Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Những lời chia buồn, động viên bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa

Những người khi có tâm trạng không được tốt, đang có nỗi buồn ẩn sâu bên trong thường sẽ rất nhạy cảm. Nếu bạn nói những câu không khéo léo hoặc gửi những lời chia buồn không phù hợp sẽ khiến họ rất dễ khó chịu. Và trong bài viết dưới đây, Học tiếng anh trên mạng E-Talk sẽ gửi tới bạn đọc một số lời chia buồn bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa. Hy vọng đây sẽ là liều thuốc tinh thần giúp cho người thân, bạn bè của bạn vui vẻ hơn!

Những lời chia buồn tiếng Anh trong trường hợp trang trọng

Nói gì với một người mất đi người thân quả thực là vấn đề nhạy cảm và khó nói. Làm sao để gửi tới họ những lời chia buồn chân thành từ trái tim là một điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể gửi lời chia buồn đến bạn bè, thành viên gia đình, hàng xóm hoặc đồng nghiệp khi họ đang gặp phải nỗi buồn.

Tuy nhiên khi gửi lời chia buồn bằng tiếng Anh, thay vì sử dụng những câu đã vô cùng quen thuộc như “we’re deeply saddened” (Chúng tôi vô cùng đau buồn) hay “Rest In Peace” (Xin hãy an nghỉ) thì cũng còn có rất nhiều mẫu câu khác nhau để bạn có thể bày tỏ được sự cảm thông của mình. Dưới đây là một số lời chia buồn tiếng Anh trong trường hợp trang trọng hay, ý nghĩa bạn có thể tham khảo:

Những lời chia buồn tiếng Anh trong đời thường

Mặc dù trong hoàn cảnh đời thường, những lời chia buồn được nói ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là phải thể hiện được sự tôn trọng cũng như lịch sự. Tránh vì nghĩ ở ngữ cảnh đời thường nói sao cũng được bởi nó sẽ dễ khiến người nghe cảm thấy không được tôn trọng và tổn thương hơn. Dưới đây là một số lời chia buồn tiếng Anh trong đời thường bạn có thể tham khảo:

Những lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh hay

Khi một người nào đó qua đời, rất khó có thể gửi tới gia quyến những lời chia buồn hay những lời an ủi. Và đặc biệt, nếu tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn, thì việc an ủi một người đang đau buồn thậm chí còn khó hơn rất nhiều. Vậy có phải lúc này bạn đang loay hoay đi tìm những mẫu lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh ý nghĩa không? Những mẫu lời chia buồn được E-Talk được chia sẻ dưới đây có thể sẽ giúp bạn thể hiện được cảm xúc của mình và mang đến sự an ủi cho người khác.

 • Sincere condolences to you and your family during this time of loss. Xin chân thành chia buồn cùng bạn và gia đình trong thời gian mất mát này.
 • We are deeply sorry to hear about the passing of… Chúng tôi rất tiếc khi biết về sự ra đi của…
 • We are deeply saddened to hear of the sudden death of your loved one. Chúng tôi rất đau buồn khi biết tin người thân của bạn mất đột ngột.
 • Sincere condolences to the family. Hope the family and everyone soon overcome this pain of loss. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình, mong gia đình và mọi người sớm vượt qua được nỗi đau mất mát này.

Những lời chia buồn tiếng Anh ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa

Đôi khi không cần quá dài dòng, những lời chia buồn tiếng Anh ngắn gọn cũng đủ để người khác cảm nhận được tấm lòng của bạn. Trong một số trường hợp, việc đưa ra những mẫu câu ngắn gọn được xem là hướng đi lý tưởng hơn cả. Bởi lẽ trước những nỗi buồn, chúng ta thường không thích nghe những lời quá dài dòng văn tự.  Dưới đây là tổng hợp một số lời chia buồn tiếng Anh ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa bạn có thể tham khảo:

Cách đáp lại lời chia buồn bằng tiếng Anh khéo léo

Khi nhận được những lời chia buồn từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp, bạn cần đáp lại lời chia buồn của họ để bày tỏ lòng cảm ơn vì họ đã dành thời gian quan tâm. Khi đối mặt với người mất, có thể bạn sẽ rất khó khăn để viết ra những lời cảm ơn. Vậy làm thế nào để đáp lại lời chia buồn? Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu câu đáp lại lời chia buồn bằng tiếng Anh khéo léo thì dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Trong trường hợp trang trọng

