Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Top 10 game học tiếng Anh hay và thú vị bạn không nên bỏ qua

Học hành trên giấy đã khiến bạn hơi có cảm giác nhàm chán và muốn thay đổi? Bạn mong muốn tìm một biện pháp nào đó học đa dạng hơn, sinh động và tiện lợi hơn? Vậy thì hãy sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại thông minh. Xây dựng chương trình học tiếng Anh thông qua các trò chơi online chính là một trong những ý tưởng được nhiều người học đón nhận nhất. Bài viết này E-talk.vn sẽ đưa đến cho bạn những hiệu quả vô tiền khoáng hậu của học tiếng Anh qua game. Gợi ý cho bạn top 10 game học tiếng Anh hay và thú vị, hỗ trợ bạn củng cố từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe.

Game trực tuyến mang lại hiệu quả học tiếng Anh như thế nào?

Ghi nhớ hiệu quả thông qua yếu tố tượng hình, tượng thanh

Các yếu tố tượng hình, tượng thanh trong cuộc sống hằng ngày khi được não ghi nhớ thì sẽ được gọi là trí nhớ hình tượng. Đó là khả năng tiếp nhận và lưu giữ thông tin thông qua giác quan thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác và vị giác. Theo một nghiên cứu đã được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Iowa tại Mỹ, trí nhớ hình tượng của con người dễ tiếp thu và lưu trữ lâu hơn so với trí nhớ từ ngữ – logic. Họ chỉ ra rằng cho bạn xem một bức tranh thì sẽ tạo ra ấn tượng mạnh và trí não ghi nhớ chúng lâu hơn là khi cho bạn đọc một tờ báo.

Nhận thức được điều này, nhiều đơn vị đào tạo tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới đã thực hiện sản xuất các game trực tuyến để diễn tả trực quan, sinh động các nội dung trong quá trình học. Kết hợp với công nghệ 4.0 hiện đại, từ vựng, ngữ pháp, phiên âm, bài tập được mã hóa trong một ứng dụng. Những ứng dụng này có thể được sử dụng trên cả điện thoại thông minh hệ điều hành Android, iOS và máy tính Windows.

Giao diện phong phú làm kích thích sự ham học

Màu sắc đa dạng, các biểu tượng có thể di chuyển sinh động, âm thanh phát âm chuẩn, các tính năng được sắp xếp khoa học… là những ưu điểm nổi trội của ứng dụng online. Với một vài app thông minh khác, người dùng còn có thể tự cài đặt các tính năng theo sở thích của bản thân như cài đặt hình nền, thêm thư mục, đặt tên thư mục, đóng góp ý kiến… Người dùng sẽ tự phân chia các thông tin mà bản thân thấy hữu ích thành các mục riêng và học hiệu quả. Có thể thấy, đơn vị phát triển game đang tự tạo cho những người sử dụng cảm giác rằng chính họ mới là người điều khiển trong cuộc chơi này. Do vậy, thời gian vào học trong ngày cũng như sự yêu thích được nâng cao.

Có yếu tố gay cấn nên lôi cuốn sự tập trung

Con người đa số đều có tính hiếu thắng. Nếu cho họ một giới hạn về thời gian làm việc thì họ luôn thử để biết khả năng của bản thân có thực hiện xong được hay không.

Dựa vào đặc tính này, nhà phát triển game kích thích người học tập trung bằng cách giới hạn thời gian hoàn thành bài làm và nâng mức độ khó của từ vựng dần dần. Khi người học hoàn thành bài trong thời gian cho phép, bàn đó coi như đã vượt qua và đến bàn nâng cấp hơn. Nếu không hoàn thành thì sẽ phải lấy thêm thời gian hoặc chơi lại. Phương pháp thu hút tập trung cao độ này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là với trẻ em.

Sử dụng được trong mọi lúc, mọi nơi

Vì các game trực tuyến được cài đặt trên thiết bị di động thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân nên người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Học khi trên xe bus, trên tàu điện, ngồi ở ghế đá, học trong công viên… Đa dạng không gian học tập cũng là phương pháp hữu ích để bạn giảm căng thẳng trong quá trình học và cả cuộc sống.

