Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học tiếng Anh cấp tốc: Những cách đơn giản nhất giúp bạn học tiếng Anh mau tiến bộ

Bạn muốn học tiếng Anh cấp tốc nhưng liệu pháp nào sẽ giúp bạn học Anh ngữ mau tiến bộ trong những trường hợp khẩn cấp? Bài viết sau sẽ tiết lộ những cách thức đơn giản nhất để học tiếng Anh cấp tốc.

Học tiếng Anh cấp tốc: Những cách đơn giản nhất giúp bạn học tiếng Anh mau tiến bộ

Học tiếng Anh cấp tốc

Tiếng Anh có thực sự dễ học không? Chúng tôi chắc chắn rằng đa số mọi người sẽ trả lời là “không”. Chẳng hạn như chính tả tiếng Anh là một vấn đề lớn với đa số người Việt, nào là một danh sách dài dằng dặc các động từ bất quy tắc, cách phát âm ở mỗi thì lại khác nhau… Nhưng dù có khó khăn ra sao tiếng Anh vẫn là một ngôn ngữ toàn cầu, một tiếng nói được sử dụng chính thức trong lĩnh vực ngoại giao, hàn không, kinh doanh và internet.

Theo số liệu thống kê từ Hội đồng Anh (British Council), trong tương lai (vào năm 2020) sẽ có khoảng hai tỷ người nói tiếng Anh trên hành tinh này. Chính vì sự phổ biến nên từ tài nguyên cho đến phương pháp, nên cách thức học tiếng Anh sẽ không bao giờ thiếu. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một phương pháp học Anh ngữ từ ngoại tuyến cho đến trực tuyến, từ chủ động cho tới tương tác.

Nhằm giúp bạn xây dựng một lộ trình học hành hiệu quả trong trường hợp học tiếng Anh cấp tốc, chúng tôi sẽ tiết lộ một vài bí quyết sẽ giúp bạn học tiếng Anh mau tiến bộ.

 

Những phương pháp học tiếng Anh cấp tốc

 

1. Đọc to để mau nói tiếng Anh trôi chảy

Đọc trôi chảy được hiểu đơn giản là bạn có khả năng đọc một cuốn sách, một văn bản được rõ ràng. Vì vậy, để có được kỹ năng phát âm trôi chảy thì bạn cần luyện phát âm và sửa lỗi cho đến khi không còn xảy chút vấp váp nào.

Càng luyện tập thì kỹ năng phát âm của bạn sẽ trôi chảy hơn và sự hiệu quả sẽ đem đến cho bạn thêm hưng phấn và động lực để nói nhanh và chuẩn hơn.

Nếu bạn có tâm trạng lo lắng khi nói tiếng Anh trước mặt người khác, trước tiên nên bắt đầu đọc to rõ khi ở nhà. Hãy luyện tập đến khi nào tự tin, hãy hỏi giáo viên hoặc một người bản xứ về mức độ hoàn thiện của mình. Nếu kỹ năng phát âm của bạn có tiến bộ, hãy chuyển sang học với những từ có cách phát âm phức tạp hơn.

Nhưng làm thế nào để bắt đầu:

(1) Trước tiên hãy chọn một văn bản dài từ 75-200 từ. Bạn nên chọn một đoạn văn mà cảm thấy dễ đọc như truyện tranh, giáo trình đàm thoại tiếng Anh, một cuốn sách…

(2) Thỉnh cầu một người giỏi ngoại ngữ hoặc giáo viên tiếng Anh đọc trước, và bạn sẽ ghi âm lại chúng. Hoặc bạn có thể sử dụng các video trên Yotube có kèm sẵn phụ đề, một số ứng dụng luyện nghe trên điện thoại cũng có chức năng hỗ trợ nghe âm thanh và xem văn bản.

(3) Bạn tiến hành nghe và đọc văn bản cùng lúc.

(4) Thực hành đọc lại nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy tự tin.

(5) Ghi lại giọng phát âm của mình và tiến hành so sánh với đoạn âm thanh chính.

Bạn có thể phát triển kỹ năng phát âm trôi chảy của mình bằng cách chỉ cần luyện phát âm từ 5 – 10 phút mỗi ngày.

 

2. Thỉnh cầu sự trợ giúp từ giáo viên

Nếu bạn đang theo học tiếng Anh tại một trung tâm hoặc đang theo học với giáo viên người bản xứ tại E-talk, hãy nhớ rằng học với giáo viên là một môi trường tuyệt hảo để bạn học tiếng Anh, bạn sẽ có được sự tiến bộ từ những sai lầm của chính mình.

Vậy nên trong trường hợp học tiếng Anh cấp tốc thì bạn không nên tự học. Việc tự học sẽ khiến bạn không thể nhìn thấy những sai lầm của mình. Phạm sai lầm cũng là một yếu tố quan trọng để giúp bạn mau tiến bộ, nhưng quan trọng hơn bạn đừng để sai lầm xảy ra hơn 2 lần cho 1 lỗi.

Có thể giáo viên sẽ không làm bạn vui vẻ gì khi lật tẩy những lỗi lầm trong cách sử dụng Anh ngữ của bạn nhưng họ đang làm việc chăm chỉ để bạn kích hoạt được tiềm năng và khắc phục những sai lầm.

 

3. Tập nói chuyện với đám đông

Nhiều người hay tỏ ra lo lắng khi nói tiếng Anh với nhiều người, nếu mắc phải tình trạng này thì bạn nên tìm cách nói chuyện với những nhóm nhỏ để dần lấy lại sự tự tin.

