Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Dạy bé học tiếng Anh lớp 2 và những điều cần lưu ý

Xu hướng học tiếng Anh ở Việt Nam ngày càng phổ biến, đặc biệt là những bạn nhỏ ở cấp độ tiểu học. Tuy nhiên, việc dạy cho các bé học ngôn ngữ thứ 2 thường gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở lứa tuổi lớp 2. Vậy làm sao để giúp các bé học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả và vui nhộn. Hãy cùng E-talk tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Những rào cản khi bé học tiếng Anh lớp 2

Học tiếng Anh từ nhỏ được xem là một lợi thế giúp các bé có thể phát triển được khả năng ngôn ngữ toàn vẹn. Tuy nhiên điều này cũng gây ra rất nhiều những rào cản, có thể kể đến như:

Những rào cản khi bé học tiếng Anh lớp 2

Những rào cản khi bé học tiếng Anh lớp 2

Muốn chơi hơn muốn học 

Một trong những rào cản khi các bé học tiếng Anh lớp 2 chính là không có hứng thú với việc học. Ở độ tuổi quá nhỏ, các em thích các hoạt động vui chơi hơn là phải ngồi học bài, tiếp thu kiến thức về một ngôn ngữ xa lạ. Việc này khiến các em thiếu động lực và không thật sự tập trung khi học tiếng Anh.

Không muốn học nhiều lý thuyết

Trẻ em thường có xu hướng học tập bằng phương pháp trực quan, thực hành và khám phá những điều xung quanh cuộc sống. Việc học lý thuyết và rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh sẽ làm cho các bé cảm thấy nhàm chán và không muốn tiếp tục học.

Bé không nhớ được từ vựng

Trẻ em ở độ tuổi cấp tiểu học đang trong giai đoạn phát triển trí não. Chính vì vậy mà khả năng tiếp thu của các bé còn khá yếu, chưa được hoàn thiện. Thông thường các em không thể ghi nhớ được mặt chữ để ghép thành một câu từ vựng hoàn chỉnh. Đây cũng được xem là một trong những rào cản rất lớn khi dạy tiếng Anh cho bé lớp 2.

Phát âm sai

Phát âm sai là một vấn đề phổ biến khi các bé học tiếng Anh lớp 2. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu vì ở độ tuổi này các em chưa có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để phát âm chính xác.

Hơn thế nữa, lớp 2 thì các bé cũng đã nói tiếng Việt một cách rành mạch và rõ ràng. Đây chính là một trong những rào cản lớn nhất khi học tiếng Anh vì hai ngôn ngữ này có cách phát âm rất khác nhau. Do đó mà các bé thường phát âm sai khi nói tiếng Anh.

Phát âm sai

Trẻ phát âm tiếng Anh chưa chuẩn ở độ tuổi tiểu học

Chán nản, ghét tiếng Anh

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 là một thách thức cho các bậc phụ huynh và giáo viên. Bởi vì trẻ em ở độ tuổi này chưa có đủ nhận thức để hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, học tiếng Anh cũng không phải đơn giản vì việc tiếp thu kiến thức liên quan đến ngôn ngữ thường nhàm chán và khô khan. Dần dần các bé sẽ cảm thấy chán nản, tệ hơn là có ác cảm với việc học tiếng Anh lớp 2. Những cảm xúc tiêu này sẽ khiến cho các em không còn hứng thú với việc học thêm một ngôn ngữ mới.

Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh lớp 2

Có thể thấy, việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 là điều không hề đơn giản. Nếu như các bậc phụ huynh, giáo viên không có phương pháp dạy học phù hợp thì rất dễ khiến các con có ác cảm với ngôn ngữ này. Điều này cũng vô tình tạo nên một rào cản khiến cho quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Vậy có những phương pháp dạy học nào để giúp các em có thể tiếp thu kiến thức ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất?

Tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ trong và ngoài chương trình học tiếng Anh lớp 2

Tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ trong và ngoài chương trình học tiếng Anh lớp 2 là một phương pháp học ngôn ngữ vô cùng hiệu quả. Cách này có thể giúp các bé tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, từ đó trẻ sẽ có hứng thú học tập hơn.

Tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ trong và ngoài chương trình học tiếng Anh lớp 2

Tạo thói quen học tiếng anh cho các bé

Cách tốt nhất để tạo nên thói quen cho trẻ chính là lồng ghép các kiến thức tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày như học hát bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh để giao tiếp,… Chắc chắn phương pháp này sẽ giúp các em có thể nhanh chóng tiến bộ và học tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Giúp bé học tiếng Anh lớp 2 qua các trò chơi

Dạy trẻ tiếp thu kiến thức tiếng Anh lớp 2 thông qua các trò chơi là một phương pháp học vô cùng hiệu quả, tạo được hứng thú cho các bé. Trẻ nhỏ thường rất thích được chơi và sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi học thông qua các game học từ vựng tiếng Anh thay vì phải tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Các trò chơi tiếng Anh lớp 2 như xếp hình, câu đố, ghép chữ,… sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Do đó mà các bậc phụ huynh, giáo viên nên áp dụng phương pháp dạy học này để các bé có thể đạt được kết quả tốt nhất trong việc học ngôn ngữ.

Tham gia diễn kịch để giúp trẻ học nói tiếng Anh

Tham gia diễn kịch là một phương pháp rất hiệu quả để giúp các bé học tiếng Anh lớp 2 một cách tự nhiên. Khi diễn kịch, trẻ sẽ được tham gia vào một tình huống cụ thể và phải sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt cảm xúc và suy nghĩ của bản thân. Điều này giúp các em có thể tự tin và thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh.

Tham gia diễn kịch để giúp trẻ học nói tiếng Anh

Tổ chức diễn kịch và khuyến khích các bé tham gia để học nói tiếng Anh

Phương pháp này cũng sẽ giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ kỹ năng giao tiếp mà không cần phải nhồi nhét những kiến thức ngữ pháp phức tạp, khó nhớ. Hơn thế nữa, học tiếng Anh cấp tiểu học lớp 2 thông qua diễn kịch sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bé phát triển khả năng sáng tạo. Đồng thời, hình thành kỹ năng giải quyết những vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

Dùng tranh ảnh ngộ nghĩnh để dạy bé học từ vựng

Nếu những phương pháp dạy học truyền thống không khiến cho các bé tiếp thu từ vựng nhanh chóng thì các bậc phụ huynh, giáo viên có thể sử dụng các hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh để dạy bé học. Đây là một phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 được đánh giá rất cao vì tính hiệu quả mà nó mang lại.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về não bộ, khả năng ghi nhớ của con người thông qua hình ảnh sẽ nhanh chóng hơn thông qua các con chữ. Chính vì vậy mà khi sử dụng hình ảnh với đầy đủ màu sắc sẽ giúp cho các bé hiểu và nhớ từ vựng một cách tự nhiên, dễ dàng nhất. 

Dạy trẻ nói tiếng Anh qua các bài hát

Dạy trẻ học tiếng Anh lớp 2 thông qua các bài hát là một phương pháp giảng dạy rất phổ biến và được nhiều giáo viên áp dụng. Bài hát sở hữu giai điệu dễ thương, vui nhộn sẽ là công cụ giúp các bé tiếp thu tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Dạy trẻ nói tiếng Anh qua các bài hát

Học tiếng Anh thông qua các bài hát

Khi học tiếng Anh qua các bài hát, bé có thể nghe và phát âm các câu từ một cách chính xác hơn. Bên cạnh đó là học được thêm nhiều từ vựng mới cũng như là cách sử dụng chúng trong câu. 

Sử dụng truyện tranh để giúp trẻ nghe và đọc tiếng Anh

Sử dụng truyện tranh trong việc dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 là một trong những phương pháp hữu ích giúp kích thích khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ. Truyện tranh là một hình thức giải trí rất thú vị và hấp dẫn, các em có thể đọc truyện để học thêm từ vựng mới cũng như cải thiện khả năng phát âm.

Tuy nhiên, phụ huynh và giáo viên nên lựa chọn những tác phẩm phù hợp với độ tuổi và trình độ ngôn ngữ của trẻ. Sau đó mới nâng cao các bộ truyện có từ vựng phức tạp, khó hơn để giúp trẻ mở rộng vốn từ. 

