Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 – Phần 3: Cùng Tiếng Anh đi khắp bốn phương

Series “Bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 – Tôi làm được, bạn cũng làm được!„ là những ghi chép hoàn toàn dựa trên sự thật về các giai đoạn của Ann trong việc học tiếng Anh. Vậy Ann từ một cô sinh viên mới ra trường ngây ngô, không dám mở miệng nói một câu tiếng Anh với người nước ngoài, đã bức phá trong việc cải thiện tiếng Anh để xuất sắc giành học bổng toàn phần du học bậc thạc sĩ tại châu Âu như thế nào? Hãy cùng E-talk khám phá chặng đường cam go nhưng cũng đầy thú vị này của Ann nhé!

 

Xem phần 1Bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 – Tôi đã làm được, bạn cũng sẽ làm được!

Xem phần 2Bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 – Phần 2: IELTS, GMAT và săn học bổng du học châu Âu 

 

Phần 3: Cùng Tiếng Anh đi khắp bốn phương

Cuối cùng thì cơ hội đặt chân đến châu Âu cũng đã đến. Tôi khăn gói quả mướp bay sang Dublin, thủ phủ của đất nước ngọc lục bảo xinh đẹp Ireland. Đó cũng là khởi đầu cho những chuyến đi khắp bốn phương, từ Paris, Rome đến xứ cờ Hoa, từ mũi đất châu Phi cho đến Trung Hoa đại lục. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà trước đây có nằm mơ, tôi cũng chẳng bao giờ dám nghĩ đến.

 

1. Tiếng Anh sách vở không giống tiếng Anh thực tế

Bước chân đến Ireland, càng háo hức khám phá đất nước xinh đẹp này bao nhiêu thì tôi càng thất vọng vì khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình bấy nhiêu. IELTS 7.0 hay 8.0 cũng chẳng xá gì, vì ngôn ngữ học thuật không giống như những gì tôi được nghe, được nói. Tôi căng tai cố nghe để hiểu những gì người bản xứ nói, nhưng nhiều khi bất lực. Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh dù có đỡ hơn một chút, nhưng cũng chẳng bao nhiêu. Tôi nhận ra những gì cách đó mấy tháng tôi cảm nhận về khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, có lẽ là “hơi quá” so với khả năng thực tế.

Tôi bắt đầu điên cuồng nghe radio, podcast tiếng Anh, xem videos tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh và luyện phát âm tiếng Anh nhiều hơn nữa. Cộng thêm môi trường được tiếp xúc với nhiều người bản ngữ, các kỹ năng tiếng Anh của tôi đã tăng dần đều, và dần hòa nhập với môi trường nước ngoài dễ dàng hơn.

 

2. Accents có thể khác nhau, nhưng phát âm là gốc rễ

Tôi may mắn được đi qua nhiều đất nước khác nhau và tiếp xúc được với nhiều chất giọng (accent) tiếng Anh khác nhau như giọng Irish, giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Canada, giọng Ấn, giọng Trung Quốc, giọng Pháp, giọng Đức, giọng Nam Phi… Tôi nhận ra, dù accent của mỗi quốc gia hay mỗi người có thể khác nhau, nhưng tiếng Anh chuẩn xuất phát từ nền tảng phát âm chuẩn. Nếu có nền tảng và phát âm tiếng Anh tốt, thì việc hiểu những gì những khác nói và nói để người khác hiểu sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

 

Tham khảo khóa học phát âm tại E-talk (link)

 

3. Tôi làm được, bạn cũng làm được

Rõ ràng, tiếng Anh đã mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời cho tôi: du học, du lịch, trải nghiệm văn hóa và cả việc làm. Với nhịp độ phát triển của kinh tế và du lịch, giao tiếp tiếng Anh trở thành một việc cơ bản “không thể thiếu” nếu bạn muốn đi nhiều và trải nghiệm nhiều hơn. Tôi thấy mình thật sự may mắn, và tiếng Anh đã góp phần đem may mắn đó đến cho tôi. Tôi đã làm được, và bạn cũng sẽ làm được! Hãy vạch ra mục tiêu cho mình ngay từ hôm nay và hành động để đạt được mục tiêu của mình thôi nào!

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1