Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Nên chọn ngành tiếng Anh thương mại hay ngôn ngữ Anh?

Tiếng Anh đã là một loại ngôn ngữ phổ biến và được xem là quan trọng nhất trong giao tiếp căn bản. Mọi người sử dụng tiếng Anh trên nhiều phương diện nghề nghiệp khác nhau, và thương mại cũng không ngoại lệ. Chọn ngành tiếng Anh thương mại hay ngôn ngữ Anh là hai loại ngành học khác nhau mà mọi người cần phải phân biệt. Để có phương hướng lựa chọn ngành học đúng, các bạn hãy cùng E-Talk tham khảo bài viết sau nhé.

Nên chọn ngành tiếng Anh thương mại hay ngôn ngữ Anh

Các ngành học sẽ là xu hướng trong 2023

Được biết, đất nước ta hiện nay đang đổi mới và tăng cường phát triển mạnh nhất vẫn là vấn đề hội nhập. Sự kết nối, trao đổi văn hóa, kinh tế, thương mại giữa các nước luôn được chú trọng. Bên cạnh đó thì nền tảng về ngôn ngữ luôn được mọi người quan tâm và sử dụng nhiều cho đa dạng ngành nghề.

Bên cạnh những ngành nghề cơ bản như bác sĩ, kỹ sư, IT,.. Thì sự quan trọng của các ngành như ngôn ngữ Anh, tiếng Anh thương mại cũng không thể xem nhẹ. Các ngành này hiện nay đòi hỏi một lượng nhân sự khá lớn nên được dự đoán là một ngành nghề hot trong năm 2023.

Giới thiệu về ngành tiếng Anh thương mại

luyện dịch tiếng anh thương mại

Tiếng Anh thương mại là ngành nghề được thể hiện ngay trong cái tên của nó. Sinh viên ngành học này sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực mang tính kinh tế toàn cầu của đất nước. Chẳng hạn sẽ va chạm trực tiếp với việc kinh doanh, thương mại,… Mọi người sẽ làm việc xuyên suốt dựa trên trình độ ngôn ngữ của mình với các kỹ năng như thuyết trình, đàm phán, giao tiếp,…

Khác với một số ngành nghề nhất định. Ngành tiếng Anh thương mại được biết đến là một ngành khá đau đầu. Bởi có nhiều kiến thức cần phải trang bị và tiếp thu.

Chẳng hạn một số kiến thức được xem là nhàm chán liên quan đến độ chuyên sâu chuyên ngành kinh tế. Như kinh tế vĩ mô, nghiệp vụ xuất khẩu, marketing, quản trị học, nguyên lý kế toán,… Tất cả đều khó nắm bắt nếu như được học bằng tiếng Anh.

Không chỉ có thế, sinh viên muốn phát triển tốt với ngành này cần phải có tinh thần học tập cao độ và nghiên cứu sâu rộng về tiếng Anh cũng như chuyên ngành đang hướng tới. Ưu điểm là mọi người có thể hiểu biết nhiều thứ hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có nền tảng là tiếng Anh thương mại chắc chắn mọi người sẽ tự tin hơn khi cạnh tranh trên thị trường.

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh

Luyện tiếng Anh thương mại 1 kèm 1

Mọi người cũng đã biết ngôn ngữ Anh là một ngành khá thông dụng và phổ biến từ thời điểm đất nước ta bắt đầu hội nhập. Vì ngôn ngữ này được đưa vào là ngôn ngữ thứ 2 của hơn 80 quốc gia trên thế giới nên mới có ngành học liên quan. Được biết nếu sở hữu kiến thức về ngành học này, cơ hội việc làm được xem là khá rộng mở.

Kiến thức sinh viên ngành ngôn ngữ Anh được trang bị đó chính là rộng rãi các lĩnh vực với vốn từ tiếng Anh tốt có thể sử dụng như văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,… Việc này không giới hạn trong nước mà là sự tìm hiểu của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đó chính là phạm vi kiến thức mà người học ngôn ngữ Anh sẽ được giảng dạy.

Nhưng trong thời điểm hiện tại, ngôn ngữ Anh dần trở nên đại trà vì mọi ngành nghề đều bắt buộc có tiếng Anh. Nếu chỉ giỏi tiếng Anh trong những phạm vi đó thì cơ hội việc làm có thể bị giảm đi đáng kể. Đó cũng là vấn đề mà mọi người đang rất băn khoăn để đưa ra chọn lựa.

So sánh chọn ngành tiếng Anh thương mại hay ngôn ngữ Anh?

Để trả lời câu hỏi “Nên chọn ngành tiếng Anh thương mại hay ngôn ngữ Anh”. Thực tế, hai ngành nghề này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Từ đó mà sự so sánh cũng có sự khác biệt rất lớn. Chỉ khi làm rõ vấn đề này. Mọi người mới dễ dàng hơn trong việc chọn lựa giữa hai chuyên ngành. 

