Mùa tựu trường - Giảm giá tất cả khóa học 25% dành cho sinh viên học sinh

Dạy bé học tiếng Anh lớp 2 và những điều cần lưu ý

Khi các bé nhà mình tham dự chương trình học tiếng Anh lớp 2, đây chính là thời kỳ vàng để chúng ta giúp các bé xây dựng nền tảng năng lực nói tiếng Anh giọng chuẩn như người bản xứ. Đừng bỏ qua cơ hội, đừng để các bé mất căn bản tiếng Anh. Hãy tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây khi con em bạn đang trong thời kỳ học tiếng Anh lớp 2.

học tiếng Anh lớp 2

Hầu như các vị phụ huynh của chúng tôi đều hiểu được sự ảnh hưởng của ngoại ngữ đối với công việc và sự nghiệp của con trẻ sau này. Cho nên ngay từ khi các bé còn nhỏ, các bạn đã quan tâm để cho các bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ sớm và điều này là hoàn toàn đúng đắng.

 

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc cho các bé học tiếng Anh từ sớm, bắt đầu từ lúc trẻ ba tuổi cho đến thời kỳ các bé học tiếng Anh lớp 1, học tiếng Anh lớp 2, học tiếng Anh lớp 3… sẽ trang bị cho các bé rất nhiều kỹ năng mà sau này lớn lên rất khó để phát triển. Chẳng hạn như:

 

– Học tiếng Anh sớm sẽ giúp các cháu phát triển thói quen nói tiếng Anh ngay từ nhỏ.

 

– Các bé học tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp kích phát triển các vùng não làm tăng khả năng sáng tạo, giúp nhớ lâu, tính phản biện tốt hơn, tích lũy được thêm kỹ năng xử lý tình huống giao tiếp thông minh, cũng như có cách tư duy vượt lên truyền thống về cách giải quyết các vấn đề.

 

– Cho bé học tiếng Anh sớm sẽ giúp bé có kỹ năng sử dụng internet, biết cách sử dụng internet để làm giàu kiến thức và thông tin.

 

– Việc để cho bé học ngoại ngữ ngay từ nhỏ sẽ giúp cho trẻ hiểu hơn về văn hóa phương Tây, từ đó biết cách tạo lập cho mình một tư duy và lối sống hiện đại.

 

Nhưng làm thế nào để các vị phụ huynh trợ giúp các bé, dạy tiếng Anh cho các bé ngay tại nhà, nhất là trong trường hợp các bé đang trong thời kỳ học tiếng Anh lớp 2?

 

Các bài viết khác hữu ích dành cho bé nhà bạn:

 

Bé học tiếng anh qua phim hoạt hình

Học tiếng anh online cho bé

Nên cho bé học tiếng anh ở đâu

 

Những điều cần lưu ý khi dạy bé học tiếng Anh lớp 2

 

Dạy trẻ nhỏ học tiếng Anh có thể sẽ hơi khó khăn vì chúng không học ngoại ngữ theo cách thông thường giống như người lớn. Nghĩa là bạn không thể yêu cầu con cái ngồi yên một chổ và dạy chúng các quy tắc ngữ pháp và tự vựng được trình bày trong sách giáo khọa học tiếng Anh lớp 2.

 

Bắt trẻ ngồi yên một chổ và dạy chúng học tiếng Anh lớp 2 hoặc bất kỳ chương trình ngoại ngữ nào khác sẽ dễ gây nhàm chán cho lũ trẻ. Từ sự nhàm chán này có thể gây ra nỗi sợ ngoại ngữ cho các bé và mong muốn tốt đẹp của chúng ta rất dễ bị thất bại.

 

Tốt nhất khi dạy trẻ học tiếng Anh lớp 2, chúng ta nên sử dụng những cách thức độc đáo và những phong cách tương tác thú vị.

 

8 cách dạy trẻ học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

 

1. Tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ trong và ngoài chương trình học tiếng Anh lớp 2

 

Các vị phụ huynh nên tạo cho trẻ có thói quen học và thực hành tiếng Anh mỗi ngày. Nếu có thời gian rảnh rỗi, các vị phụ huynh hãy cùng bé tham gia học chừng 15 đến 20 phút mỗi ngày. Hoặc các vị có thể mời một vị gia sư dạy kèm tiếng Anh cho bé trong chương trình học tiếng Anh lớp 2.

 

Thời khóa cho các bé trong độ tuổi này chỉ nên kéo dài từ 15 đến 20 phút. Thời gian học ngắn sẽ dễ bắt tâm lý vui vẻ của các cháu, nếu học quá lâu sẽ gây nhàm chán.

 

2. Giúp bé học tiếng Anh lớp 2 qua các trò chơi

 

Học tiếng Anh qua các trò chơi thì dễ thu hút, giúp các học tiếng Anh trong cảm xúc vui vẻ và mau tiếp thu kiến thức lẫn tích lũy kỹ năng.

 

Các phụ huynh có thể sử dụng các bộ ghép hình, bộ flashcard… và dạy các bé học Anh ngữ trong chương trình học tiếng Anh lớp 2.

 

3. Tham gia diễn kịch để giúp trẻ học nói tiếng Anh

 

Các vị phụ huynh hãy yêu cầu bé cùng tham gia diễn kịch để giúp các bé có thêm hứng khởi khi học tiếng Anh.

