Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cho bé học tiếng Anh online thế nào để có hiệu quả?

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc cho bé học tiếng Anh online đã trở thành một lựa chọn học ngoại ngữ hấp dẫn và tiện lợi. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng quá trình học này thực sự mang lại hiệu quả, các phụ huynh cần tìm hiểu những lộ trình học tiếng Anh hợp lý. Bài viết này sẽ chỉ ra những chiến lược quan trọng và đề cập đến những lưu ý học tiếng Anh online cho bé, từ đó giúp bạn xây dựng một môi trường học tập trực tuyến tốt nhất cho sự phát triển ngôn ngữ tự nhiên của con bạn.

Cho bé học tiếng Anh trực tuyến như thế nào để có hiệu quả?

Học tiếng anh online cho bé lớp 3

Học tiếng Anh online cho bé

Nếu con em của bạn hãy còn nhỏ tuổi, dưới 8 tuổi, thì đây là thời điểm vàng để chúng ta tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với tiếng Anh. Ở độ tuổi này, trí não của con trẻ giống như miếng bọt biển, nó có thể dễ dàng hấp thu một lượng lớn thông tin với tốc độ đáng kinh ngạc. Nếu được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, đúng vào thời điểm vàng. ngoài việc sẽ giúp trẻ có cơ hội nói được 2 thứ tiếng, nó còn giúp bé hình thành thói quen tư duy của người phương Tây.

Với sự ý thức về những ích lợi khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm, nhiều vị phụ huynh đã đăng ký cho con em mình học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên vì những lý do nào đó mà sự tiến bộ cuả các con chưa được như kỳ vọng, các bé chưa phát âm tiếng Anh chuẩn, vẫn còn rụt rè… thì bạn nên thay đổi cách học tiếng Anh cho bé.

Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ, chỉ trong 10 năm qua, cách thức giáo dục và môi trường học tập đã thay đổi nhiều theo xu hướng online: (1) học ít nhưng hiệu quả, (2) học vào mọi nơi lúc, (3) giảm thiểu chi phí tài chính, (4) tập trung vào giáo dục cá nhân.

Vậy thì tại sao chúng ta không lựa chọn cho bé học tiếng Anh online?

Có nên lựa chọn học tiếng Anh online cho bé?

Học tiếng anh trực tuyến cho trẻ 6 tuổi

Bé học tiếng Anh online

Một vài vị phụ huynh mà chúng tôi từng tiếp xúc chưa từng nghe nói tới các khóa học tiếng Anh online dành cho trẻ em và thắc mắc rằng: “Có nên cho trẻ học tiếng Anh online?”.

Và chúng tôi hồi đáp rằng: Hoàn toàn chắc chắn! Các học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé mang đến nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng tượng.

Ngày nay, nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ truyền dẫn video, công nghệ giáo dục, công nghệ thiết bị đầu cuối… các khóa học tiếng Anh online cho trẻ em đã trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Hình ảnh trẻ em học tiếng Anh online với người bản xứ qua Skype trên laptop, trên máy tính bảng, trên điện thoại đã quá đổi quen thuộc với chúng ta.

Khác với các môn học khác, môn tiếng Anh tỏ ra có nhiều lợi thế khi được truyền thông và tương tác dưới hình thức học online 1 kèm 1. Chẳng hạn, nếu các môn học khác chúng ta cần một giáo viên thông minh, dạy giỏi thì với tiếng Anh, chúng ta cần đến một giáo viên giỏi và hiểu ngôn ngữ này, và đặc biệt là yêu thích trẻ em.

Hình thức các khóa học tiếng Anh online, đặc biệt là mô hình dạy 1 kèm 1, ngoài việc sẽ giúp con em chúng ta dễ dàng kết nối với các giáo viên người bản ngữ với chi phí rẻ.

Đồng thời nó tạo ra một môi trường nói tiếng Anh thực thụ, một môi trường giao tiếp thực tế mà các bé không dễ dàng gì có được nếu học tại các trung tâm. Lợi ích này giống như cách chúng ta dạy các em học nói, học giao tiếp, học tích lũy kỹ năng sống… Khi học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò các bé sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp với giáo viên và hình thành kỹ năng nghe nói tự nhiên giống như tiếng mẹ đẻ. Hơn nữa, nó còn tạo điều kiện cho bé nói tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu, biết làm chủ ngữ điệu, biết cách nắm bắt cảm xúc như người bản xứ… Và đây là những lý do chính mà các vị phụ huynh đã quyết định cho trẻ học tiếng Anh online.

Hơn nữa, cho bé học tiếng Anh online còn có những ưu thế vô cùng đặc biệt như:

  • Việc học tiếng Anh online cho bé còn giúp các vị phụ huynh chủ động về thời gian, sắp xếp lịch học vào bất cứ lúc nào mà không cần phụ thuộc vào bên phía nhà cung cấp.
  • Đối với việc học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé, chúng ta sẽ không mất thời gian đưa đón, hơn nữa, việc bé học tiếng Anh tại nhà còn làm chúng ta yên tâm hơn.

Nên cho bé học tiếng Anh online vào độ tuổi nào?

Học tiếng English online cho bé 3 tuổi

Nên cho bé học tiếng Anh online từ 3 tuổi để có điều kiện hấp thu ngôn ngữ tự nhiên

Băn khoăn phổ biến thứ 2 mà các vị phụ huynh quan tâm muốn hỏi chính là: “Nên cho bé học tiếng Anh online vào độ tuổi nào?”.

Nhiều vị phụ huynh nghĩ rằng, tốt nhất nên cho các bé học tiếng Anh khi chúng bắt đầu vào mẫu giáo hoặc lớp 1. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu giáo dục khuyến cáo nên để cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh sớm hơn, trẻ em từ 2 hoặc 3 tuổi đã có thể bắt đầu học tiếng Anh trực tuyến.

