Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách Phân Biệt Sometime Và Sometimes Dễ Hiểu Nhất

Phân biệt Sometime và Sometimes là một điều khó khăn với nhiều người trong giao tiếp. Tuy nhiên việc phân biệt Sometime hay Sometimes trên văn bản, đoạn chat hoặc giao tiếp chuyên nghiệp với người nước ngoài, thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế lại rất quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu Sometime là gì? Sometimes là gì? Cũng như cách phân biệt chi tiết Sometime và Sometimes,  bài tập thực hành để bạn có thể phân biệt dễ dàng hơn.

Khái niệm về Sometime và Sometimes

Để phân biệt Sometime và Sometimes chúng ta cần tìm hiểu về khái  niệm của Sometime và Sometimes một cách chi tiết.

Sometime là gì?

Sometime là phó từ bất định được dùng như một cột móc chỉ thời gian cho những thời điểm không xác định rõ ràng.

 • Ví dụ: I’ll come to finish fixing that bike sometime next week. (Tôi sẽ sửa tiếp chiếc xe đạp đó một lúc nào khác trong tuần tới). Trong ví dụ này không hề nhắc tới cột mốc chính xác để sửa xong chiếc xe đạp.

Sometime là tính từ dùng để nói khi đề cập đến nghề nghiệp của ai đó trong quá khứ và hiện tại.

 • Ví dụ: Tam, a sometime shipper, now teaching in a high school. (Tâm, trước đây là shipper, hiện tại thì đang dạy ở một trường cấp 3). Lúc này Sometime mang ý nghĩa là một tính từ để chỉ một vấn đề trước đây đã từng nhưng bây giờ không còn nữa.
Sometime là gì?

Sometime nghĩa là gì?

Ngoài ra, Sometime còn đóng vai trò là phó từ để nói về một cột móc không xác định ở quá khứ, tương lai hoặc một thời điểm nào đó khác.

 • Ví dụ: We should get together for drink sometime. (Thỉnh thoảng chúng ta nên đi uống cùng nhau vài ly).
 • Give me a call sometime, and we’ll go shopping. (Thỉnh thoảng hãy gọi cho tôi và chúng ta sẽ cùng đi mua sắm).
 • Tuan needs to stop by the school sometime today. Hôm nay Tuấn cần ghé qua trường học.

Sometimes là gì?

Khi hiểu được sometime là gì thì chúng ta cần tìm hiểu về sometimes là gì mới có thể phân biệt được giữa sometime và sometimes một cách dễ dàng. Trước khi khám phá về cách phân biệt Sometime và Sometimes, chúng ta hãy tìm hiểu sometimes là gì?

Sometimes khác sometime ở chỗ có thêm một chữ s phía cuối. Trong tiếng Anh, Sometimes sẽ được dùng trong các trường hợp như:

Sometimes là trạng từ chỉ tần suất trong tiếng Anh thực hiện một sự việc hành động nào đó. Lúc nào chúng sẽ mang ý nghĩa là đôi lúc, thỉnh thoảng, không liên tục.

 • Ví dụ: Sometimes I just don’t understand what my grandmother is saying. (Đôi khi tôi chẳng hiểu bà của tôi đang nói gì).

Vị trí của Sometimes có thể linh hoạt đứng ở đầu câu hoặc cuối câu.

 • Ví dụ: I sing karaoke sometimes. (Thỉnh thoảng tôi hát karaoke).

Nếu không phân biệt Sometimes và Sometime thì học viên sẽ rất khó để đạt điểm cao trong các bài thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Đặc biệt, trong giao tiếp với người bản địa, giao tiếp trong công việc và kinh doanh với người nước ngoài có thể sẽ làm bạn mất điểm và bị đánh giá thấp.

Sometimes là gì?

Sometimes nghĩa là gì?

Cách phân biệt Sometime và Sometimes dễ hiểu nhất

Phân biệt Sometime và Sometimes dễ hiểu nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện và phân biệt giữa 2 từ này dễ nhất.

Sometime và sometimes đọc gần như là giống nhau nhưng lại có ý nghĩa hoàn toàn khác biệt:

Sometimes mang ý nghĩa là thỉnh thoảng, đôi lúc và không liên tục. Chúng nằm ở giữa 2 mức độ là “often” (thường xuyên) và “never” (không bao giờ).

 • Ví dụ: Sometimes I and my husband watch TV (Thỉnh thoảng tôi và chồng tôi xem Tivi)

Sometime sẽ dùng với ý nghĩa là trước đây, trước kia hoặc đã từng và bây giờ không còn. Hoặc dùng cho những mốc thời gian không xác định trong quá khứ, hiện tại hoặc tương lai.

 • Ví dụ : I’ll finish reading the “Hoa vang tren co xanh” by Nguyen Nhat Anh sometime (Tôi sẽ đọc xong cuốn Hoa vàng trên cỏ xanh của Nguyễn Nhật Ánh trong thời gian tới.).

Ngoài sometimes và sometime còn có “Some time” được viết rời. “Some time” dùng để diễn tả một khoảng thời gian rõ ràng mà bạn muốn có.

