Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

200+ Lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa

Đối với mỗi người, sinh nhật là một trong những ngày đặc biệt trong năm. Họ sẽ nhận được những lời chúc tốt đẹp về sức khỏe, tình yêu và công việc. Đây cũng là dịp để bạn gửi đi những lời hay ý đẹp và tình cảm đáng quý trọng đến cho họ. Bài viết này, e-talk.vn sẽ gợi ý cho bạn 200+ lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay nhất. Bạn có thể dùng cho đối tượng là người thân trong gia đình, dòng họ, bạn bè, đồng nghiệp…

Nguồn gốc của ngày sinh nhật

Ngày sinh nhật được nhắc tới sớm nhất là vào khoảng 3000 năm trước công nguyên và có liên quan đến Pharaon – các vị vua của Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, ngày sinh nhật của các vị vua này lại khác với ngày sinh ra của chúng ta hiện nay. 

Các nghiên cứu sâu hơn cho biết ngày này ban đầu mang nghĩa là ngày sinh ra như một vị thần. Khi các Pharaon lên ngôi vị, lúc này họ mới được coi là thần. Đây mới là khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời họ. Nó thậm chí còn quan trọng hơn cả sự ra đời về thể chất. 

Bánh sinh nhật và nến cũng có nguồn gốc riêng của nó. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao hình dáng của bánh sinh nhật thường mang hình tròn không? Và tại sao nến luôn luôn là phụ kiện được cắm trên bánh không?

Các vị thần và nữ thần là một phần rất quan trọng của văn hóa Hy Lạp cổ đại. Người dân Hy Lạp dâng nhiều cống phẩm và vật tế để xoa dịu và tỏ lòng thành kính những vị thần này. Artemis – nữ thần mặt trăng chính là nguồn gốc của hai biểu tượng bánh tròn và ngọn nến. 

Để tỏ lòng thành kính đối với nàng, người Hy Lạp đã dâng lên những chiếc bánh hình mặt trăng được trang trí bằng những ngọn nến thắp sáng. Điều này để tái hiện lại ánh hào quang rực rỡ của mặt trăng và vẻ đẹp của Artemis. 

Những ngọn nến cũng tượng trưng cho việc gửi đi những tín hiệu hoặc lời cầu nguyện. Thổi nến cùng với một điều ước là cách để gửi những thông điệp đó đến các vị thần.

Từ vựng tiếng Anh về ngày sinh nhật

anniversary of birth: kỷ niệm ngày sinh nhật. 

balloons: những quả bóng bay.

birthday boy/ birthday girl: sinh nhật chàng trai/ sinh nhật cô gái.

birthday cake: bánh sinh nhật.

birthday card: thiệp sinh nhật.

birthday gift / birthday present: quà sinh nhật.

birthday invitation: lời mời sinh nhật.

birthday party: bữa tiệc sinh nhật.

candles (on cake): nến (trên bánh).

icing/frosting (on cake): lớp phủ kem (trên bánh).

napkins/serviettes: khăn ăn.

ribbon: dây ruy băng.

wrapping paper / gift wrap (for birthday gifts): giấy gói quà (cho ngày sinh nhật). 

sparkler: pháo que. 

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh dành cho gia đình

Gửi lời chúc đến người thân trong gia đình là việc bạn cần lưu tâm. Đây là những người đặc biệt quan trọng đối với bạn trong cả cuộc đời. 

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho anh, chị, em

Anh chị em trong nhà, trong họ là người có thể chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn, bên nhau ở thời điểm khó khăn. Chúng ta cùng nhau lớn lên trong cùng một mái nhà, giữa tình yêu của mọi người. 

Cuộc sống cùng với anh chị em đầy rẫy những khoảnh khắc khó chịu, thú vị và đa cảm. Bạn lớn lên cùng họ, thậm chí chiến đấu với họ. Nhưng bạn luôn yêu họ đến mức sẵn sàng chiến đấu với cả thế giới để bảo vệ họ.

Mối quan hệ này chính là một trong những mối quan hệ tuyệt vời nhất, lâu dài nhất trong cuộc đời bạn.

Do vậy, những tin nhắn chúc mừng sinh nhật tới họ có thể dựa theo các chủ đề trên. Ý nghĩa của chúng tập trung vào tuổi thơ, sự kề vai sát cánh cùng trưởng thành. Dưới đây là những lời nhắn dành cho họ vào ngày sinh nhật. 

Sau mỗi lời nhắn, bạn có thể thêm các câu chúc như “Happy birthday!”. 

Tải đầy đủ lời chúc tại cuối bài viết. 

Chúc mừng sinh nhật mẹ bằng tiếng Anh 

Mẹ là người đặc biệt nhất trong cuộc đời mỗi người. Họ nói rằng Chúa tạo ra mẹ bởi vì ông ấy không thể ở khắp mọi nơi, chăm sóc cho từng sinh linh. 

Mẹ là người tuyệt vời nhất luôn ở bên bạn ngay từ khi bạn mới sinh ra. Mẹ hiểu bạn hơn ai hết. Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện tình yêu trong mọi ngày, đặc biệt là sinh nhật. Hãy dành tặng tình yêu của bạn cho mẹ bằng những lời chúc sinh nhật, những câu nói ngọt ngào. 

