về từ vựng của thí sinh.
 • Bên cạnh trắc nghiệm còn có dạng bài viết lại câu và kết hợp câu chính xác. Ở dạng bài này người làm cần phải đọc câu kỹ càng để có thể đối chiếu nội dung và kết hợp một cách đúng đắn.

Mỗi bài thi THPT Quốc gia sẽ có nhiều phần thi khác nhau. Thí sinh cần nắm rõ các kỹ năng đánh trắc nghiệm, kiến thức và quen với các dạng bài để có thể nhanh chóng làm bài thi một cách tốt nhất.

Một số dạng bài thi tiếng Anh khác

Một số dạng bài thi tiếng Anh khác

Kết luận

Môn tiếng Anh trắc nghiệm trong đề thi THPT Quốc gia 2023 có điểm số cao sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai cần xét điểm với môn tiếng Anh. Nắm được những bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh, bạn nên rèn luyện với nhiều bộ đề thi để quen dần với các kiểu đề, cách ra đề cũng như có phản xạ và suy nghĩ tốt trong quá trình làm bài thi. Hoặc có thể tìm đến khóa học tiếng anh online hoặc gia sư tiếng anh online hoặc học tiếng anh online 1 kèm 1 cho người mất gốc để được cung cấp kiến thức về bài thi tiếng Anh tốt hơn. Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều đề trắc nghiệm tiếng Anh online để bạn thử sức trước khi bước vào một kỳ thi chính thức.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1