Sử dụng tình huống trong đời sống gia đình

Học tiếng Anh lớp 2 thông qua các tình huống trong đời sống gia đình có thể giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Khi áp dụng phương pháp dạy học này, các bậc phụ huynh và giáo viên có thể đưa ra những tình huống, câu chuyện trong đời sống hàng ngày để các em xử lý giao tiếp. Nhờ đó mà các bé có thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt hơn.

Sử dụng tình huống trong đời sống gia đình

Xây dựng các tình huống giao tiếp tiếng Anh thực tế

Đăng ký cho bé học một khóa học tiếng Anh online

Nếu như các bậc phụ huynh không có thời gian để hướng dẫn các bé học ngôn ngữ thì việc đăng ký cho các con một khóa học tiếng Anh online là vô cùng cần thiết. Với việc học tiếng Anh trực tuyến, các em có thể học tập và tiếp thu các kiến thức ở bất cứ đâu, tùy theo thời gian rảnh.

Hiện nay, các khóa học tiếng Anh cho bé lớp 2 cũng rất đa dạng, áp dụng nhiều phương pháp dạy học sáng tạo và phù hợp với từng đối tượng học viên. Bên cạnh đó, các trung tâm giáo dục còn sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, đặc biệt là hiểu rõ tâm lý của trẻ để hướng dẫn các em học tiếng Anh lớp 2 một cách hiệu quả nhất.

Khóa học Kidtalk tiếng Anh lớp 2 cho trẻ em online tại E-Talk

Hiện nay, E-Talk là một trong những trung tâm giáo dục trực tuyến uy tín, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh cho trẻ em và người lớn. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và có đầy đủ các chứng chỉ quốc tế, E-Talk cam kết mang đến cho học viên những trải nghiệm học ngôn ngữ tốt nhất.

Chương trình tiếng Anh cho bé Online – Kid Talk

Khóa học tiếng Anh Kid Talk của E-Talk được thiết kế đặc biệt dành cho các em học sinh lớp 2, giúp trẻ có thể phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả nhất. Đồng thời tạo ra sự hứng thú và tiếp thêm thêm động lực để bé tiếp thu các kiến thức mới một cách nhanh chóng. 

Chương trình tiếng Anh cho bé Online - Kid Talk

Chương trình tiếng Anh cho bé Online – Kid Talk

Chương trình giảng dạy lớp 2

Chương trình dạy học tiếng Anh lớp 2 tại E-Talk sẽ trang bị cho các em về cả 4 kỹ năng. Trong đó, giảng viên sẽ tập chú trọng về việc phát triển kỹ năng nghe, nói và phát âm, tạo nền tảng kiến thức vững chắc để sau này các em có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ dễ dàng hơn.

Lớp học sẽ áp dụng các phương pháp học tập vui nhộn và hấp dẫn để giúp để giúp các em tiếp thu từ vựng một cách tự nhiên, không gượng ép. Từ đó, trẻ sẽ có thêm hứng thú khi tham gia các lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho học sinh tiểu học.

Phương pháp phản xạ TPR lớp 2

Các khóa học tiếng Anh cho bé 7 tuổi tại E-Talk đều sử dụng 100% tiếng Anh trong quá trình giảng dạy. Giáo viên sẽ sử dụng phương pháp phản xạ TPR để khuyến khích các bé chủ động tham gia vào lớp học. Điều này sẽ giúp trẻ học từ vựng một cách nhanh chóng và ghi nhớ các kiến thức được lâu hơn.

Giáo trình lớp 2 chuẩn quốc tế 

Giáo trình tiếng Anh cho học sinh lớp 2 chuẩn quốc tế được E-Talk chọn lọc từ các nhà xuất bản nổi tiếng như Oxford, Cambridge,… Ngoài ra, trung tâm còn xây dựng lộ trình học tập cho từng đối tượng học viên dựa vào trình độ đầu vào và khả năng của mỗi em. Nhờ vậy mà các bé có thể làm quen được với môi trường học tập và nhanh chóng có được những tiến bộ vượt bậc.

