Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học hết lớp 9 có đi du học được không? Giải đáp và tư vấn

Nhiều gia đình có điều kiện muốn cho con đi du học từ khi kết thúc lớp 9 để trải nghiệm, cọ sát với môi trường mới vì lúc đó con đã đủ chín chắn. Tuy nhiên, học hết lớp 9 có đi du học được không là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh trăn trở mong những người có hiểu biết giải đáp giúp. Hôm nay E-talk sẽ giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể đồng thời đưa ra một số tư vấn.

Học hết lớp 9 có cho con đi du học được không?

Hiện nay, nền giáo dục thế giới ngày càng có bước tiến bộ vượt bậc, vì thế nhu cầu du học của mỗi con em chúng ta ngày càng lớn. Nhiều người chọn cách du học sau khi tốt nghiệp cấp 3 nhưng nhiều em học sinh có khao khát được du học khi học hết lớp 9 khi vừa hoàn thành chương trình THCS.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong tình hình mới thì hiện nay đã có nhiều trường tại các nước phát triển tạo điều kiện cho các bạn du học sinh ở lứa tuổi này, cũng như hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng anh online hỗ trợ việc học tiếng anh cấp tốc nhằm đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ khi đi du học. Vì vậy các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con em của mình đi du học và được giải đáp câu “Học hết lớp 9 có đi du học được không?”

Gia đình có điều kiện cũng như các em học sinh có thể thích nghi cuộc sống và hòa nhập môi trường học mới thì hoàn toàn có thể đăng ký đi du học.

Học hết lớp 9 có cho con đi du học được không?

Học hết lớp 9 có cho con đi du học được không?

Những lợi ích thiết thực khi cho con đi du học khi hết lớp 9

Đi du học khi vừa kết thúc chương trình THCS mang lại rất nhiều điểm cộng cho bạn mà môi trường học tập trong nước chưa thể đáp ứng được: có thể là về vốn ngoại ngữ, tư duy cách sống và cách giải quyết vấn đề, chương trình đào tạo tiên tiến nhất,… Các lợi ích thiết thực đó sẽ được chúng tôi ghi lại một cách chi tiết sau đây:

Có cơ hội làm quen với phương pháp học mới

Chương trình giáo dục tại các nước phát triển luôn hiện đại và đi đầu, khẳng định rằng có sự khác biệt rõ ràng so với chương trình giáo dục còn nhiều bất cập cần phải đổi mới trong nước.

Vì vậy, các em học sinh khi vừa học xong lớp 9 được tiếp xúc với phương pháp học này sẽ vô cùng thích thú và tạo đà bứt phá rõ rệt cả về kiến thức lẫn nhận thức cũng như cách tư duy sáng tạo. Nhờ đó mà các em vận dụng được việc học tiếng anh phản xạ cũng như vốn ngoại ngữ được nâng cao rõ rệt, khả năng độc lập, thích nghi với môi trường mới của các em cũng dần được cải thiện.

Phương pháp định hướng tương lai tốt hơn

Chương trình giáo dục THPT tại các nước phát triển tạo điều kiện cho học sinh phát triển thế mạnh của bản thân ở những môn mà các em yêu thích đồng thời định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai. Vì thế, các em không còn bị bó buộc vào các môn học thiếu tính thực tế và có thể thoải mái sáng tạo thể hiện khả năng của mình.

Trong chương trình của các trường đào tạo du học sinh THPT luôn tổ chức các buổi tọa đàm giao lưu hàng tuần nhằm tháo gỡ thắc mắc cho các bạn về định hướng nghề nghiệp tương lai, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sớm hòa nhập với môi trường mới.

Phương pháp định hướng tương lai tốt hơn

Phương pháp định hướng tương lai tốt hơn

Đồng thời, khi du học từ THPT, các bạn cũng hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các trường đại học tại nước đó mà không cần thủ tục phức tạp cũng như đòi hỏi trình độ ngoại ngữ thuần thục như các bạn học THPT trong nước vì bạn đã có vốn ngoại ngữ và chương trình đào tạo phù hợp nhờ học THPT ở đó rồi.

Có thể hòa nhập với môi trường học tập khác giúp nhận thức độc lập

Tính tự lập rất quan trọng với mỗi người, nó giúp mỗi người có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống. Điều này là rất quan trọng với mỗi du học sinh khi phải xa gia đình, xa thầy cô bạn bè đã gắn bó để đến một nơi xa lạ khi vừa kết thúc lớp 9.

