Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách cảm ơn trong tiếng Anh ở mọi tình huống thường ngày

Biết nói lời cảm ơn là một biểu hiện tốt đẹp cho lối ứng xử văn hóa. Khi đón nhận sự giúp đỡ từ người khác đều nên bày tỏ sự biết ơn, cho dù đó là người thân hay bạn bè xa lạ. Bài viết hôm nay E-talk sẽ giới thiệu đến bạn các cách cảm ơn trong tiếng Anh hay và thông dụng nhất.

Lời cảm ơn – biểu hiện của lòng biết ơn chân thành

Nói lời cảm ơn là cách bày tỏ quen thuộc trong cuộc sống, thể hiện sự trân trọng và biết ơn đối với mọi người. Không chỉ ở Việt Nam, trong văn hóa các nước khác đều chú trọng lời cảm ơn. Một lời nói cảm ơn tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hữu ích cho cuộc sống. Một nghiên cứu khoa học đến từ Đại học California của giáo sư Robert Emmons đã chứng minh rằng, việc bày tỏ sự biết ơn sẽ khiến chúng ta hạnh phúc và thoải mái hơn.

Cảm ơn là biểu hiện của thái độ sống tích cực. Phía sau lời cảm ơn là câu chuyện về sự giúp đỡ của người cho và thái độ trân trọng của người nhận. Khi nhận được giá trị tốt đẹp từ ai đó, đừng ngần ngại bày tỏ sự biết ơn chân thành.. Bạn sẽ bất ngờ vì những điều tuyệt vời mình nhận được sau lời cảm ơn đó đấy. Lời cảm ơn không chỉ giúp bạn xóa bỏ khoảng cách, thúc đẩy mối quan hệ giữa người với người. Lời cảm ơn đó còn khiến người nhận cảm thấy vui vẻ. Và những điều tích cực cứ thế lan tỏa giữa mọi người.

Vì sao nên nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh?

Biết cách nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống và công việc. Cho dù bạn là người Việt Nam nhưng vẫn nên “dắt túi” một vài câu cảm ơn tiếng Anh để sử dụng. Một số trường hợp chúng ta cần nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh như:

  • Trên đường nhận được sự giúp đỡ từ người nước ngoài
  • Đồng nghiệp trong công ty quốc tế cùng làm dự án với bạn, giúp bạn hoàn thành công việc…
  • Bạn sinh sống và học tập tại các nước nói tiếng Anh
  • Kết thúc buổi họp với đối tác nước ngoài
  • Bạn bè quốc tế gửi lời chúc mừng bạn nhân dịp sinh nhật, tốt nghiệp…

Việc nói cảm ơn bằng tiếng Anh trong những trường hợp này giúp bạn dễ dàng giao tiếp, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc… Còn nhiều trường hợp cần nói lời cảm ơn hơn nữa, tiếng Anh cũng có rất nhiều cách để nói lời cảm ơn.

Cách nói lời cảm ơn trong tiếng Anh

Cách nói lời cảm ơn với bạn đời

Bạn đời là người sẽ đi cùng bạn đến suốt cuộc đời. Đó là người sẽ thay bố mẹ chăm sóc, bao dung, yêu thương và luôn ủng hộ bạn. Lời cảm ơn là điều người yêu bạn xứng đáng được nhận, vậy nên đừng ngần ngại bày tỏ sự trân trọng của bạn với đối phương. Những lời cảm ơn lãng mạn, chan chứa tình cảm sẽ khiến cuộc sống của hai người thêm khăng khít.

Cách nói lời cảm ơn với bố mẹ

Bố mẹ có công lao trời biển, sinh ra và nuôi dưỡng con cái trưởng thành. Người đầu tiên yêu thương, chăm sóc bạn chính là bố mẹ. Nhưng nhiều người lại xem tình yêu đó là điều hiển nhiên, nói lời yêu thương để cảm ơn bố mẹ là điều khó khăn. Lời nói bày tỏ sự biết ơn với bố mẹ chưa bao giờ là không cần thiết. Bố mẹ cũng mong muốn được nhận sự yêu thương từ những người con của mình. Bạn có thể nói trực tiếp, viết thiệp hoặc ghi trong món quà tặng bố mẹ lời cảm ơn bằng tiếng Anh để thể hiện sự trân trọng của mình.