Dạy tiếng Anh thương mại online

Sự giống nhau của hai chuyên ngành

Điểm giống nhau của hai ngành nghề này. Đầu tiên là sẽ có chương trình đào tạo tương đương cho các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Chỉ khi những vấn đề này được trang bị đầy đủ. Thì mọi người mới thành thạo được kỹ năng và ứng dụng tốt vào những ngành nghề sau này. 

Ngoài ra, sinh viên cả hai ngành sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết nhất. Chủ yếu về một số lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội,… Khi chọn lựa 2 ngành học thì mọi người có thể áp dụng vào công việc với một số vị trí cơ bản như biên dịch viên, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, thư ký,… 

Sự khác nhau của hai chuyên ngành

Nếu bạn là một người có sự yêu thích đặc biệt với nghiên cứu học thuật. Có thể chọn ngành học này vì nó sẽ giúp người học có được một số kỹ năng liên quan. Cụ thể là sự thành thạo về ngôn ngữ, có khả năng tiếp thu và xử lý thông tin một cách linh hoạt, chuẩn xác. Nếu như học tốt và trạng bị được đủ kiến thức căn bản. Việc cơ hội việc làm đối với sinh viên ngôn ngữ Anh cũng vô cùng rộng mở. 

Cụ thể là mọi người có thể ứng tuyển tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình. Hoặc làm tại các hãng thông tấn, bộ ngoại giao, các tổ chức chính phủ. Nếu bạn đam mê nghiên cứu có thể trở thành chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ. Đó cũng là một ngành nghề làm ra tiền.

Đối với ngành tiếng Anh thương mại. Sinh viên sẽ được trang vị về các kiến thức kinh tế là nhiều nhất. Đa phần liên quan mật thiết đến vấn đề ngoại giao. Khi có đầy đủ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thêm vào là kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm,… Sau khi ra trường sẽ được đảm nhận nhiều vị trí khác nhau cho các doanh nghiệp hay tập đoàn đa quốc gia.

Nên chọn ngành tiếng Anh thương mại hay ngôn ngữ Anh trong năm 2023?

Nên chọn ngành tiếng Anh thương mại hay ngôn ngữ Anh trong năm 2023

Trong thời điểm này, chắc chắn mọi người sẽ phân vân nên chọn ngành tiếng Anh thương mại hay ngôn ngữ Anh. Việc đưa ra lựa chọn cũng khá khó khăn nếu không nắm bắt được xu hướng thị trường. Cũng như sự phù hợp của bản thân đối với ngành học. Đầu tiên mọi người phải xác định được sở trường, đam mê, và xu hướng. Hợp nhất 3 yếu tố sẽ tìm ra được lựa chọn chuẩn xác.

Gợi ý dành cho mọi người chính là tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề đó. Chẳng hạn nếu bạn là người thích nghiên cứu về các vấn đề như văn hóa, lịch sử, con người,… và có kỹ năng xử lý thông tin tốt. Bạn có thể cân nhắc đến ngành ngôn ngữ Anh.

Ngược lại nếu đam mê và có sự nhạy bén với giấy tờ thương mại, chọn tiếng Anh thương mại. Chung quy chỉ cần đam mê vẫn có thể tỏa sáng với ngành học chọn lựa.

Khóa học tiếng Anh thương mại tại trung tâm E – talk

Nếu mọi người có đam mê với ngành thương mại. Có thể cân nhắc với khóa học tiếng Anh thương mại tại E – talk. Đây là một khóa học trực tuyến khá chất lượng để đào tạo học viên trở nên có trình độ. Chất lượng dạy học được khẳng định rõ ràng qua mô hình 1 kèm 1. Mọi người không khỏi bất ngờ khi giảng viên dạy học 100% là giáo viên nước ngoài có trình độ sư phạm bậc cao.

khóa học tiếng Anh thương mại đặc biệt tại E – talk

Khóa học này hiện đang nhận được sự chào đón của rất nhiều học viên. Kể cả sinh viên và người đã đi làm vì nó mang tính ứng dụng khá cao. Và hiệu quả nhận thấy cũng vô cùng rõ. Ưu điểm của khóa học là mọi người có thể học giờ giấc tự do, linh hoạt. Giáo trình giảng dạy tại đây luôn đổi mới với 7 module khác nhau. Do vậy luôn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay của các doanh nghiệp.

Sau khóa học thì học viên có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh. Cũng như có thể đàm phán và thương lượng trong môi trường kinh doanh. Ngay cả trong vấn đề thuyết trình, phỏng vấn, họp,… đều sẽ không thành vấn đề. Mọi người có thể truy cập để thông tin đăng kí học thử để biết thêm chi tiết khóa học.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người cũng đã biết nên chọn ngành học nào phù hợp với bản thân nhất. Để có thể tiến xa hơn và phù hợp với xu hướng. Bạn cần tìm hiểu thêm cả thị trường tuyển dụng có thể đáp ứng khi còn đang là sinh viên. Các khóa học ngắn hạn cũng là một lựa chọn để mọi người rút ngắn thời gian thành công với nghề.

Xem thêm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1