Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

5 Bộ sách tiếng Anh thương mại chọn lọc cực hay

Lựa chọn được nguồn tài liệu học tiếng Anh phù hợp là một trong những chìa khóa để thành thạo tiếng Anh. Nguồn tài liệu sẽ định hướng bạn học những gì là cần thiết, là đủ và đúng. Những bộ sách uy tín, được nhiều người tham khảo sẽ đặc biệt cần thiết với người học tiếng Anh thương mại, điển hình là người đi làm vì họ thường không có nhiều thời gian để thử nghiệm. Bài viết dưới đây e-talk.vn sẽ giới thiệu đến người đọc 5 bộ sách tiếng Anh thương mại chọn lọc cực hay. Những đầu sách này được tiêu thụ rộng rãi trên khắp thế giới, là nguồn tài liệu dạy và học của nhiều trường đại học, trung tâm đào tạo chuyên ngành và người kinh doanh nhất là quốc tế.

Ngành tiếng Anh thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại thực chất là một chuyên ngành đào tạo nằm trong ngành Ngôn Ngữ Anh. Nội dung đào tạo mang tính chuyên sâu để cung cấp kiến thức liên quan đến mảng thương mại như kinh doanh, kinh tế, tài chính… Ngành tiếng Anh thương mại tại Việt Nam luôn thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên tìm hiểu và lựa chọn theo học.

Tầm quan trọng của tiếng Anh thương mại

Sử dụng phổ biến trong hoạt động kinh doanh quốc tế

Nhắc đến sự phổ biến của tiếng Anh thì không thể không nói đến việc đây là tiếng bản ngữ lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha; được dùng là ngôn ngữ chính cho 60 quốc gia và số lượng người học cũng như dùng là ngôn ngữ thứ hai còn lớn hơn cả số lượng người nói như tiếng bản địa. Đặc biệt, đó còn là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Do vậy, hầu như mọi tài liệu kinh doanh trao đổi quốc tế đều được viết bằng tiếng Anh hoặc phần đầu tiên là tiếng bản địa, phần thứ hai sẽ được dịch sang tiếng Anh.

Là ngôn ngữ có tính ứng dụng cao

Tiếng Anh thương mại sử dụng được trong quá trình trao đổi thông tin giữa đồng nghiệp, ban lãnh đạo cấp cao, khách hàng, đối tác. Sử dụng để đọc hiểu, nghiên cứu các văn bản, tài liệu kinh doanh quốc tế.

Đa số các kiến thức về kinh tế tại Việt Nam là được tham khảo từ nguồn nước ngoài. Trong quá trình biên dịch không thể tránh khỏi những sai sót hoặc dịch theo nghĩa gần đúng. Khi thành thạo tiếng Anh thương mại, bạn sẽ hiểu đúng và đủ những nội dung được nói tới.

Phát triển tiềm năng và có triển vọng nghề nghiệp tốt

Giỏi tiếng Anh thương mại mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt tại các công ty, tập đoàn nước ngoài. Mức lương của bạn được nâng cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, phúc lợi đầy đủ. Môi trường thuận lợi là điều kiện để thể hiện bản thân mình, phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng.

Hiểu được sự vận động của nền kinh tế thế giới

Tất cả thông tin về nền kinh tế thế giới cũng như sự vận động hằng ngày của nó trên phương tiện truyền thông chủ yếu được thể hiện bằng tiếng Anh. Những tờ báo kinh tế lớn của thế giới như Forbes, Businessinsider, Bloomberg Businessweek, The Wall Street Jou… đều thể hiện nội dung thuần tiếng Anh và tiếng Anh thương mại. Mọi sự thay đổi trong nền kinh tế đều được đưa ra, cùng với đó là những nhận định, đánh giá, phân tích, bàn luận theo nhiều hướng của các chuyên gia.

5 Bộ sách tiếng Anh thương mại chọn lọc cực hay

Chọn sách cũng như chọn thầy. Đây là một yếu tố quan trọng để bạn có định hướng học tập tốt nhất. Dưới đây là 5 bộ sách tiếng Anh thương mại chọn lọc hay nhất.

Business vocabulary in use

Bộ sách này được biên soạn và phát hành bởi đại học Cambridge. Đây là bộ hữu ích cho người muốn học từ vựng tiếng Anh dành cho người đi làm. Trình bày khoa học với từ vựng ở bên trái, bài tập ở bên phải nên mọi người đều tiện trong việc tự học và theo dõi bài.

Nội dung trong sách gồm chủ đề về kinh doanh, nghề nghiệp việc làm; người dân và tổ chức; năng suất công việc, sản lượng; văn hóa kinh doanh, văn hóa công ty và tài chính kinh tế. Bộ sách giúp người học phát triển từ vựng vấn thiết và kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, tập trung chủ yếu vào các cuộc thuyết trình, đàm phán, hội họp.

Check your vocabulary for business and administration

Đây là cuốn sách dành cho người muốn rèn luyện và phát triển từ vựng tiếng Anh thương mại và công việc quản trị. Đây là cuốn workbook tức là bài tập nên đòi hỏi người dùng phải có sẵn vốn tiếng Anh vững.

Sách gồm 24 chương được chia theo chủ đề chuyên sâu như sale and marketing, e-commerce, letters, trade… Nội dung của cuốn sách khá phong phú. Mỗi chương đều được đi thẳng vào vấn đề và khai thác đầy đủ, chuyên sâu, hỗ trợ mở rộng kiến thức mới.

Check your vocabulary for banking and finance

Đây là cuốn sách giúp bạn học về từ vựng. Nội dung sẽ tập trung vào chuyên ngành tài chính và ngân hàng. Nội dung là các cuộc thảo luận về vấn đề tài chính và đề xuất kế hoạch dự án. Từ vựng được chia theo chủ đề, do vậy, người dùng có thể chọn những phần mà cần thiết để học trước.

Essential Business Grammar Builder

Bộ sách bao gồm 60 bài học hỗ trợ người học cải thiện vốn ngữ pháp trong giao tiếp tiếng Anh thương mại. Các thông tin về ngữ pháp được trình bày rõ ràng và dễ hiểu. Ví dụ và bài tập thực hành được đặt trong hoàn cảnh cụ thể.

Business one:one

Đây là bộ sách được biên tập và phát triển bởi trường đại học Oxford. Nghe tên sách cũng có thể hiểu đây là dành cho một người học. Do đó, nó là cuốn lý tưởng cho những người tự học tiếng Anh. Nội dung trong cuốn sách đào tạo kỹ năng đàm phán, kỹ thuật, cách giao tiếp qua điện thoại và thư điện tử như email.

E-talk.vn là một kênh chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại và tiếng Anh nghiên cứu chuyên sâu online. Chương trình khoá học tiếng Anh thương mại được xây dựng bài bản theo từng chủ đề, hướng dẫn cả về từ vựng, ngữ pháp và giao tiếp. Đội ngũ giảng viên giảng dạy đều hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế, có kinh nghiệm thực tế cả về công việc kinh doanh và giảng dạy chuyên ngành.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1