Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Hack não tiếng Anh hiệu quả khi học phát âm

Hack não tiếng Anh là gì? Hack não tiếng Anh hiệu quả như thế nào? Mời bạn xem bài viết hướng dẫn cách hack não tiếng Anh hiệu quả trong việc luyện phát âm.

 

Hack não tiếng Anh hiệu quả khi học phát âm

 

Hack não tiếng Anh hay còn gọi gọi là con đường tắt, giải pháp sáng tạo giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ trình bày cách hack não tiếng Anh hiệu quả trong giai đoạn bạn đang rèn luyện kỹ năng học phát âm tiếng Anh.

 

Hack não tiếng Anh là gì?

 

Thông thường thì các đường lối học hành chính quy, các phương pháp học tiếng Anh đúng chuẩn đều được xây dựng trên các lý thuyết giáo dục có tính sư phạm, được các nhà giáo dục, các chuyên gia tâm lý nghiên cứu và thực nghiệm sau một thời gian lâu dài nhất định. Và khi áp dụng vào thực tiễn, để việc dạy và học được hiệu quả, khi vận hành các giải pháp giáo dục chính quy, thầy cô được yêu cầu phải dạy đúng bài bản, đúng tiêu chuẩn, đúng lộ trình.

 

Thế nhưng, việc học hành và năng lực tiếp thu kiến thức ở mỗi người lại khác nhau và không có một mẫu số chung cho tất cả. Một số học sinh học đúng lộ trình thì mau tiến bộ, một số khác thì việc học theo lộ trình chuẩn mực đôi khi đòi hỏi họ cần phải tốn nhiều công sức và thời gian hơn, thậm chí là không có hiệu quả.

 

Để giải quyết hiện trạng dù đã nổ lực học hành nhưng không hiệu quả. Sự sáng tạo trong học tập, đổi mới cách tiếp cận, tự tìm kiếm cho mình một giải pháp học mới là điều rất cần thiết. Và thế là một giải pháp hack não được diễn ra, trong ngoại ngữ thì được gọi vui là hack não tiếng Anh.

 

Nhưng làm thế nào để hack não tiếng Anh hiệu quả nhất là vào giai đoạn đầu tiên, giai đoạn cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại của mục tiêu nói tiếng Anh thành thạo và lưu loát. Đó là giai đoạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh như người bản xứ.

 

Hack não để phát âm tiếng Anh hiệu quả hơn

 

Trong lộ trình học tiếng Anh, giai đoạn làm quen và học cách phát âm tiếng Anh là vô cùng khó khăn và gian nan, nhất là khi bạn vận lộn với những bài học phân tách các ký hiệu phiên âm IPA. Nhiều người đã bỏ cuộc, có nhiều người cam chịu lướt qua chu trình cực kỳ quan trọng này và đành chấp nhận “bó tay”, đành lòng bỏ luôn kỹ năng nghe nói.

 

Nếu bạn đang là người đang vật lộn với các ký tự phiên âm IPA trong quá trình học phát âm tiếng Anh, thì hãy theo dõi và thử nghiệm giải pháp học hack não tiếng Anh hiệu quả dưới đây.

 

 

Đánh vần tiếng Anh, có thể không?

 

Có lẽ chúng ta đã quá quen với cách học tiếng Việt thời mẫu giáo bằng cách phân tách từ vựng ra thành các âm tiết khác nhau, đánh vần từng âm tiết và ghép nối lại với nhau để trở thành một âm thanh có ý nghĩa. Và liệu trong quá trình học ngoại ngữ, chúng ta có thể áp dụng cách đánh vần tiếng Anh giống như với tiếng Việt hay không?

 

Trước hết tin buồn cho tất cả chúng ta, đánh vần tiếng Anh chưa từng được liệt kê là một giải pháp học chính thống. Nhưng, tin vui là chúng ta hoàn toàn có thế sử dụng giải pháp so sánh sự tương đồng để tìm ra quy luật chung và các ngoại lệ để học phát âm tiếng mà hoàn toàn ít phụ thuộc vào các phiên âm IPA.

 

Một vài quy luật trong cách phát âm tiếng Anh có thể được nhận ngay ra trên mặt chữ cái mà không cần dùng tới phiên âm. Mời bạn xem một số ví dụ sau để xem hack não tiếng Anh hiệu quả như thế nào nhé:

 

Sự tương quan giữa chữ “e” và nguyên âm dài /i:/

 

Hầu hết các từ vựng trong tiếng Anh mà chữ “e” đứng sau các nguyên âm đều được phát âm là /i:/, ví dụ:

 

he                    /hiː/

she       /ʃiː/

be                    /biː/

 

Như vậy, thông qua sự nhận diện chữ “e” trong một từ vựng, bạn hoàn toàn có thể biết được cách phát âm của nó mà không cần phải xem phiên âm IPA.

 

Sự tương quan giữa chữ “ea” và nguyên âm dài /i:/

 

Một sự tương quan nữa liên quan đến nguyên âm dài /i:/ với cặp nguyện âm “ea” chính là, phần lớn các từ có chữ “ea” đều được phát âm là /i:/, ví dụ:

 

sea       /siː/

tea                   /tiː/

team    /tiːm/

 

Sự tương quan giữa chữ “ee” và nguyên âm ngắn /i/

 

Tiếp theo giống như cách nhận diện ở trên, phần lớn các từ có chữ “ee” đều được đọc là /iː/, ngoại trừ trường hợp “ee” đứng trước “r”. Hãy xem các ví dụ sau:

 

bee       /bɪr/

cheer    /tʃɪr/

 

Sự tương quan giữa chữ “ei” và nguyên âm dài /i:/

 

Trong một số trường hợp thì “ei” được phát âm là /i:/, ví dụ:

 

receive             /rɪˈsiːv/

ceiling              /ˈsiː.lɪŋ/

receipt             /rɪˈsiːt/

 

Sự tương quan giữa chữ “ey” và 2 nguyên âm /i/, /iː/

 

Hầu hết các trường hợp các từ có “ey” đều được đọc là /i/, một số trường hợp được đọc là /iː/

 

* Trường hợp nguyên âm dài /iː/

 

key      /kiː/

 

* Trường hợp nguyên âm ngắn /i/

 

bogey              /ˈboʊ.ɡi/

blarney            /ˈblɑːr.ni/

chantey            /ˈʃæn.ti/

 

Và còn rất nhiều trường hợp khác tương quan khác sẵn sàng chờ bạn hack não tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng hơn

 

Còn rất nhiều trường hợp tương quan khác, nếu bạn chịu khó tìm hiểu sẽ tìm ra cho mình một giải pháp hack não tiếng Anh để học phát âm cho được hiệu quả hơn.

 

Kết luận: Hack não tiếng Anh hiệu quả

 

Và lời cuối cùng chúng tôi muốn nhủ tới các bạn đó là hãy luôn sáng tạo trong học tập ngoại ngữ, bởi vì, không ai hiểu các bạn bằng chính bản thân các bạn.

 

Hãy sáng tạo trong việc học ngoại ngữ và nhớ rằng hack não tiếng Anh hiệu quả khi bạn gặp khó khăn trong tiếp thu kiến thức.

 

Tham gia học thử miễn phí các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1