Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tại sao bạn học tiếng Anh nhưng không hiệu quả?

Bạn đã học tiếng Anh nhưng không hiệu quả và muốn tìm kiếm một giải pháp để vượt qua những khó khăn này?

Bạn muốn tìm hiểu các lỗi lầm gây ra việc học tiếng Anh nhưng không hiệu quả để mà né tránh? Bài viết sau sẽ chia sẽ những nguyên nhân dễ làm người học tiếng Anh rơi vào thất bại.

 

Học tiếng Anh nhưng không hiệu quả

Hành trình học ngoại ngữ chưa bao giờ là một việc dễ dàng với bất cứ ai, kể cả với những người có năng khiếu tiếng Anh bẩm sinh. Tuy được nhận định là có nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và biết tránh những lỗi lầm cố hữu thì bạn sẽ né được nguy cơ học tiếng Anh nhưng không hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 9 lỗi lầm phổ biến dễ đem tới sự thất bại cho bất kỳ người học tiếng Anh nào.

 

 

9 lỗi lầm khiến bạn học tiếng Anh nhưng không hiệu quả

 

 

1. Quá chậm trễ thực hành nghe nói tiếng Anh

* Chẩn đoán: Sợ hãi, thiếu tự tin, thiếu động lực, không sẵn sàng cho các tình huống nói chuyện trong thực tế.

Rất nhiều nhà nghiên cứu ngôn ngữ liệt kê sự chậm trễ thực hành kỹ năng nói tiếng Anh chính là một trong những nguyên nhân làm cho việc học tiếng Anh bị thất bại. Alex Rawlings từng cho rằng, mức độ thành thạo tiếng Anh phải được đo lường bằng kỹ năng nói chuyện tự tin và tư nhiên. Và để tự tin sử dụng tiếng Anh bắt buộc bạn phải mở miệng nói chuyện với mọi người.
Một số trường phái dạy tiếng Anh khác gây tranh cãi khi khuyên rằng, đừng vội vàng nói tiếng Anh khi bạn chưa sẵn sàng.

Quan điểm của chúng tôi là tùy vào tính cách của bạn, nhưng sự chần chừ quá lâu sẽ làm bạn học tiếng Anh nhưng không có hiệu quả.

 

 

2. Không tìm thấy đối tác nói tiếng Anh

* Chẩn đoán: thiếu sự năng động

Trong quá trình luyện nghe nói tiếng Anh, bạn sẽ rất cần một người chịu khó ngồi lắng nghe cách nói tiếng Anh chưa rành rẽ của bạn. Nếu đối tác là một người có trình độ tiếng Anh tốt quả là một điều tuyệt vời, họ có thể giúp bạn sửa chữa những sai lầm và cho bạn một môi trường tự nhiên tốt để nói tiếng Anh.

Nếu trong giai đoạn đầu có một người bản ngữ sẵn sàng chỉ dạy và nói chuyện với bạn sẽ là một giải pháp giúp bạn vượt qua “căn bệnh” học tiếng Anh nhưng không hiệu quả.

Một giải pháp cực tốt khác để vượt qua “nghịch cảnh” này là bạn hãy tham gia một trong các chương trình dạy tiếng Anh online qua Skype của trung tâm E-talk.

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên 100% người bản xứ sẽ giúp bạn có một đối tác thực hành nói tiếng Anh chất lượng và vô cùng hiệu quả.

Bạn nên đăng ký học thử miễn phí một trong các chương trình học tiếng Anh online của E-talk để cảm nhận chất lượng giáo dục tuyệt hảo của chúng tôi nhé!
Link đăng ký tại đây!

 

 

3. Bị lạc phương hướng nên học tiếng Anh nhưng không hiệu quả

* Chẩn đoán: mất động lực, mất phương hướng

Khi mới bắt đầu đăng ký một khóa học tiếng Anh đa số các học viên thường rất hồ hởi. Thế nhưng, do mỗi ngày phải đối mặt với quá nhiều công việc bận rộn, đôi khi học viên bị lạc lối và xảy ra tình trạng chán nản, muốn bỏ cuộc, rồi rơi vào tình cảnh học tiếng Anh nhưng không hiệu quả.