Nếu bạn là sinh viên thì có thể tìm kiếm các hội nhóm nói tiếng Anh cùng trường, nếu bạn học tiếng Anh tại các trung tâm thì thử yêu cầu giáo viên sắp xếp, tạo ra các nhóm nhỏ để các bạn giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hoặc bạn thử hỏi một vài người bạn đang cùng học tiếng Anh có muốn tạo thành một nhóm để thực hành nói tiếng Anh hay không. Nếu mọi người đồng ý, hãy tạo ra những cuộc nói chuyện thỏa mái bên ngoài công viên, quán trà sữa, hoặc quán cà phê chẳng hạn…

 

4. Thực hành giao tiếp với người bản xứ

Sẽ không có bí quyết nào tốt hơn để giúp bạn mau tiến bộ bằng cách nói chuyện nhiều với người bản xứ.

Nếu sẵn sàng bạn có thể tìm kiếm một người bản xứ để kết bạn. Những người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ sẽ không bao giờ cười chê vì trình độ ngoại ngữ kém cõi của bạn.

Để làm quen với người nước ngoài và nói chuyện với họ bằng tiếng Anh thì bạn nên đến những địa điểm có nhiều người ngoại quốc hay lui tới nhưng công viên, khu vực phố Tây…

 

 

6. Học tiếng Anh online với E-talk

Trong trường hợp học tiếng Anh cấp tốc, mục đích học tập của bạn thường là đáp ứng nhu cầu cá nhân như: chờ phỏng vấn xin việc, đi du học, muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp… Trong trường hợp này, các khóa học Anh ngữ thông thường khó làm thỏa mãn nhu cầu của của bạn. Vì vậy, giải pháp hoàn hảo nhất chính là việc chọn một khóa học tiếng Anh có tính chất cá nhân hóa, giáo viên giảng dạy 1 kèm 1 cùng với lộ trình đào tạo được xây dựng từ cơ sở xác định trình độ ngoại ngữ cơ bản của học viên.

Tại E-talk, chúng tôi có sẵn những khóa học tiếng Anh online tối ưu dành cho cá nhân là khóa học tiếng Anh theo yêu cầu, sẵn sàng đáp ứng cho trường hợp muốn học tiếng Anh cấp tốc.

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại E-talk bạn sẽ có nhiều ưu thế:

– Được giao tiếp với giáo viên người bản xứ với 100% thời gian khóa học;

– Học mọi lúc mọi nơi với dụng Skype;

– Đảm bảo nói tiếng Anh thành thạo và tự tin với phương pháp giao tiếp phản xạ;

– Loại bỏ lỗi lầm cố hữu của người Việt khi học tiếng Anh: thuộc từ vựng, nhớ ngữ pháp nhưng không sử dụng được trong giao tiếp.

Đặc biệt, các chương trình Anh ngữ của chúng tôi đều cho phép học thử miễn phí để cảm nhận hiệu quả giáo dục trước khi vào đăng ký chính thức.

 

Đăng ký tại đây!

 

7. Tự làm giảm áp lực khi học tiếng Anh cấp tốc

Nếu bạn càng cố gắng học tiếng Anh càng nhanh thì bạn sẽ càng tạo áp lực lớn lên chính mình. Hoặc sự lo lắng và nỗi sợ hãi do vướng phải lỗi lầm trong học tiếng Anh cũng tạo ra áp lực. Điều quan trọng nhất là bạn chỉ có thể học tiếng Anh mau tiến bộ trong trạng thái vui vẻ và hưng phấn, do đó, hãy biết điều tiết cảm xúc của mình trong trường hợp học tiếng Anh cấp tốc.

Để làm giảm áp lực bạn nên chia nhỏ mục tiêu hoàn thành vào mỗi ngày. Ví dụ, bạn muốn ghi nhớ 100 từ vựng vào mỗi tháng, liệu bạn có thể học 25 từ mới vào mỗi tuần không? Thay vào đó hãy chia nhỏ giai đoạn, sẽ là dễ dàng hơn nếu bạn muốn ghi nhớ 5 từ vào mỗi ngày.

 

8. Cần tránh sự chần chừ

Trong trường hợp học tiếng Anh cấp tốc, điều quan trọng là bạn không nên trì hoãn những mục tiêu đã dự kiến. Có một vài cách khá hữu hiệu sẽ giúp bạn tránh xa khi có sự chểnh mảng xâm chiếm.

(1) Nhờ cậy tới người thân: Hãy cho người thân biết lộ trình học tiếng Anh của bạn vào mỗi ngày, hãy nhờ cậy họ nhắc nhở nếu bạn có sự lười biếng và chểnh mảng. Áp lực từ người thân sẽ là nguồn động lực tuyệt vời để bạn đánh bại sự chần chừ.

(2) Tự thưởng khi hoàn thành mục tiêu vào mỗi tuần: Sau khi hoàn thành mục tiêu vào mỗi tuần, để duy trì động lực bạn có thể tự thưởng cho mình một món quà nào đó: đi ăn, mua sắm hoặc đi xem phim chẳng hạn…

(3) Chia sẽ thành quả với bạn bè: Hãy chia sẽ thành quả hoàn thành mục tiêu với bạn bè thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twiter… Sự tương tác với bạn bè sẽ giúp bạn có thêm động lực chinh mục những mục tiêu mới và nặng nề hơn.

 

9. Hãy luôn nhớ rằng: “Tôi đang học tiếng Anh cấp tốc”

Để duy trì động lực học tập trong trường hợp bạn cần phải học tiếng Anh cấp tốc, mỗi ngày bạn luôn nhớ về mục tiêu và nhiệm vụ của mình.

Nếu cần thiết hãy lẫm nhẫm một câu khẩu hiệu mà bạn tự đặt ra cho mình, chẳng hạn như: “Mình đang học tiếng Anh cấp tốc! Mình phải cố gắng lên!”.

 

 

Tham khảo các khóa học tiếng Anh online tại E-talk!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1