Học tiếng Anh trong thời điểm vàng sẽ giúp các con có điều kiện hấp thu ngôn ngữ tự nhiên, giống như cách mà các cháu học nói tiếng mẹ đẻ của chúng.

Lộ trình học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé

Mỗi trung tâm tiếng Anh online sẽ có những quy trình chuẩn mực dạy tiếng Anh khác nhau. Còn tại E-talk, mô hình giáo dục của chúng tôi tập trung vào yếu tố cá nhân hóa, nghĩa là dạy tiếng Anh dựa vào tâm lý, sở thích và xu hướng của trẻ.

Học tiếng anh online cho bé 6 tuổi

Cho bé học chương trình tiếng Anh phù hợp với tâm lý, sở thích và xu hướng của trẻ

Tại E-talk, các bé học tiếng Anh online với các khóa học được chia thành 3 cấp độ cốt lõi:

Cấp độ 1: Let’s go!

Đây là các khóa học dành cho các bé mới làm quen với tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình, các bé sẽ có năng lực phát âm chuẩn, đúng âm vực, đúng ngữ điệu như người bản ngữ.

Cấp độ 2: English Time

Sau khi cho bé học tiếng Anh online cấp độ English Time, các em sẽ được xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt, có năng lực xử lý tình huống giao tiếp cơ bản trong cuộc sống.

Học English giao tiếp cho bé

Hoàn thành việc học tiếng Anh online từ cấp độ 2 bé sẽ xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt, có năng lực xử lý tình huống giao tiếp cơ bản trong cuộc sống

Cấp độ 3: Discover

Khi đạt đến cấp độ 3, các vị phụ huynh muốn mở rộng khả năng Anh ngữ cho bé, mong muốn các cháu tập trung vào các lĩnh vực riêng rẽ như kinh doanh, thời trang, du lịch… thì khóa học Discover là một sự lựa chọn tốt.

Vì được xây dựng trên mô hình giáo dục cá nhân, được vận hành trên nền tảng giáo dục tương tác phản xạ nên các bé sẽ được học tiếng Anh một cách tự nhiên như cách các em học nói tiếng mẹ đẻ mà không phải chịu nhiều áp lực.

Sau khi hoàn thành khóa học, các bé sẽ hình thành tích lũy được các kỹ năng cốt lõi:

  • Phát âm chuẩn như người bản ngữ
  • Giao tiếp với người nước ngoài giống như tiếng mẹ đẻ
  • Hình thành thói quen tư duy của người phương Tây
  • Tự tin hơn trong cuộc sống vì tích lũy được kỹ năng nói được 2 ngoại ngữ

Một số lưu ý đặc biệt khi cho bé học tiếng Anh online

Học English trên mạng cho trẻ

Bé học tiếng Anh trực tuyến

Để giúp bé học tiếng Anh online hiệu quả, tránh bị mất căn bản, tránh mất thời gian, tránh bỏ lỡ thời điểm vàng. Các vị phụ huynh cần chú ý tới một số chi tiết sau:

(1) Không nên trông cậy quá nhiều vào các app sử dụng trí tuệ nhân tạo

Chúng ta muốn cho trẻ học tiếng Anh online là để hình thành nền tảng năng lực nghe nói tiếng Anh tự nhiên, là để giao tiếp tự tin, là để sử dụng trong đời sống thực tại. Vì vậy, nếu có điều kiện thì tốt nhất là cho bé học tiếng Anh online với các giáo viên nước ngoài thật sự ngoài đời, sẽ hiệu quả hơn là chỉ đơn thuần sử dụng các app trí tuệ nhân tạo.

Một số ứng dụng học tiếng Anh online sử dụng trí tuệ nhân tạo không được thiết kế theo chuẩn mực sư phạm, nó không giúp ích gì ngoài việc ghi nhớ từ vựng. Nhưng học từ vựng tràn lan, không đúng cách cũng sẽ dẫn tới mất căn bản tiếng Anh.

(2) Hãy học tiếng Anh cùng bé mỗi khi bạn có thể

Trong thời kỳ các bé học tiếng Anh online, các vị phụ huynh cũng cần chung sức để đưa tiếng Anh vào cuộc sống gia đình để bé có thói quen sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.

Chẳng hạn như chúng ta có thể cho bé xem phim luyện nghe tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, hoặc nói chuyện với các bé bằng tiếng Anh. Hãy tạo cho bé tâm lý thoải mái nhất, để bé học tiếng Anh một cách thích thú và hưởng thụ chứ không phải học tiếng Anh theo kiểu đối phó.

Cùng bé học English trên mạng

Nói chuyện với các bé bằng tiếng Anh và tạo cho bé tâm lý thoải mái nhất, để bé học tiếng Anh một cách thích thú và hưởng thụ

Tóm lại, để cho bé học tiếng Anh online hiệu quả, cần xác định mục tiêu học, tạo lịch trình hợp lý, và đảm bảo đa dạng trong phương pháp học. Khuyến khích bé tham gia tích cực, sử dụng tài liệu hứng thú, và tạo môi trường tích cực. Quan trọng nhất, kiên nhẫn và sự khích lệ của bạn sẽ giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và thành công.

Hãy đăng ký một lớp học thử tiếng Anh miễn phí cho bé và hỏi cảm nhận của bé, trước khi quyết định đầu tư một khóa tiếng Anh cho con của bạn nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ CHO BÉ – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Khóa học KidTalk

Khóa học tiếng Anh cho trẻ em online (KidTalk)

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1