Bảng chữ cái tiếng Anh – Hướng dẫn phiên âm và đọc bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn quốc tế - E-talk.vn

Bảng chữ cái tiếng Anh bao gồm tập hợp 26 chữ cái từ A đến Z là một phần căn bản cốt lõi để tạo thành các từ vựng hay văn bản tiếng Anh. Việc đọc và phiên âm đúng bản chữ cái tiếng Anh là điều cần thiết cho bất kỳ người học tiếng Anh nào, giúp ích người học trong việc xây dựng nền tảng để phát âm tiếng Anh đúng và giao tiếp tiếng Anh tự tin lưu loát hơn sau này.

 

Bảng chữ cái tiếng Anh – Hướng dẫn đọc bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn quốc tế

 

Một điều quan trọng mà người học cần nắm được, đó là các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh không phải luôn đại diện cho cùng một âm của tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phiên âm và đọc các chữ cái tiếng Anh trong khuôn khổ của bảng chữ cái ABC trong tiếng Anh.

 

Cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

 

cách phiên âm bảng chữ cái tiếng anh

 

Hướng dẫn cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh (giọng Anh-Anh)

(Source: EnglishClub)

 

Lưu ý: Chữ “Z” có 2 cách đọc khác nhau (theo giọng Anh-Mỹ và giọng Anh-Anh):

  • Tiếng Anh-Mỹ: /zi:/
  • Tiếng Anh-Anh: /zed/

 

Hướng dẫn cách đọc phiên âm tiếng Anh

Nhiều học viên ngày nay khá phụ thuộc vào công nghệ (audio, video…) nên bỏ qua cách đọc phiên âm tiếng Anh theo bảng ký hiệu phiên âm quốc tế. Thật sự mà nói, đây là một điều đáng tiếng, vì bảng ký hiệu phiên âm quốc tế IPA là nền tảng cơ bản để bạn có thể nắm bắt được các lý thuyết và có thể phát âm một cách chính xác mà không cần phương tiện hỗ trợ nào khác.

 

IPA bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế

Cùng ghi nhớ cách phiên âm theo IPA để có thể phát âm tiếng Anh một cách chính xác hơn nhé bạn!

 

Học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát

Có một cách rất dễ dàng để ghi nhớ cách đánh vần và phiên âm bảng chữ cái tiếng Anh đó là học qua bài hát bảng chữ cái ABC (The Alphabet song) – Cùng mở bài hát và ngân nga theo để ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh một cách thú vị và dễ dàng nhé bạn!

 

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn với khả năng phát âm tiếng Anh của mình và chưa biết bắt đầu từ đâu, có thể tìm hiểu về khóa học phát âm tiếng Anh chuyên sâu tại E-talk. Chương trình sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng căn bản trong việc phát âm, từ đó có thể bắt đầu học tiếng Anh một cách bài bản và chuẩn xác nhất.

 

Còn nếu bạn đã biết cách phiên âm theo IPA và có vốn nền tảng tiếng Anh căn bản, có thể tham khảo các chương trình tiếng Anh online khác tại E-talk.

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 

Tham khảo thêm:

Bảng chữ cái tiếng Anh – Hướng dẫn phiên âm và đọc bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn quốc tế
Call Now ButtonCall Now