Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Chứng chỉ PET là gì? Tìm hiểu về kỳ thi PET Cambridge

Chứng chỉ PET không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và chứng minh trình độ tiếng Anh của một người mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập, phát triển nghề nghiệp và giao tiếp trong cộng đồng quốc tế. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về kỳ thi PET Cambridge cũng như lợi ích mà bằng PET đem lại là gì thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về chứng chỉ PET

Tìm hiểu về chứng chỉ PET

Tìm hiểu về chứng chỉ PET

Chứng chỉ PET là gì?

Chứng chỉ PET (Preliminary English Test) là một chứng chỉ tiếng Anh ở trình độ trung cấp do Cambridge Assessment English – hội đồng khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge cấp. Bằng PET tương đương với trình độ B1 theo khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ. Nó đánh giá về khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp cơ bản như du lịch, mua sắm, trò chuyện hàng ngày hay đọc – viết các thông điệp đơn giản. Chứng chỉ PET thường được sử dụng để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh cho mục đích học tập, di cư, làm việc và phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế.

Chứng chỉ PET là gì?

Chứng chỉ PET là gì?

Lợi ích của bằng Cambridge PET

 • Tự tin giao tiếp: Việc đạt được chứng chỉ PET Cambridge giúp cho người học tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày với người nước ngoài một cách hiệu quả. Thông qua những lần luyện tập tiếng Anh trong chương trình PET khi học tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc những khóa học tiếng Anh online, học viên tự tin về khả năng giao tiếp của mình, từ đó họ sẽ dễ dàng hơn trong việc khám phá và tham gia vào các cuộc trò chuyện. Điều này tạo ra một môi trường giao tiếp tích cực, tăng khả năng hiểu và tương tác với người nói tiếng Anh.
 • Cơ hội học tập: Bằng PET Cambridge được chấp nhận và sử dụng nhiều tại nhiều trường đại học, cao đẳng và các tổ chức đào tạo trên toàn thế giới. Chứng chỉ PET mang đến nhiều ưu thế cho học viên khi đăng ký tham gia các chương trình học như Tiếng Anh Chuyên nghiệp, Tiếng Anh Chuyên sâu hoặc Chương trình Song ngữ. Với chứng chỉ này, học sinh có cơ hội tăng điểm trong quá trình xét tuyển, nâng cao khả năng được nhận vào các chương trình học tập chất lượng cao chuyên sâu và đa dạng hơn. Có thể nói, bằng PET được coi như một “tấm vé thông hành” giúp học viên có thêm nhiều có hội học tập và nhận được học bổng.
 • Nâng cao cơ hội việc làm: Chứng chỉ PET được công nhận và sử dụng tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nó giúp nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế. Các công ty quốc tế đều đánh giá cao về bằng PET và coi nó như một yếu tố quan trọng khi tuyển dụng nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Anh.
 • Đánh giá được trình độ tiếng anh của học viên: Chứng chỉ PET đánh giá và xác định được trình độ tiếng Anh của người học. Với nhiều yêu cầu về năng lực, kỳ thi này đòi hỏi học viên phải áp dụng đa dạng kiến thức và các kỹ năng khác nhau để đạt được kết quả trong bài thi PET. Vì vậy, mà chứng chỉ tiếng Anh này đóng vai trò như một thước đo chính xác về sự tiến bộ và khả năng sử dụng ngôn ngữ của người học.
Lợi ích của bằng Cambridge PET

Lợi ích của bằng Cambridge PET

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ PET

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ PET

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ PET

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ PET sẽ bao gồm các phần sau:

 • Phần nghe (30 phút): Thí sinh sẽ nghe các đoạn hội thoại hoặc bài đọc và phải trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung nghe được.
 • Phần đọc (45 phút): Thí sinh sẽ đọc các đoạn văn bản và phải trả lời các câu hỏi liên quan đến bài đọc.
 • Phần viết (45 phút): Thí sinh sẽ được yêu cầu viết một bài viết, thường là một lá thư hoặc bài luận về một chủ đề cụ thể. Trong đó, họ phải thể hiện khả năng diễn đạt ý kiến và sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác và sáng tạo.
 • Phần nói (10 – 20 phút): Thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi hoặc thảo luận về một chủ đề cụ thể. Họ cần thể hiện khả năng diễn đạt ý kiến, sự tự tin và khả năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày.

Bài thi chứng chỉ PET sẽ đánh giá cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, đọc, viết nói nhằm đảm bảo thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện và linh hoạt trong các tình huống giao tiếp thực tế. Chính vì vậy, để

Đối tượng tham gia kỳ thi PET Cambridge 

Đối tượng tham gia kỳ thi PET Cambridge 

Đối tượng tham gia kỳ thi PET Cambridge

Đối tượng tham gia kỳ thi PET Cambridge là những người học tiếng Anh muốn đánh giá và chứng minh trình độ tiếng Anh của mình ở mức độ trung cấp!