 • Ví dụ: You should spend some time with your dad. He looks sad. (Bạn nên dành một chút thời gian nào đó cho ba của bạn. Ông  ấy trông có vẻ buồn.)

Tiếng Anh rất cần thiết trong cả học tập, công việc và cả những người theo chủ nghĩa xê dịch, thích du lịch khắp nơi hay có nhu cầu sinh sống ở nước ngoài. Cần phải làm nhiều bài tập, luyện tiếng Anh giao tiếp thực hành trong thực tế thường xuyên để có thể phân biệt Sometime hay Sometimes tốt hơn.

Sự khác nhau giữa Sometime và Sometimes

Cách phân biệt Sometimes và Sometime dễ hiểu nhất

Bài tập phân biệt Sometime và Sometimes

Để phân biệt Sometimes và Sometime chúng ta đi vào những bài tập cụ thể hơn.

 • Hung said we would get married (sometime/ sometimes/ some time) next month, but I no longer believe him! (Hùng nói với chúng tôi anh ấy kết hôn từ tháng trước nhưng tôi không tin anh ấy). Đáp án: sometime.
 • I (sometimes/ some time/ sometime) wonder why you never feel satisfied! you’ve got everything you need! (Tôi không hiểu tại sao bạn chưa bao giờ cảm thấy hài lòng, bạn đã có tất cả những gì mình cần). Đáp án: sometimes.
 • The last time I met him was (sometime/ sometimes/ some time) in Lunar New Year 2017. Lần cuối cùng tôi gặp anh ấy là vào Tết Nguyên Đán 2017.  Đáp án: sometime.
 • My dad will have to tell my mom the truth (sometime/ sometimes/ some time) or another! So why not now? (Đôi khi bố sẽ tôi sẽ phải nói cho mẹ thôi sự thật, vậy tại sao không phải là bây giờ?) Đáp án: sometime
 • (sometime/ sometimes/ some time) I don’t feel like singing to anyone. (Đôi lúc tôi cảm thấy không muốn hát cho ai nghe). Đáp án: sometimes
 • Good! so I’ll call you (sometime/ sometimes/ some time) during the month and we’ll arrange a meeting. (Tôi sẽ gọi cho bạn thỉnh thoảng vào trong tháng và chúng ta sẽ hẹn để gặp nhau) Đáp án: sometime.

Sometime hay Sometimes sẽ không có xác định khi bạn tìm được nhiều bài tập để thực hành. Hoặc nên đến các trung tâm Anh ngữ hoặc các khóa học online tiếng Anh để được học với giáo trình khoa học, giáo viên bản ngữ giỏi về cấu trúc ngữ pháp để dùng Sometime và Sometimes một cách chính xác hơn.

Bài tập phân biệt sự khác nhau giữa Sometime và Sometimes

Bài tập phân biệt Sometimes và Sometime

Học cách phân biệt Sometime và Sometimes tại trung tâm E-talk uy tín hàng đầu

Trung tâm Anh ngữ E-talk sẽ giúp bạn tìm hiểu Sometime là gì, Sometimes là gì và học cách phân biệt Sometime hay Sometimes một cách dễ dàng với giáo trình chuyên nghiệp, học đi đôi với hành và được giao tiếp với các giáo viên là người bản địa có nghiệp vụ giáo viên tốt.

Từ vựng, ngữ pháp, thực hành sẽ được Anh ngữ E-talk lên giáo trình khoa học và phù hợp với học viên là người Việt Nam. Tất cả khóa học sẽ được dạy với phương pháp học tiếng Anh” thuận tự nhiên” như học tiếng mẹ đẻ. Bạn sẽ có những giờ học thoải mái, không căng thẳng và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích.

Truy cập vào Anh ngữ dạy kèm tiếng Anh 1 kèm 1 E-talk để tìm hiểu thêm về các khóa học, đăng ký khóa học thử để đánh giá tốt hơn về chúng tôi. Hiện tại E-talk đang cung cấp rất nhiều khóa học tiếng Anh cho nhiều phân khúc khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp phản xạ (Inflex)
 • Tiếng anh dành cho trẻ em (Kid Talk)
 • Tiếng Anh giao tiếp thực hành (CE)
 • Khóa học tiếng anh Thương mại chuyên nghiệp(BE)
 • Phát âm tiếng anh chuyên sâu để cải thiện tiếng Anh giao tiếp với người bản địa phục vụ việc kinh doanh và sinh sống ở nước ngoài (EP)
 • Tiếng Anh cho người mất gốc với giáo trình khoa học, phù hợp với người bắt đầu từ tiếng Anh cơ bản.
 • Đặc biệt là các dịch vụ dạy tiếng Anh theo yêu cầu (Free Talk)
Học cách phân biệt Sometimes và Sometime tại trung tâm E-talk uy tín hàng đầu

Học cách phân biệt Sometime và Sometimes tại trung tâm E-talk chất lượng hàng đầu

Tổng kết lại, sau khi tìm hiểu và phân biệt Sometime và Sometimes, chúng ta đã có cái nhìn rõ ràng và dễ hiểu hơn về hai từ này trong tiếng Anh. Hãy tiếp tục áp dụng và luyện tập sử dụng chúng để ngày càng trở thành người sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1