Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tại Sao Tôi Nghe Tiếng Anh Kém

Cải thiện kỹ năng nghe là điều quan tâm của bất cứ bạn học ngoại ngữ nào. Câu hỏi : “Vì sao nghe tiếng Anh kém?” là câu hỏi chung và thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo các học viên. Theo kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều người học tiếng Anh thì có 4 lý do chính khiến chúng ta không nghe tiếng Anh tốt được, đó là:

Tai-sao-nghe-tieng-anh-kem

  1. Thiếu từ vựng

Khi đọc hiểu, nếu thiếu từ vựng bạn sẽ không thể hiểu bài đọc được. Tương tự như vậy, nếu không có từ vựng, bạn không thể nghe hiểu được một bài đối thoại hay một bài nói. Bạn hãy làm riêng cho mình một tập từ vựng, trong đó ghi hết những từ vựng bạn thường gặp khi học tiếng Anh. Bạn nên nhớ rằng từ vựng hầu như không có giới hạn, do đó bạn nên thu thập càng nhiều càng tốt. Thường xuyên xem lại tập từ vựng này sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng. Trau dồi và mở rộng vốn từ vựng về các chủ đề văn phòng, tài chính, ngân hàng.

  1. Yếu về phát âm

Về nguyên tắc, nếu bạn phát âm tiếng Anh tốt, bạn sẽ có khả năng nghe tốt hơn. Điều đó có thể giải thích nếu bạn phát âm chưa tốt điều đó làm cho bạn nghe tiếng Anh kém đi. Rất nhiều người có thể nhận ra, mặt chữ một cách dễ dàng, nhưng khi nghe đọc từ đó thì lại không nhận ra. Đó là do người đó hạn chế về phát âm. Vì thế khi bạn chưa chắc và phân vân cách đọc 1 từ mới. Hãy trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Anh bỏ túi của nhà xuất bản Cambridge hoặc Oxford. Mỗi khi không chắc chắn về cách phát âm tiếng Anh của 1 từ, bạn hãy đem “bảo bối” này ra dùng nhé.

Tuy nắm vững cách phát âm của từng từ là rất cần thiết nhưng vẫn chưa đủ để nghe tốt: bạn còn phải làm quen với hiện tượng luyến âm, biến âm, đồng hóa, giản lược của người bản xứ nữa. Bạn cần luyện tập đọc thật to với tốc độ nhanh dần giống như tốc độ của người bản xứ. Chẳng hạn như người Anh khi nói nhanh câu “you’re beautiflul” thì sẽ giản lược thành “your beautiful”. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập đọc theo tapescript: vừa nghe, vừa đọc theo.

  1. Yếu khả năng đọc hiểu và nắm bắt cấu trúc cơ bản

Đọc hiểu tiếng Anh là nền tảng của nghe hiểu. Nếu bạn không đọc hiểu tốt, bạn cũng sẽ không nghe hiểu tốt. Điều cốt lõi trong đọc hiểu tiếng Anh chính là nắm bắt nhanh cấu trúc câu. Bởi vậy, bạn cần trau dồi khả năng nắm bắt nhanh cấu trúc câu, trước hết ở những bài đọc hiểu và sau đó là ở bài nghe.

  1. Không theo kịp tốc độ của người nói

Ngoài ba nguyên nhân trên, nếu bạn cố gắng dịch nghĩa từng chữ tiếng Anh sang tiếng Việt khi nghe thì bạn cũng không theo kịp tốc độ của người nói. Nhằm khắc phục nhược điểm này bạn nên cố gắng tập trung theo sát nhịp của người nói. Tuy nhiên nếu có một chỗ nào đó bạn không hiểu, thì không nên dừng laị  để suy nghĩ mà cứ tiếp tục nghe. Nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những phần nghe tiếp đó. Mạch văn rất quan trọng, do đó nếu nghe tiếp và theo kịp mạch văn thì bạn sẽ có khả năng đoán được phần mà bạn vừa không hiểu đó. Khi nghe lại lần hai, bạn sẽ chú ý hơn vào phần mà mình không theo kịp đó.

Khóa học tại E-Talk.vn được thiết kế để giúp học viên khắc phục từng mặt yếu mà đa phần người học tiếng Anh mắc phải để phát triển kỹ năng nghe nói:

  • Lớp luyện ngữ âm để hỗ trợ cho những bạn nhận ra mình yếu về phát âm
  • Lớp tiếng Anh giao tiếp nhằm luyện tập, thực hành phản xạ và bổ sung từ vựng về giao tiếp hàng ngày
  • Lớp tiếng Anh học hiểu để bổ xung từ vựng, phát triển khả năng đọc hiểu

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1