Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tìm hiểu ngay về cấu trúc đề thi TOEIC

TOEIC là bằng tiếng Anh giao tiếp quốc tế rất cần thiết để tạo cơ hội làm việc trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh chuyên nghiệp. Trước đây, TOEIC là yêu cầu công việc tại các tập đoàn đa quốc gia có quy mô lớn. Hiện nay, sinh viên muốn du học hoặc tốt nghiệp đại học có bằng TOEIC cũng mở rộng cho mình được nhiều cơ hội học tập và làm việc hơn. Chuẩn bị cho một kỳ thi TOEIC luôn khiến nhiều người áp lực. Học english online sẽ chia sẻ cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất 2023 để những ai đang chuẩn bị thi TOEIC sẽ có nhiều kinh nghiệm làm bài thi và kiểm soát thời gian làm bài tốt hơn.

Tổng quan về cấu trúc đề thi TOEIC

Cấu trúc đề thi TOEIC 2023 vẫn bao gồm 2 phần thi là Listening (nghe) và Reading (đọc). Tổng số câu hỏi cho mỗi phần thi có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Cả Listening (nghe) và Reading (đọc) sẽ gói gọn trong vòng 120 phút. Trong đó:

 • Thời gian cho phần thi Listening là 45 phút.
 • Thời gian cho phần thi Reading là 75 phút.

Thí sinh sẽ được thi bài nghe trước, khi kết thúc bài nghe mới chuyển sang phần thi đọc. Tổng số điểm tối đa là 990 điểm, mỗi phần thi tương đương với 495 điểm.

tổng quan về cấu trúc đề thi toeic

tổng quan về cấu trúc đề thi toeic

Cấu trúc đề thi TOEIC chi tiết

Để hiểu thêm về cấu trúc đề thi TOEIC hãy tìm hiểu chi tiết từng phần thi Listening (nghe) và Reading (đọc) chi tiết ở bên dưới:

Cấu trúc đề thi TOEIC phần LISTENING (45 phút)

Phần thi nghe sẽ được chia làm 4 phần nhỏ, tương đương với 100 câu hỏi và diễn ra trong vòng 45 phút. Số lượng câu hỏi sẽ chia thành Part I-IV và được đọc bởi các giọng tiếng Anh của Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand… Thí sinh cần phải nghe và luyện tập trước đó với nhiều giọng khác nhau để có thể vận dụng kỹ năng học tiếng anh phản xạ tốt với các giọng đọc đa dạng. Ở phần thi LISTENING sẽ diễn ra từng phần như sau:

Part I: Mô tả tranh

Thí sinh sẽ được nhìn tranh và nghe giọng đọc sau đó chọn đáp án có trong hình. Phần thi nà sẽ có 10 câu hỏi. Mỗi bức tranh như vậy, thí sinh sẽ có 5 giây để xem bức tranh, chọn đáp án và khoanh đáp án.

Part II: Hỏi đáp

Phần hỏi đáp số lượng câu hỏi sẽ tăng lên 30 câu, từ câu 11-40. Mỗi câu hỏi sẽ có 3 đáp án đúng. Cần phải tập trung cao độ để trả lời đúng và nhanh nhất để kết thúc phần thi với số câu đáp án chính xác cao nhất.

Part III: Phần thi hội thoại ngắn

Ở mỗi câu hỏi thí sinh sẽ có 8 giây để trả lời trước khi sang câu hỏi mới. Phần thi này sẽ từ câu 41 đến câu 47 và mỗi câu sẽ có 4 đáp án để lựa chọn.

Part IV: Phần thi nói chuyện ngắn

Đây là phần cuối cùng của bài thi nghe trong cấu trúc đề thi TOEIC và cũng là phần khó nhất trong bài thi LISTENING. Chỉ cần một phút lơ đãng là bạn có thể nghe nhầm, phản ứng chậm và mất đi mấy chục điểm. Do vậy hãy tập trung cao độ nhưng không để mình căng thẳng để có thể trả lời đúng và chính xác các yêu cầu của phần nói chuyện này.

cấu trúc đề thi toeic phần listening

cấu trúc đề thi toeic phần listening

Cấu trúc đề thi TOEIC phần READING (75 phút)

LISTENING sẽ có 4 phần thi nhưng READING diễn ra trong vòng 75 phút thì chỉ có 3 phần thi. Từ part V cho đến part VII đọc hiểu văn bản sẽ gồm 100 câu hỏi. Cụ thể:

Part IV: Hoàn thành câu

Từ câu 101 đến 140 sẽ là phần hoàn thành câu hỏi. Phần này chủ yếu thiên về kiểm tra kiến thức ngữ pháp. Nếu không giỏi về phần ngữ pháp thì phần thi này sẽ khó để đạt được mức điểm tối đa. Nếu bạn học tiếng anh thương mại tốt cũng giúp phản xạ nhanh, tìm được đáp án đúng và hoàn thiện bài thi đúng với thời gian đề ra.

