Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Trung tâm anh ngữ tốt và các tiêu chí lựa chọn

Việc tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ tốt hiện nay là rất khó khăn vì chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn năm tiêu chí để đánh giá một trung tâm Anh ngữ tốt.

 

Trung tâm anh ngữ tốt và các tiêu chí lựa chọn

 

Việc lựa chọn được một trung tâm Anh ngữ tốt ở TP.HCM, ở Hà Nội hay các thành phố lớn khác ở Việt Nam là khá khó khăn. Mỗi thành phố đều có hàng trăm hàng ngàn trung tâm Anh ngữ khác nhau về quy mô, địa điểm và mức học phí. Cả về khía cạnh chuyên môn, một số trường sử dụng giáo viên và giáo trình giống nhau. Vì vậy, làm thế nào để đánh giá đâu là một trung tâm Anh ngữ tốt?

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu năm cách để đánh giá một trung tâm Anh ngữ có chất lượng.

 

1. Bốn tiêu chí đánh giá một trung tâm Anh ngữ tốt

 

1.2 – Một trung tâm Anh ngữ tốt nhất là nó gần chổ ở của bạn

Ngoại trừ bạn có nhiều thời gian thì tiêu chí một trung tâm tiếng Anh tốt nên được xem xét đầu tiên là khoản cách di chuyển từ nhà đến chổ học.

 

Thứ nhất, nếu bạn mất trên 30 phút để từ nhà đi tới trung tâm Anh ngữ thì bạn dễ bị tiêu hao nhiều năng lượng, chưa kể nếu gặp phải trường hợp kẹt xe cũng dễ gây tâm lý căng thẳng. Với một thể trạng mệt mõi và tinh thần không tốt như thế, chắc chắn khả năng tiếp thu của bạn sẽ bị suy giảm.

 

Thứ hai, nếu bạn là người đi làm thì nên chọn một trung tâm tiếng Anh cho người đi làm sao cho phù hợp với yếu tố di chuyển như đã nói ở trên.

 

1.2 – Dựa vào đánh giá của người khác để quyết định đâu là một trung tâm Anh ngữ tốt

Nếu là một trung tâm Anh ngữ tốt, có thể trung tâm Anh ngữ đó sẽ có thương hiệu và nó đã có ít nhiều dấu vết tốt trên Google hoặc Facebook.

 

Việc tìm kiếm các đánh giá về một trung tâm Anh ngữ mà bạn dự định đăng ký học sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về ngôi trường và chất lượng dạy học của họ. Nếu bạn bè thân thiết của bạn từng học tại các trung tâm đó thì nên hỏi ý kiến của họ, và xem thử liệu có nên hoặc không nên lựa chọn trung tâm tiếng Anh đó hay không.

 

1.3 – Xem xét mức học phí vừa phải

Nếu bạn có chí phí tài chính tốt, chắc chắn bạn sẽ không cần quan tâm đến vấn đề học phí. Nhưng nếu bạn ở trong hiện trạng cân đối tài chính thì việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt nào có mức học phí chấp nhận được cũng là vấn đề cần xem xét đến.

 

Thường thì quá trình học tiếng Anh cần tới thời gian lâu dài, với tốc độ học hành tốt, ít nhất phải cần trên 6 tháng bạn mới có thể thành thạo nghe nói căn bản. Và để nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ thì bạn cần phải mất thời gian trên 1 năm.

 

Hơn nữa, để chắc chắn có sự tiến bộ bạn còn cần phải tiêu tốn thêm chi phí khác như thuê gia sư, học thêm các khóa tiếng Anh online khác… Do đó, bạn cần cân nhắc và hạch toán chính xác để xem, nếu quyết tâm đi tới mục tiêu nghe nói tiếng Anh thành thạo thì số tiền bạn sẽ chi ra là bao nhiêu.

 

1.4 – Xem xét mục tiêu học tiếng Anh để lựa chọn trung tâm Anh ngữ phù hợp

Tiêu chí tiếp theo không kém phần quan trọng, liệu khóa học tiếng Anh mà bạn dự định đăng ký tại trung tâm Anh ngữ nào đó có phù hợp với mục tiêu mà bạn mong muốn.

