Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tổng hợp 4 app check chính tả tiếng Anh thông dụng

Viết đúng chính tả là yêu cầu cơ bản của một người truyền đạt thông tin. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn còn khá xem nhẹ việc này. Đôi khi, chỉ một lỗi sai chính tả cũng trở thành một vấn đề lớn ảnh hưởng đến văn bản hợp đồng, chứng chỉ, bằng khen và các loại tài liệu khác. Vì vậy, những ứng dụng kiểm tra chính tả ra đời chính là nhằm hỗ trợ người viết thông tin được đúng, chính xác hơn. Dưới đây E-talk cung cấp thông tin về 4 app check chính tả tiếng Anh thông dụng nhất.

app check chính tả tiếng Anh

Check chính tả tiếng Anh quan trọng như thế nào?

Giúp trình bày văn bản khoa học, chuyên nghiệp hơn

Đối với bất kỳ quốc gia nào, ngôn ngữ đều đóng một vai trò quan trọng. Ngôn ngữ là linh hồn của một quốc gia, là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nhận diện bản sắc dân tộc. Do vậy, việc viết đúng chữ, đúng chính tả cũng là một trong những biểu hiện của việc tôn trọng ngôn ngữ của một quốc gia nào đó.

Bước kiểm tra chính tả giúp người viết văn bản kiểm tra lại toàn bộ các từ và ngữ pháp đã sử dụng, chỉnh sửa, thay thế những từ được dùng chưa phù hợp. Văn bản cuối cùng được gửi đi sẽ chỉn chu về mặt từ, ngữ nghĩa và bối cảnh. Từ đó, việc trình bày nội dung sẽ khoa học, rõ ràng, chuyên nghiệp, thể hiện đầy đủ, chính xác và trọng tâm vào nội dung cần giải quyết.

Tham khảo: Cách để viết tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thể hiện sự chuyên nghiệp của người gửi tài liệu, thông tin

app check chính tả tiếng anh

Văn bản được tạo ra và gửi đi là bao tâm huyết, kiến thức và thông tin của người soạn thảo. Do vậy, họ mong muốn những người nhận được chúng cần quan tâm, trân trọng và nghiên cứu tài liệu một cách cẩn thận.

Nhưng nếu trong văn bản đó gặp một vài lỗi chính tả thì sao? Với những người không quá quan trọng sai sót này thì có thể bỏ qua và nghiên cứu tài liệu. Tuy nhiên, đa số con người hiện nay đều yêu cầu về sự chỉn chu, khoa học và chuyên nghiệp. Đối với những lỗi sai chính tả sẽ để lại ấn tượng xấu rất lớn. Lỗi này có thể nhỏ thôi nhưng lại khiến người đọc không còn chú tâm được hoàn toàn vào nội dung. Thay vào đó, họ đánh giá thái độ và mức độ nghiêm túc với thông tin và công việc.

Đặc biệt là hiện nay, khi trào lưu “cảnh sát chính tả” đang là xu hướng, khi luận điểm “chỉ cần bạn sai chính tả, mọi lập luận đều trở nên vô nghĩa” đang phát triển sâu rộng. Nhiều người cho rằng xu hướng này quá khắt khe, quá “trào lưu” và “làm lố”.

Tuy nhiên, nhìn về mặt tích cực, chính “trào lưu” này đã giúp cho nhiều người nhận ra từ trước đến nay họ đã viết sai chính tả cho nhiều từ trong vô thức. Và khi viết bất cứ thông tin gì, họ sẽ chú trọng hơn về mặt hình thức, đặc biệt là chính tả. Dần dần, việc kiểm tra chính tả trở thành thói quen và thể hiện được sự chuyên nghiệp của người xây dựng và gửi tài liệu, thông tin.

Bồi dưỡng ngôn ngữ tiếng Anh thêm thuần thục

Kiểm tra chính tả tiếng Anh bằng công cụ sẽ hỗ trợ phát hiện lỗi nhanh chóng chỉ trong vài giây và thêm chức năng đề xuất chỉnh sửa. Nhờ đó, người viết sẽ biết được mình đang sai ở đâu, sửa như thế nào cho đúng.

Các ứng dụng nhận biết lỗi thông qua dữ liệu về từ vựng, ngữ pháp được xây dựng sẵn trong chương trình. Những dữ liệu này do các chuyên gia về ngôn ngữ Anh nghiên cứu, thẩm định và đưa vào ứng dụng. Các đề xuất chỉnh sửa có dựa trên ngữ cảnh nên mức độ phù hợp với văn bản gần như tuyệt đối.

Người viết có thể dựa vào đề xuất chỉnh sửa này để phát hiện ra nhiều từ ngữ, ngữ pháp mới phục vụ cho quá trình học và hiểu ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân.

Tham khảo: Tự mình viết văn bản tiếng Anh chuyên nghiệp giúp bạn trau dồi kỹ năng nào?

