Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

[Free Ebooks] – Sách luyện đọc tiếng Anh cho bé từ 6 tuổi

Việc luyện kỹ năng đọc tiếng Anh cho bé không chỉ giúp trẻ nắm vững từ vựng, cấu trúc cơ bản mà còn rèn luyện khả năng tiếp thu tiếng Anh. Lựa chọn một quyển sách luyện đọc chất lượng để việc học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả là điều nhiều phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây E-talk sẽ bật mí tới bạn thông tin về sách luyện đọc tiếng Anh được đánh giá cao nhất dành cho trẻ từ 6 tuổi. Cùng khám phá ngay nhé!

Nên cho trẻ luyện đọc tiếng Anh từ độ tuổi nào?

Trẻ nên được định hướng học tiếng Anh từ sớm

Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?

Theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi vàng để trẻ luyện đọc một ngôn ngữ khác là 6 tuổi. Bộ não của trẻ 6 tuổi đang ở giai đoạn nhận biết ngôn ngữ, nên nếu dạy bé học tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào đều dễ dàng hơn. Nhiều người lo lắng nếu cho bé học tiếng Anh từ sớm thì có thể bị rối loạn ngôn ngữ. Tuy nhiên, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận trẻ từ 6 tuổi đã có thể tiếp thu ngoại ngữ một cách có hệ thống.

Dạy học tiếng Anh cho bé từ 6 tuổi rất hữu ích để phát triển trí não cho các bé. Trẻ sẽ được tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn, dễ rèn luyện cách phát âm giống người bản xứ. Không chỉ kỹ năng đọc mà khả năng nghe, nói, viết cũng sẽ được nâng cao nhanh chóng.

E-talk là đơn vị chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh Online cho nhiều đối tượng. Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho học sinh tiểu học của E-talk luôn nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh. Đến với khóa học này, bên cạnh việc được luyện đọc tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, bé còn được:

  • Học trực tiếp 1-1 với 100% giáo viên nước ngoài.
  • Lịch học linh hoạt tùy theo thời gian rảnh của trẻ.
  • Giáo trình quốc tế chuẩn châu Âu CEFR levels phù hợp với năng lực của bé.
  • Giáo viên luôn theo sát quá trình học tập của trẻ để có những thay đổi phù hợp.

Những lý do trẻ cần luyện đọc tiếng Anh cho bé

Rèn luyện bất cứ ngôn ngữ nào đều cần tập trung vào 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Hoàn thiện các kỹ năng cơ bản này bé mới có thể tự tin giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh. Điều này đặc biệt hữu ích với những trẻ có định hướng học tập, phát triển công việc trong môi trường quốc tế.

Luyện đọc tiếng Anh cho bé ngay từ ban đầu

Cần luyện đọc tiếng Anh cho bé ngay từ ban đầu

Việc lựa chọn những bộ sách luyện đọc tiếng Anh chất lượng hàng ngày cho trẻ giúp nâng cao kỹ năng đọc của các bé. Trẻ sẽ được trau dồi vốn từ và tích lũy được kho từ vựng đa dạng. Trong khi giao tiếp với các tình huống khác nhau, trẻ cũng sẽ có năng lực vận dụng cấu trúc ngữ pháp chính xác và linh hoạt.

Các bé được luyện đọc tiếng Anh thường xuyên bao giờ cũng biết cách vận dụng từ vựng và cấu trúc câu phù hợp với ngữ cảnh hơn các bé chỉ học giao tiếp thông thường. Quá trình này cũng là bước nền để các bé cải thiện được khả năng học tiếng Anh của mình, đồng thời tích lũy kiến thức về đời sống thông qua việc đọc sách.

Top 10 sách luyện đọc tiếng Anh cho bé từ 6 tuổi 

Tham khảo ngay top 10 sách luyện đọc tiếng Anh được nhiều phụ huynh tin tưởng và sử dụng cho các bé từ 6 tuổi trở lên.