Lời nhắn, lời chúc sinh nhật dành cho mẹ thường nói về công ơn sinh thành, chúc mẹ sức khỏe, xinh đẹp và hạnh phúc. 

Tải đầy đủ lời chúc tại cuối bài viết.

Chúc mừng sinh nhật bố bằng tiếng Anh

Trong hầu hết gia đình, bố là người gánh vác những công việc nặng nhọc nhất. Bố là người bảo vệ, là nguồn sức mạnh của mọi người. Bố dành tình yêu, sự chăm sóc và tình cảm cho các con của mình và khiến chúng trở thành những người tốt cho xã hội.

Bố mẹ là những người luôn xem trọng ngày sinh nhật của bạn. Do vậy, bạn cũng đừng quên ngày này của bố nhé.

Chỉ cần nói những lời chúc mừng sinh nhật bố, bố sẽ cảm thấy mình đỉnh nhất, hạnh phúc nhất thế giới. Một tin nhắn, một tấm thiệp sinh nhật ngọt ngào sẽ làm cho bố cảm thấy hạnh phúc và tự hào về bạn.

Chúc mừng sinh nhật ông bà bằng tiếng Anh

Lời chúc mừng ông bà sẽ hướng đến sự mạnh khỏe và hạnh phúc cùng con cháu. 

Chúc mừng sinh nhật cô, dì, chú, bác…

Lời chúc gửi cô, dì, chú, bác sẽ tập trung vào sự thành kính, biết ơn vì đã quan tâm, yêu thương, chăm sóc bạn từ nhỏ đến lớn và cả thời gian sau này. 

Chúc mừng sinh nhật tại cơ quan

Chúc mừng sinh nhật người quản lý, sếp

Người quản lý là người trực tiếp hướng dẫn công việc cho bạn. Sếp là người quản lý cấp cao nhất của công ty. Khi chúc mừng sinh nhật những người này, đầu tiên, bạn phải thể hiện được sự tôn trọng tuyệt đối. Chúc họ sức khỏe và công việc là những điều cơ bản nhất. 

Chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp

Đồng nghiệp là người có cùng chức vụ tương đương với bạn. Họ cùng bạn kề vai sát cánh trong công việc, dự án, đôi khi cũng có sự cạnh tranh. Nhưng trên hết, những câu chúc vẫn nên thể hiện tinh thần niềm nở và hòa đồng. 

Chúc mừng sinh nhật bạn bè

Chơi có bạn, bán có phường. Bạn bè là những người mà ai cũng nên có. Đây là một trong số ít những người có thể kề vai sát cánh mọi việc với bạn. Đừng quên gửi lời chúc cho ngày đặc biệt của họ nhé. 

Chúc mừng sinh nhật người yêu

Người yêu có thể sẽ trở thành người bạn đời gắn bó với bạn sau này. Để tăng thêm sự gắn kết ngọt ngào khi yêu, hãy lựa chọn những lời hay ý đẹp để gửi tới họ. 

 

Tải đầy đủ 200+ lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh: TẠI ĐÂY

Tại sao chúng ta nên chúc mừng sinh nhật người khác

Sinh nhật là một ngày đặc biệt trong năm. Chúng nhắc nhở mỗi người rằng chúng ta đang già đi nhưng chúng cũng tượng trưng cho việc chúng ta đã đi được bao xa. 

Đây là một lý do để ăn mừng và cũng là cơ hội tuyệt vời để cho ai đó thấy bạn đánh giá cao họ như thế nào, đặc biệt như thế nào và yêu họ ra sao. 

Khi kỷ niệm sinh nhật, nó không chỉ mang mục đích kỷ niệm quãng đời đã qua, đón chờ điều mới mà còn kỷ niệm sự trưởng thành trong bao nhiêu năm qua.

Lời chúc sinh nhật là cách để giúp bạn xây dựng một mối quan hệ. Đó có thể là cá nhân hoặc cho mục đích công việc.

Bạn có nhận thấy rằng tất cả các doanh nghiệp viễn thông như Viettel, VNPT… luôn gửi lời chúc vào ngày sinh nhật, ngày Phụ nữ Việt Nam, năm mới… không? Khi một doanh nghiệp ghi nhớ ngày sinh nhật của khách hàng, điều đó khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng. 

Khi một người bạn gây bất ngờ bằng một món quà đặc biệt, điều đó khiến bạn cảm thấy được quan tâm và yêu mến. 

Khi sếp tổ chức buổi lễ chúc mừng sinh nhật nhân viên của họ, điều đó khiến nhân viên cảm thấy được thừa nhận, là một phần của tổ chức. .

Chúc sinh nhật là một cách dễ dàng để tạo ra trải nghiệm tích cực giữa bạn và người khác. Nó cũng giúp bạn xây dựng danh tiếng của mình. Những lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh này sẽ giúp bạn có được lời chúc ý nghĩa mà không bị nhàm chán. 

 

Tải đầy đủ 200+ lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh: TẠI ĐÂY

 

Xem thêm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1