4 app check chính tả tiếng Anh thông dụng

grammaly check chính tả

Grammarly

Grammarly là ứng dụng kiểm tra ngữ pháp mạnh mẽ. Nhiệm vụ của Grammarly là cải thiện cuộc sống nhờ cải thiện giao tiếp.

Ứng dụng được xây dựng nhằm mục tiêu để mọi người hiểu nhau mọi lúc, mọi nơi và giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh. Mỗi ngày, ứng dụng và trình duyệt website thu về khoảng 30 triệu người sử dụng những đề xuất để check chính tả tiếng Anh và ngữ pháp.

Grammarly hỗ trợ việc sáng tạo nội dung trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. App còn giúp xác định và thay thế những câu phức tạp thành đơn giản, dễ hiểu; thay thế những từ ngữ bị lặp và cả dấu câu bị bị đặt sai vị trí…

App có khả năng chỉnh sửa hơn 150 loại lỗi trong soạn thảo. Khi đăng nhập tài khoản Grammarly, người dùng có hai lựa chọn là dán văn bản hoặc viết ngay trong công cụ kiểm tra check chính tả tiếng Anh.

Ginger

Ginger là app check chính tả tiếng Anh thông dụng tiếp theo mà e-talk.vn muốn giới thiệu đến bạn học. Tương tự như những app check khác, Ginger giúp người dùng hiệu chỉnh tất cả các lỗi như chính tả, ngữ pháp, dấu câu. Điểm nổi bật của ứng dụng là hỗ trợ phát hiện lỗi với 40 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

After the Deadline

After the Deadline là một công cụ kiểm tra ngữ pháp mã nguồn mở. App check chính tả tiếng Anh sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên để tìm lỗi viết trong văn bản và đưa ra các đề xuất thông minh. Ứng dụng thông minh này có thể tìm lỗi chính tả, dấu câu, ngữ pháp chỉ trong vài giây và đưa ra đề xuất phù hợp cho từng lỗi đó. After the Deadline hiện hỗ trợ kiểm tra tiếng Anh, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

WhiteSmoke

WhiteSmoke không chỉ là công cụ check chính tả mà còn giúp check ngữ pháp, dấu câu và văn phong. Tiện ích của phần mềm sẽ được kích hoạt bằng một cú nhấp chuột từ bất cứ trình duyệt nào. WhiteSmoke sẽ chỉ ra các lỗi tiềm ẩn và đề xuất cải tiến phù hợp.

App phù hợp với mọi đối tượng người có hoặc chưa có kinh nghiệm sử dụng WhiteSmoke. Người dùng có thể bắt đầu viết, dịch, chỉnh sửa tài liệu tiếng Anh từ lần truy cập đầu tiên.

App không chỉ hiệu chỉnh về chính tả, lỗi đánh máy mà còn rà soát ngữ pháp, đề xuất cải thiện phong cách, giọng điệu và yếu tố rõ ràng, mạch lạc của bài viết. Ứng dụng hiện đại này còn tạo ra báo cáo nhận xét và đánh giá về khả năng hành văn và những yếu tố khác trong bài dựa trên cấu trúc câu, từ ngữ, độ dài, diễn đạt.

So sánh 4 app check chính tả tiếng Anh thông dụng

app check chính tả

Dưới đây là sự so sánh giữa 4 app check chính tả tiếng Anh thông dụng được nhắc tới ở trên:

AppHỗ trợ đa ngôn ngữHệ điều hành khả dụngTrả phí/ Miễn phí
GrammarlyWebMiễn phí
GingerWeb, MacOS, WindowsMiễn phí
After the DeadlineWindows, WebMiễn phí
WhiteSmokeWeb, MacOS, Windows– Phiên bản trực tuyến giá 5$/ tháng.

– Phiên bản offline trên hệ điều hành MacOS và Windows giá 6,66$/ tháng.

Mặc dù là những app check chính tả tiếng Anh hiệu quả. Thế nhưng điều đương nhiên là những app này sẽ không thể check được ngữ nghĩa. Nếu như ngữ cảnh viết của bạn cần được sửa lại ngữ pháp cho trang trọng và lịch sự hơn, những app này cũng không thể hiểu và giúp bạn được điều đó. Từ đó, E-talk gợi ý bạn sử dụng dịch vụ chỉnh sửa tải liệu tiếng Anh chuyên nghiệp của chúng tôi. Đội ngũ giáo viên bản xứ và đội ngũ giảng viên có bằng cấp cao sẽ giúp văn bản viết của bạn trở nên hoàn hảo.

Tham khảo dịch vụ chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp TẠI ĐÂY

Tóm lại, nội dung chính của bài viết đã chỉ ra tầm quan trọng của việc check chính tả tiếng Anh, giới thiệu 4 app check chính tả tiếng Anh thông dụng nhất tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Mong rằng với bài viết này, bạn học sẽ có được những đoạn văn bản, tài liệu thể hiện chính xác cả về hình thức, ngữ pháp và nội dung.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1