Alphabet Learning Workbook – Luyện đọc bảng chữ cái cho trẻ

Alphabet Learning Workbook là sách luyện đọc tiếng Anh cho bé được Disney biên soạn cho trẻ mới tiếp xúc mới tiếng Anh. Với quyển sách này, các bé sẽ được học cách đọc bảng chữ cái theo cách khoa học và dễ dàng nhất. Alphabet Learning Workbook có bố cục trình bày đơn giản, hình ảnh đẹp mắt, thu hút sự chú ý của trẻ hiệu quả.

Amazing Science 1

Amazing Science 1 là quyển sách không chỉ giúp trẻ luyện đọc tiếng Anh mà còn có thể tiếp thu kiến thức của nhiều môn học khác. Sách được biên soạn bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. Bé vừa được tiếp thu thêm kiến thức về thế giới quan, vừa được trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh dồi dào.

Amazing Science là cuốn sách luyện đọc tiếng Anh với nhiều chủ đề thú vị

Amazing Science là cuốn sách với nhiều chủ đề thú vị

Family and friends 1 – Sách tiếng Anh cho bé kinh điển

Nhắc đến sách luyện đọc tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi thì không thể bỏ qua bộ Family and friends 1. Sách cung cấp các bài học gắn liền với chủ đề thân quen với bé. Trẻ sẽ được nâng cao vốn từ và khả năng vận dụng ngữ pháp, rèn luyện kỹ năng nghe nói hiệu quả. Hình ảnh trong sách thiết kế sinh động, vui nhộn và rất dễ hiểu với trẻ 6 tuổi.

Bộ giáo trình Everybody Up 

Bộ giáo trình Everybody Up được xuất bản bởi Đại học Oxford bao gồm 7 quyển. Các bé 6 tuổi sẽ luyện đọc tiếng Anh với những quyển sách thuộc cấp độ Starter. Các bé sẽ được xây dựng vốn từ và khả năng phản xạ với ngôn ngữ thông qua Everybody Up. Với bộ sách này, trẻ sẽ được luyện đọc và tiếp xúc với từ vựng, cấu trúc một cách tự nhiên và dễ nhớ.

Bộ sách luyện đọc tiếng Anh phần ngữ âm cho trẻ – Hook on Phonics level 1,2

Hook on Phonics level 1,2 là bộ sách dạy ngữ âm cho trẻ 6 tuổi rất được yêu thích hiện nay. Đây là bộ sách được nhiều chuyên gia đánh giá cao, giúp bé luyện đọc chuẩn kiểu Anh Mỹ với phương pháp ghép vần. Ngoài ra, Hook on Phonics level 1,2 còn thiết kế nhiều trò chơi trực quan để xây dựng, củng cố và phát triển kỹ năng đọc của trẻ.

Bộ Let’s Go (Level 1-6)

Hook on Phonics level 1,2 là bộ sách giáo khoa kinh điển cho trẻ 6 tuổi làm quen với tiếng Anh. Bộ sách trình bày khoa học, hình ảnh minh họa sinh động giúp các bé luyện đọc và nắm bắt từ vựng nhanh chóng. Sách tiếng Anh Let’s Go đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam thẩm định và lưu hành làm sách giáo khoa tại trường học. Chủ đề trong bộ sách gần gũi với các bạn nhỏ. Bố mẹ cũng có thể tự dạy con tại nhà nếu có thời gian.

Bộ sách Let’s Go dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Bộ sách Let’s Go dạy tiếng Anh cho trẻ phổ biến

Giáo trình New Phonics For Kids

New Phonics For Kids là giáo trình lý tưởng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn để cho trẻ 6 tuổi luyện đọc tiếng Anh. Bộ sách này giúp bé biết cách phát âm, đánh vần chính xác. Giáo trình bao gồm 3 cấp độ tăng tiến dần. Qua từng bài học, bé sẽ học được những quy tắc ghép âm tiếng Anh cơ bản nhất, tích lũy vốn từ vựng và cấu trúc câu đơn giản thường dùng.