 

Chẳng hạn, nếu bạn muốn tham dự kỳ thi IELTS ngay và luôn thì đừng đăng ký các khóa học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại… mà thay vào đó nên tham gia các khóa luyện thi IELTS. Tuy nhiên, nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa vượt qua trình độ trung cấp, tốt nhất bạn nên chọn các khóa học tiếng Anh giao tiếp phản xạ hoặc tiếng Anh giao tiếp thực hành, để tập trung vào các kỹ năng còn yếu của mình.

 

Nếu cả bốn kỹ năng của bạn đều phát triển đồng bộ, bạn không mất căn bản ở bất kỳ kỹ năng nào thì không quá đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn còn yếu ở một vài năng lực nào đó, chẳng hạn như phát âm chưa tốt, giao tiếp chưa tốt… thì nên tập trung phát triển các kỹ năng còn yếu kém của mình.

 

Đến khi xác định rõ ràng các mục tiêu, đánh giá thật chính xác năng lực các kỹ năng tiếng Anh hiện tại, sau đó bạn hãy xác tổng hợp lại các tiêu chí khác để đánh giá đâu là một trung tâm Anh ngữ có chất lượng.

 

1.5 – Đội ngũ chất lượng giảng viên chính là bằng chứng để đánh giá một trung tâm Anh ngữ tốt

Chất lượng giáo viên cũng là một trong các yếu tố quan trọng để xem xét và đánh giá đâu là một trung tâm Anh ngữ tốt.

 

Để đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên của một trung tâm thì trước hết chúng ta nên xem xét về hiệu quả đạo tạo. Chẳng hạn, bạn xem xét các thông báo tuyển dụng của họ. Thường thì các trung tâm Anh ngữ chất lượng đều có tiêu chí tuyển chọn khá khắt khe.

 

Thêm một tiêu chí nữa, các trung tâm Anh ngữ tốt phải là nơi có sự cân bằng giữa 2 nguồn lực giáo viên người bản ngữ (Anh hoặc Mỹ) và người Việt. Một vài kỹ năng thì người Việt dạy sẽ tốt hơn người nước ngoài như các học ngữ pháp, truyền đạt kinh nghiệm thực tế… Nhưng một vài kỹ năng khác bắt buộc giáo viên là người bản ngữ mới có thể giảng dạy tốt, ví dụ như: luyện phát âm, đàm thoại giao tiếp…

 

1.6 – Quy mô tổ chức lớp học là cách để đánh giá trung tâm Anh ngữ có chất lượng

Dĩ nhiên, chúng ta đều biết rằng một trung tâm Anh ngữ chất lượng không thể nào tổ chức một lớp học trên 20 học viên / lớp.

 

Một lớp học tiếng Anh có quá nhiều học viên sẽ làm giảm chất lượng học tập của bạn. Quá nhiều học sinh khiến giáo viên không thể thoi dõi hết sự tiến bộ của từng học viên, kể cả trường hợp bạn không có quá nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp, cũng như cơ hội tham vấn giáo viên là rất thấp.

 

Bạn hãy thử so sánh thế này: Nếu cùng một mức giá 2.500.000 đồng / khóa với lớp học được tổ chức với sĩ số trên 20 học viên và một lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên người bản ngữ thì đâu là một trung tâm Anh ngữ tốt nhất?

 

Tóm lại, trung tâm Anh ngữ tốt là nơi mà họ có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn, bất kể đó là một trung tâm giảng dạy tiếng Anh theo phương pháp truyền thống hoặc online.

 

E-talk với đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ, cùng với phương pháp dạy tiếng Anh phản xạ giúp khắc phục những điểm yếu cố hữu của người Việt khi học tiếng Anh.

 

Học tiếng Anh với E-talk rất đơn giản, mỗi ngày, tùy vào thời gian bạn rảnh rỗi. Chỉ cần bạn bật máy tính, điện thoại hay máy tính bảng và kết nối với Skye để học tiếng Anh cùng với người bản xứ.

 

E-talk đang có chương trình học thử miễn phí, đem đến cho học viên cơ hội trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả trong thời đại mới.

 

Đăng ký tại đây!

 

Kết luận: Thế nào là một trung tâm Anh ngữ tốt

Cuối cùng, một trung tâm Anh ngữ tốt nên là trung tâm có các yếu tố phù hợp với cá nhân bạn nhiều hơn là qua các yếu tố về quy mô của trung tâm, hay sức mạnh thương hiệu của họ.

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1