Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tất tần tật về chứng chỉ Cambridge tiểu học mà ba mẹ cần biết

Chứng chỉ Cambridge tiểu học là một trong những chứng chỉ quan trọng được ví như tấm vé “vàng” giúp con mở rộng cơ hội học tập và khám phá thế giới. Vậy chứng chỉ Cambridge tiểu học là gì? Chứng chỉ Cambridge tiểu học bao gồm những cấp độ nào? và những điều ba mẹ cần biết về chứng chỉ trước khi cho con theo học? Hãy cùng E-talk tìm hiểu chi tiết về loại chứng chỉ này qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ Cambridge tiểu học là gì?

Chứng chỉ Cambridge tiểu học là một chứng chỉ do Đại học Cambridge, Vương quốc Anh cấp cho học sinh tiểu học (từ 5 đến 12 tuổi) trên toàn thế giới. Chứng chỉ này được thiết kế để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của học sinh bao gồm nghe, nói, đọc và viết.

Chứng chỉ Cambridge tiểu học là gì?

Chứng chỉ Cambridge tiểu học

Chứng chỉ Cambridge chia thành 3 cấp độ tương ứng với trình độ tiếng Anh của học sinh là Starters, Movers và Flyers. Học sinh có thể tham gia thi để đạt được chứng chỉ tương ứng với trình độ của mình. Hiện nay, chứng chỉ Cambridge tiểu học là chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế bắt buộc dành cho các học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển sang chương trình tiếng anh tăng cường theo quy định của sở GD&ĐT trên các tỉnh thành Việt Nam.

Chứng chỉ Cambridge cho trẻ em là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới và được nhiều phụ huynh và trường học sử dụng để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của học sinh.

Các chứng chỉ Cambridge tiểu học phổ biến hiện nay 

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là tổng hợp các bài thi tiếng anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như đánh giá chính xác được từng độ tuổi của con sau một thời gian tiếp xúc với tiếng anh. Các chứng chỉ Cambridge tiểu học gồm:

 • Chứng chỉ Starters (YLE Starters): Được thiết kế cho học sinh từ 5 đến 7 tuổi, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản, đơn giản.
 • Chứng chỉ Movers (YLE Movers): Được thiết kế cho học sinh từ 8 đến 10 tuổi, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trung cấp và tương đối thông thạo.
 • Chứng chỉ Flyers (YLE Flyers): Được thiết kế cho học sinh từ 11 đến 12 tuổi, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo và có thể giao tiếp cơ bản.

Các chứng chỉ này được coi là chuẩn đầu ra về trình độ tiếng Anh cho học sinh tiểu học, giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ, cải thiện khả năng giao tiếp và chuẩn bị tốt hơn cho việc học tiếng Anh ở cấp độ cao hơn.

Các chứng chỉ Cambridge tiểu học phổ biến hiện nay 

Các chứng chỉ Cambridge tiểu học phổ biến hiện nay

Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge tiểu học

Công cụ đánh giá năng lực của trẻ

Chứng chỉ Cambridge tiểu học là thước đo đánh giá năng lực của con trong việc sử dụng tiếng Anh ở cấp độ cơ bản. Bài kiểm tra của chứng chỉ này được thiết kế để đánh giá khả năng nghe, nói, đọc và viết của học sinh.

Việc tham gia thi chứng chỉ Cambridge sẽ giúp phụ huynh và giáo viên đánh giá được trình độ tiếng Anh của con, nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu trong việc sử dụng tiếng Anh. Từ đó, họ có thể cung cấp cho con các phương pháp học tập và huấn luyện tiếng Anh phù hợp để cải thiện năng lực của con em mình.

Giúp con phát triển tình yêu đối với việc học ngoại ngữ

Chứng chỉ Cambridge tiểu học không chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh của con mà còn giúp con phát triển tình yêu đối với việc học ngoại ngữ. Với mục đích khuyến khích tinh thần yêu thích và gia tăng hứng thú học tiếng anh online 1 kèm 1 cho bé, các bài thi đều được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi, sử dụng những màu sắc, hình ảnh vui nhộn làm rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ đối với các con.

Đồng thời, mọi thí sinh tham gia đều được nhận chứng chỉ Cambridge. Đây là một thành tựu đáng tự hào và sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn về khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Trẻ sẽ thấy rằng nỗ lực của mình đã được đền đáp và sự tự tin này sẽ lan tỏa ra các mặt khác trong cuộc sống của trẻ.

Trẻ nói tiếng Anh sẽ tự tin giao tiếp hơn

Khi trẻ tham gia luyện thi chứng chỉ Cambridge tiểu học, trẻ sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết bằng tiếng Anh. Qua đó, trẻ sẽ học được cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt hơn. Ngoài ra, trẻ còn được học cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày khác nhau giúp trẻ sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài hoặc trong các tình huống giao tiếp khác.

Trẻ nói tiếng Anh sẽ tự tin giao tiếp hơn

Trẻ nói tiếng Anh sẽ tự tin giao tiếp hơn

Trong đó, khi hoàn thành chứng chỉ Starters,  các em có thể đọc, viết các từ vựng và câu đơn giản, vận dụng việc học tiếng anh giao tiếp online. Đối với chứng chỉ Movers,  trẻ có thể đàm thoại với nhau về các đề tài gần gũi như các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, đọc truyện hay viết câu đơn hoàn chỉnh. Và chứng chỉ Flyers, các em có thể giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày, viết được các đoạn văn ngắn và đọc các mẩu truyện dài.