Bộ sách tiếng Anh cho bé – Get it Up 

Get it Up là bộ sách tiếng Anh cho bé được biên soạn để giúp trẻ củng cố, phát triển thêm khả năng đọc viết tiếng Anh. Thiết kế của sách có các hình ảnh minh họa hấp dẫn, bài tập xây dựng theo chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và đào tạo. Các bé có thể ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu, nâng cao kiến thức với nhiều bài học về các chủ đề khác nhau.

Phonics for dummies

Phonics for dummies là sách luyện đọc tiếng Anh cho bé thông qua những câu truyện ngắn. Trẻ cũng được học từ vựng qua những chủ đề thú vị, thẻ flashcard ghi nhớ nhanh. Bộ sách này được các chuyên gia đánh giá cao nhờ phát âm chuẩn Anh Mỹ và thiết kế phù hợp với những bạn nhỏ mới học tiếng Anh.

Star Reader – Sách luyện đọc tiếng Anh tiểu học

Star Reader là sách luyện đọc tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi với hơn 35 bài học dưới dạng truyện tranh. Hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, thiết kế khoa học giúp bé có hứng thú học tập hơn. Star Reader giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu tiếng Anh, ghi nhớ có hệ thống và vận dụng được kiến thức đã học.

Cuốn sách Star Reader dành cho học sinh tiểu học

Cuốn sách Star Reader dành cho học sinh tiểu học

Mẹo luyện đọc tiếng Anh hiệu quả cho bé

Để luyện đọc tiếng Anh hiệu quả cho trẻ, bố mẹ cần tìm được một bộ sách phù hợp với bé. Đồng thời, cần rèn luyện việc đọc tiếng Anh trở thành thói quen cho trẻ. Việc đọc tiếng Anh nói riêng và học ngoại ngữ nói chung cần trải qua quá trình dài mới đạt được thành quả. Bố mẹ cũng nên chú trọng đến sở thích của bé. Giai đoạn này chủ yếu cho trẻ làm quen với tiếng Anh, tạo hứng thú để trẻ chủ động học tập.

Những lưu ý khi chọn sách luyện đọc tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Hãy tìm đến những cuốn sách luyện đọc tiếng Anh phù hợp

Chọn sách luyện đọc tiếng Anh phù hợp cho bé

Trên thị trường hiện nay có nhiều bộ sách luyện đọc tiếng Anh cho trẻ tiểu học. Để chọn được bộ sách chất lượng, phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

  • Sách có chủ đề học tập gần gũi với bé: Chủ đề và nội dung học tập là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả luyện đọc tiếng Anh của bé. Những quyển sách có chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ sẽ dễ thu hút sự chú ý của bé hơn.
  • Nhà xuất bản sách uy tín: Những bộ sách được xuất bản từ những đơn vị uy tín sẽ đảm bảo tối đa chất lượng của sách. Đặc biệt, những quyển sách được đưa vào chương trình giáo dục càng có chất lượng tốt vì đã được sự công nhận từ những chuyên gia đầu ngành.
  • Chọn sách phù hợp với lứa tuổi: Sách không chỉ có nội dung gần gũi với trẻ mà còn cần phù hợp với năng lực tiếp thu của bé. Đồng thời cần chọn sách có tranh ảnh minh họa để bé dễ tưởng tượng và ghi nhớ bài học tốt hơn.

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn những bộ sách luyện đọc tiếng Anh cho bé từ 6 tuổi chất lượng nhất. Những bộ sách này sẽ tạo ra môi trường học tập tích cực và hiệu quả, giúp bé phát triển khả năng học tiếng Anh. Truy cập ngay Website của E-talk để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học tiếng Anh cho trẻ nhé.

Link download miễn phí sách TẠI ĐÂY

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1