Nếu chẳng may tình trạng quên mất mục tiêu, mất động lực xảy ra với bạn thì hãy cố gắng thiết lập lại mục tiêu hành động. Chẳng hạn như bạn có thể viết một vài dòng chữ lên giấy sticker về hậu quả do sự bỏ cuộc gây ra, nào là tổn thất chi phí tài chính, bị người khác cười chê, mất thời gian và công sức vô ích…

 

 

4. Không tìm kiếm một phương pháp tốt hơn để học tiếng Anh hiệu quả hơn

Để học tiếng Anh thành công, bạn đừng bao giờ dừng lại việc tìm kiếm một phương pháp học tốt hơn, một cuốn sách dạy ngoại ngữ chất lượng, hay các tài nguyên học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Thực tế là có hàng trăm phương pháp học tiếng Anh do ai đó nghĩ ra tồn tại trên thế giới này. Nếu bạn chưa tìm ra cho mình một cách học tiếng Anh tốt nhất thì hãy luôn vận động tìm kiếm chúng. Làm tốt điều này bạn sẽ tránh được nguy cơ học tiếng Anh nhưng không hiệu quả.

 

 

5. Không xác định mục tiêu học tiếng Anh

* Chẩn đoán: tốc độ học quá chậm, không vội vàng

Nếu bạn học tiếng Anh mà chưa thiết lập mục tiêu rõ ràng thì sự học hành của bạn chỉ làm lãng phí tời gian. Do đó, hãy thiết lập cho mình một mục tiêu thông minh để bạn có động cơ nổ lực và dễ chạm tới sự thành công.

 

 

6. Đừng quá ỷ lại vào một giải pháp chưa rõ ràng

* Chẩn đoán: lười biếng, không có trách nhiệm với bản thân

Khá nhiều học viên tin tưởng vào khả năng học từ vựng tiện lợi của các chương trình flashcard trên điện thoại và máy tính. Nhưng bạn phải cẩn thận, rất nhiều các công trình nghiên cứu đã cho rằng, ứng dụng Quizlet giúp bạn dễ nhớ từ vựng nhưng nó hoàn toàn không thể vận dụng vào thực tế.

Vì vậy, bạn đừng nên quá tin tưởng vào các giải pháp, các ứng dụng chưa có bằng chứng thực nghiệm rõ ràng. Nếu không bạn sẽ rơi vào tình cảnh học tiếng Anh nhưng không hiệu quả.

 

 

7. Không thiết lập mục tiêu học tiếng Anh mỗi ngày

* Chẩn đoán: thiếu ý thức, lười biếng và quá dễ dãi

Để việc học hiệu quả và đúng tiến độ, mỗi ngày chúng ta cần đưa rất nhiều kiến thức vào não bộ. Nhưng thực tế là hầu hết học viên của chúng tôi đều là người bận rộn với vô số những trách nhiệm cần phải đảm đương, do đó có vẻ khó tìm được một quãng thời gian dài rảnh rỗi.

Nếu nại lý do bận rộn để biện minh cho việc trễ nải học tiếng Anh thường xuyên thì đây chính là lý do sẽ “giết chết” mục tiêu thành thạo ngoại ngữ của bạn.

Để vượt qua hoàn cảnh bận rộn bạn cần chia nhỏ mục tiêu học tập vào mỗi ngày và cố gắng để thực hiện nó. Sự lặp lại thường xuyên mà mỗi ngày chính là phương thức hoàn hảo nhất để hình thành các kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

 

 

8. Quá nôn nóng về thành tựu

* Chẩn đoán: thiếu kiên nhẫn

Để sử dụng tiếng Anh thành thạo thì trung bình học viên phải đạt tới hàng trăm giờ học, chưa kể quãng thời gian để ngôn ngữ thẩm thấu vào bên trong bộ não. Sẽ không ai có thể dự đoán được trình độ và kỹ năng của bạn gia tăng vào lúc nào, do đó, sự nôn nóng mong chờ một sự tiến bộ rõ rệt sẽ dễ làm bạn thất vọng.

Nhiều giáo viên dạy tiếng Anh có kinh nghiệm tiết lộ rằng, học viên nên nghỉ ngơi sau một thời gian học tập trung xuyên suốt để quá trình thẩm thấu ngôn ngữ có cơ hội lắng đọng lại.

 

 

9. Bỏ bê phát âm ngay từ đầu

* Chẩn đoán: thiếu kiên nhẫn

Cấu trúc phát âm của tiếng Anh khác lạ hơn tiếng Việt, có nhiều từ thậm chí tưởng như không thể nói được. Đã có rất nhiều học viên đành cam chịu thất bại ngay tại kỹ năng cơ bản nhất là phát âm và “thành tích” của họ là học tiếng Anh nhưng không hiệu quả.

Vì vậy, bạn nên biết rằng, việc học phát âm trong thời gian mới làm quen với tiếng Anh thường dễ dàng hơn việc để mất căn bản rồi quay đầu học lại.

 

Tham khảo các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

 

Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1