 

Phụ huynh có thể đóng vai thầy cô giáo và sử dụng các bài thoại trong sách giáo khoa học tiếng Anh lớp 2 để làm mẫu. Hoặc các bạn có thể sử dụng các đoạn phim hoạt hình mà con của bạn yêu thích, cho chúng đóng vai các nhân vật anh hùng và cùng nhau thực hành nói tiếng Anh.

 

4. Dùng tranh ảnh nghộ nghĩnh để dạy bé học từ vựng

 

Trẻ em ưa thích các hình ảnh sáng màu, các nhân vật hoạt hình dễ thương và ngộ nghĩnh. Tận dụng sở thích này của bé, các vị phụ huynh hãy sử dụng hình ảnh để giúp các bé học từ vựng trong chương trình học tiếng Anh lớp 2.

 

Khi các bé học đến một bài khóa nào đó trong chương trình học tiếng Anh lớp 2, các bạn xem xét các từ vựng có trong bài khóa và sử dụng các hình ảnh thích hợp với từng bài học.

 

Ví dụ: Các bạn có thể chỉ vào một tấm ảnh một con ngựa và nói cho chúng biết đây là hình gì.

 

– Look over there! A horse!

 

Khi chúng ta hiểu thế nào là con ngựa, tiếp tục, hãy hỏi chúng các thông tin khác về con ngựa như: Con ngựa đang ở đâu? Con ngựa có màu gì?…

 

5. Dạy trẻ nói tiếng Anh qua các bài hát

 

Trước tiên hãy xem xét bài khóa của các bé trong trương trình học tiếng Anh lớp 2 trong tuần này là gì. Nếu các bé đang học tiếng Anh với chủ đề về gia đình thì các bạn có thể tìm các video có bài hát về chủ đề gia đình để giúp bé học tiếng Anh.

 

Các video bài hát có vần điệu sẽ giúp trẻ dễ hiểu ý nghĩa của câu, hoặc cụm từ ngay cả khi chúng không thể hát theo bài hát.

 

6. Sử dụng truyện tranh để giúp trẻ nghe và đọc tiếng Anh

 

Nếu bạn là người có giọng tiếng Anh chuẩn, hãy thường xuyên đọc cho các bé nghe các mẫu chuyện Anh ngữ. Bạn có thể tự sáng tác một câu chuyện dựa trên các từ vựng trong sách học tiếng Anh lớp 2.

 

7. Sử dụng tình huống trong đời sống gia đình

 

Một trong những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà khá hiệu quả chính là lồng các bài học trong sách học tiếng Anh vào các tình huống hằng ngày để dạy tiếng anh giao tiếp cho bé.

 

Chẳng hạn, nếu chủ đề tiếng Anh mà bé học là nói về gia đình thì hãy yêu cầu bé giới thiệu về các thành viên trong nhà trước khi bước vào bữa ăn.

 

Hoặc khi bạn chuẩn bị quần áo cho bé đến trường hãy yêu cầu chúng nói tiếng Anh về chủ đề quần áo. Ví dụ như màu sắc của quần áo là gì, con thích hoặc không thích một màu sắc nào đó.

 

8. Đăng ký cho bé học một khóa học tiếng Anh online

 

Nếu bạn lo lắng không biết bé nhà bạn có nói tiếng Anh chuẩn không?

 

Nếu bạn không tìm được một vị gia sư đủ tiêu chuẩn để dạy kèm tiếng Anh cho bé?

 

Bạn muốn trang bị cho bé nhà bạn một nền tảng phát âm chuẩn ngay từ nhỏ, hãy đăng ký học thử khóa học tiếng anh online cho bé, các chương trình tiếng anh giao tiếp cho bé tại E-talk.

 

Các khóa học của E-talk đều do 100% giáo viên người bản xứ giảng dạy online thông qua ứng dụng Skype. Sau khóa học các bé chắc chắn sẽ phát âm tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, giao tiếp cách tự nhiên với người nước ngoài, giúp tự tin và mạnh dạn hơn trong cuộc sống.

 

Đặc biệt, các khóa học tại E-talk đều cho học thử miễn phí!

 

Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tiếng Anh online trẻ em của chúng tôi tại đây:

 

Xem thêm

 

Những lưu ý cuối cùng khi giúp trẻ học tiếng Anh lớp 2

 

Việc dạy trẻ em học tiếng Anh, sử dụng tiếng Ang ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp chúng tự tin nói tiếng Anh khi chúng lớn lên.

 

Nếu bạn giúp trẻ làm điều này sẽ giúp trẻ tránh được thói quen rụt rè, không dám mở miệng nói tiếng Anh như những người trưởng thành. Chúng tôi đã chứng kiến khá nhiều trường hợp, các bạn trưởng thành tuy học nhiều tiếng Anh nhưng lại không dám sử dụng tiếng Anh với người khác bởi vì họ không có tự tin về bản thân.

 

Vì vậy, ngay từ bây giờ, khi các bé ở trong “thời kỳ vàng” các vị phụ huynh nên chọn các khóa học tiếng anh dành cho bé, các chương trình học tiếng anh cho bé.

 

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682
Mùa tựu trường - Giảm giá tất cả khóa học 25% dành cho sinh viên học sinh