Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Trung tâm tiếng Anh nào tốt nhất?

Trung tâm tiếng Anh nào tốt nhất có thể giúp bạn học ngoại ngữ một cách nhanh chóng và có hiệu quả? Làm cách nào để tìm kiếm và đánh giá đâu là một trung tâm tiếng Anh dạy tốt, dạy chất lượng, có lộ trình đào tạo đạt chuẩn sư phạm? Mời bạn theo dõi bài viết sau.

 

Trung tâm tiếng Anh nào tốt

 

Trong thời hiện đại, môi trường giáo dục Anh ngữ đang bị đặt nhiều dấu hỏi về chất lượng. Các trung tâm ngoại ngữ được yêu cầu phải cung cấp dịch vụ tốt nhất cho học sinh, đồng thời cần có sự đảm bảo về kết quả học tập. Nhằm đáp ứng đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn từ phụ huynh và học sinh, các trung tâm tiếng Anh dần chuyển đổi sang mô hình giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên trở thành người bạn đồng hành nhằm giúp học sinh có được thành tích học tập tốt nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cùng một chương trình học lại có những kết quả tổng kết rất khác nhau: vài người có tiếng Anh thành thạo, còn một số khác thì không?

 

Đứng trước bài toán kết quả đầu ra của một chương trình tiếng Anh không có chất lượng đồng đều, nhà nghiên cứu giáo dục John Carroll (1993, 1997) chỉ ra rằng, chất lượng giáo dục đầu ra bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: năng lực tiếp thu của học sinh và sự ảnh hưởng giáo dục từ các trung tâm ngoại ngữ. Bằng cách sử dụng “Mô hình giáo dục Caroll“ chúng ta sẽ làm rõ như thế nào là một trung tâm dạy tiếng Anh tốt, có chất lượng và hiệu quả.

 

Thế nào là một trung tâm tiếng Anh có mô hình giáo dục tốt nhất?

 

Mô hình giáo dục Caroll và các tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục

 

Theo John Carroll, thành quả giáo dục của một cá nhân cao hay thấp được quyết định bởi năm tham số: (1) năng khiếu bẩm sinh, (2) sự kiên trì học hỏi, (3) cơ hội học tập, (4) sự tiếp thu tốt, và (5) là chất lượng giảng dạy.

 

Trong đó, kết quả học tập bị tác động từ yếu tố cá nhân được xét qua 3 tham số: (1) năng khiếu, (4) sự tiếp thu và (2) sự kiên trì. Và sự ảnh hưởng của nhà trường được xét qua 2 tham số: (3) cơ hội học tập và (5) chất lượng giảng dạy.

 

(1) Năng khiếu bẩm sinh: Theo đó, một học sinh không có sở trường ngoại ngữ thì lượng thời gian để đạt được kế hoạch học tập sẽ dài hơn một học sinh có năng khiếu tiếng Anh.

 

(2) Sự kiên trì học hỏi: Đây là quãng thời gian mà học sinh có thể dùng để học tập cho một bài học.

 

(3) Cơ hội học tập: Là lượng thời gian mà người học dành ra để theo học các chương trình giảng dạy chính khóa và tự học. Thời gian mà người học bỏ ra càng nhiều chính là sự biểu hiện của động lực học tập cao.

 

(4) Giải pháp tiếp thu tốt: Tham số này liên quan đến kỹ năng học tập. Người học có được cung cấp đủ thông tin để hiểu về một vấn đề hay không?

 

(5) Chất lượng giảng dạy: Giáo trình có được thiết kế đạt chuẩn mực sư phạm hay không? Giáo viên có đủ trình độ giảng dạy hay không? Nếu một trung tâm tiếng Anh không tốt, yếu tố sư phạm không đạt thì lượng thời gian học tập của học viên sẽ kéo dài hơn.

 

Năng khiếu không phải là yếu tố quan trọng trong việc học ngoại ngữ

Thông qua mô hình của John Carroll, các nhà giáo dục hiểu rằng năng khiếu ngoại ngữ không đóng vai trò quyết định cho sự thành công trong việc giáo dục ngoại ngữ. Năng khiếu chỉ giúp người học đạt lộ trình sớm hơn những người không có tài năng bẩm sinh.

 

Theo Caroll, rào cản lớn nhất trong việc học tiếng Anh chính là học sinh không có đủ thời gian để học tập và rèn luyện thường xuyên. Đồng thời, chất lượng giảng dạy sẽ tác động đến trực tiếp đến sự quyết tâm học hỏi của học viên.

