Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tự học tiếng Anh thành công, tại sao không?

Tự học tiếng Anh thành công liệu có phải là một câu chuyện được phóng đại quá nhiều trên truyền thông? Nếu thật sự có thể tự học tiếng Anh thành công thì đâu là giải pháp hữu hiệu? Mời bạn theo dõi bài viết sau.

 

tự học tiếng Anh thành công

 

Những người tự học tiếng Anh thành công cho rằng để giỏi tiếng Anh thì cần phải học tiếng Anh vào mỗi ngày. Điều này là hoàn toàn chính xác, khi bạn càng tiếp xúc với Anh ngữ thường xuyên thì bạn càng trở nên giỏi hơn, cơ hội để tự học tiếng Anh thành công là rất lớn.

 

Có rất nhiều cách để tự học tiếng Anh, thậm chí bạn có thể vừa học tiếng Anh trong khi đang làm việc. Chẳng hạn, bạn đã từng vừa xem Tivi vừa nghe bài hát tiếng Anh hay chưa? Hoặc bạn có từng vừa làm công việc nhà và nghe các bài đàm thoại tiếng Anh không? Những cách học ngoại ngữ như vầy gọi là học thụ động.

 

Học thụ động là vừa làm vừa học, học ngay trong cả những khi không cần ngồi xuống bàn làm việc, hoặc ngồi bên máy tính với quyết tâm học thật sự.

 

Tuy nhiên để tự học tiếng Anh thành công thì tốt hơn bạn cần phải làm quen với phương pháp học chủ động. Học chủ động chính là khi bạn dồn hết tâm ý vào việc học kiến thức, vào việc rèn luyện kỹ năng.

 

Những cách tự học tiếng Anh thành công

 

Học chủ động chính là cách tự học tiếng Anh thành công

Các chuyên gia ngoại ngữ cho rằng, nếu học tiếng Anh một cách thật sự chủ động thì bạn sẽ ghi nhớ từ vựng tốt hơn, dễ học các quy tắc ngữ pháp hơn… Thậm chí, chỉ cần một chút nổ lực trong quá trình học tập thì bạn đã có thể thấy rõ các kỹ năng Anh ngữ của mình được tiến bộ thần tốc.

 

Tự học tiếng Anh thành công với 35 phút mỗi ngày

Hãy thử học chủ động 35 phút vào mỗi ngày theo các bước sau đây, chắc chắn việc tự học tiếng Anh của bạn sẽ sớm thành công mĩ mãn.

 

7 phút học tự học từ vựng tiếng Anh

Từ ngữ tiếng Anh hiện hữu xung quanh chúng ta và có rất nhiều cách để học từ vựng vô cùng đơn giản.

 

Nếu bạn thường xuyên làm việc với máy tính, hãy đăng ký một vài trang web giúp bạn học từ vựng tiếng Anh như describingwords.io, vocabulary.com, visuwords.com… Hoặc nếu bạn thường sử dụng điện thoại thông minh thì có một số app cung cấp chức năng học từ vựng rất hữu ích dành cho bạn.

 

Sau khi chọn được một từ, bạn hãy thử phương pháp luyện tập của chúng tôi và cảm nhận kết quả tự học tiếng Anh thành công đến mức nào:

 

1. Lấy một tờ giấy trắng
2. Chọn một từ vựng để học.
3. Chia tờ giấy thành bốn phần.
4. Viết từ vựng ở giữa tờ giấy.
5. Ở trên cùng bên trái, viết chức năng và sự phân loại của từ (ví dụ: danh từ, tính từ, động từ, v.v.).
6. Ở trên cùng bên phải, viết một câu sử dụng từ này.
7. Ở phía dưới bên trái, viết từ đồng nghĩa cho từ này.
8. Ở dưới cùng bên phải, viết ra các biến thể khác nhau của từ chính. Ví dụ với từ “swim”, bạn có thể viết ra những biến thể khác nhau của nó như: “swims,” “swimming,” “swam” and “swum.”

 

5 phút tự học các cụm từ tiếng Anh

Việc học các cụm từ cũng quan trọng như việc học từ đơn, nhất là các thành ngữ. Nếu bạn chưa có các nguồn tài liệu để học các cụm từ thì hãy ghé thăm trang web englishdaily626.com. Đây là website có nguồn dữ liệu lớn với các cụm từ, các thành ngữ được người bản xứ sử dụng thường ngày.

 

Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào phrasemix.com để tìm kiếm các cụm từ tiếng Anh phổ biến và hoàn toàn miễn phí.

