Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Làm gì trong thời gian nghỉ dịch Corona

Thế giới đang yên bình, bỗng nhiên nàng virus Corona ập đến gây chao đảo. Hoang mang, lo lắng, sợ hãi, chán nản – có cảm xúc nào bạn đã trải qua? Đối với học sinh, sinh viên hay những người đi làm trong lĩnh vực du lịch dịch vụ càng khó khăn hơn – bạn phải nghỉ học, nghỉ làm tạm thời – thậm chí nhiều người còn bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh. Lo lắng hay hoang mang trong lúc này là điều khó tránh khỏi, nhưng điều đó lại không giải quyết được vấn đề. Vậy bạn có thể làm gì trong thời gian nghỉ dịch virus Corona này, để có thể chuẩn bị cho mình tốt hơn với sự quay lại ngoạn mục sau trận đại dịch? Sau đây là một số lời khuyên của E-talk dành cho bạn – Làm gì trong thời gian nghỉ dịch Corona?

 

làm gì trong thời gian nghỉ dịch corona

 

Giải trí bằng các ứng dụng đa phương tiện

Trong thời gian ở nhà và hạn chế ra ngoài, thì việc giải trí bằng các ứng dụng đa phương tiện (tivi, máy tính, điện thoại,…) là một gợi ý không tồi. Bạn có thể xem film với Netflix, xem cách kênh hữu ích trên Youtube, chơi một số game giải trí hay xem một số chương trình giải trí phù hợp trên tivi – miễn sao bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả và đừng dành quá nhiều thời gian vào việc giải trí kiểu này, vì nó sẽ tạo thành thói quen ì ạch lười vận động, sẽ không tốt lắm đâu. Một chút thì tốt, nhưng quá nhiều thì sẽ có tác dụng phụ đấy nhé!

 

Tham gia các khóa học trực tuyến miễn phí

Thay vì dành thời gian quá nhiều vào các trò tiêu khiển giải trí vô bổ, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh này để bồi đắp kiến thức cho bản thân bằng các khóa học trực tuyến miễn phí. Có vô số lựa chọn cho bạn như các khóa học của Couresa, edX, Cambridge, Udemy… Các khóa học này được tổ chức bởi các cá nhân hoặc đơn vị uy tín, lại có nhiều ngôn ngữ khác nhau để bạn lựa chọn. Vừa tranh thủ học thêm các kiến thức mới, vừa luyện ngoại ngữ luôn, quá tuyệt phải không?

 

Tranh thủ học tiếng Anh hoặc học thêm một ngôn ngữ mới

Nếu bạn đã giỏi tiếng Anh rồi, có thể cân nhắc học một ngôn ngữ mới như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Hàn,… Mỗi ngôn ngữ có một đặc điểm và sự thú vị riêng, việc học các ngôn ngữ mới không chỉ giúp bạn có lợi thế hơn trong công việc và cuộc sống mà còn giúp bạn hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của bạn nữa đó.

 

Còn nếu trình độ ngoại ngữ của bạn vẫn còn hạn chế, bạn có thể bắt đầu với việc học tiếng Anh. Vì sao? Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, lại là một trong những thứ ngôn ngữ dễ học, nên không có lý do gì để bạn không bắt đầu với nó, phải không nào? Bạn lo lắng dịch bệnh này làm sao tham gia học tiếng Anh tại các trung tâm? Chuyện nhỏ, thời đại 4.0 rồi, chỉ cần có internet và thiết bị, bạn tha hồ lựa chọn các chương trình học tiếng Anh online tùy thuộc và mục tiêu, trình độ và nhu cầu của mình. Cứ thử google tìm hiểu đi, sẽ có vô số lựa chọn để bạn cân nhắc và quyết định.

 

Đọc thêm nhiều sách để bồi bổ tâm hồn

Bấy lâu nay bạn đã có bận rộn để đắm mình vào những cuốn sách hay ho? Bây giờ là cơ hội cho bạn rồi đó, đừng lo bạn không biết làm gì trong thời gian nghỉ dịch Corona nữa nhé! Bạn lo lắng không muốn ra ngoài mua sách? Đã có Tiki, Fahasa online và các trang điện tử để đặt hàng mua sách trực tuyến – hoặc bạn cũng có thể sử dụng Kindle để mua sách điện tử trên Amazon với rất nhiều lựa chọn sách ngoại văn hấp dẫn. Quá tuyệt phải không? Hãy tranh thủ thời gian nghỉ virus dịch Corona để bồi dưỡng kiến thức và tâm hồn của mình bằng những cuốn sách hay nhé bạn!

 

Học nấu thêm những món ăn mới

Sống trong thời đại công nghệ, bạn có lợi thế rất nhiều vì có nhiều nguồn tài nguyên vô hạn để học từ internet. Nếu bạn vẫn còn nhiều thời gian và chưa biết làm gì trong thời gian nghỉ dịch Corona, hãy học nấu thêm các món ăn ngon cho bản thân và gia đình mình nhé. Đồng ý là việc ăn ngoài rất tiện lợi, nhưng trong mùa dịch này khi mà nhiều nhà hàng quán ăn đóng cửa, nhà nước lại khuyến khích việc hạn chế ra đường, thì tự học thêm công thức để nấu các món ăn mới cho bản thân và gia đình cũng là một ý tưởng tuyệt vời, vừa tiết kiệm lại đảm bảo an toàn vệ sinh và ý nghĩa, đúng không nào?

 

Bạn còn ý tưởng nào khác về việc làm gì trong thời gian nghỉ dịch Corona không? Cùng chia sẻ với E-talk nhé!

 

Tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh tại E-talk.

 

HỌC THỬ MIỄN PHÍ, ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1