Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?

Câu hỏi Học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ? không phải là câu hỏi xa lạ, mà là nỗi trăn trở của nhiều người học tiếng Anh. Từ vựng đóng vai trò tối quan trọng để diễn đạt một ngôn ngữ, cũng giống như là nguyên liệu chính để có thể xào nấu nên một món ăn. Nếu thiếu từ vựng, thì việc diễn đạt ngôn ngữ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

 

học bao nhiêu từ vựng tiếng anh là đủ

 

Vậy câu hỏi đặt ra là, chúng ta cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh để có thể giao tiếp hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn quan điểm về vấn đề này.

 

Có bao nhiêu từ vựng tiếng Anh tất cả?

Thật ra, không có một con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi “Có tất cả bao nhiêu từ vựng tiếng Anh tất cả?”, mà mọi câu trả lời đều mang tính tạm thời và tương đối. Trong từ điển quốc tế phiên bản năm 1993 của Webster, tất cả có khoảng 470,000 mục từ vựng. Từ điển tiếng Anh Oxford cũng bao gồm một con số tương đương như vậy. Tất nhiên, theo thời gian, mỗi năm sẽ có một lượng từ vựng mới được bổ sung và song song với đó, sẽ có nhiều từ vựng dần ít được sử dụng và bị mai một đi.

 

Chúng ta cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh để đủ giao tiếp?

 

Theo một bài viết phát hành trên Quora, Robert Charles Lee đã nói rằng, trung bình có khoảng 3,000 từ vựng được sử dụng thường xuyên khoảng 95% trong các văn bản viết và các tình huống giao tiếp thông dụng thường ngày qua báo chí, sách vở, blogs, phim ảnh… Trong số 3,000 từ ngày, chỉ có 1,000 từ vựng phổ biến được sử dụng trong 89% các văn bản hàng ngày. Còn R.L.G tại The Economist tuyên bố rằng dựa trên kết quả kiểm tra tại TestYourVocab.com, những người bản địa trưởng thành nhất có thể biết dao động trong khoảng 20.000 đến 35.000 từ.

 

Như vậy, mặc dù tiếng Anh có một khối lượng từ vựng rất nhiều, nhưng để giao tiếp hiệu quả trong các tình huống giao tiếp thông dụng, thì vốn từ vựng tầm 3,000 từ cũng có thể là khá ấn tượng đối với một người nước ngoài học tiếng Anh. Chỉ với 3,000 từ vựng, bạn có thể tự tin giao tiếp trong các tình huống quốc tế, quá bất ngờ phải không?

 

Làm sao để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn tự vựng hiện có?

Nhiều người cho rằng, học tiếng Anh là phải biết nhiều từ vựng, càng biết càng nhiều từ khó càng hoành tráng thì sẽ càng tốt. Nhưng thực tế là, việc giao tiếp hiệu quả không nằm ở mức độ phức tạp của khối từ vựng bạn biết, mà nằm ở cách bạn hiểu để sử dụng và diễn đạt nó.

 

Có những từ vựng mang tính chuyên ngành hay thuật ngữ, thì bản than người bản xứ cũng không phải ai cũng biết (cũng giống như việc bạn sử dụng các từ tiếng Việt chuyên ngành kỹ thuật với một sinh viên kinh tế chẳng hạn).

 

Do đó, chỉ cần nắm được khoảng 3,000 từ vựng thông dụng, cộng thêm vốn từ trong chuyên ngành công việc và học tập của mình, là bạn có thể tự tin hiểu và giao tiếp được trong hầu hết (đến 98%) các tình huống giao tiếp tiếng Anh.

 

Để nâng cao vốn từ và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, các bạn có thể tham khảo chương trình tiếng Anh phản xạ – với lộ trình 12 cấp bậc trình độ tương đương với khối lượng 6,000 từ vựng thông dụng nhất để bạn có thể tự tin giao tiếp và phản xạ nghe nói tiếng Anh tự nhiên.

 

Thông tin thêm về chương trình tiếng Anh online cũng như các khóa học tiếng Anh khác tại E-talk.

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1