Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Hướng dẫn học tiếng anh qua BBC News

Với thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, không khó để các bạn có thể nhận ra rằng có nhiều trang web học tiếng Anh xuất hiện do nhu cầu học ngoại ngữ của con người liên tục tăng cao. Trong đó, BBC News có lẽ là một trong những cái tên vô cùng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Thế nhưng, thực tế thì có rất nhiều bạn học tiếng Anh đã tận dụng nguồn học này sai cách khiến cho kết quả đạt được không giống như mong đợi, thậm chí cảm thấy khó khăn nên vô tình làm lãng phí nguồn tài nguyên này. Vậy nên mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn học tiếng anh qua BBC News hiệu quả trong lộ trình học tiếng Anh của mình.

Giới thiệu về trang BBC News

Có lẽ, BBC News là một website không còn xa lạ đối với những người đã và đang học tiếng Anh. BBC News được thành lập vào năm 1922 tại Nhà phát thanh truyền hình Westminster, ở thủ đô London nước Anh. Đến nay, BBC News cũng được xem là một trong những trang web uy tín bậc nhất chuyên đưa các tin thời sự bằng tiếng Anh.

Giới thiệu về trang BBC News

BBC News

Về cơ bản, BBC vốn là một kênh lớn sở hữu rất nhiều kênh khác nhau từ tivi, thời sự, tin tức, radio, âm nhạc,…. Tuy nhiên trong đó, BBC News vẫn là kênh được nhiều người dùng biết đến nhất. Không chỉ được ứng dụng để xem tin tức, học tiếng Anh qua BBC News cũng là một giải pháp học tiếng Anh qua báo mạng hiệu quả và không gây nhàm chán bởi nội dung phong phú, đa dạng và thường xuyên cập nhật tình hình mới nhất của thế giới.

Cấu trúc của trang BBC News

Về cấu trúc của trang, BBC News thường chia bài viết của mình thành những chuyên mục lớn. Trong đó, những nội dung được đăng tải thường mang tính cập nhật thời sự và các tin tức nóng hổi nhiều hơn là việc chia sẻ kiến thức tiếng Anh. Vì vậy, đây cũng được xem chính là một làm rất tuyệt để người xem có thể bị thoát khỏi tâm lý học tiếng Anh online. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng chính tiếng Anh trong bài viết để tìm hiểu cuộc sống hằng ngày của mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số chuyên mục nổi bật trên BBC News mà các bạn cần phải biết, điển hình như:

– World (Kênh thế giới): cập nhật các tin tức và những sự kiện đang diễn ra trên toàn cầu.

– Asia (Kênh Châu Á): cập nhật các sự kiện và tin tức đang diễn ra trong khu vực Châu Á.

– UK (Nước Anh): chỉ cập nhật các sự kiện và tin tức đang xảy ra tại nước Anh.

Ngoài ra, khi học tiếng Anh qua BBC News bạn sẽ tìm thấy một số chuyên mục cụ thể về một lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của người đọc, cụ thể: Tech (Công nghệ), Business (Kinh doanh), Entertainment & Arts (Giải trí và Nghệ thuật), Science (Khoa học), Health (Sức khỏe),…

Cấu trúc của trang BBC News

Cấu trúc của trang BBC News

Phương pháp học tiếng Anh qua BBC News hiệu quả

Để có thể học tiếng Anh qua BBC News hiệu quả, không tốn nhiều thời gian và công sức, các bạn chỉ cần tham khảo theo những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Tham khảo những chuyên mục đã biết khi học tiếng anh qua BBC News

Như các bạn cũng đã biết, trang BBC News thường xuyên đưa rất nhiều tin về các đề tài khác nhau và phân bổ chung theo các chuyên mục riêng biệt, điển hình như: công nghệ, kinh tế – tài chính, nghệ thuật,…. Do đó, muốn học tiếng Anh qua BBC News hiệu quả thì đầu tiên, bạn đừng để cho bản thân mình bị hoảng loạn và cảm thấy khó khăn, chán nản trước hàng loạt bài viết với những thuật ngữ vô cùng xa lạ.