Đối tượng phù hợp để tham gia khóa học tiếng Anh lớp 2

Đối tượng phù hợp để tham gia khóa học tiếng Anh lớp 2

Đối tượng phù hợp để tham gia khóa học tiếng Anh lớp 2

 • Khóa học tiếng Anh lớp 2 Kid Talk của Etalk phù hợp với các em học sinh tiểu học từ 7  đến 15 tuổi, đặc biệt là những bé đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản hoặc đã từng tham gia các lớp học trước đó của trung tâm. 
 • Khóa học này yêu cầu trẻ cần có khả năng sử dụng Internet và các thiết bị kết nối.  
 • Để tham gia học tiếng Anh cho bé lớp 2 online 1 kèm 1 thì gia đình cần có trang bị Internet và các thiết bị kết nối như máy tính, điện thoại hoặc tablet.

Lộ trình khóa học tiếng Anh trẻ em lớp 2 online 1 kèm 1 Kidtalk

Lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi với khóa học Kid Talk sẽ được chia thành 7 cấp bậc:

 • Khóa học PRE A1 – KIDTALK 1
 • Khóa học A1 – KIDTALK 2
 • Khóa học A2 – KIDTALK 3.4
 • Khóa học B1 – KIDTALK 5.6
 • Khóa học B2 – INFLEX
 • Khóa học C1 – INFLEX
 • Khóa học C2 – INFLEX

Bé được gì khi tham gia khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em lớp 2 tại E-talk?

Những lợi ích khi đăng ký cho bé tham gia khóa học tiếng Anh lớp 2 Kid Talk tại E-Talk:

Bé được gì khi tham gia khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em lớp 2 tại E-talk?

Vì sao nên đăng ký khóa học Kid Talk tại E-Talk cho trẻ

 • Bé học tiếng Anh ngay tại nhà: Các bé sẽ tham gia học tiếng Anh online 1 kèm 1 ngay tại nhà, chủ động về mặt thời gian và phụ huynh sẽ không cần phải đưa đón trẻ đến lớp học. E-Talk sẽ cung cấp một hệ thống tài khoản để phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập và kết quả của bé.
 • Tập trung thời gian học tập: Các bé sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên người nước ngoài, không phải chia sẻ bất cứ thời gian học tập với những học viên khác. Điều này sẽ giúp trẻ có điều kiện học tập tốt hơn và vượt qua được nỗi sợ bị so sánh với bạn bè. Trong quá trình học tiếng Anh, nếu như các em có bất cứ thắc mắc nào thì giảng viên cũng có thể dễ dàng hỗ trợ giải đáp.
 • Linh động thay đổi lịch học: Lịch học tiếng Anh lớp 2 online 1 kèm 1 có thể chủ động thay đổi theo thời gian của bé. Phụ huynh có thể đăng ký lịch học trước 1 tiếng và hủy lớp trước 2 tiếng. Trung tâm luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể sắp xếp được việc học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Sau khóa học tiếng Anh lớp 2, con bạn sẽ có nền tảng tiếng anh tốt để có thể làm gì?

Sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh cấp độ tiểu học lớp 2 tại E-Talk các bé sẽ có được một nền tảng kiến thức ngôn ngữ vững chắc.

Sau khóa học tiếng Anh lớp 2, con bạn sẽ có nền tảng tiếng anh tốt để có thể làm gì?

Kết quả mà các bé thu được khi học tiếng anh online tại E-Talk

 • Các em có thể phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Anh – Mỹ. Hơn thế nữa là phát triển đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
 • Bé có thể nói chuyện, học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài một cách tự nhiên và linh hoạt.
 • Tư duy kiến thức tiếng Anh về cuộc sống, khoa học,… của các bé được phát triển một cách toàn diện.
 • Các em có đầy đủ kiến thức và sẵn sàng tham gia vào các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như STARTER, MOVER, FLYER, KET, PET.
 • Trở nên tự tin và mạnh dạn hơn khi giao tiếp, ứng xử.
 • Bé sẽ thay đổi nhận thức và không còn coi tiếng Anh là nỗi sợ nữa. Từ nay trở về sau, các con sẽ học tập một cách chủ động và hứng thú hơn.

