Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học Tiếng Anh Qua Điện Thoại – Liệu Có Khả Thi?

“Học tiếng Anh qua điện thoại có được không?” “Tôi không có máy tính, tôi có thể học tiếng Anh qua điện thoại không?” “Học như vậy có bất tiện không?”… Đó chỉ là một vài ví dụ trong hàng loạt câu hỏi về việc học tiếng Anh qua điện thoạitrường dạy tiếng Anh online E-talk nhận được khi tư vấn cho hàng trăm nghìn người học tiếng Anh online.

 

học tiếng Anh qua điện thoại

 

Vậy bạn có nên học tiếng Anh qua điện thoại? Công bằng mà nói, câu trả lời của chúng tôi là: Có và Không? Có, nếu đó là phương thức tiện lợi nhất cho bạn. Và Không, nếu bạn có nhiều lựa chọn khác tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, trường dạy tiếng Anh online E-talk sẽ đưa ra một số ưu nhược điểm của việc học ngoại ngữ qua điện thoại để bạn có thể cân nhắc và tự mình trả lời câu hỏi “Có nên học tiếng Anh qua điện thoại hay không” nhé!

 

Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua điện thoại

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là sự tiện dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone nhỏ nhắn cầm tay có kết nối wifi, 3G hoặc 4G, bạn đã có thể online và học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Ở phòng học, ở phòng làm việc, ở quán cafe, phòng ăn hay thậm chí trong phòng ngủ, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để online và học tiếng Anh trực tuyến. Quá tiện dụng phải không nào?

 

Thứ hai, học ngoại ngữ qua thiết bị di động có thể giúp bạn tiết kiệm hơn một chút nữa thời gian và tiền bạc. Hơi bối rối ư? Cứ nghĩ xem, điện thoại của bạn đã kết nối sẵn internet, tới giờ chỉ việc lướt tay vào click và học, bạn sẽ không phải tốn thêm tiền để sắm thêm máy tính hoặc laptop nếu không thật sự có nhiều nhu cầu, và cũng không phải mất thời gian để chờ máy tính khởi động chạy chương trình. Vậy thì học tiếng Anh qua điện thoại rõ ràng là tiết kiệm hơn nhiều mà phải không nào?

 

Hơn thế nữa, hình thức học tập này được hỗ trợ tối đa bởi các ứng dụng di động và sự phát triển của công nghệ. Thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ. Thông tin thời 4.0 không còn chỉ giới hạn trên các trang web học tiếng Anh online hay các ứng dụng chạy trên máy tính. Ngày nay, chỉ với một chiếc smartphone, bạn có thể tải hàng loạt các ứng dụng hỗ trợ việc học tiếng Anh online (bao gồm cả miễn phí và có phí) từ iOS Appstore và Google Store. Bạn có đầy đủ nguồn tài liệu quý giá mà thậm chí chẳng cần phải mất công mở máy tính, quá dễ dàng phải không nào?

 

 

Tiện dụng, tiết kiệm và dễ dàng như thế, vậy còn chờ đợi gì nữa mà phân vân không sử dụng điện thoại để học tiếng Anh online? Khoan đã, nếu điện thoại là lựa chon duy nhất để kết nối internet, thì rõ ràng bạn không còn gì phải phân vân, just go for it thôi. Còn nếu bạn có nhiều lựa chọn hơn như laptop, máy tính để bàn, tablet,… có thể bạn sẽ muốn cân nhắc một vài điểm hạn chế của việc học qua điện thoại trước khi đưa ra quyết định cho mình.

 

Các hạn chế của việc học tiếng Anh qua điện thoại

Một trong những hạn chế đầu tiên của việc học tiếng Anh qua điện thoại mà bạn nên cân nhắc đó là sự giới hạn của kích thước màn hình. Một chiếc điện thoại thông thường có màn hình nhỏ hơn nhiều khi so sánh với laptop hoặc tablet, nên rõ ràng bạn sẽ gặp một số hạn chế khi muốn đọc giáo trình hoặc xem nội dung bài học trên điện thoại. Ví dụ như khi bạn tham gia một lớp tiếng Anh online 1 kèm 1 qua Skype có sử dụng giáo trình điện tử (ebook), thì với máy tính, bạn có thể vừa online skype vừa xem giáo trình trên máy. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại, thì việc này gần như là rất khó khăn, đòi hỏi bạn phải in giáo trình ra để có thể tham gia lớp học hiệu quả nhất. Đây cũng chính là vấn đề mà E-talk luôn nhắc các học viên của mình trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào.

 

Một điểm khác cần lưu ý, đó là nếu chỗ học của bạn không có wifi, hãy chắc chắn rằng bạn đã chi trả cho gói 3G hoặc 4G đủ mạnh để có thể sử dụng video calls trong các giờ học. Nếu bạn đang chi trả mức thấp nhất cho một gói internet 3G hay 4G loại chỉ đủ để lướt Facebook và xem tin tức, thì có thể sẽ gặp nhiều rắc rối khi bạn tham gia vào công cuộc học tiếng Anh qua thiết bị di động. Nhớ nhé, internet ổn định là điều kiện cần thiết và quan trọng nhất để có thể học qua điện thoại hiệu quả.

 

Một đặc điểm nữa hơi mang tính chủ quan, nhưng có thể bạn cũng nên cân nhắc, đó là vấn đề tập trung khi học qua điện thoại. Liệu bạn có bị xao nhãng bởi một thông báo ứng dụng nào đó trên điện thoại, một tin nhắn messenger hay một cuộc gọi đến trong giờ học hay không? Cho nên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt hết các thông báo ứng dụng và hạn chế nhận cuộc gọi nếu có thể, để có thể tập trung tốt nhất khi học tiếng Anh online trên chiếc điện thoại quen thuộc nhé bạn.

 

Bạn đã quyết định được là có nên học tiếng Anh qua điện thoại chưa? Nếu rồi, hãy đăng ký học thử để trải nghiệm thực tế các khóa học tiếng Anh online tại E-talk. Đăng ký ngay hôm nay để không trì hoãn công cuộc thực hiện chinh phục giấc mơ học tiếng Anh của bạn!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1