Trau dồi tốt 3 kỹ năng nghe, nói và đọc

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc game thì có thể thay đổi kỹ năng nghe, nói, đọc như thế nào? E-talk.vn xin nói rằng các nhà phát triển game họ vô cùng thông thái và hiểu người theo học tiếng Anh. Tất cả mọi thứ được cung cấp trong game như nội dung, tương tác, tính năng… đều là thành quả của những cuộc khảo sát người học, thử nghiệm và nâng cấp tính năng tạo thành. Tùy theo từng ứng dụng game trực tuyến sẽ giúp người học trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc.

Top 10 game học tiếng Anh hay và thú vị

Game giúp phát triển từ vựng, ngữ pháp

Wordalot

Game này phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Luật của trò chơi này tương tự với trò chơi crossword – ô chữ. Trò chơi có tới 1000 cấp độ sắp xếp từ dễ đến khó. Với mỗi câu hỏi sẽ có phần hình ảnh gợi ý. Trò chơi thu hút được cả trẻ em và người lớn nhờ đồ họa sắc nét, màu sắc sinh động, từ ngữ hấp dẫn. Mô típ của những trò như này luôn được đón nhận vì rèn luyện sự nhanh nhạy cho mắt và trí não.

FastEnglish

Game phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Nhanh tay, nhanh mắt chính là hay yếu tố cốt lõi khi tham gia game này. Bằng từ cho sẵn, bạn phải tìm hình ảnh tương ứng trong thời gian ngắn nhất.

Hangman

Ở mỗi cấp độ, người học được cung cấp 1 bảng chữ cái, số lượng chữ cái trong từ khóa, chủ đề của từ khóa. Với mỗi từ người học được chọn 7 chữ cái, với mỗi lần sai thì Hangman bị hạ xuống gần với quái vật. Nếu sai đủ 7 lần thì quái vật sẽ nuốt trọn Hangman.

Concentration

Game có các thẻ từ vựng kèm hình ảnh minh họa được sắp xếp ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của người học là nhớ vị trí của chúng và lật đồng thời trong thời gian ngắn nhất. Game này rèn trí nhớ và nhanh tay cực tốt cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Speedy English

Game được thiết kế dưới dạng một câu bị khuyết một vài chữ. Nhiệm vụ người học là chọn trong những từ cho trước đáp án đúng để điền. Những câu đúng được đánh dấu tích xanh ở phía trên cùng.

Word Cookies

Người học dùng những chữ cái làm bằng bánh quy cho sẵn để ghép thành những từ tiếng Anh có nghĩa. Người dùng sẽ khá bất ngờ khi chỉ cần một vài chữ cái lại cho ra được nhiều từ khác nhau.

Game giúp phát triển kỹ năng nghe và nói

Verb Smash

Đây là trò chơi dành để luyện các thì trong tiếng Anh. Với 50.000 câu hỏi, nhiệm vụ của người học là nghe giọng đọc rồi đập vỡ các động từ đúng được nhắc tới trước khi câu rơi xuống đáy.

Choices Stories You Play

Đây là game kể chuyện độc đáo, tất cả lời dẫn, lời thoại đều bằng tiếng Anh chuẩn. Người học có thể nghe để rèn luyện kỹ năng nghe, nói và đọc để chọn đáp án đúng.

Visual Thesaurus Spelling Bee

Đây là trò chơi trả phí nhưng nó có nhiều tiện ích thông minh. Bạn nghe con ong nói và viết lại từ đúng chính tả. Kèm theo lời đọc là phần gợi ý giải nghĩa của từ đó. Khi viết đúng, thông tin của từ sẽ được hiện ra và nó được lấy từ cuốn từ điển.

SpellQuiz

Thiết kế của ứng dụng như những nhân vật chibi dễ thương. Âm thanh đọc rõ ràng, lôi cuốn. Mỗi câu sẽ được kiểm tra và sửa lại nếu bị sai. Nếu có thắc mắc về từ mới, hãy nhấp vào nó và trò chơi sẽ hiển thị những thông tin liên quan. Dựa vào khả năng làm đúng/sai của các câu mà trò chơi sẽ đề xuất những câu sau phù hợp để nâng từ từ trình độ người chơi. Thậm chí, người học còn theo dõi được thứ hạng của mình trong số những người chơi trên toàn cầu. Từ đó, theo dõi được sự tiến bộ hay tụt lùi của bản thân.

Chúng ta có nhiều phương pháp để thành công trong quá trình theo học tiếng Anh. Học bằng các ứng dụng game học tiếng Anh như trên không phải là một phương pháp tồi. Chúc bạn lựa chọn được trò chơi phù hợp với trình độ, sở thích của bản thân.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1