Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả

Khung giờ học tiếng Anh hiệu quả là khoảng thời gian quan trọng mà chúng ta nên tận dụng để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, việc có một khung giờ ưu tiên và sắp xếp hợp lý là rất quan trọng để đạt được tiến bộ đáng kể trong việc học tiếng Anh. Trong đó, mỗi kỹ năng Tiếng Anh sẽ đều được chia ra học theo các khung giờ khác nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Etalk sẽ bật mí đến bạn khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả cũng như lộ trình học tiếng Anh theo khung giờ vàng cho người mất gốc trong bài viết dưới đây.

3 Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả

3 Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả

3 Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả

Từ 5h – 7h: Khung giờ vàng để học tiếng Anh, nhớ từ vựng lâu

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, khung giờ từ 5h-7h sáng là thời điểm học tiếng Anh hiệu quả nhất. Ở thời gian này, bạn có thể học tất cả các kỹ năng tiếng Anh những hiệu quả nhất đó chính là học từ vựng. Etalk nhận thấy có không ít bạn thường gặp khó khăn khi học tiếng Anh, đặc biệt là trong việc học từ mới, học trước quên sau. Đây có thể là do bạn đã áp dụng sai phương pháp hoặc sai thời điểm. Bởi không phải ai cũng sẽ phù hợp để học từ vựng vào buổi tối trước khi đi ngủ, đây là khoảng thời gian cơ thể đã mệt mỏi sau một ngày làm việc và học tập, não bộ sẽ rất khó để ghi nhớ từ vựng vào trong tiềm thức.

Bên cạnh đó, khi học từ vựng vào buổi sáng sau khi thức dậy. Cho dù việc học sẽ tiếp thu dễ dàng hơn những bạn cũng không nên học quá nhiều từ vựng cùng một lúc, bạn chỉ cần học từ 15-20 từ là tốt nhất, để có thể nhớ lâu hơn. Ngoài ra, việc học từ mới bạn cũng nên đặt từ đó vào ngữ cảnh cụ thể, như vậy sẽ giúp bạn nhớ từ vựng một cách lâu hơn.

Sau đó hãy lặp lại nhiều lần việc đọc, viết ghép từ vựng thường xuyên vào cuộc sống hằng ngày cùng với việc kết hợp với khung giờ học hợp lý để tăng vốn từ vựng của mình nhé.

Từ 12h – 13h: Khung giờ vàng để học tiếng Anh, luyện nghe

Từ 12h – 13h: Khung giờ vàng để học tiếng Anh, luyện nghe

Từ 12h – 13h: Khung giờ vàng để học tiếng Anh, luyện nghe

Từ 12h-13h cũng được xem là thời gian phù hợp để học tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt là với kỹ năng nghe. Đối với những người bận rộn, lại càng trân quý thời gian này cho việc học Tiếng Anh. Chỉ với khoảng 1 tiếng cắm tai nghe vào máy tính hoặc điện thoại, bạn có thể vừa dùng bữa trưa vừa học nghe tiếng Anh.

Trong quá trình nghe, bạn không cần quá tập trung vào nội dung của đoạn hội thoại hay hiểu toàn bộ họ nói gì. Mà điều bạn cần chú ý nhất đến đó chính là ngữ điệu, cách nhấn nhá và trọng âm để có thể bắt chước lại những gì bạn nghe thấy.

Mặc dù đây là thời gian học hiệu quả và luyện nghe tốt nhưng bạn cũng không nên quá chiếm đoạt toàn bộ thời gian nghỉ trưa của mình vì cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi ít nhất 15 phút để có tinh thần làm việc cho buổi chiều. Hãy tận dụng thời gian một cách hợp lý, nó sẽ đem lại cho bạn kết quả bất ngờ đấy.

Sau 20h: Khung giờ vàng để học tiếng Anh các kỹ năng còn lại

Buổi tối chính là khung thời gian phù hợp để bạn học các kỹ năng còn lại của Tiếng Anh như ngữ pháp, viết và đọc. Lúc này, bộ não của bạn tư duy và hoạt động một cách cực kỳ hiệu quả.

