Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

100+ Từ vựng tiếng anh trẻ em theo chủ đề giúp trẻ học siêu dễ

Dạy tiếng Anh cho trẻ theo chủ đề là một phương pháp học tập hiệu quả, giúp bé gia tăng hứng thú trong quá trình làm quen với tiếng Anh. Hãy cùng E-talk tìm hiểu 100+ từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề dưới đây, đây sẽ là một cẩm nang vô cùng hữu ích bố mẹ có thể tham khảo.

Lợi ích việc học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề

Lợi ích học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề

Học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề là phương pháp hiệu quả giúp trẻ cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Giúp trẻ phản xạ tốt

Học tiếng Anh theo chủ đề là một cách rất hiệu quả để giúp trẻ luyện tiếng Anh phản xạ tốt. Bằng phương pháp học này, trẻ sẽ được tiếp cận với nhiều từ vựng, cấu trúc câu và ngữ pháp liên quan đến một chủ đề cụ thể. Các bé có thể liên kết các từ và câu với nhau trong một ngữ cảnh cụ thể, giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị và dễ hiểu hơn.

Luyện vốn từ vựng

Học từ vựng tiếng anh trẻ em theo chủ đề cũng là phương pháp hiệu quả để bé luyện tập vốn từ vựng. Khi học theo chủ đề, trẻ sẽ tập trung và tiếp thu nhanh, ghi nhớ lâu từ vựng hơn.

Ngoài ra, việc học các từ ngữ liên quan đến cùng một chủ đề cũng tránh tạo áp lực cho trẻ trong quá trình tiếp thu. Vốn từ tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên phong phú, đa dạng nhanh chóng.

Nâng cao chỉ số IQ cho trẻ

Học tiếng Anh theo từng chủ đề không chỉ giúp trẻ nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn có thể giúp trẻ tăng chỉ số IQ của mình. Bé sẽ được trau dồi kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó giúp trẻ phát triển trí não và nâng cao khả năng xử lý thông tin, giải quyết vấn đề.

100+ Từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề giúp trẻ học siêu dễ

Lựa chọn phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ theo chủ đề, bạn nên ưu tiện chọn những chủ đề gần gũi và thân thuộc để trẻ dễ dàng tiếp thu và phát triển khả năng tiếng Anh. Dưới đây là những từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề siêu dễ học bạn có thể tham khảo.

Dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề về gia đình

Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề gia đình

Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề gia đình là một cách thú vị và hiệu quả để giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Bắt đầu một cuộc giao tiếp, các bé cần biết giới thiệu về bản thân và các thành viên trong gia đình. Tham khảo những từ vựng tiếng Anh về gia đình dưới đây.

Từ vựngNghĩa
ParentsBố mẹ
MotherMẹ
FatherBố
SisterChị gái, em gái
BrotherAnh trai, em trai
GrandparentsÔng bà
Grandmother
GrandfatherÔng
RelativeHọ hàng

Dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề về bạn bè

Bạn bè cũng là một chủ đề tiếng Anh thú vị giúp trẻ tích lũy vốn từ, phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình. Tham khảo những từ vựng tiếng Anh đơn giản thường được sử dụng trong chủ đề bạn bè dưới đây.

Từ vựngNghĩa
FriendBạn bè
BuddyBạn thân
Best friendBạn thân nhất
PlaymateBạn đồng trang lứa
RoommateBạn cùng phòng
SchoolmateBạn cùng trường
TeammatesĐồng đội
Make new friendsKết bạn mới

Từ vựng học tiếng Anh chủ đề trường học

Trường học là chủ đề thân quen và gần gũi với các bé, bạn có thể lựa chọn dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề để bé dễ dàng sử dụng và giao tiếp với mọi người xung quanh. Tham khảo từ vựng dưới đây nhé.

Từ vựngNghĩa
SchoolTrường học
TeacherGiáo viên
StudentHọc sinh
ClassroomPhòng học
HomeworkBài tập về nhà
BackpackCặp sách
PencilBút chì
EraserCục tẩy
PaperGiấy

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ chủ đề món ăn

Học tiếng Anh qua chủ đề món ăn

Để việc học tiếng Anh của trẻ hiệu quả hơn, bố mẹ nên lựa chọn những chủ đề các bé yêu thích. Món ăn là một trong những chủ đề luôn khiến các bé hào hứng khi nhắc đến. Cùng tìm hiểu những từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề món ăn dưới đây.

Từ vựngNghĩa
FoodĐồ ăn
MealBữa ăn
BreakfastBữa sáng
LunchBữa trưa
DinnerBữa tối
DishMón ăn
SnackĐồ ăn nhẹ
DessertMón tráng miệng
FruitTrái cây

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ về chủ đề nghề nghiệp

Chủ đề nghề nghiệp là chủ đề quen thuộc đối với các bạn nhỏ. Bạn có thể cho bé học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề này, ghi nhớ và cùng con gọi tên các nghề nghiệp khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Từ vựngNghĩa
JobCông việc
DoctorBác sĩ
Chef/CookĐầu bếp
FirefighterLính cứu hỏa
PoliceCảnh sát
SingerCa sĩ
ArtistHọa sĩ
DriverTài xế
DesignerNhà thiết kế

Từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề bộ phận cơ thể

Bộ phận cơ thể là một trong những chủ đề tiếng Anh cơ bản, bố mẹ có thể dạy trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Tham khảo những từ vựng theo chủ đề bộ phận cơ thể dưới đây.