Trong trường hợp trang trọng, bạn có thể sử dụng một số mẫu câu như:

 • My family and I sincerely appreciate your sympathy. Tôi và gia đình chân thành ghi nhận sự cảm thông của bạn.
 • Thank you for your time, support and prayers at this very difficult time. Cảm ơn bạn đã dành thời gian, sự ủng hộ và gửi tới những lời cầu nguyện vào thời điểm vô cùng khó khăn này.
 • Thank you so much for your support as well as condolences. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã hỗ trợ cũng như chia buồn.

Trong trường hợp đời thường

Trong trường hợp đời thường, bạn có thể sử dụng một số mẫu câu đáp lại lời chia buồn bằng tiếng Anh như:

 • Thank you so much for your kindness and sympathy, I’ll remember it forever. Cảm ơn rất nhiều vì lòng tốt và sự thông cảm của bạn, tôi sẽ nhớ nó mãi mãi.
 • Your comforting words have helped me go through this ordeal, thank you so much. Những lời an ủi của bạn đã giúp tôi vượt qua thử thách này, cảm ơn bạn rất nhiều.
 • I’m really grateful for your kind heart. Tôi rất lấy làm biết ơn tấm lòng chân thành của bạn.
 • Thank you for your words of encouragement, it really is a great spiritual help. Cảm ơn vì những lời động viên từ bạn, đó thực sự là một sự giúp đỡ tinh thần lớn.
 • I’m deeply moved by your comforting words, thank you so much. Tôi vô cùng cảm động trước những lời an ủi của bạn, cảm ơn bạn rất nhiều

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng của bạn đối với những lời chia buồn. Câu trả lời bạn chọn sẽ phụ thuộc vào người bạn đang phản hồi và cảm giác của bạn.

Những câu nói tự an ủi bản thân bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa

Sức mạnh tinh thần luôn được xem là vũ khí đắc lực giúp bạn vượt qua được những khó khăn, nỗi buồn trong cuộc sống. Chỉ cần bản thân luôn giữ cho mình một tinh thần thép, luôn lạc quan dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì chắc chắn cuộc sống sẽ “dễ thở” và thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều. Theo đó tự tặng bản thân những câu nói an ủi có thể giúp bạn xóa tan đi muộn phiền vô cùng hiệu quả đấy! Và dưới đây là một số câu nói tự an ủi bản thân bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa mà E-Talk muốn chia sẻ tới bạn đọc:

 • “Whatever you’re facing right now, there’s a way out” – Paul Jukes. (Bất cứ điều gì bạn đang đối mặt ngay bây giờ, đều sẽ có một lối thoát).
 • “Never bend your head. Always hold it high. Let’s look the world straight in the face” – Helen Keller. (Đừng bao giờ cúi đầu. Luôn giữ nó cao. Hãy nhìn thẳng vào mặt thế giới).
 • Don’t give up because the light is always at the end of the tunnel. (Đừng bỏ cuộc vì ánh sáng luôn ở cuối đường hầm).
 • Everything will be fine, you can do it. (Mọi thứ sẽ ổn cả thôi, bạn sẽ làm được mà).
 • Don’t cry, Everything will be OK. (Đừng khóc, rồi tất cả mọi chuyện sẽ ổn cả thôi).

Tất cả chúng ta đều phải trải qua những ngày tốt và xấu, những ngày đầy niềm vui và nỗi buồn trong cuộc hành trình của mình. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, dù cuộc sống có ném bạn vào những nghịch cảnh tồi tệ thế nào đi chăng nữa thì điều quan trọng là bạn không được phép cho mình gục ngã, buông xuôi. Đứng lên sau những nỗi buồn, khó khăn và giữ cho mình một tinh thần chiến binh vì “ánh sáng luôn ở cuối con đường”!

Trên đây là tổng hợp những lời chia buồn bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa trong nhiều hoàn cảnh khác nhau cũng như một số câu nói tự an ủi bản thân mà E-Talk muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng đó sẽ là liều thuốc tinh thần giúp bạn, bạn bè và người thân của bạn vượt qua những nỗi buồn và có một cuộc sống vui vẻ hơn!

 

Xem thêm:

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1