Trong khoảng thời gian sau 20h, sau khi ăn tối và giải quyết xong các nhu cầu cá nhân là lúc mà đầu óc được thư thái và ít bị phân tâm nhất, rất thích hợp cho việc bạn học ngoại ngữ vào lúc này. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất để học tập và rèn luyện trình độ tiếng anh của bạn, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Lộ trình học tiếng Anh theo khung giờ vàng cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh theo khung giờ vàng cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh theo khung giờ vàng cho người mất gốc

Học từ vựng

Từ vựng là một trong những phần đặc biệt quan trọng trong hành trình học tiếng Anh vì nếu không có vốn từ vựng, bạn sẽ chẳng hiểu những gì người khác nói. Như đã nói, thời điểm từ 5h-7h chính là khung giờ vàng để học tiếng Anh, học từ vựng được hiệu quả nhất. Vì vậy mà lộ trình học tiếng Anh dành cho người mất gốc cũng sẽ bắt đầu từ sáng sớm và học các từ mới, bạn chỉ nên học từ 15-20 từ vựng là hợp lý nhất.

Để thoát khỏi tình trạng mất gốc, vốn từ vựng của bạn cấn có khoảng 400 – 500 từ để có thể học tiếng Anh hiệu quả và hệ thống hóa được toàn bộ kiến thức. Một mẹo học từ vựng hiệu quả nhất đó chính là học từ vựng theo chủ đề như:

 • Bảng chữ cái, số đếm tiếng Anh
 • Chủ đề sở thích
 • Chủ đề đồ ăn và thức uống
 • Các ngày, thứ, tháng, năm trong tiếng Anh
 • Chủ đề bạn bè
 • Chủ đề gia đình
 • Chủ đề địa điểm du lịch
 • Các hoạt động hàng ngày, nơi làm việc và nơi ở
 • Chủ đề miêu tả tính cách, trạng thái của người, vật,…

Bên cạnh quan tâm đến khung giờ vàng để học tiếng Anh, bạn cũng cần chú ý đến cách phát âm tiếng Anh chuẩn IPA cũng như cách viết các cụm từ đi kèm với chúng. Bạn cũng không nên học riêng lẻ các từ mà nên ghép chúng thành một câu hoàn chỉnh và đọc để tăng khả năng ghi nhớ.

Luyện nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh

Trước khi luyện nghe tiếng Anh, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã biết cách phát âm từ vựng Tiếng Anh. Trên thực tế, một người sẽ mất khoảng 1,5 tháng để có thể học thành thạo 44 âm trong tiếng Anh, đồng nghĩa với việc nếu bạn ứng dụng những âm tiếng Anh này vào quá trình luyện tiếng Anh giao tiếp thực hành trong 1,5 tháng đó thì bạn hoàn toàn có thể nhìn phiên âm và đọc đúng các từ vựng tiếng Anh khác nhau. Lúc này, việc luyện nghe của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Như đã nói ở trên, khung giờ từ 12h-13h là khoảng thời gian phù hợp nhất cho việc luyện nghe tiếng Anh. Bạn có thể dành ra khoảng 45-60 phút để luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày và phần còn lại sẽ dành cho thời gian nghỉ trưa. Khi luyện nghe, bạn tuyệt đối không nên xem trước nội dung bài nghe. Thay vào đó, hãy tập trung nghe và xem lại bài sau đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe, ghi chép lại các từ mới và đọc lại nhiều lần để củng cố vốn từ vựng và luyện ngữ âm nhé.

Luyện nói và học ngữ pháp

Ngữ pháp cũng là một phần đặc biệt quan trọng trong hành trình thoát khỏi mất gốc tiếng Anh. Nếu không có ngữ pháp, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp từ sao cho chính xác. Và khung giờ vàng để học tiếng Anh sau 20h chính là thời điểm thích hợp để bạn tập trung vào các điểm ngữ pháp cơ bản như:

 • Các thì trong tiếng Anh: Trong tiếng anh gồm có 12 thì cơ bản. Tuy nhiên để thoát khỏi mất gốc bạn cần chú ý học 5 thì cơ bản đó là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn và tương lai đơn.
 • Các từ loại trong tiếng Anh: Bao gồm có danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ và mạo từ.
 • Cấu trúc của các câu bị động, điều kiện, câu so sánh,…
 • Cấu trúc của mệnh đề quan hệ.