Thay vào đó, bạn hãy nhẹ nhàng khởi đầu lộ trình học tiếng Anh thương mại của mình với những bài viết tập trung vào chủ đề mà bản thân cảm thấy quen thuộc. Chẳng hạn, nếu như bạn yêu thích về chủ đề nghệ thuật thì có thể tìm đọc những bài viết có liên quan đến lĩnh vực này để tìm hiểu. Không chỉ giúp bạn có thêm nhiều thông tin mới mà cách này còn tạo sự hứng thú cho việc học ngoại ngữ của bạn.

Luyện đọc hiểu bằng cách tóm tắt nội dung chính

Bên cạnh việc đọc, bạn cũng đừng để công sức của mình bị trôi lãng khi không thể hiểu chính những nội dung của bài viết vừa tham khảo. Thay vì vậy, hãy lưu lại ngay những kiến thức đó bằng cách tóm tắt lại chính nội dung mà mình đã đọc. Cách này không chỉ giúp bạn có thể xác định chính xác rằng bản thân của mình liệu có hiểu chính xác những gì mà mình đã được đọc mà còn ghi nhớ thêm các kiến thức, thông tin một cách hiệu quả.

Luyện đọc hiểu bằng cách tóm tắt nội dung chính khi học tiếng anh qua BBC News

Luyện đọc hiểu bằng cách tóm tắt nội dung chính

Luyện nghe bằng những video tin tức khi học tiếng anh qua BBC News

Đây chắc chắn là một chuyên mục khá hay khi học tiếng anh qua BBC News mà bạn không nên bỏ qua để có thể cải thiện việc học tiếng Anh hiệu quả, nhất là kỹ năng nghe bằng những video tin tức trên trang. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nghe các video đưa tin trên BBC News để cập nhật tình hình đang xảy ra trên toàn thế giới, trong khu vực hay chỉ duy nhất một nước Anh.

Đặc biệt, vì giọng đọc của các biên tập viên trên Đài truyền hình thường có yêu cầu rất cao về tính chuẩn xác về giọng điệu, ngữ điệu nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để luyện tập theo. Qua đó giúp cho bản thân của mình có được một chất giọng đọc hay và hấp dẫn người nghe hơn.

Luyện viết bằng cách ghi chú và phân tích cấu trúc câu

Việc ghi chú và phân tích cấu trúc của một câu từ lâu đã không còn là một cách học xa lạ. Thế nhưng, thực tế thì rất ít người học tiếng Anh có thể làm được do tính lười biếng và muốn được học nhanh, học gấp nên cho rằng có thể ghi nhớ được cấu trúc này. Tuy nhiên, đây lại là một tâm lý được đánh giá là không tốt mà chúng ta cần phải cải thiện ngay từ bây giờ nếu muốn học tiếng Anh tốt hơn.

Rõ ràng, ngữ pháp tiếng Anh luôn là một vấn đề nan giải, nhất là với các cấu trúc câu nâng cao đòi hỏi quá trình phân tích kỹ càng và chính xác để áp dụng được đúng trường hợp, hoàn cảnh. Vì vậy, đối với việc học tiếng Anh qua BBC News thì khi các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng linh hoạt, bạn sẽ cần phải nhanh chóng ghi chú vào trong một quyển sổ tay riêng để có thể ghi nhớ, xem lại lúc cần.

Luyện nói thông qua việc tóm tắt tin tức với bạn bè

Có thể nói, việc luyện nói qua tin tức là một cách làm rất dễ để thực hiện bởi bạn sẽ không cần phải tốn công đi tìm các chủ đề để nói chuyện với bạn bè của mình. Tức là thay vì trao đổi với bạn bè bằng tiếng mẹ đẻ, bạn có thể kể lại cho họ những sự kiện mà mình đã tìm hiểu trên trang BBC News, từ đó hình thành nên thói quen học tiếng Anh giao tiếp thực hành và đọc tiếng Anh mỗi ngày.

Luyện nói thông qua việc tóm tắt tin tức với bạn bè

Luyện nói thông qua việc tóm tắt tin tức với bạn bè

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh qua BBC News mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng từ bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cùng giải pháp học tiếng Anh hiệu quả để tiết kiệm thời gian, chi phí và cả công sức của mình.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1