Part VI: Phần thi hoàn thành đoạn văn

Ở phần thi trong cấu trúc đề thi TOEIC, thí sinh sẽ có 4 bài đọc ngắn. Mỗi bài đọc như vậy sẽ cần điền vào 3 chỗ trống với các phương án trả lời chính xác. Ở phần thi này sẽ thiên về từ vựng mới nhiều hơn. Cần phải học từ vựng, học ngữ pháp tiếng anh và nhạy bén trong việc tiếp cận ngữ cảnh của đoạn văn để có thể hoàn thành xuất sắc cho phần thi hoàn thành đoạn văn.

Part VII: Phần thi đọc hiểu

Part 7 sẽ gồm 48 câu hỏi, kéo dài từ câu 153 đến 200 với các bài đọc đơn và bài đọc đôi.

 • Ở bài đọc đơn sẽ bắt đầu từ câu 153 cho đến câu 180. Các đoạn văn của phần đọc hiểu này sẽ là các chủ đề về báo, biểu mẫu, hoặc các tạp chí cũng như một số đoạn quảng cáo.
 • Với bài đọc kép thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi với 20 câu từ 181 đến câu 200. Bài thi sẽ gồm 4 bài đọc kép, mỗi bài như vậy sẽ có 5 câu hỏi cho thí sinh.
Cấu trúc đề thi TOEIC phần READING

Cấu trúc đề thi TOEIC phần READING

Phân tích những thay đổi trong đề thi TOEIC mới nhất

Cấu trúc đề thi TOEIC 2023 có một số thay đổi so với các đề thi trước đây. Cụ thể là:

 • Ở part 1, cấu trúc đề thi cũ là 60% tranh tả người. Trong đề thi mới, lại chiếm khoảng 87% và 13% còn lại là tranh tả vật.
 • Part 2 dạng câu hỏi wh-question vẫn chiếm tỉ lệ nhiều nhất, các dạng câu hỏi Choice lại chỉ chiếm 5% và  nhỏ nhất với 5% và dạng câu hỏi Statement và Yes/no/tag questions lại rơi vào tầm từ 14 đến 36%.
 • Phần thi ở part 3 thi câu hỏi vẫn chiếm hơn 1 nửa (56%)
 • Ở part 4, câu hỏi Detail chiếm phần trăm cao nhất (51%), cần tập trung ôn luyện nhiều nhất cho phần thi này. Sau Detail nên chú trọng đến dạng câu hỏi General bởi chúng sẽ chiếm tỉ lệ khoảng 21%.
 • Part 5 cũng là phần thi rơi vào phần đọc sẽ chiếm 10% vào ngữ pháp và đến 90% liên quan đến từ vựng.
 • Part 6 của đề thi TOEIC lại chiếm 20% về ngữ pháp, 55% từ vựng và 25% cho phần điền câu.
 • Phần thi cuối cùng sẽ thiên về chủ đề về báo, biểu mẫu, hoặc các tạp chí và nhiều chủ đề đa dạng khác.

Nên xem lại cấu trúc đề thi TOEIC 2023 và chọn những bộ đề thi mới, bài test đến từ các website tiếng Anh bắt kịp cấu trúc đề thi mới để có thể ôn luyện một cách tốt hơn.

Phân tích những thay đổi trong đề thi TOEIC mới nhất

Phân tích những thay đổi trong đề thi TOEIC mới nhất

Một số thắc mắc về đề thi TOEIC mới

Liên quan đến cấu trúc đề thi TOEIC 2023 có một số câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc.

 • Cấu trúc đề thi có thay đổi cả 4 kỹ năng không? Theo như chúng tôi chia sẻ ở trên thì cấu trúc đề thi sẽ chỉ thay đổi ở phần reading & listening. Phần thi speaking & writing cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thay đổi gì.
 • Phí thi TOEIC có thay đổi khi cấu trúc đề thi có sự thay đổi không? Hiện nay phí thi TOEIC vẫn như cũ chưa có thay đổi tăng hoặc giảm nào cả.
 • So sánh đề thi TOEIC mới và cũ, đề nào khó hơn? Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trung tâm ôn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh thì sự thay đổi của đề TOEIC mới cũng không quá khó so với đề cũ. Chỉ cần thí sinh làm quen nhiều hơn để quen với cách thay đổi của các dạng câu hỏi và không bỡ ngỡ trong quá trình làm.
 • Nếu muốn thi TOEIC nên ôn theo cấu trúc đề cũ hay đề mới? Đề cũ và đề mới không có quá nhiều sự khác biệt. Chỉ là tỉ lệ % giữa các dạng câu hỏi sẽ có sự thay đổi nhẹ. Người học chỉ cần tập trung vào kiến thức ôn thi TOEIC như trước đây và kết hợp làm nhiều bài test theo dạng đề mới để hình thành phản xạ và thói quen làm bài nhiều hơn mà thôi.

Cấu trúc đề thi TOEIC và những chia sẻ, giải đáp thắc mắc của chúng tôi hy vọng đã giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn có một kỳ thi TOEIC như mong đợi!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1