Tips tận dụng hiệu quả khung giờ vàng để học tiếng Anh

Tips tận dụng hiệu quả khung giờ vàng để học tiếng Anh

Tips tận dụng hiệu quả khung giờ vàng để học tiếng Anh

Etalk sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết học tốt tiếng Anh trong khung giờ vàng mà bạn có thể áp dụng để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình:

 • Hạn chế xem phụ đề khi xem phim hay các chương trình tiếng Anh: Đây là cách giúp bạn tập trung luyện kỹ năng nghe nhiều hơn và cũng có thể kiểm tra lại những nội dung chưa nắm rõ ngay sau đó.
 • Luyện nói trước gương: Để có thể nói tự tin và lưu loát nhất, bạn có thể luyện tiếng Anh phản xạ trước gương để có thể biểu thị ngôn ngữ cơ thể một cách thoải mái nhất. Bạn đầu bạn có thể lúng túng nhưng khi luyện tập nhiều lần sẽ mang lại cải thiện rõ rệt.
 • Chuyển đổi ngôn ngữ trên thiết bị công nghệ sáng Tiếng Anh: Đây là một cách giúp bạn gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả vì bạn thường xuyên tiếp xúc với gia diện tiếng Anh trên điện thoại, máy tinh,… giúp ghi nhớ thụ động những từ vựng một cách hiệu quả.
 • Đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên: Thay vì đọc sách, báo, truyện bằng tiếng Việt. Tại sao bạn không thử đọc các bài báo, tạp chí, sách truyện bằng tiếng Anh vừa giúp khả năng luyện đọc được trau dồi vừa giúp củng cố vốn từ vựng nữa đó.
 • Học trên các app học tiếng Anh hiệu quả: Bên cạnh việc đọc sách báo hay xem phim tiếng Anh. Bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Anh cũng như rèn luyện các kỹ năng thông qua các app học tiếng Anh sẽ vô cùng hiệu quả đấy.

Luyện tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm anh ngữ E-talk uy tín

Luyện tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm anh ngữ E-talk uy tín

Luyện tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm anh ngữ E-talk uy tín

Bên cạnh việc quan tâm đến khung giờ vàng để học tiếng Anh, chúng ta cần nghĩ đến việc tìm đến một trung tâm anh ngữ uy tín để luyện tiếng Anh một cách bài bản và có lộ trình khoa học hơn. Điển hình là trung tâm tiếng Anh E-talk. Đây là một nền tảng trực tuyến được thiết kế đặc biệt để cung cấp môi trường học tiếng Anh chất lượng và tương tác cho học viên. Với E-talk, bạn sẽ trải nghiệm một loạt các công cụ và tài liệu học tập đa dạng, giúp bạn phát triển cả kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Một trong những đặc điểm nổi bật của E-talk là khóa học tiếng Anh trên mạng sẽ được cá nhân hóa. Tùy vào trình độ và mục tiêu học tập của từng học viên, E-talk sẽ cung cấp các bài học tùy chỉnh và phù hợp nhất. Bạn sẽ có cơ hội luyện tập với các bài tập ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe được thiết kế một cách hợp lý và thú vị.

Môi trường học tập trực tuyến của E-talk còn cung cấp chức năng giao tiếp với giáo viên và học viên khác. Bạn có thể tham gia vào các buổi hội thoại, thảo luận, hoặc cùng nhau làm việc trên các dự án nhóm. Điều này giúp bạn rèn kỹ năng giao tiếp, tự tin và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên trong các tình huống thực tế.

Ngoài ra, E-talk còn có các tài liệu bổ trợ như video học tiếng Anh, bài viết, và tài liệu đọc đa dạng từ các lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, hiểu biết và cải thiện khả năng đọc hiểu.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0903 329 682 or 028.7300.2500
 • Email: Support@e-talk.vn
 • Địa chỉ: 197 Purok 2 Rimando Road, Baguio City, Philippines/Cityland Park Hills, 18 Phan Văn Trị, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam.

Tóm lại, khung giờ vàng để học tiếng Anh là một cơ hội quý giá để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của chúng ta. Trong thời gian này, chúng ta có thể tập trung, tạo thói quen và phát triển đồng thời các kỹ năng ngôn ngữ. Bằng việc sử dụng thời gian này hiệu quả và tận dụng các nguồn tài liệu phong phú, chúng ta có thể đạt được tiến bộ đáng kể trong việc học tiếng Anh. Hãy tận dụng khung giờ vàng này để trau dồi kiến thức, mở rộng tầm nhìn và trở thành người sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1