 • Kỳ thi PET không yêu cầu một trình độ tiếng Anh cụ thể và có sẵn cho tất cả các đối tượng người học từ trình độ sơ cấp trở lên. Bất kỳ ai quan tâm đến việc nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày và môi trường làm việc đều có thể tham gia được.
 • Những ai cần chứng chỉ PET để đi du học tại các trường đại học trên thế giới.
 • Muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tốt tại môi trường Quốc tế.
 • Học viên tham gia kỳ thi PET có thể là người mới học tiếng Anh hoặc đã có kiến thức – kỹ năng tiếng Anh cơ bản và muốn kiểm tra về trình độ năng lực ngoại ngữ của bản thân. Nếu bạn là người bỏ quên việc học tiếng Anh quá lâu nhưng muốn lấy bằng PET thì có thể tìm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc hoặc các trung tâm ngoại ngữ uy tín, chất lượng để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Chứng chỉ Pet bao nhiêu điểm? Cách tính điểm

Chứng chỉ Pet bao nhiêu điểm? Cách tính điểm

Chứng chỉ Pet bao nhiêu điểm?

Chứng chỉ PET được chia thành nhiều mức độ tương ứng với các trình độ Tiếng Anh khác nhau của học viên. Ví dụ như A2 trình độ cơ bản, B1 là trình độ trung cấp, B2 là trình độ trung cao,…

Cách tính điểm PET

 • Phần nghe của kỳ thi PET được tính điểm dựa trên khả năng nghe và hiểu thông điệp từ các đoạn hội thoại hoặc bài đọc ngắn. Điểm số được xác định bằng cách đếm số câu hỏi đúng và sai mà người thi trả lời.
 • Phần đọc của kỳ thi PET được tính điểm dựa theo khả năng đọc và hiểu các đoạn văn ngắn, bài báo hay thư từ. Điểm số được xác định dựa trên số câu hỏi đúng và sai mà người thi trả lời.
 • Phần viết của kỳ thi PET đánh giá khả năng viết văn và trình bày ý kiến. Điểm số được xác định bằng cách đánh giá chất lượng và độ chính xác của bài viết mà người thi trình bày.
 • Phần nói của kỳ thi PET đánh giá mức độ hiệu quả của việc luyện tiếng Anh giao tiếp phản xạ của bạn qua các cuộc hội thoại ngắn. Điểm số được tính dựa trên chất lượng và độ chính xác của câu trả lời mà người thi cung cấp.

Tổng điểm của học viên chính là tổng điểm các kỹ năng được liệt kê ở trên, trong đó mỗi kỹ năng sẽ chiếm 25% điểm của bài thi. Từ đó, đánh giá được trình độ chứng chỉ PET của bạn dựa trên bảng điểm chuẩn như sau:

 • 120-139 điểm: Thí sinh đạt trình độ tiếng Anh A2 và đủ điều kiện để nhận chứng chỉ A2 Cambridge.
 • 140-152 điểm (Hạng C): Thí sinh đạt trình độ tiếng Anh B1 và được cấp chứng chỉ sơ cấp B1.
 • 153-159 điểm (Hạng B – Merit): Thí sinh đạt trình độ tiếng Anh B1 và sẽ nhận được chứng chỉ B1 Junior.
 • 160-170 điểm (Hạng A – Distinction): Thí sinh hoàn thành bài thi xuất sắc và đạt trình độ tiếng Anh vượt qua mức B1 theo CEFR (khung tham chiếu chung về ngôn ngữ). Thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ Distinction và chứng nhận rằng họ có trình độ tiếng Anh cao hơn B1.
Cách tính điểm

Cách tính điểm

Kể từ ngày thi, kết quả kỳ thi tham gia đạt chứng chỉ PET sẽ được công bố sau 4-6 tuần đối với bài thi trên giấy và sau 7 đến 9 tuần thì bằng PET của Cambridge sẽ được gửi đến trung tâm tổ chức. Còn đối với những thí sinh tham gia kỳ thi trên máy tính, kết quả sẽ được công bố trong khoảng từ 2 đến 3 tuần kể từ ngày thi. Sau đó, chứng chỉ PET sẽ được gửi đến trung tâm kiểm tra sau 5 đến 6 tuần.

Tuy nhiên, cách tính điểm và bảng điểm chuẩn có thể sẽ thay đổi tùy theo tổ chức thi, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia bài thi để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Chứng chỉ PET có thời hạn bao lâu?

Câu hỏi rất nhiều người quan tâm đó là bằng PET có giá trị bao lâu sẽ được giải đáp đó là chứng chỉ PET không có thời hạn cố định, tuy nhiên nó đảm bảo hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 2 đến 3 năm. Sau thời gian này, bằng PET của Cambridge có thể không còn được công nhận hoặc mất đi giá trị. Do đó, để duy trì hiệu lực và giá trị sử dụng chứng chỉ PET,  một số tổ chức sẽ yêu cầu người thi làm lại bài thi sau một thời gian nhất định.Tuy nhiên, thời hạn cụ thể và yêu cầu về làm lại bài thi có thể sẽ khác nhau tùy theo cơ sở đào tạo/ tổ chức thi.

Chứng chỉ PET có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ PET có thời hạn bao lâu?

Trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp và cung cấp đến bạn về chứng chỉ PET và kỳ thi PET Cambridge. Có thể thấy, cbằng PET không chỉ là một bằng cấp về tiếng Anh, mà còn là “chìa khóa vàng” mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân và sự nghiệp tương lai. Nếu bạn muốn đạt được những thành công trong lĩnh vực này, hãy khám phá và chinh phục bằng PET Cambridge ngay từ hôm nay nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1