Làm quen với các kỳ thi chuẩn quốc tế

Chứng chỉ Cambridge tiểu học là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Khi tham gia luyện thi chứng chỉ Cambridge, trẻ sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi và phương pháp giải đáp câu hỏi trong các kỳ thi chuẩn quốc tế. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy quen thuộc và tự tin hơn khi tham gia các kỳ thi này.

Định hướng được lộ trình học cho con

Chứng chỉ Cambridge tiểu học là một trong những công cụ hữu ích để ba mẹ định hướng lộ trình học tiếng Anh cho con. Khi con đạt được chứng chỉ này, ba mẹ có thể đánh giá được khả năng và trình độ tiếng Anh của con mình. Từ đó, ba mẹ có thể xác định được mục tiêu học tập tiếng Anh cho con và lựa chọn các khóa học tiếng anh online phù hợp.

Cấu trúc thi chứng chỉ Cambridge tiểu học

Cấu trúc thi chứng chỉ Cambridge tiểu học

Cấu trúc thi chứng chỉ Cambridge tiểu học

Chứng chỉ Cambridge tiểu học bao gồm ba cấp độ thi: Starters, Movers và Flyers. Cấu trúc thi của các cấp độ này có sự khác biệt nhưng đều bao gồm các phần thi tương tự. Dưới đây là cấu trúc thi của chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học:

 • Phần thi Nghe (Listening): Thí sinh sẽ nghe các bài nghe và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của bài nghe. Số câu hỏi và độ dài của bài nghe sẽ khác nhau tùy theo cấp độ thi.
 • Phần thi Nói (Speaking): Thí sinh sẽ nói về bức tranh hoặc đối tượng được cung cấp trong đề thi. Thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi và miêu tả những gì mình thấy trong bức tranh hoặc về đối tượng đó. Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng diễn đạt và phát âm.
 • Phần thi Đọc (Reading): Thí sinh sẽ đọc các đoạn văn hoặc các câu hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung đó. Các câu hỏi sẽ xoay quanh các từ vựng, ngữ pháp và ý nghĩa của đoạn văn hoặc câu hỏi.
 • Phần thi Viết (Writing): Thí sinh sẽ viết một đoạn văn ngắn về chủ đề được cung cấp trong đề thi. Thí sinh sẽ được yêu cầu sử dụng các từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu đơn giản để miêu tả thông tin và ý tưởng.
 ThiStartersMoversFlyers
Nghe4 phần / 20 câu 20 phút5 phần / 25 câu 25 phút5 phần / 25 câu 25 phút
Đọc và Viết5 phần / 25 câu 20 phút6 phần / 35 câu 30 phút7 phần / 44 câu 40 phút
Nói4 phần 3-5 phút4 phần 5-7 phút4 phần 7-9 phút
Tổng hợp thời gian dự kiến45 phút60 phút75 phút

Các phần thi của chứng chỉ Cambridge tiểu học được thiết kế để đánh giá kỹ năng tiếng Anh cơ bản của các em học sinh tiểu học. Cấu trúc thi được thiết kế sao cho các em có thể tham gia thi một cách dễ dàng và đạt được kết quả tốt trong việc học tiếng Anh.

Cách tính điểm của kỳ thi Cambridge

Cách tính điểm của kỳ thi Cambridge

Cách tính điểm của kỳ thi Cambridge

Với kỳ thi Cambridge tiểu học YLE không thể hiện ĐỖ hay TRƯỢT. Tất cả các học sinh tham gia sẽ đều được nhận chứng chỉ và sự khích lệ từ phía Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge nhằm khích lệ và tạo động lực, chúc mừng cho những thành tích mà trẻ đạt được qua kỳ thi.

Đối với các bé có số khiên từ 11,12 trở nên, các bé có thể sẵn sàng cho cấp độ tiếp theo trong chuỗi ba kỳ thi của Cambridge. Hoặc nếu số khiên ít hơn thì đây cũng là nguồn động lực giúp các bé cố gắng hơn trong các kỳ thi kế tiếp.

Dù không quy định về điểm số đỗ hay trượt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên và mỗi kỹ năng không được dưới 2 hình khiên.

Trẻ em chuẩn bị gì cho kỳ thi Cambridge YLE

Điều đầu tiên về mặt tinh thần và sức khỏe, trẻ cần trau dồi và nắm vững các kiến thức cần có trong kỳ thi. Một số dạng trẻ cần ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ Cambridge tiểu học YLE như sau:

 • Trẻ cần học từ vựng trong các chủ đề có thể xuất hiện trong kỳ thi, như đồ chơi, gia đình, màu sắc, thực phẩm dành cho cấp độ của mình.
 • Sử dụng chính xác thì hiện tại đơn và tiếp diễn
 • Hiểu về giới từ trong tiếng Anh
 • Đánh vần và viết các từ mà trẻ nghe được
 • Hoàn thành đoạn văn
 • Diễn tả được các hoạt động trong hình ảnh
 • Tô màu theo hướng dẫn
 • Hỏi và trả lời các câu đơn giản của giám thị

Bên cạnh đó, khi tham gia kỳ thi, ba mẹ cũng cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng làm bài như bút chì, tẩy, các bút chì màu,… giúp con có một kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Trẻ em chuẩn bị gì cho kỳ thi Cambridge YLE

Trẻ em chuẩn bị gì cho kỳ thi Cambridge YLE

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về chứng chỉ Cambridge tiểu học mà E-talk muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này đã giúp ba mẹ hiểu được phần nào lợi ích cũng như tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge tiểu học cũng như chuẩn bị sẵn hành trang vững chắc cho con mình.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1