Từ vựngNghĩa
HeadĐầu
FaceMặt
NoseMũi
MouthMiệng
TongueLưỡi
NeckCổ
ShoulderVai
FootBàn chân
LegCẳng chân

Dạy tiếng Anh cho bé chủ đề thời tiết

Dạy tiếng Anh cho bé chủ đề thời tiết

Dạy từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề thời tiết giúp các bé nhận biết được các loại thời tiết. Bố mẹ có thể kết hợp thêm kiến thức về chủ đề quần áo để trẻ học được thời tiết nào nên mặc những loại quần áo gì để bảo vệ sức khỏe. Tham khảo bảng từ vựng dưới đây nhé.

Từ vựngNghĩa
SunMặt trời
SunnyNhiều nắng
HotNóng
ColdLạnh
CoolMát
CloudMây
WindGió
RainMưa
SnowTuyết

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ chủ đề kỳ nghỉ

Những chuyến đi nghỉ dưỡng luôn khiến các bé thích thú và hào hứng. Bố mẹ hãy cùng con trải nghiệm chuyến phiêu lưu kỳ thú trong mơ qua những từ vựng tiếng Anh chủ đề kỳ nghỉ dưới đây.

Từ vựngNghĩa
Vacation/holidayKỳ nghỉ
AdventureCuộc phiêu lưu
ItineraryHành trình
FestivalLễ hội
TripChuyến đi
ResortKhu nghỉ dưỡng
BeachBãi biển
MountainNúi
CampingCắm trại

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ màu sắc

Về chủ đề màu sắc, đây sẽ luôn là chủ đề khiến các bé thích thú và tập trung hơn. Trau dồi vốn từ vựng về màu sắc giúp trẻ dễ dàng miêu tả những đồ vật xung quanh. Tham khảo bảng từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc dưới đây.

Từ vựngNghĩa
WhiteTrắng
BlueXanh da trời
GreenXanh lá cây
YellowVàng
OrangeCam
PinkHồng
RedĐỏ
BrownNâu
BlackĐen

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ chủ đề đồ chơi

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ chủ đề đồ chơi

Một trong những chủ đề quen thuộc khi học tiếng anh trẻ em theo chủ đề nữa là chủ đề đồ chơi. Các bé chắc chắn sẽ rất hào hứng nếu được học cách gọi tên những món đồ chơi yêu thích của mình. Tìm hiểu danh sách từ vựng về chủ đề đồ chơi dưới đây.

Từ vựngNghĩa
ToyĐồ chơi
DollBúp bê
Train seĐồ chơi đường sắt
BallQuả bóng
LegoKhối xây
Play-DohĐất nặn
PuzzleTrò chơi ghép hình
FrisbeeĐĩa phi
Stuffed animalThú nhồi bông

Dạy tiếng Anh cho bé chủ đề con vật

Con vật là một trong những chủ đề không thể bỏ qua khi dạy tiếng Anh cho trẻ theo chủ đề. Tham khảo những từ vựng tiếng Anh chủ đề con vật dưới đây.

Từ vựngNghĩa
AnimalĐộng vật
Fish
SharkCá mập
PandaGấu trúc
CrabCua
FrogẾch
BeeOng
ButterflyBươm bướm
DolphinCá heo

Bật mí cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

Cách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

Học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em đòi hỏi phương pháp dạy chính xác. Bố mẹ cần thực hiện các việc sau để giúp con học tiếng Anh tốt hơn.

  • Sử dụng bài học sinh động: Bố mẹ có thể chọn những bài học ý nghĩa, nội dung hữu ích để phát triển khả năng đọc của bé. Thay vì tập trung vào việc đọc sách, bố mẹ có thể tham khảo những khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé, được thiết kế với lộ trình học rõ ràng và linh động..
  • Luyện tập cùng con: Để phát triển khả năng giao tiếp cho trẻ, bố mẹ hãy cùng trẻ đọc sách và hóa thân vào các nhân vật trong câu chuyện tiếng Anh. Ngoài ra, hãy cùng trẻ luyện tập hằng ngày để tăng phản xạ tự nhiên về ngôn ngữ.
  • Không gây áp lực cho trẻ: Cần thực hiện lịch học hợp lý để trẻ phát triển một cách khoa học và tránh gây stress đối với con. Khen thưởng và tặng quà nhỏ là một cách khích lệ tinh thần con trẻ.

 

Trên đây là 100+ từ vựng tiếng anh trẻ em theo chủ đề giúp trẻ tự học siêu dễ tại nhà. Hy vọng qua những thông tin mà E-talk chia sẻ bạn đã có thêm một phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả. Truy cập vào website https://e-talk.vn/ để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về tiếng Anh cho trẻ nhé.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1