 

Sau khi đã lựa chọn một cụm từ, một thành ngữ từ các nguồn trên, hãy thử thực hành theo các bước sau:

 

1. Đầu tiên hãy chọn một cụm từ, một thành ngữ.
2. Đọc to cụm từ và câu mẫu, nếu có.
3. Tiếp theo, hãy thử trả lời những câu hỏi sau: tiếng Việt cụm từ, thành ngữ tương tự hay không? Nếu có thì bạn sẽ dụng nó trong trường hợp nào?
4. Hãy sử dụng cụm từ và thành lập một vài câu mẫu để ghi nhớ cách sử dụng chúng.

 

Như vậy, chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản như trên trong vòng 5 phút, bạn sẽ gia tăng khả năng tự học tiếng Anh thành công.

 

5 phút tự học ngữ pháp tiếng Anh

Là một người học ngoại ngữ, điều quan trọng là phải nói đúng ngữ pháp để người khác hiểu rõ ý muốn của bạn. Nhưng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thì quá rộng và quá phức tạp và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu.

 

Khi xảy ra những trường hợp như vậy, bạn hãy hít thở sâu và thư giản. Chỉ cần mỗi ngày bạn học một chút về các quy tắc ngữ pháp, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì nó giúp bạn nhớ lâu hơn là cố tập trung nhồi nhét quá nhiều kiến thức.

 

Để tự học tiếng Anh thành công, trong trường hợp này là ngữ pháp, hãy thử tiến hành theo các bước sau trong 5 phút mỗi ngày.

 

1. Sau khi học một và nhớ một chủ đề ngữ pháp bất kỳ.
2. Truy cập vào một trang web tiếng Anh nào đó mà bạn yêu thích.
3. Tiếp theo, hãy khởi động chức năng tìm kiếm trên tình duyệt (Ctrl + F) để truy vấn về chủ đề ngữ pháp mà bạn đã học. Nếu tìm thấy, hãy cố gắng tìm hiểu cách người khác sử dụng ngữ pháp trong bài viết của họ.

 

13 phút đọc tin tức mỗi ngày

Đọc tin tức mỗi ngày giúp bạn biết được những gì đang diễn ra trên thế giới. Và đọc tin tức tiếng Anh không chỉ giúp bạn học ngoại ngữ, nó còn cung cấp cho bạn kiến thức để tham gia vào các cuộc nói chuyện.

 

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn còn ở mức cơ bản, hãy xem tin tức tại những trang web có chuyên mục bài viết dành cho người mới học tiếng Anh. Chẳng hạn mục Breaking News English và News In Levels của VOA có đủ các trình độ khác nhau dành cho mọi người.

 

Nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt hơn, hãy ghé thăm các trang tin tức như Yahoo News, hoặc ABC News…

 

13 phút mỗi ngày rèn luyện kỹ năng đọc hiểu

Để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, hãy thử thực hành theo các bước sau:

 

1. Tìm một bài báo, một câu chuyện ngắn mà bạn cảm thấy thú vị.
2. Đọc sơ qua bài viết và đánh dấu những từ bạn chưa hiểu rõ nghĩa. Tiến hành tra từ điển nếu thấy cần thiết.
3. Tiến hành đọc bài viết.
4. Nếu bạn hiểu được ý chính của bài viết? Hãy hình dung lại ý chính của bài viết, sau đó kể lại câu chuyện theo cách hiểu của bạn cho người khác nghe.

 

5 phút ôn tập lại những kiến thức đã học

Chỉ cần thực hành theo lộ trình của chúng tôi, với nửa tiếng trong một ngày bạn đã có thể mở rộng kiến thức thêm với nhiều thứ: 1 từ vựng, 1 cụm từ, 1 quy tắc ngữ pháp, hiểu thêm 1 câu chuyện.

 

Nhưng để hoàn thiện lộ trình này, hãy kiên nhẫn thêm 5 phút nữa kiểm tra lại thành quả mà bạn đã học trong 30 phút vừa qua.

 

1. Thử sử dụng từ vựng và cụm từ vừa mới học để thành lập một câu mới.
2. Áp dụng quy tắc ngữ pháp vừa học để thành lập 1 câu.
3. Tóm tắt bài báo mà bạn đã bạn đọc chỉ trong một hoặc hai câu.

 

Nếu như bạn từng than phiền rằng không có đủ thời gian để tự học tiếng Anh thành công, thì với giải pháp của chúng tôi, chỉ cần 35 phút mỗi ngày, trong vòng 3 tháng liên tục thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ có sự khác biệt rất lớn.

 

Tham khảo thêm về việc học tiếng Anh online tại E-talk. Đăng ký học thử tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1