Để du học và tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả thì bước đầu các em cần có nhận thức độc lập, biết làm hết mọi việc để chăm sóc bản thân như nấu nướng, giặt giũ, tự giác học tập… khi không có gia đình bạn bè ở bên đốc thúc.

Đây là giai đoạn quan trọng tạo đà trưởng thành và tính cách độc lập cho mỗi du học sinh, thời gian đầu có thể các em sẽ cảm thấy tủi thân khi xa nhà, chưa quen lối sống độc lập khi không được bố mẹ bao bọc nữa nhưng dần các trở ngại ấy sẽ tạo thành bước đệm vững chắc để các em lớn khôn.

Du học khi hết lớp 9 cần những điều kiện gì?

Để đáp ứng đầy đủ điều kiện nước bạn yêu cầu khi nhận học sinh sang du học thì các em  cần đáp ứng các yếu tố sau đây:

Đầu tiên là kỹ năng tiếng anh thành thạo nghe – nói – đọc – viết để dễ hòa nhập cộng đồng và không gặp khó khăn khi học tiếng anh học thuật, khiến cho ngôn ngữ không trở thành rào cản khi các em học tập trên giảng đường giao tiếp 100% tiếng anh cũng như ăn uống sinh hoạt, giao lưu với bạn bè quốc tế từ các nước khác nhau đểu sử dụng một ngoại ngữ chủ yếu đó là tiếng anh. Chính vì vậy các em cần luyện tiếng anh giao tiếp thực hành rất nhiều nhằm nhanh chóng hòa nhập với môi trường du học.

Du học khi hết lớp 9 cần những điều kiện gì?

Du học khi hết lớp 9 cần những điều kiện gì?

Thứ hai là các em phải rèn luyện cho mình tính tự lập trong điều kiện sống xa nhà, xa gia đình, không thể dựa dẫm vào cha mẹ, ông bà. Cuộc sống mới, bạn bè và môi trường mới buộc các em phải trưởng thành để thích nghi và học tập một cách hiệu quả, tránh  xa những cạm bẫy đầy rẫy ngoài xã hội.

Cuối cùng là phụ huynh cần xác định khả năng tài chính đáp ứng chương trình học cho con tại nước bạn vì hầu hết du học sinh THPT chưa đủ điều kiện về độ tuổi, thời gian để đi làm thêm giảm bớt gánh nặng tài chính. Nếu các em không có học bổng toàn phần mà du học tự túc thì bố mẹ cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nên đi du học ở những quốc gia nào khi hết lớp 9?

Nền giáo dục phát triển nên các quốc gia cũng không ngừng đẩy mạnh phát triển nền giáo dục để tạo điều kiện tốt nhất đón du học sinh quốc tế sang trao đổi và học tập.

Các quốc gia tạo điều kiện cho học sinh THPT sang du học nhiều và chấp nhận chương trình học tiêu chuẩn THCS của Việt Nam để các em sang không phải học dự bị một năm. Một số nước các em có thể tham khảo và nộp hồ sơ đi du học đó là Australia, Singapore, Đức, Anh, Pháp, Mỹ…

Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển tại các trường ở các quốc gia khác nhau, học sinh cần tìm hiểu kĩ về văn hóa các nước và phương pháp giáo dục để tránh bỡ ngỡ và khó hoà nhập. Phụ huynh nên tư vấn cho con em chọn môi trường phù hợp với sức học để tránh quá sức với các con.

Nên đi du học ở những quốc gia nào khi hết lớp 9?

Nên đi du học ở những quốc gia nào khi hết lớp 9?

Gợi ý một số trường du học hàng đầu khi hết lớp 9

Một số trường mà phụ huynh cũng như các em du học sinh có thể tham khảo tại các nước Australia, Singapore, Đức, Anh, Pháp, Mỹ…  như đã kể ở trên đó là:

  • Trường của Mỹ –  THPT Fairmont Private

  • Trường của Mỹ – THPT Saint Anthony

  • Các trường THPT Amerigo của nước Mỹ

  • Các trường THPT được miễn học phí tại Quebec của đất nước Canada

  • Các trường THPT tại Tasmania của Australia

  • Trường THPT Anglican của quốc đảo xinh đẹp Singapore

  • ….

Bài viết trên đây, E-talk đã tư vấn và giải đáp cho phụ huynh cũng như các em học sinh về câu hỏi “Học hết lớp 9 có đi du học được không?”. Mong rằng qua bài viết của chúng tôi, các gia đình sẽ có chọn lựa phù hợp cho con em mình để chuẩn bị hành trang cho một tương lai đầy triển vọng và tươi sáng.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1