Cách nói lời cảm ơn trong cuộc sống, công việc

Giao tiếp hàng ngày hay trong công việc cũng cần nói lời cảm ơn. Đặc biệt khi bạn sống tại các nước nói tiếng Anh hoặc làm việc trong môi trường quốc tế càng không thể thiếu lời cảm ơn bằng tiếng Anh. Khi bạn đi mua đồ, khi làm việc cùng đồng nghiệp, khi được sếp khen thưởng… Rất nhiều trường hợp cần thể hiện sự biết ơn bằng tiếng Anh đấy.

Cách nói lời cảm ơn trong tình huống trang trọng

Lời cảm ơn bằng tiếng Anh trong cuộc sống  thường ngày với tình huống trang trọng cũng có sự khác nhau. Bạn không thể áp dụng cách nói cảm ơn khi xã giao với mọi trường hợp. Áp dụng lời cảm ơn tiếng Anh đúng cách, đúng thời điểm giúp bạn ghi điểm hơn nhiều đấy.

Cách nói lời cảm ơn khi viết email, thư tay

Bạn chưa biết bày tỏ lòng biết ơn khi trả lời email của khách hàng như thế nào? Tất nhiên bạn không thể sử dụng những mẫu câu cảm ơn cho gia đình, bạn bè hay giao tiếp thông thường được. Email hay thư tay bằng tiếng Anh yêu cầu văn phong sang trọng. Do đó cách dùng từ tiếng Anh để cảm ơn cũng phải phù hợp.

Một số lưu ý khi nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh

Nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh có nhiều cách, nhiều mẫu câu áp dụng cho các trường hợp khác nhau. Một số lưu ý khi sử dụng lời cảm ơn bằng tiếng Anh:

  • Nên thay đổi linh hoạt cách dùng từ để bày tỏ lòng biết ơn: Trong cuộc sống bạn không thể chỉ cảm ơn mỗi người một lần. Việc sử dụng một mẫu câu duy nhất áp dụng cho tất cả mọi người sẽ khiến lời cảm ơn mất tự nhiên. Người nghe còn có thể cảm thấy bạn chỉ đang cảm ơn cho có lệ. Kết hợp linh hoạt các cụm từ, thay đổi cách diễn đạt sẽ khiến lời cảm ơn của bạn chân thật hơn. Cho dù phải nói lời cảm ơn liên tục cũng không gây phản cảm cho người nghe.
  • Cụ thể hóa sự biết ơn: Chỉ nói cảm ơn chung chung dễ khiến lời nói trở nên sáo rộng. Sau câu cảm ơn, bạn có thể trình bày hành động của đối phương khiến bạn biết ơn là gì. Nêu rõ lý do khiến bạn cảm động là một cách hiệu quả đều bày tỏ tình cảm của bạn đối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp.

Nên đáp lại lời cảm ơn bằng tiếng Anh như thế nào?

Đáp lại lời cảm ơn của người khác cũng là một nghệ thuật của cuộc sống. Bạn nên cân nhắc về lời đáp của mình để người nhận thoải mái nhất có thể. Lời đáp vừa thể hiện bạn đã nhận được lời cảm ơn, vừa đại biểu cho thái độ tích cực của bạn khi giúp đỡ người khác. Tùy từng trường hợp mà có nhiều cách đáp lại lời cảm ơn khác nhau. Dựa trên mối quan hệ thân – sơ của bạn và người nhận để có những cuộc trò chuyện phù hợp.

Trên đây là những cách nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh. Hy vọng các thông tin Tiếng Anh trực tuyến E-talk đã tổng hợp sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống. Khám phá thêm nhiều cách nói cảm ơn bằng tiếng Anh để dễ dàng ứng dụng trong đời sống nhé.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1