Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tại sao “Viết” lại là một kỹ năng quan trọng trong quá trình sử dụng tiếng anh trong học thuật?

Ở bài “Tại sao viết là kỹ năng khó nhất khi học tiếng Anh?”, các bạn đã cùng chỉnh sửa tài liệu tiếng Anh E-talk tìm hiểu quá trình học tập kỹ năng này tại đây. Qua quá trình học, tất cả các kỹ năng khác đều có thể nhanh chóng hoàn thiện và sử dụng tốt, đem lại hiệu quả cao trong công việc. Riêng kỹ năng viết “writing” thì không phải bạn nào cũng có thể đáp ứng được. Vậy lý do tại sao Kỹ năng viết lại một lần nữa là kỹ năng khó hoàn thiện để đem lại hiệu quả nhất định trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi bạn đã đạt được số điểm IELS như mong đợi.

images

  1. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh thông thạo, song không phải tất cả các từ ngữ tiếng Anh bạn đều biết.

Một người vừa hoàn thành chương trình học tiếng Anh và cả các giáo viên tiếng Anh tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngoại ngữ đều không thể nào biết hết tất cả vốn từ của tiếng Anh, trừ khi người đó là một từ điển sống. Bạn học tiếng anh để phục vụ công tác của mình, vì vậy thời gian bạn dành cho tiếng Anh không nhiều. Do đó, có đầy đủ vốn từ để không gặp phải bất kỳ trở ngại nào trong quá trình viết là một điều đáng mơ ước đối với người viết tại các quốc gia mà tiếng anh là ngoại ngữ như Việt Nam.

healthy-writing-environment

  1. Bạn không sống trong môi trường của người bản ngữ nên đôi lúc từ ngữ mà bạn sử dụng không hợp ngữ cảnh.

Ngữ cảnh và cách hành văn chiếm 50% sự thành công của một văn bản tiếng Anh ở trình độ cao. Thật khó để một người không sống trong môi trường bản ngữ có thể làm tốt điều đó. Vì vậy, hãy lắng nghe, tìm hiểu người bản ngữ chuyên về viết bài sẽ sử dụng ngữ cảnh và cách hành văn của mình như thế nào.

Writing-Flaubert-1080x600

  1. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh và bạn có thể truyền tải hết thông điệp qua bài viết tiếng Anh lại là một vấn đề khác.

Truyền tải thông điệp qua ngôn ngữ viết là một việc rất khó khăn và không phải ai cũng có thể làm được. Rất nhiều ý tưởng hay và táo bạo đã chết dưới những cây bút tồi, cho dù họ đang sử dụng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Đó là lý do tại sao tại các trang báo, nhà xuất bản sách,…, đều có các biên tập viên của riêng họ. Những người có kinh nghiệp nghề viết, có năng khiếu về viết và hiểu biết văn hóa, ngôn ngữ, chuyên môn nhất định.

Đó chính là lý do tại sao, quá trình học tiếng Anh kéo dài ngay cả trong quá trình bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng viết. Một kỹ năng mà sau khóa học bạn sẽ rất khó tìm được người sửa các bài viết tiếng anh của mình. Song nếu được chỉnh sửa các bài viết tiếng anh bới một người có khả năng thì kỹ năng tiếng anh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng kèm với nhiều nấc thang thành công mới trong công việc.

Creative_Writing_For_Kids

Tại E-Talk, chúng tôi có dịch vụ chỉnh sửa tài liệu tiếng anh với các giáo viên, chuyên gia hàng đầu đến từ đất nước Philippines, đảm bảo sẽ chỉnh sửa tài liệu bài luận tiếng anh của bạn một cách chất lượng và hoàn hảo nhất có thể. Đến với E-Talk để có thể an tâm trong từng bài viết của mình, mang lại hiệu quả cao trong học tập, công việc.

E-talk Việt Nam

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1