 

Từ lý thuyết John Carroll đến mô hình giáo dục hướng tới cá nhân hóa

Từ số liệu thống kê cho thấy, theo thời gian khoảng cách về kết quả học tập giữa những cá nhân trong những trung tâm tiếng Anh theo mô hình truyền thống ngày càng gia tăng. Sự hạn chế của mô hình cũ đã được các chuyên gia nhìn thấy rõ ràng qua điểm số tổng kết hằng năm. Với những người có điểm thành tích yếu kém, một là buộc họ phải học lại những kiến thức từng đã trải qua hoặc là họ phải bỏ học vì không thu nạp được lượng kiến thức tương đồng với bạn bè.

 

Làm sao để giải quyết bài toán chất lượng không đồng đều? Làm sao đảm bảo quyền được học cho những cá nhân có thành tích kém hơn? Từ sự tác động của lý thuyết “Mô hình giáo dục Caroll“, các nhà giáo dục hiện đại đã mạnh dạn triển khai giải pháp giáo dục Anh ngữ hướng tới mục đích cá nhân hóa, mở rộng cơ hội thành thạo ngoại ngữ cho tất cả những người không có khả năng nhạy bén với ngoại ngữ.

 

Mô hình giáo dục cá nhân theo lý thuyết của John Carroll được diễn ra dưới 2 góc độ từ học sinh đến các trường học hoặc các trung tâm tiếng Anh.

 

Với trung tâm ngoại ngữ, giáo trình và cách giáo dục phải được thiết kế sao cho có tính tùy biến cao, sẵn sàng thay đổi để phù hợp với từng nhóm hoặc cá nhân. Đồng thời chương trình phải đem lại sự hứng thú, thu hút học viên tham gia vào sự tương tác cùng với giáo viên.

 

Với học sinh, họ cần có sự nhận thức rõ ràng về cách thức đào tạo theo mô hình giáo dục cá thể để có thể phản ảnh quan điểm cá nhân với giáo viên sao cho sự phản hồi phải nhanh chóng và đều đặn trong suốt thời gian học.

 

Cách xác định trung tâm tiếng Anh dạy chất lượng tốt thông qua mô hình John Carroll

Từ lý thuyết “Mô hình giáo dục Caroll“ chúng ta có thể thấy rằng việc đánh giá trung tâm tiếng Anh nào tốt có thể được xem xét thông qua những yếu tố sau:

 

Chỉ bằng cách trả lời đầy đủ các câu hỏi sau sẽ giúp bạn lựa chọn một trung tâm Anh ngữ và một khóa học tiếng Anh có hiệu quả.

 

– Bạn có năng khiếu ngoại ngữ không? Điều này không quan trọng. Năng khiếu chỉ có thể giúp bạn học ngoại ngữ nhanh hơn.

 

– Nếu bạn không có năng khiếu ngoại ngữ thì hãy tham gia vào các khóa học có sự chú trọng vào yếu tố cá nhân hóa.

 

– Sau khi học thử, liệu chương trình học tiếng Anh đó có đem tới cho bạn sự hứng thú và tiếp thêm cho bạn nguồn động lực học tập hay không? Nếu chưa, hãy phản hồi với giáo viên để họ thay đổi phương pháp.

 

– Nếu bạn bắt đầu có hứng thú và động lực học tập, nghĩa là bạn đã tìm kiếm cho mình một trung tâm và chương trình dạy tiếng Anh tốt.

 

– Hãy tiếp tục nuôi dưỡng sự hứng thú và sự kiên nhẫn. Sự thành công của bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

Kết luận: Không có trung tâm tiếng Anh nào tốt nhất, chỉ có phương pháp giáo dục phù hợp với bạn

 

Tóm lại, trong việc học ngoại ngữ thì không có một trung tâm tiếng Anh nào tốt bằng việc bạn tìm ra cách tiếp cận phù hợp và có được sự phấn khởi trong quá trình học tập. Do đó, hãy mở rộng giới hạn tìm kiếm từ trung tâm offline cho đến trung tâm online.

 

Nếu bạn không có nhiều thời gian rãnh rỗi thì việc học ngoại ngữ qua các trung tâm dạy tiếng Anh online cũng là một giải pháp không tồi. Bời vì lộ trình học tại các trung tâm dạy tiếng Anh online theo mô hình 1 kèm 1 luôn có sự tối ưu hóa cho cá nhân, giúp bạn tạo nền tảng vững chắc để sau đó dù bạn tự học thì cũng đạt hiệu quả và chất lượng.

 

Tại E-talk, trung tâm tiếng Anh giảng dạy theo giải pháp tiếp cận 1 kèm 1, còn có ưu tiên cho bạn học thử để trải nghiệm giải pháp mới, tạo điều kiện để bạn tri nhận về cảm xúc và sự hiệu quả.

 

Mời bạn tham quan các khóa học tiếng Anhđăng ký học thử một trong các chương trình Anh ngữ của E-talk!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1