Làm sao đăng ký khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho trẻ em lớp 2 (Kidtalk)?

Đăng ký khóa học tiếng Anh lớp 2 tại E-Talki:

 • Đăng ký học thử
 • Học thủ
 • Kiểm tra đầu vào
 • Thanh toán học phí
 • Vào học chính thức

Đội ngũ giảng viên dạy tiếng Anh lớp 2

 • Đội ngũ giảng viên 100% người nước ngoài: Hiện nay, toàn bộ giáo viên dạy tiếng Anh lớp 2 tại E-Talk đều được tuyển chọn từ Philippines – một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Đội ngũ giảng viên đều có trình độ giảng dạy cao, có kỹ năng chuyên môn sư phạm tốt. Qua đó, E-Talk cam kết không chỉ giúp các em tiến bộ vượt bậc mà còn giúp các bé sử dụng tiếng Anh như người bản xứ.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: E-Talk đảm bảo đội ngũ giảng viên dạy học tiếng Anh lớp 2 của trung tâm đều có chuyên môn dạy học cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ em. Bên cạnh đó, giáo viên đều có chứng chỉ dạy học tiếng Anh quốc tế như TESOL, CELTA. Nhờ vậy, mà khi đăng ký học tập tại trung tâm, các em sẽ vượt qua rào cản ngôn ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi giúp trẻ học tiếng Anh lớp 2

Những lưu ý khi giúp trẻ học tiếng Anh lớp 2

Lưu ý quan trọng khi giúp trẻ học tiếng Anh lớp 2

Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy

Khi dạy học tiếng Anh lớp 2 cho trẻ, việc làm bài tập trên giấy là một phần rất quan trọng để giúp các em tiến bộ vượt bậc. Tuy nhiên, nếu khối lượng bài tập trên giấy quá nhiều sẽ rất dễ khiến trẻ mất hứng thú và không còn động lực học tiếng Anh.

Chính vì vậy mà phụ huynh, giáo viên nên điều chỉnh lượng bài tập phù hợp với trình độ và khả năng của bé. Hơn nữa, thay vì tập trung vào số lượng thì hãy tập trung vào chất lượng, chọn những bài tập thú vị sẽ giúp các em học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Không nên chỉ chăm vào lý thuyết

Khi dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2, phụ huynh và giáo viên không nên quá tập trung vào lý thuyết mà cần kết hợp với việc học từ vựng và luyện tập giao tiếp. Điều này sẽ giúp các bé có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

Hãy cho bé nghe nói nhiều hơn đọc viết

Việc cho bé nghe nói khi học tiếng Anh lớp 2 là cách để giúp các em có thể tiếp thu các kiến thức một cách tự nhiên, hiệu quả nhất. Bố mẹ và giáo viên có thể sử dụng các tài liệu nghe như phim hoạt hình, truyện cổ tích để các em có hứng thú học tập.

Hãy cho bé nghe nói nhiều hơn đọc viết

Luyện tập cho bé nói tiếng anh thường xuyên

Bên cạnh đó, hãy tạo ra các tình huống thực tế khơi gợi bé sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Cách này sẽ giúp các con có thể nâng cao khả năng phát âm cũng như là nhạy bén hơn trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Trong hoàn cảnh không phù hợp không nên ép bé nói tiếng Anh

Một trong những lưu ý quan trọng khi dạy bé học tiếng Anh lớp 2 chính là không gượng ép các con học bài trong những hoàn cảnh không phù hợp. Việc ép buộc có thể khiến trẻ cảm thấy bị áp lực và không đạt được hiệu quả học tập tốt nhất. Hơn nữa, các con dễ sinh ra ác cảm và cảm thấy không thích ngôn ngữ này.

Dạy tiếng Anh cho bé theo các bước

Phụ huynh và giáo viên nên có lộ trình dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 một cách cụ thể. Hướng dẫn học tiếng Anh theo từng bước một sẽ giúp các em có thể làm quen với ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó đạt được kết quả học tốt và nâng cao khả năng ngôn ngữ.

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 2 cho trẻ một cách hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bậc phụ huynh, giáo viên tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp với trẻ nhỏ để giúp các em có thể nhanh chóng phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1